Cách di chuyển Blogger sang WordPress vào năm 2022 (Di chuyển mọi thứ)

Chưa được phân loại

Bạn đang tìm cách di chuyển Blogger sang WordPress? Chúng tôi nghĩ rằng WordPress là một lựa chọn tuyệt vời để chạy trang web của bạn, nhưng bạn có thể tự nhiên hơi lo lắng về việc liệu bạn có mất tất cả nội dung trên trang web Blogger của mình nếu bạn chuyển sang WordPress hay không.

Rất may, bạn hoàn toàn có thể di chuyển Blogger sang WordPress mà không làm mất nội dung của mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn sáu bước để chuyển đổi trang web của bạn để đảm bảo bạn không bị mất nội dung khi chuyển đổi.

Những điều bạn cần xem xét khi di chuyển Blogger sang WordPress

Trái tim của bất kỳ blog nào là – tất nhiên – các bài đăng của nó. Tuy nhiên, khi nói đến việc xuất nội dung của bạn từ Blogger sang WordPress, có rất nhiều yếu tố bổ sung mà bạn cũng sẽ muốn xem xét. Chẳng hạn:

  • Phần còn lại của các trang của bạn.
  • Tất cả hình ảnh và nội dung được hiển thị trên toàn bộ trang web của bạn.
  • Cấu trúc URL cho các bài đăng trên blog của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể muốn đảm bảo blog mới của mình giữ nguyên phong cách của blog cũ để đảm bảo tính nhất quán. Đây thường là phần khó nhất, vì hầu hết các nền tảng hoàn toàn không cho phép bạn xuất bố cục và thiết kế, chứ đừng nói đến trên cơ sở tương tự. Tuy nhiên, đừng hoảng sợ – chúng tôi sẽ đề cập đến toàn bộ quá trình trong phần tiếp theo.

Cách di chuyển Blogger sang WordPress (6 bước)

Trước khi chúng tôi bắt đầu, hãy đảm bảo rằng bạn đã sẵn sàng cài đặt WordPress hoàn toàn mới. Nếu bạn không, thì hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách cài đặt WordPress.

Khi bạn đã có một bản cài đặt WordPress mới sẵn sàng hoạt động, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu di chuyển…

1. Xuất nội dung Blogger của bạn

May mắn thay, Blogger làm cho bước này trở nên đơn giản bằng cách cung cấp cho bạn một công cụ sao lưu mà bạn có thể sử dụng để tải xuống các bản sao của trang web đầy đủ của mình. Những bản sao lưu này đi vào .xml , hoàn hảo để nhập số lượng lớn bài đăng.

Để bắt đầu, hãy truy cập trang tổng quan Blogger của bạn và chuyển đến biểu tượng Cài đặt Tab. Ở đầu trang, bạn sẽ thấy một nút có nội dung Sao lưu nội dung trong phạm vi Nội dung (trang, bài đăng và nhận xét) phần:

Sao lưu nội dung trên Blogger của bạn.

Nhấp vào nút này và Blogger sẽ yêu cầu bạn xác nhận xem bạn có muốn lưu tệp sao lưu vào máy tính của mình hay không:

Xác nhận tải xuống bản sao lưu của bạn.

Xác nhận quyết định của bạn và quá trình tải xuống sẽ bắt đầu, quá trình này sẽ không mất nhiều thời gian như vậy (ngay cả đối với các blog lớn.) Khi quá trình tải xuống kết thúc, hãy lưu ý nơi bạn đã lưu blog của mình .xml – bạn sẽ cần nó cho bước tiếp theo.

Cuối cùng, lưu ý rằng bất chấp những gì công cụ sao lưu Blogger nói, nó sẽ chỉ xuất bài đăng và nhận xét của bạn. Đối với các trang của bạn, chúng tôi sẽ đề cập đến cách di chuyển chúng sau.

2. Nhập nội dung Blogger của bạn vào WordPress

Tiếp theo, mở bảng điều khiển WordPress của bạn. Sau đó, đi đến Công cụ > nhập khẩu , nơi bạn sẽ thấy tùy chọn Blogger ở đầu trang. Nhấp vào Cài đặt ngay dưới Người viết blog để bắt đầu:

Sử dụng trình nhập Blogger để di chuyển sang wordpress

WordPress sẽ mất vài giây để cài đặt công cụ nhập. Khi nó đã sẵn sàng, bạn sẽ thấy một cái mới Chạy Importer tùy chọn bên dưới Người viết blog (trong đó Cài đặt ngay là.) Nhấp vào đây và trên trang tiếp theo, hãy sử dụng Chọn tệp để xác định vị trí .xml tệp bạn đã tải xuống từ Blogger trong bước đầu tiên:

Tải lên tệp nhập của bạn.

