Cách quản lý nội dung trên trang web WordPress của bạn (Tự động)

Chưa được phân loại

WordPress làm cho quá trình thiết lập và chạy một trang web trở nên đơn giản. Tuy nhiên, việc duy trì hoạt động của nó – tức là xuất bản nội dung mới – là tất cả tùy thuộc vào bạn. Có thể có rất nhiều áp lực khi liên tục đăng các bài viết mới và học cách quản lý nội dung có thể giúp giảm tải.

Quản lý nội dung đơn giản có nghĩa là chia sẻ bài đăng từ các ấn phẩm khác, vì vậy khách truy cập của bạn có thể tiếp tục đọc về các chủ đề họ quan tâm. Tuy nhiên, quá trình này cần nỗ lực, đó là lý do tại sao thật thông minh khi sử dụng các công cụ có thể giúp bạn thực hiện nó hiệu quả hơn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn ba công cụ bạn có thể sử dụng để quản lý nội dung trong WordPress. Sau đó, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm như vậy bằng cách sử dụng một trong số chúng. Hãy bắt tay ngay vào nó!

Nội dung được tuyển chọn là gì (và những lợi ích thú vị)

Trong trang thế giới nghệ thuật, các giám tuyển chọn các tác phẩm biến nó thành một bộ sưu tập. Bạn có những người phụ trách bảo tàng, những người âm nhạc, thủ thư và nhiều ví dụ khác. Vì rất nhiều người tiêu thụ hầu hết nội dung của họ bằng web, điều đó chỉ khiến những người quản lý trực tuyến cũng tồn tại.

Giả sử bạn điều hành một trang web phổ biến. Khán giả của bạn càng lớn, nó càng trở nên khó khăn hơn duy trì và tăng sản lượng bài viết của bạn. Đây là lý do tại sao một số trang web chuyển sang quản lý nội dung, vì vậy họ có thể hướng khán giả của mình đến nhiều bài viết hơn mà họ sẽ thích.

Tóm lại, quá trình này liên quan đến việc tìm kiếm trên web các bài viết, video hoặc loại nội dung khác mà khán giả của bạn sẽ thích.

Tuy nhiên, việc tìm ra cách quản lý nội dung đúng cách có thể trở nên phức tạp. Ví dụ: bạn không thể chỉ sao chép hoàn toàn và dán một bài viết đầy đủ trong trang web của mình, ngay cả khi bạn bao gồm một phân bổ.

Hãy nhớ mục tiêu chính của bạn với việc quản lý nội dung là giữ cho khán giả của bạn hài lòng, nhưng không phải để hút lưu lượng truy cập khỏi các trang web và nguồn khác. Đó là lý do tại sao phân bổ nội dung thích hợp luôn là chìa khóa.

Ba công cụ bạn có thể sử dụng để quản lý nội dung trong WordPress

Có rất nhiều plugin thú vị mà bạn có thể sử dụng để kéo và chia sẻ nội dung được quản lý trên trang web WordPress của mình. Trong hầu hết các trường hợp, tất cả những gì bạn phải làm là cung cấp nguồn hoặc cho các plugin biết loại nội dung bạn đang tìm kiếm và họ sẽ thực hiện công việc cho bạn, điều này thật hoàn hảo.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng tầm quan trọng của việc chỉ sử dụng các nguồn mà bạn cho là có chất lượng tối đa – đặc biệt nếu bạn có ý định tự động hóa việc quản lý nội dung. Nếu không, bạn có nguy cơ chia sẻ bài viết mà đối tượng của bạn sẽ không quan tâm, điều này không bao giờ tốt cho doanh nghiệp.

Chúng ta hãy xem xét ba giải pháp tuyệt vời.

1. Thức ăn chăn nuôi

Như bạn có thể đoán từ tên của nó, Feedzy là tất cả về nguồn cấp RSS và đó là một trong những plugin của riêng chúng tôi. Bạn có thể trỏ plugin này vào bất kỳ nguồn cấp dữ liệu RSS nào bạn thích, kéo nội dung của nó và hiển thị nó trên trang web của bạn.

