Cách giữ an toàn cho cửa hàng WordPress của bạn

Chưa được phân loại

Đối với các chủ cửa hàng trực tuyến, bảo mật Thương mại điện tử phải là điều tối quan trọng. Cửa hàng Thương mại điện tử của bạn sẽ chứa dữ liệu cá nhân của khách hàng, thông tin đặt hàng và thậm chí có thể là dữ liệu thanh toán, tùy thuộc vào thiết lập bạn đang sử dụng. Vì vậy, một nỗi sợ hãi bảo mật có thể khiến bạn mất không chỉ khách hàng và doanh thu mà còn cả danh tiếng thương hiệu của bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét một số chiến lược và công cụ chính để giúp bạn cải thiện bảo mật Thương mại điện tử của mình khi sử dụng WordPress. Từ việc bảo mật trang web WordPress của bạn, đến mã hóa dữ liệu khách hàng của bạn, chúng tôi sẽ thảo luận về các chiến lược có thể hành động để giúp đảm bảo trang web Thương mại điện tử của bạn luôn an toàn và bảo mật.

Cơ bản WordPress mẹo bảo mật cho tất cả các trang web

Bằng cách chọn WordPress là nền tảng cho cửa hàng trực tuyến của bạn, bạn đã có một lựa chọn tuyệt vời để bảo mật cửa hàng của mình. Điều đó nói rằng, do sự phổ biến của nó, WordPress là mục tiêu chính của tin tặc. Do đó, có rất nhiều virus, phần mềm độc hạivà các vấn đề bảo mật khác tập trung vào việc gây hại cho các trang web WordPress.

Do đó, hãy chủ động và triển khai một loạt các công cụ và plugin bảo mật trên trang web WordPress của bạn là điều bắt buộc. Vì vậy, chúng ta hãy xem xét một số chiến lược và giải pháp bảo mật cơ bản mà bạn nên thiết lập trên trang web Thương mại điện tử của mình…

Buộc mật khẩu mạnh

Sử dụng mật khẩu mạnh, được tạo thành từ một chuỗi các chữ cái viết thường và viết hoa, số và ký tự đặc biệt, sẽ giúp ngăn trang web của bạn bị tấn công. Để giúp tạo mật khẩu mạnh và lưu trữ chúng một cách an toàn, bạn có thể sử dụng một công cụ quản lý mật khẩu.

Ngoài ra, nếu bạn có bất kỳ người dùng nào khác có quyền truy cập cấp cao vào cửa hàng của mình, bạn có thể sử dụng một cái gì đó như Trình quản lý chính sách mật khẩu cho WordPress để buộc họ cũng sử dụng mật khẩu mạnh và thậm chí đặt hết hạn mật khẩu để đảm bảo rằng họ thay đổi mật khẩu của mình thường xuyên.

Sử dụng xác thực hai yếu tố

Một cách thông minh khác để bảo mật quy trình đăng nhập của bạn là sử dụng xác thực hai yếu tố. Bằng cách này, người dùng cấp cao sẽ cần cả “điều gì đó họ biết” (của họ mật khẩu) và “một cái gì đó họ có” (như một mã từ điện thoại của họ) để đăng nhập.

Học cách thêm xác thực hai yếu tố vào WordPress.

Cài đặt plugin bảo mật WordPress

Wordfence là một miễn phí ấn tượng Plugin bảo mật WordPress mà bạn nên cài đặt để trợ giúp bảo vệ trang web của bạn khỏi các mối đe dọa. Các tính năng bao gồm tường lửa ứng dụng web, trình quét phần mềm độc hại và bảo vệ chống tấn công vũ phu.

Luôn cập nhật trang web của bạn

Luôn cập nhật trang web của bạn – plugin, chủ đề và lõi WordPress – là chìa khóa để đảm bảo bất kỳ lỗ hổng nào trong phần mềm này không bị bỏ chọn để khai thác. Trình quản lý cập nhật dễ dàng là một plugin WordPress mạnh mẽ cung cấp nhiều cài đặt cấu hình để giúp bạn tự động cập nhật trang web của mình.

Nếu bạn lo lắng về việc các bản cập nhật phá vỡ chức năng thương mại điện tử chính, bạn có thể sử dụng trang web dàn dựng để kiểm tra cập nhật trước khi áp dụng cho cửa hàng.

Sao lưu cửa hàng trực tuyến

Một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất bạn có thể thực hiện là sao lưu trang web Thương mại điện tử của bạn. Plugin sao lưu UpdraftPlus miễn phí sẽ cho phép bạn sao lưu cửa hàng của mình vào các ứng dụng dựa trên đám mây khác nhau. Sau đó, nếu điều tồi tệ nhất xảy ra và trang web của bạn bị tấn công, bạn có thể nhanh chóng khôi phục cửa hàng trực tuyến của mình chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Như đã đề cập, tất cả những điều trên đều là các chiến lược và công cụ mà bạn nên triển khai trên trang web WordPress của mình. Nếu bạn chưa bao giờ nghĩ về những chiến lược này, bạn chắc chắn sẽ muốn xem qua hướng dẫn của chúng tôi về cơ bản WordPress mẹo bảo mật.