Chạy trình nhập và đợi WordPress xử lý dữ liệu của bạn. Cuối cùng, bạn sẽ được hỏi bạn muốn gán nội dung Blogger đã nhập của mình cho tác giả hiện tại nào:

Gán nội dung blogger cho người dùng WordPress

Bạn có thể thiết lập người dùng mới ngay bây giờ hoặc gán các bài viết đã nhập cho người dùng hiện tại. Lưu ý rằng nếu bạn có nhiều tác giả trên Blogger, bạn sẽ có tùy chọn chỉ định bài viết của họ cho những người dùng khác nhau ở giai đoạn này.

Khi bạn đã hoàn tất việc chỉ định bài viết, hãy nhấp vào Trình nút. Nếu mọi thứ suôn sẻ, bạn sẽ thấy một thông báo thành công – tại thời điểm đó, bạn sẽ có thể duyệt các bài đăng đã nhập của mình trong WordPress:

Duyệt i của bạncác bài đăng được báo cáo trong WordPress.

Tuy nhiên, như chúng tôi đã đề cập, Blogger chỉ xuất các bài đăng của bạn. Điều đó thật tuyệt, vì chúng là sự cân nhắc chính cho bất kỳ blog nào. Tuy nhiên, điều này có nghĩa là bạn phải xử lý các trang riêng biệt.

3. Di chuyển các trang Blogger của bạn sang WordPress

Nhập các trang Blogger của bạn vào WordPress mất nhiều công sức hơn một chút so với các bài đăng, vì bạn cần phải làm như vậy theo cách thủ công. Để bắt đầu, hãy quay lại trang tổng quan Blogger của bạn và chuyển đến Trang Tab.

Bây giờ, hãy chọn trang bạn muốn xuất và mở nó bằng trình chỉnh sửa blogger. Khi bạn đã vào, hãy chuyển sang nút Mã HTML sử dụng nút bên dưới tiêu đề của trang:

Xuất trang Blogger để di chuyển sang WordPress

Chúng ta đang đi theo con đường trực tiếp ở đây – chỉ cần sao chép toàn bộ HTML và dán nó vào một trang WordPress mới.

Sử dụng Trình chỉnh sửa khối WordPress, bạn có thể thêm HTML trực tiếp bằng cách nhấp vào menu có dấu chấm ở phía bên tay phải:

Truy cập trình chỉnh sửa mã trong WordPress.

Sau đó, bạn có thể dán HTML như bất kỳ nội dung nào khác:

Thêm HTML bằng trình soạn thảo mã.

Khi bạn hoàn tất, bạn có thể xem trước trang của mình trong WordPress trước khi lưu nó. Chúng tôi khuyên bạn nên nhập toàn bộ nội dung trước khi điều chỉnh giao diện của nó. Tất cả những gì còn lại bây giờ là lặp lại quy trình này cho các trang Blogger khác của bạn.

4. Cố gắng phù hợp với thiết kế Blogger của bạn

Như bạn có thể sẽ nhận thấy, các trang đã nhập của bạn có thể có cùng nội dung, nhưng chúng sẽ không giống với cách chúng đã làm trong Blogger. Thật không may, trong khi bạn có thể nhập HTML và CSS đơn giản sử dụng trình chỉnh sửa Chặnmày không thể sao chép mẫu blog của bạn.

Ví dụ về trang đã nhập.

Khi nội dung Blogger của bạn có trong WordPress, bạn có hai lựa chọn – hoặc tạo lại thiết kế Blogger cũ của bạn hoặc tạo một thiết kế mới với hiện đại WordPress chủ đề.

Sự lựa chọn là tùy thuộc vào bạn, mặc dù việc cải tiến thiết kế của bạn sẽ thấy bạn đặt ra những câu hỏi như liệu bạn có nên sử dụng chủ đề miễn phí hoặc cao cấp, chiếc những cân nhắc bạn sẽ cần thực hiệnvà hơn thế nữa.

Tuy nhiên, bất kể quyết định và lựa chọn chủ đề của bạn là gì, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng công cụ tạo trang như Yếu tố. Điều này cho phép bạn dễ dàng tạo tất cả các cách thiết kế – từ bố cục Blogger đơn giản của bạn, đến một cái gì đó phức tạp hơn nhiều. Để bắt đầu, hãy xem một số hướng dẫn thú vị về cách sử dụng plugin:

Khi bạn đã hoàn tất việc mày mò thiết kế blog của mình, vẫn còn một vài kết thúc lỏng lẻo về mặt kỹ thuật để kết thúc quá trình di chuyển.

