Cách sử dụng Tiếp thị phiếu giảm giá để tăng doanh số bán hàng trên WooCommerce

Chưa được phân loại

Nhiều cửa hàng trực tuyến phổ biến cung cấp một hệ thống phiếu giảm giá nào đó và họ thường xuyên phát chúng cho khách hàng. Đó cũng không phải là một sự trùng hợp ngẫu nhiên – tác động của tiếp thị phiếu giảm giá được biết đến rộng rãi và nếu bạn không sử dụng phiếu giảm giá tại cửa hàng của mình, bạn đang bỏ lỡ một cơ hội lớn.

Phiếu giảm giá về cơ bản là giảm giá – và mọi người đều thích cảm giác như họ đã tìm thấy một món hời. Tuy nhiên, có rất nhiều cách thú vị để bạn có thể sử dụng phiếu giảm giá ngoài các chiết khấu đơn giản và mỗi cách trong số đó có thể giúp bạn thúc đẩy doanh số bán hàng nhiều hơn.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói một chút về tiếp thị phiếu giảm giá nói chung, sau đó giới thiệu cho bạn bốn chiến lược bạn có thể sử dụng để thúc đẩy doanh số bán hàng tại cửa hàng WooCommerce của mình. Cuối cùng, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan ngắn gọn về cách sử dụng phiếu giảm giá trong WooCommerce. Hãy bắt đầu nào!

Giới thiệu về các chiến lược tiếp thị phiếu giảm giá

Chiến lược tiếp thị phiếu giảm giá cơ bản rất đơn giản – bạn đưa ra các phiếu mua hàng hoặc mã mà người dùng có thể đổi lấy chiết khấu và các mặt hàng miễn phí. Lợi ích của chiến lược này là rất nhiều, bao gồm:

  • Giúp bạn thúc đẩy doanh số bán hàng nhiều hơn bằng cách đưa ra các đề nghị hấp dẫn.
  • Thu hút nhiều khách hàng quay lại hơn.
  • Thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn đến cửa hàng của bạn và thu hút sự quan tâm thông qua phương tiện truyền thông xã hội.
  • Thanh toán bù trừ kho sản phẩm không mong muốn.

Cuối cùng mọi người đều thích một món hời, đó là lý do tại sao tiếp thị phiếu giảm giá hoạt động rất tốt. Tuy nhiên, sử dụng phiếu giảm giá đơn giản là một cách tiếp cận quá đơn giản khi nói đến thương mại điện tử, vì vậy hãy khám phá một số tùy chọn khác.

Cách sử dụng tiếp thị phiếu giảm giá để tăng doanh số bán hàng tại cửa hàng WooCommerce của bạn (4 chiến lược)

Mức chiết khấu lớn như thế nào bạn muốn cung cấp cho khách hàng của mình sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm tỷ suất lợi nhuận của bạn, mức độ khẩn cấp bạn cần để bán hàng và hơn thế nữa. Thay vào đó, đối với phần này, chúng tôi sẽ tập trung vào thời điểm và cách sử dụng phiếu giảm giá hiệu quả hơn. Hãy bắt đầu nào!

1. Cung cấp phiếu giảm giá cho người mua lần đầu và khách hàng hiện tại

Thuyết phục khách truy cập mới mua hàng từ bạn cho đến nay là phần khó nhất trong việc điều hành một cửa hàng thương mại điện tử. Khi họ đã mua hàng, bạn có thể bắt đầu xây dựng lòng tin sau đó yêu cầu họ quay trở lại.

Một chiến thuật phổ biến mà nhiều cửa hàng trực tuyến sử dụng là cung cấp phiếu giảm giá với chiết khấu hấp dẫn cho khách hàng lần đầu. Bạn thậm chí có thể định cấu hình cửa sổ bật lên ý định thoát để hiển thị ưu đãi, vì vậy bạn có thể nhắm mục tiêu khách truy cập trên đường ra khỏi cửa ảo.

Cửa sổ bật lên có ý định thoát có mã phiếu giảm giá.

Với cách tiếp cận này, bạn có thể bán hàng mà nếu không thì sẽ không. Khi bạn có được khách hàng trên hook, bạn có thể sử dụng tiếp thị qua email để gửi cho họ thêm phiếu giảm giá, điều này giúp giữ cho cửa hàng của bạn luôn đi đầu trong tâm trí họ.

2. Sử dụng phiếu giảm giá để khơi dậy sự phấn khích trong các mùa cụ thể

Bất cứ khi nào có sự thay đổi theo mùa hoặc một ngày lễ phổ biến, chúng tôi sẵn sàng đặt cược rằng hộp thư đến của bạn sẽ tràn ngập các phiếu giảm giá. Một số ngày bán hàng tốt hơn những ngày khác – chẳng hạn như Giáng sinh – mặc dù hầu như luôn có cơ hội sử dụng các phiếu giảm giá dành riêng cho ngày để thúc đẩy doanh số bán hàng.

Để làm điều này, bạn có thể hiển thị các ưu đãi phiếu giảm giá trên trang chủ của mình hoặc liên hệ với danh sách người đăng ký của bạn qua email. Trong thực tế, không có gì ngăn cản bạn sử dụng cả hai cách tiếp cận, mặc dù:

Cung cấp phiếu giảm giá dành riêng cho kỳ nghỉ.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng – chỉ vì bạn đang gửi phiếu giảm giá qua email không có nghĩa là bạn có thể tiết kiệm để làm cho chúng hấp dẫn. Nếu bạn đang tìm kiếm cảm hứng, hãy xem một số ví dụ về email theo chủ đề ngày lễ để xem làm thế nào tốt nhất làm điều đó.