Với Feedzy, bạn có thể giới thiệu các đoạn trích của nội dung được tuyển chọn trên trang web của mình và liên kết đến nguồn gốc của từng đoạn mã. Ngoài ra, plugin sẽ xử lý các chi tiết nhỏ, chẳng hạn như thêm hình ảnh nổi bật vào nội dung được quản lý của bạn và hơn thế nữa.

Với phiên bản cao cấp, bạn thậm chí có thể nhập nội dung dưới dạng bài đăng thực tế (mặc dù một lần nữa, bạn cần chú ý đến phân bổ).

Nhìn chung, Feedzy là một giải pháp tuyệt vời nếu bạn muốn hiển thị nội dung được quản lý từ nhiều nguồn. Trên thực tế, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách plugin hoạt động trong một phút sau khi chúng tôi kiểm tra một số công cụ khác mà bạn có thể sử dụng.

2. BuzzSumo (Bằng tiếng Anh)

Trang chủ BuzzSumo.

Tìm kiếm nội dung mà khán giả của bạn quan tâm có thể mất rất nhiều thời gian để tìm hiểu xung quanh, đó là nơi BuzzSumo đi vào. Đây là một tiếp thị và Công cụ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) bạn có thể sử dụng để nghiên cứu chiến lược nội dung của đối thủ cạnh tranh.

Với dịch vụ này, bạn có thể tra cứu nội dung nào đang hoạt động tốt trong thị trường ngách của mình, tìm những người có ảnh hưởng chính, v.v. Nói cách khác, bạn có thể sử dụng nó như một lối tắt để tìm nội dung hấp dẫn nhất (ngoài nội dung của bạn!) cho khán giả của bạn. Ngoài việc giúp bạn tìm nội dung để sắp xếp nhanh hơn, BuzzSumo cũng có thể giúp bạn tìm ra những chủ đề bạn nên giải quyết tiếp theo.

3. Quản lý nội dung MyCurator

Plugin MyCurator khác rất nhiều so với hai công cụ mà chúng ta đã thấy cho đến nay. Nó cho phép bạn chọn một chủ đề bạn muốn quản lý nội dung, sau đó ‘tìm hiểu’ loại bài viết bạn thích bằng cách cho phép bạn bỏ phiếu cho chúng.

Trong thực tế, cách tiếp cận này có nghĩa là plugin có thể cải thiện các đề xuất của nó theo thời gian, mặc dù bạn vẫn sẽ cần thêm nội dung mới theo cách thủ công. Khi you làm như vậy, MyCurator cho phép bạn lấy đoạn trích từ các bài viết bạn muốn và liên kết đến các nguồn của họ.

Nhìn chung, plugin này giúp bạn tiết kiệm thời gian bằng cách giúp bạn tìm nội dung để quản lý và định dạng nó.

Cách quản lý nội dung trên trang web WordPress của bạn (trong 3 bước)

Chúng ta đã xem xét rất nhiều lý thuyết cho đến nay, vì vậy đã đến lúc tìm hiểu cách quản lý nội dung trên trang web của bạn bằng cách sử dụng plugin Feedzy. Bởi vì plugin miễn phí này được liệt kê tại WordPress.org. Bạn có thể cài đặt và kích hoạt nó trong vài phút.

Khi bạn đã làm như vậy, đã đến lúc bắt đầu quá trình thiết lập.

1. Thêm khối nguồn cấp dữ liệu RSS vào trang web của bạn

Với Feedzy, bạn có thể thêm nội dung được tuyển chọn vào trang web của mình theo nhiều cách. Tuy nhiên, nếu bạn muốn toàn quyền kiểm soát nội dung bạn thêm vào, cách tốt nhất để làm điều đó là thông qua các khối.

Sau khi bạn kích hoạt Feedzy, hãy mở Trình chỉnh sửa khối và thêm một cái mới Feedzy RSS Feeds chặn nơi bạn muốn nội dung được tuyển chọn của mình hiển thị:

Thêm một khối Feedzy mới.

