Cách sử dụng hành trình khách hàng trực tuyến trên trang web WordPress của bạn

Chưa được phân loại

Nếu bạn muốn trang web của mình hoạt động hiệu quả, nó cần phải làm nhiều hơn là cung cấp thông tin cơ bản. Bạn sẽ muốn xây dựng cẩn thận thiết kế và nội dung của nó, để dẫn dắt khách truy cập thực hiện các hành động chính. Để làm điều này, bạn sẽ cần hiểu hành trình của khách hàng trực tuyến.

Hầu hết mọi người đều trải qua một quy trình tiêu chuẩn trên đường mua hàng hoặc tham gia trang web của bạn. Ví dụ, họ cần phải nhận thức được công ty và các dịch vụ của bạn ngay từ đầu, và có thể sẽ trải qua một quá trình nghiên cứu và xem xét. Ngay cả sau khi mua hàng đã được thực hiện, bạn sẽ cần tập trung vào việc giữ chân khách hàng theo thời gian.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn năm giai đoạn cơ bản của hành trình khách hàng trực tuyến. Sau đó, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách giải quyết từng giai đoạn trên trang web WordPress của bạn. Hãy bắt đầu từ đầu!

Hành trình của khách hàng trực tuyến (và tại sao nó lại quan trọng)

Nếu bạn đang muốn bán sản phẩm hoặc dịch vụ trực tuyến, bạn sẽ có rất nhiều sự cạnh tranh. Nó không đủ để chỉ liệt kê ra những gì bạn phải cung cấp và hy vọng mọi người sẽ bắt đầu mua hàng. Thay vào đó, bạn sẽ muốn cung cấp một lộ trình rõ ràng để khách hàng tiềm năng theo dõi và khuyến khích họ tiến về phía trước ở mọi bước.

Mặc dù mỗi doanh nghiệp có một chút khác biệt, nhưng hầu hết khách hàng đều trải qua một vài giai đoạn có thể dự đoán được. Kết quả là một hành trình của khách hàng trực tuyến giống như thế này:

 1. Nhận thức: Trước tiên, khách hàng tiềm năng cần biết đến doanh nghiệp và trang web của bạn.
 2. Xem xét: Sau đó, họ sẽ tìm hiểu về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và cân nhắc xem có nên mua sản phẩm hoặc dịch vụ đó hay không.
 3. Mua: Ở giai đoạn này, khách hàng tiềm năng thực hiện giao dịch mua đầu tiên của họ và trở thành khách hàng.
 4. Duy trì: Sau lần mua hàng đầu tiên, bạn sẽ muốn đảm bảo khách hàng tiếp tục quay lại.
 5. Tuyên truyền: Miễn là khách hàng hài lòng với trải nghiệm của họ, bạn có thể khiến họ vận động cho doanh nghiệp của bạn (mang lại nhiều khách hàng tiềm năng hơn nữa).

Nếu bạn muốn tối đa hóa chuyển đổi, trang web của bạn sẽ cần phải tính đến và hướng dẫn khách truy cập qua từng giai đoạn.

Cách dẫn dắt khách truy cập website thông qua hành trình khách hàng trực tuyến (trong 5 giai đoạn)

Có rất nhiều cách để kết hợp năm giai đoạn của hành trình khách hàng trực tuyến trên của bạn WordPress trang web. Sau đây là một số gợi ý để giúp bạn bắt đầu, có liên quan đến hầu hết các trang web. Tuy nhiên, đừng ngại sáng tạo!

Giai đoạn 1: Nhận thức

Đương nhiên, mọi người không thể mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn nếu họ không biết bạn tồn tại. Do đó, giai đoạn đầu tiên của hành trình khách hàng trực tuyến là ‘nhận thức’.

Một ví dụ về tiếp thị Twitter từ AirBNB.

Trang web của bạn đóng một vai trò rất lớn trong giai đoạn này. Trên thực tế, một trong những lý do chính khiến các doanh nghiệp chạy trang web là để mở rộng phạm vi tiếp cận và khả năng hiển thị của họ. Để làm điều tương tự, bạn sẽ muốn tập trung vào việc thu hút càng nhiều người càng tốt vào trang web của mình.