3. Cung cấp phiếu giảm giá tối thiểu để tăng mức trung bình cho mỗi lần bán hàng của bạn

Một trong những số liệu quan trọng nhất cho một cửa hàng trực tuyến là số tiền bạn kiếm được trung bình cho mỗi lần mua hàng. Về mặt logic, bạn muốn con số càng cao càng tốt và sử dụng tiếp thị phiếu giảm giá là một cách tuyệt vời để đạt được điều đó.

Khi có giảm giá liên quan, mọi người có thể chi tiêu nhiều tiền hơn những gì họ sẽ làm khác. Bạn có thể hưởng lợi từ điều này bằng cách cung cấp các phiếu giảm giá chỉ kích hoạt để mua hàng trên một số tiền cụ thể.

Ví dụ: giả sử bạn giảm giá 15% cho khách hàng nếu họ chi tiêu nhiều hơn 20 đô la. Bạn đã chạy các con số, vì vậy bạn biết rằng bạn vẫn đang kiếm được lợi nhuận bằng cách nào đó. Trong thực tế, điều này có thể giúp tăng thu nhập đáng kể vì nó thúc đẩy mua hàng bốc đồng.

4. Tạo phiếu giảm giá ‘Buy One Get One Free’ (BOGOF) để di chuyển các mặt hàng ít phổ biến hơn

Lý tưởng nhất là đêm trướcry sản phẩm hoặc dịch vụ duy nhất trên cửa hàng của bạn sẽ bán như nhau. Tuy nhiên, bạn thường sẽ gặp phải các tình huống trong đó các mục cụ thể không hoạt động tốt như bạn muốn (hoặc hy vọng).

Nếu chúng ta đang nói về các sản phẩm vật lý, điều này trở thành một vấn đề vì bạn đang mắc kẹt với hàng hóa chiếm không gian. Một giải pháp thiết thực là ‘gói’ các mặt hàng này cùng với những người bán tốt hơn bằng cách sử dụng phiếu giảm giá. Với cách tiếp cận này, bạn có thể làm cho các mặt hàng có lợi nhuận cao của mình hấp dẫn hơn loại bỏ hàng tồn kho không mong muốn cùng một lúc.

Một ví dụ về phiếu giảm giá dựa trên gói.

Công bằng mà nói, các gói của bạn sẽ không kiếm được nhiều tiền như thể bạn đã bán từng sản phẩm riêng lẻ. Tuy nhiên, họ có thể thường thúc đẩy nhiều doanh số bán hàng hơn, có nghĩa là bạn đi trước trong mọi trường hợp.

Cách sử dụng phiếu giảm giá trong WooCommerce

Như bạn có thể biết, Thương mại điện tử WooCommerce Nói với hệ thống phiếu giảm giá ra khỏi hộp. Tuy nhiên, nó chỉ hoạt động cho các phiếu giảm giá rất cơ bản, bao gồm giảm giá cố định và chiết khấu phần trăm.

Hệ thống phiếu giảm giá của WooCommerce.

Những loại phiếu giảm giá này có thể làm việc cho hai chiến lược tiếp thị đầu tiên mà chúng tôi đã đi qua trong phần trước. Tuy nhiên, để gói sản phẩm và phiếu giảm giá tối thiểu, bạn sẽ cần quyền truy cập vào chức năng nâng cao hơn. Không có gì ngạc nhiên khi cách tốt nhất để triển khai các chiến lược tiếp thị phiếu giảm giá nâng cao hơn với WooCommerce là sử dụng các plugin.

Có rất nhiều plugin phiếu giảm giá mạnh mẽ mà bạn có thể dùng thử, nhưng đây là ba plugin phiếu giảm giá WooCommerce tốt bắt đầu bằng:

Ngoài các plugin, bạn cũng sẽ cần quyền truy cập vào một nền tảng tiếp thị qua email mạnh mẽ, vì vậy bạn có thể xây dựng danh sách người đăng ký để nhắm mục tiêu với phiếu giảm giá của bạn.

Nếu bạn chưa bắt đầu xây dựng danh sách email, ngay bây giờ là thời điểm hoàn hảo để làm như vậy. Email là một công cụ tiếp thị mạnh mẽ, ngay cả khi không có phiếu giảm giá và cùng nhau chúng sẽ giúp bạn tăng doanh số bán hàng nhiều hơn.

Kết thúc

Thương mại điện tử cung cấp cho bạn rất nhiều cơ hội để sử dụng phiếu giảm giá theo những cách sáng tạo hơn là chỉ giảm giá. Với cách tiếp cận phù hợp, phiếu giảm giá có thể giúp bạn tăng doanh số bán hàng trong các tình huống cụ thể và bạn cũng có thể thử các phương pháp mới bất cứ lúc nào bạn muốn.

Theo như Thương mại điện tử WooCommerce đi, đây là bốn cách tiếp cận bạn có thể sử dụng với phiếu giảm giá:

  1. Cung cấp phiếu giảm giá cho người mua lần đầu và khách hàng hiện tại.
  2. Sử dụng phiếu giảm giá để khơi dậy sự phấn khích xung quanh các mùa cụ thể.
  3. Cung cấp phiếu giảm giá tối thiểu để tăng mức trung bình mỗi lần bán hàng của bạn.
  4. Tạo giao dịch mua một tặng một để di chuyển các mặt hàng ít phổ biến hơn.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về tiếp thị phiếu giảm giá nói chung không? Hãy cùng điểm qua chúng trong phần bình luận bên dưới nhé!

Hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc độ
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải của bạn thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.