Vì vậy, bây giờ chúng ta hãy xem xét cách cải thiện bảo mật Thương mại điện tử của bạn…

Cách cải thiện bảo mật Thương mại điện tử của bạn

Có một số chiến lược chính mà bạn có thể áp dụng để tăng cường bảo mật Thương mại điện tử của mình. Những điều này sẽ giúp bảo vệ cả trang web của bạn và dữ liệu của khách hàng.

Sử dụng plugin Thương mại điện tử có uy tín

Có rất nhiều loại plugin Thương mại điện tử sẽ cho phép bạn biến trang web WordPress của mình thành một cửa hàng trực tuyến. Tuy nhiên, việc sử dụng một plugin có uy tín có hồ sơ đã được chứng minh với các vấn đề liên quan đến bảo mật là rất quan trọng.

Thương mại điện tử WooCommerce là một plugin Thương mại điện tử freemium phổ biến. Nó sẽ cho phép bạn bán các sản phẩm vật lý và kỹ thuật số, cũng như đăng ký và tư cách thành viên, và nhiều nhiều hơn. WooCommerce đi kèm với một loạt các biện pháp bảo mật tích hợp hoạt động hiệu quả. Chúng bao gồm…

 • – WooCommerce sử dụng mã được viết tốt, sạch sẽ và an toàn, được viết bởi các chuyên gia tại Automattic.
 • Cập nhật – Lõi WooCommerce và nhiều tiện ích mở rộng được cập nhật thường xuyên để đảm bảo mọi lỗ hổng đều được vá.
 • Thông tin thẻ tín dụng – Theo thiết kế, thông tin thẻ tín dụng của khách hàng không bao giờ được lưu trữ trên trang web của bạn hoặc được chuyển qua cơ sở dữ liệu của trang web của bạn.
 • Đội ngũ bảo mật – WooCommerce có một đội ngũ nhà phát triển chuyên dụng làm việc 24/7. Nhóm này làm việc để ngay lập tức xác định và vá bất kỳ lỗi nào được tìm thấy.

WooCommerce thuộc sở hữu của Automattic, công ty tỷ đô đằng sau WordPress.com và các dự án khác. Do đó, người dùng WooCommerce có thể cảm thấy tự tin rằng họ đang sử dụng một sản phẩm Thương mại điện tử được duy trì bởi các chuyên gia hàng đầu trong ngành.

Nếu vẫn đang trong giai đoạn lập kế hoạch cho cửa hàng, bạn có thể làm theo hướng dẫn của chúng tôi để thiết lập WooCommerce.

Chọn lưu trữ dành riêng cho WooCommerce để có nền tảng bảo mật Thương mại điện tử tốt

Lưu trữ là một phần quan trọng của bảo mật Thương mại điện tử

Do sự phổ biến của WooCommerce, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều nhà lưu trữ chất lượng cung cấp Lưu trữ dành riêng cho WooCommerce. Chọn gói lưu trữ WooCommerce sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào một số tính năng WooCommerce bổ sung và các biện pháp bảo mật Thương mại điện tử.

Trang webground cung cấp các gói lưu trữ WooCommerce có giá rất hợp lý, được thiết kế để giúp bạn bán hàng trực tuyến nhiều hơn. Các tính năng liên quan đến WooCommerce được cung cấp trong SiteGround các gói bao gồm thiết lập chủ đề WooCommerce và Storefront tự động, di chuyển WooCommerce từ máy chủ lưu trữ trước đó, bộ nhớ đệm WooCommerce thông minh, v.v.

Nhưng những tính năng bảo mật Thương mại điện tử nào siteGround Các gói WooCommerce cung cấp? Chúng ta hãy xem xét…

 • SSL được cài đặt sẵn – Đảm bảo các giao dịch của khách hàng của bạn được an toàn và trang web của bạn được người mua sắm tin tưởng, với chứng chỉ SSL miễn phí.
 • Cập nhật được quản lý – SiteGround tự động cập nhật WordPress và WooCommerce. Điều này sẽ giúp giữ cho trang web của bạn được cập nhật và bảo vệ nó khỏi tin tặc.
 • Máy chủ tuân thủ PCI – SiteGround giúp đảm bảo xử lý thanh toán trực tuyến an toàn với các máy chủ tuân thủ PCI.
 • Tường lửa ứng dụng web và hệ thống chống bot AI – Siteground cung cấp một loạt các biện pháp bảo mật chất lượng cao để giữ cho cửa hàng trực tuyến của bạn an toàn trước các cuộc tấn công.
 • Sao lưu hàng ngày – SiteGround sẽ sao lưu trang web của bạn hàng ngày và cho phép bạn khôi phục cửa hàng của mình chỉ trong một cú nhấp chuột.