Chúng tôi đã viết nhiều về làm thế nào để thu hút lưu lượng truy cập trang web. Tuy nhiên, nếu bạn chưa quen với chủ đề này, đây là những nơi tốt nhất để bắt đầu:

Trong khi có nhiều chiến lược bạn có thể sử dụng, đặt một số nỗ lực vào hai lĩnh vực này thường là đủ để có được nhiều con mắt mới trên trang web của bạn.

Giai đoạn 2: Cân nhắc

Khi bạn đã thành công trong việc thu hút khách truy cập mới vào trang web của mình, họ sẽ bắt đầu xem xét có nên mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn hay không. Công việc của bạn là khuyến khích họ lao vào.

Lời chứng thực trên một trang web.

Điều này có nghĩa là chú ý đến những điều cơ bản về thiết kế trang web của bạn, chẳng hạn như cung cấp điều hướng rõ ràng và Trải nghiệm người dùng (UX) mạnh mẽ. Sau đó, đây là một số bước tốt nhất bạn có thể thực hiện:

Bất kể bạn đang cung cấp những gì, hãy cân nhắc bao gồm cả lời chứng thực trên trang web của bạn. Một vài báo giá từ những khách hàng hài lòng có thể là động lực thúc đẩy khách truy cập cần thực hiện bước tiếp theo. Điều này rất đơn giản với công cụ phù hợp, chẳng hạn như plugin Testimonials Widget ngày càng phổ biến.

Giai đoạn 3: Mua hàng

Bạn có thể nghĩ rằng một khi khách truy cập quyết định mua hàng, bạn sẽ ở nhà miễn phí. Thật không may, vẫn còn rất nhiều cạm bẫy trong giai đoạn này.

Trang thanh toán WooCommerce.

Bạn sẽ cần phải làm cho quá trình mua sản phẩm hoặc dịch vụ của mình trở nên dễ dàng và trực quan, để khách truy cập không thay đổi suy nghĩ hoặc cảm thấy thất vọng khi tham giaGh. Để làm điều này, bạn sẽ muốn:

 • Cung cấp một rõ ràng và nổi bật Kêu gọi hành động (CTA). Đây là các nút hoặc biểu mẫu cho biết (rất rõ ràng) cách bắt đầu mua hàng, vì vậy không có sự nhầm lẫn.
 • Sử dụng plugin thương mại điện tử như WooCommerce để thiết lập hệ thống thanh toán nhanh chóng và dễ dàng. Bạn muốn quá trình thanh toán diễn ra nhanh chóng và trực quan, đồng thời không khiến mọi người rời khỏi trang web của bạn.
 • Cung cấp nhiều tùy chọn thanh toán. Rất có thể mất người vì họ không thể thanh toán bằng phương thức họ thích. Do đó, tốt nhất là cung cấp một số tùy chọn, mà bạn có thể làm với gần như bất kỳ plugin thương mại điện tử nào.

Điều đáng chú ý là giai đoạn này không nhất thiết phải liên quan đến việc mua hàng theo nghĩa đen. Ví dụ: nếu mục tiêu của bạn là khuyến khích gửi biểu mẫu hoặc đăng ký, thì lời khuyên tương tự cũng được áp dụng. Điều quan trọng nhất là phải rất rõ ràng về hành động bạn muốn mọi người thực hiện và làm cho việc đó trở nên dễ dàng.

Giai đoạn 4: Duy trì

Hành trình của khách hàng trực tuyến không chỉ là thu hút mọi người thực hiện một giao dịch mua hàng duy nhất. Lý tưởng nhất là bạn muốn nuôi dưỡng một cơ sở khách hàng chuyên dụng quay lại hết lần này đến lần khác. Điều này có nghĩa là sau khi ai đó mua một trong các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, bạn sẽ muốn ngay lập tức chuyển nỗ lực của mình sang việc duy trì sự quan tâm của họ.

Một "cảm ơn bạn đã mua hàng của bạn" Email.