5. Sửa đổi cấu trúc URL WordPress của bạn để nó phù hợp với Blogger

Nếu bạn xem bất kỳ bài đăng nào trên Blogger của mình, bạn sẽ nhận thấy chúng có cấu trúc URL khá đơn giản, thường là yourbloggerwebsite.com/2020/06/your-blog-post.

Cấu trúc này chứa thông tin ngày tháng và nó khá dễ hiểu, vì vậy nó gần như hoàn hảo. Nhiệm vụ ở đây là sửa đổi cấu trúc URL WordPress của bạn để nó càng gần với định dạng của Blogger càng tốt, vì vậy lợi ích tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) của bạn không bị mất.

Để thực hiện việc này, hãy mở bảng điều khiển WordPress của bạn và chuyển đến Cài đặt > Permalinks trang. Bạn sẽ thấy tất cả tùy chọn liên kết vĩnh viễn WordPress cung cấp. Trong khi Tiêu đề bài viết tùy chọn thường được đề xuất, bạn nên đi với giống như Blogger Tháng và tên:

Chọn cài đặt liên kết cố định mới.

Sau khi lưu các thay đổi của bạn, bạn đã sẵn sàng và chỉ còn một bước nữa trước khi bạn có thể gọi nó là một ngày.

6. Chuyển hướng lưu lượng truy cập Blogger của bạn sang WordPress

Nếu bạn đã làm việc chăm chỉ trên blog của mình trong một thời gian, bạn sẽ có một lượng khán giả. Tất nhiên, rất nhiều người trong số những người đó sẽ tiếp tục truy cập trang web Blogger của bạn, vì vậy điều tốt nhất bạn có thể làm là chuyển hướng lưu lượng truy cập đến WordPress. Để làm như vậy, bạn sẽ sử dụng plugin chuyển hướng Blogger sang WordPress:

Một khi bạn cài đặt và kích hoạt plugin này, một plugin mới Chuyển hướng Blogger sang WordPress tùy chọn sẽ hiển thị bên dưới Công cụ Tab. Nhấp vào biểu tượng đó, sau đó chọn nút Bắt đầu cấu hình nút:

Định cấu hình plugin Blogger to WordPress.

Nếu tìm thấy nội dung đã nhập từ Blogger, plugin sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn để tạo đoạn mã chuyển hướng:

Tạo mã chuyển hướng của bạn.

Sao chép mã hiển thị, sau đó quay lại Blogger. Mở nút Đề tài trong trang tổng quan Blogger của bạn và chọn Chỉnh sửa HTML bên dưới bản xem trước của trang web:

Thêm mã chuyển hướng của bạn vào Blogger.

Một trang mới sẽ hiển thị bao gồm tất cả mã của chủ đề. Bạn có thể tiếp tục và xóa mọi thứ, sau đó thay thế nó bằng đoạn mã bạn đã sao chép từ WordPress.

Tuy nhiên, lưu ý rằng sau khi bạn thực hiện việc này, toàn bộ cài đặt chủ đề của bạn trên Blogger sẽ biến mất. Đảm bảo rằng bạn đã hoàn thành hoàn toàn việc với trang web Blogger của mình và đã di chuyển tất cả nội dung của bạn hoặc mọi thứ có thể trở nên phức tạp để khắc phục. Sau khi bạn lưu các thay đổi vào chủ đề của mình, thế là xong.

Lần tới khi trang web Blogger của bạn có khách truy cập, họ sẽ tự động được chuyển hướng đến cùng một trang trên trang web WordPress của bạn.

Kết thúc

Blogger có rất nhiều mặt tích cực, chẳng hạn như mức độ dễ sử dụng. Tuy nhiên, những hạn chế của nó nhanh chóng bắt đầu hiển thị sau khi blog bắt đầu phát triển. Ngược lại, WordPress có thể ở bên cạnh bạn để giúp phát triển blog của bạn thành hầu hết mọi thứ bạn muốn.

Khi bạn đã hoàn tất việc chuyển từ Blogger sang WordPress, bạn sẽ muốn bắt đầu xem xét một số tính năng thú vị mà bạn có thể triển khai với WordPress mà bạn không thể với Blogger. Dưới đây là một số tài nguyên để giúp bạn bắt đầu:

  1. Năm plugin phải có cho Công nghệ WordPress.
  2. Những điều cơ bản về cách làm thế nào để kiếm tiền với trang web của bạn.
  3. Bảy chiến lược chính để cập nhật trang web của bạn cho năm 2022.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về cách chuyển từ Blogger sang WordPress không? Hãy hỏi họ trong phần bình luận bên dưới!

Hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc độ
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải của bạn thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.