Trước khi chúng ta chuyển sang bước thứ hai, bạn cần tìm ra (các) nguồn cấp RSS mà bạn muốn lấy nội dung từ đó. Bạn có thể liên kết đến các nguồn cấp dữ liệu RSS riêng lẻ trong mỗi khối hoặc tạo ‘danh mục’ bằng cách sử dụng plugin, lấy từ nhiều nguồn.

2. Thiết lập danh mục nguồn cấp dữ liệu

Với Feedzy, bạn có thể tạo nguồn cấp dữ liệu tùy chỉnh bằng cách lấy từ các nguồn khác nhau, điều này hoàn hảo để hiển thị nội dung được quản lý. Để làm điều này, đi đến Feedzy RSS > Thể loại Nguồn cấp dữ liệu trên bảng điều khiển WordPress của bạn và nhấp vào Thêm danh mục:

Thêm một danh mục mới.

Trên trang tiếp theo, đặt tiêu đề cho danh mục của bạn và thêm liên kết đến mỗi nguồn cấp dữ liệu bạn muốn nó kéo từ. Trong ví dụ này, chúng ta đang sử dụng cả Themeisle và CodeinWP feeds:

Định cấu hình danh mục mới của bạn.

Khi bạn đã thêm tất cả các nguồn cấp dữ liệu bạn muốn, hãy lưu danh mục mới và quay lại biểu tượng Trình chỉnh sửa khối.

3. Hiển thị một trong các nguồn cấp dữ liệu tùy chỉnh của bạn bằng Trình chỉnh sửa khối

Sau khi thêm Feedzy RSS Feeds chặn một trong các trang của bạn trong Bước 1, bạn sẽ thấy một cái gì đó tương tự như sau:

Khối Feedzy mới của bạn.

Ở giai đoạn này, bạn có thể hướng khối của mình đến một nguồn cấp RSS cụ thể bằng cách sử dụng URL của nó hoặc chọn danh mục bạn đã thiết lập trước đó. Đối với cách tiếp cận thứ hai, chỉ cần nhập tên của danh mục bạn đã tạo và nó sẽ hiển thị trong danh sách bên dưới:

Cách sắp xếp nội dung bằng nhóm nguồn cấp dữ liệu

Bây giờ hãy nhấp vào Tải nguồn cấp dữ liệu và bạn đã sẵn sàng. Nguồn cấp dữ liệu tùy chỉnh của bạn sẽ xuất hiện ngay bây giờ và bạn có thể định cấu hình nguồn cấp dữ liệu đó bằng cách sử dụng menu ở bên phải:

Định cấu hình nguồn cấp dữ liệu mới của bạn.

Ví dụ: bạn có thể đặt tần suất cập nhật nguồn cấp dữ liệu hoặc thứ tự hiển thị bài đăng. Bạn cũng có thể định cấu hình xem các liên kết sẽ mở trong các tab mới hay tab bên trong và hình ảnh nào nguồn cấp dữ liệu sẽ hiển thị. Nhìn chung, hầu hết các tùy chọn này đều đơn giản, vì vậy hãy tiếp tục và mày mò với họ cho đến khi nguồn cấp dữ liệu nội dung được quản lý của bạn trông giống như cách bạn muốn!

Kết thúc

Tạo ra nội dung mới cho một trang web là vô cùng bổ ích, nhưng nó cũng có thể rất mệt mỏi, đặc biệt nếu bạn chạy một chương trình một người đàn ông. Đó là lý do tại sao việc quản lý nội dung có thể giúp mọi thứ hoạt động trơn tru, bằng cách giúp bạn hoàn thiện lịch biên tập trang web của bạn.

Đối với cách quản lý nội dung trong WordPress, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Feedzy plugin và làm theo hai bước sau:

  1. Thêm khối nguồn cấp RSS vào trang web của bạn.
  2. Thiết lập danh mục nguồn cấp dữ liệu.
  3. Hiển thị một trong các nguồn cấp dữ liệu tùy chỉnh của bạn bằng trình chỉnh sửa khối.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về cách quản lý nội dung cho trang web của mình không? Hãy cùng điểm qua chúng trong phần bình luận bên dưới nhé!

Hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc độ
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải của bạn thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.