Mua chứng chỉ SSL

Tích cựcSSL

Nếu bạn đang điều hành một cửa hàng trực tuyến thì bạn sẽ cần phải mua chứng chỉ SSL cho trang web của mình. Chứng chỉ SSL mã hóa dữ liệu, bao gồm cả của khách hàng. Vì vậy, bất kỳ thông tin nào di chuyển giữa một trang web và máy chủ là không thể đọc được. Điều này rất quan trọng để bảo mật chi tiết thẻ tín dụng và dữ liệu cá nhân, thông tin mà cửa hàng trực tuyến của bạn có thể đang xử lý hàng ngày.

Mặc dù chứng chỉ SSL Let’s Encrypt miễn phí mà nhiều nhà lưu trữ cung cấp vẫn ổn từ góc độ bảo mật, nhưng có lẽ bạn nên đầu tư vào một Chứng chỉ SSL xác thực mở rộng (SSL EV).

Lợi ích của việc trả tiền cho việc xác thực bổ sung này là, ngoài ổ khóa màu xanh lá cây, bạn cũng có thể hiển thị tên doanh nghiệp của mình trong trình duyệt của khách truy cập như sau:

Chứng chỉ SSL EV

Điều này giúp xây dựng lòng tin với khách truy cập về tính bảo mật của trang web của bạn.

Có rất nhiều nhà cung cấp SSL cung cấp một loạt các chứng chỉ SSL ở các mức giá khác nhau. Chẳng hạn Tích cựcSSL là một nhà cung cấp SSL sẽ bảo mật các trang web và máy chủ nội bộ của bạn bằng chứng chỉ SSL chỉ với $ 47 một năm và có rất nhiều thứ khác nhà cung cấp chứng chỉ SSL giá cả phải chăng.

Sử dụng cổng thanh toán an toàn

Một cổng thanh toán Thương mại điện tử tốt cải thiện bảo mật cho cửa hàng của bạn

Nếu có thể, bạn nên cố gắng tránh lưu trữ chi tiết thẻ tín dụng của khách hàng trên máy chủ của mình. Một tùy chọn dễ dàng để đảm bảo điều này không xảy ra là sử dụng bộ xử lý thanh toán của bên thứ ba. Sau đó, họ sẽ xử lý tất cả dữ liệu thẻ tín dụng và thông tin khách hàng cho bạn.

nhiều cổng thanh toán cung cấp một loạt các dịch vụ và tính năng khác nhau. Vì vậy, hãy duyệt qua xung quanh trước khi thực hiện lựa chọn. Tuy nhiên, nếu bạn chưa quen với thế giới Thương mại điện tử và chưa chắc chắn mình sẽ cần loại tính năng nào từ nhà cung cấp dịch vụ thanh toán của mình, cả hai PayPalLon là những cổng thanh toán ấn tượng sẽ giúp bạn thiết lập thanh toán an toàn trên cửa hàng trực tuyến của mình.

Điều gì sẽ xảy ra nếu cửa hàng Thương mại điện tử của bạn bị tấn công?

Sucuri

Mặc dù các chiến lược trên sẽ giúp bạn bảo mật trang web của mình, nhưng chúng không đảm bảo chống lại việc hack. Vì vậy, nếu ai đó hack cửa hàng trực tuyến của bạn, bạn nên làm gì?

 • Khôi phục từ bản sao lưu – Có thể khôi phục trang web của bạn từ một điểm trước khi nó bị tấn công. Tuy nhiên, nếu trang web của bạn đã bị tấn công trong một thời gian hoặc nếu bạn chưa sao lưu gần đây, thì đây sẽ không phải là một lựa chọn khả thi.
 • Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn – Nhiều công ty lưu trữ có thể rất hữu ích trong tình huống hack. Do đó, hãy thử liên hệ với các dịch vụ khách hàng và làm theo hướng dẫn của họ. Một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cũng sẽ cung cấp dịch vụ dọn dẹp, thường là với một khoản phí bổ sung.
 • Bảo mật SucuriSucuri cung cấp dịch vụ dọn dẹp cao cấp có thể sửa chữa cửa hàng trực tuyến của bạn. Họ có thể nhanh chóng xóa phần mềm độc hại, danh sách đen, defacements và các bệnh nhiễm trùng khác khỏi một trang web bị tấn công.

Suy nghĩ cuối cùng về bảo mật Thương mại điện tử

Bằng cách triển khai các kỹ thuật này và bảo vệ cửa hàng trực tuyến của mình, bạn đang giúp tạo ra một trang web và doanh nghiệp mạnh mẽ và lành mạnh, một trang web mà khách hàng của bạn có thể tin tưởng. Vì vậy, đừng tắt bảo mật trang web của bạn nữa – đã đến lúc bảo vệ trang web của bạn.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về bảo mật Thương mại điện tử không? Hỏi đi trong các ý kiến!

Hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc độ
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải của bạn thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.