Khi nói đến việc giữ chân khách hàng thông qua trang web của bạn, hai trong số các chiến lược tốt nhất bao gồm:

 • Sử dụng email để giữ liên lạc. Điều này bao gồm việc gửi một email tiếp theo ngay sau khi mua hàng, để cảm ơn. Ngoài ra, bạn có thể thu thập địa chỉ email của khách hàng trong quá trình mua hàng và sử dụng các chiến dịch tiếp thị qua email được nhắm mục tiêu để thu hút sự chú ý của họ theo thời gian.
 • Cung cấp hỗ trợ chất lượng. Trả lời câu hỏi của khách hàng và giúp họ với bất kỳ vấn đề nào phát sinh là một cách tuyệt vời để duy trì hoạt động kinh doanh của họ. Có nhiều plugin WordPress để giúp với điều này, chẳng hạn như Hỗ trợ trò chuyện trực tiếp WPbbPress ·.

Tầm quan trọng của việc duy trì sẽ phụ thuộc vào doanh nghiệp của bạn và những gì bạn đang cung cấp. Tuy nhiên, hầu như luôn tiết kiệm chi phí hơn để giữ cho khách hàng hiện tại ‘bị cuốn hút’ hơn là chỉ tập trung vào việc mang lại khách hàng tiềm năng mới.

Giai đoạn 5: Vận động chính sách

Cuối cùng, khách hàng hiện tại của bạn có thể làm được nhiều việc hơn là mang lại doanh thu nhất quán. Họ cũng có thể trở thành ‘người ủng hộ’ cho doanh nghiệp của bạn, giúp mang lại những khách hàng tiềm năng hoàn toàn mới (và do đó bắt đầu lại hành trình của khách hàng trực tuyến).

Các nút chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội trên trang web Themeisle.

Chiến lược hiệu quả nhất để biến khách hàng thành những người ủng hộ là giữ cho họ hài lòng. Điều này có nghĩa là cung cấp các sản phẩm hoặc dịch vụ chất lượng, cung cấp hỗ trợ hàng đầu, v.v. Tuy nhiên, bạn cũng cần giúp họ dễ dàng quảng bá về doanh nghiệp của bạn, chẳng hạn như bằng cách:

 • Cho phép họ xếp hạng và đánh giá các sản phẩm trên trang web của bạn. Điều này cho phép họ chia sẻ (hy vọng) trải nghiệm tích cực của họ với những người trong hai giai đoạn đầu tiên của hành trình khách hàng trực tuyến. Hơn nữa, đó là một tính năng bạn có thể dễ dàng thêm vào bằng cách sử dụng của riêng chúng tôi Đánh giá sản phẩm WP plugin (bằng tiếng Anh).
 • Đặt cơ hội chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội trên trang web của bạn. Điều này cho phép cơ sở khách hàng của bạn giúp bạn cải thiện nhận thức. Bạn có thể sử dụng các plugin như Các nút chia sẻ trên mạng xã hộiBiểu tượng chia sẻ xã hội để giúp họ dễ dàng truyền bá thông tin.

Nếu bạn có thể quản lý để chuyển đổi ngay cả một vài người mua hài lòng thành những người ủng hộ cho doanh nghiệp của mình, bạn sẽ biết rằng bạn có một hành trình khách hàng trực tuyến rất thành công.

Kết thúc

Trang web WordPress của bạn là công cụ tốt nhất bạn có để thu hút khách hàng tiềm năng mới và biến họ thành những khách hàng hài lòng. Hướng dẫn chúng qua từng bước trên hành trình là rất quan trọng, hoặc bạn có thể chỉ mất chúng trên đường đi.

Bạn sẽ muốn đảm bảo tất cả năm giai đoạn của hành trình khách hàng trực tuyến đều được tính đến trên trang web của bạn, bao gồm:

 1. Nhận thức: Sử dụng SEO và tiếp thị truyền thông xã hội để thu hút sự chú ý của mọi người.
 2. Xem xét: Cung cấp thông tin và lời chứng thực, khuyến khích khách truy cập mới chuyển đổi.
 3. Mua: Làm cho quá trình mua hàng dễ dàng và cung cấp nhiều tùy chọn thanh toán.
 4. Duy trì: Gửi follow-up email để giữ liên lạc và cung cấp hỗ trợ chất lượng.
 5. Tuyên truyền: Khuyến khích khách hàng vận động cho doanh nghiệp của bạn thông qua các bài đánh giá và chia sẻ trên mạng xã hội.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về các giai đoạn hoặc kỹ thuật mà chúng tôi đã giới thiệu không? Hãy hỏi chúng tôi bất cứ điều gì trong phần bình luận bên dưới!

Hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc độ
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải của bạn thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.