Cách chuyển đổi từ Squarespace sang WordPress đúng cách (2022)

Chưa được phân loại

Bạn đang tìm cách chuyển đổi từ Squarespace sang WordPress?

Cho dù bạn đang tìm kiếm một rẻ hơn thay thế cho Squarespace hoặc bạn muốn sự linh hoạt mà WordPress mang lại, bạn đang đưa ra một quyết định tuyệt vời.

Trong bài đăng này, chúng tôi ở đây để trợ giúp với hướng dẫn chi tiết, từng bước về cách chuyển từ Squarespace sang WordPress. Hãy đi thẳng vào nó…

Bạn có thể di chuyển mọi thứ từ Squarespace sang WordPress không?

Bạn có thể di chuyển Nhiều của trang web của bạn tự động, nhưng bạn không thể di chuyển hoàn hảo mọi thứ… ít nhất là không có một chút mỡ khuỷu tay.

Đây là thỏa thuận:

Squarespace giúp bạn dễ dàng xuất nội dung blog và các trang thông thường của mình.

Tuy nhiên, họ làm không cho phép bạn xuất:

  • Các trang chỉ mục, sản phẩm, sự kiện hoặc album
  • Thay đổi kiểu
  • Một số khối, chẳng hạn như khối âm thanh và sản phẩm

Ngoài ra, bạn sẽ không thể xuất mẫu Squarespace thực tế của mình.

Vì vậy, đây là cách quá trình sẽ hoạt động:

Đối với nội dung blog và các trang cơ bản của bạn, bạn có thể xuất từ Squarespace và nhập vào WordPress bằng một công cụ tự động. Bạn có thể thiếu một vài khối tùy thuộc vào khối bạn sử dụng, nhưng hầu hết nội dung của bạn sẽ tự động xuất hiện.

Đối với các nội dung khác, chẳng hạn như trang sản phẩm hoặc trang sự kiện, bạn sẽ cần phải di chuyển những nội dung đó theo cách thủ công nếu bạn muốn giữ lại chúng.

Và đối với mẫu và trang chỉ mục của bạn, bạn sẽ cần phải chọn một mẫu WordPress (được gọi là chủ đề) bắt chước giao diện của trang web Squarespace của bạn. Hoặc, bạn có thể sử dụng một công cụ thiết kế trực quan được gọi là trình tạo trang để bắt chước mẫu Squarespace của bạn.

Dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện tất cả những điều đó để đảm bảo quá trình di chuyển hoàn chỉnh. Chúng tôi cũng sẽ đề cập đến một số công việc dọn phòng quan trọng khác.

Cách chuyển từ Squarespace sang WordPress (trong 7 bước)

Đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ giả định một điều – đó là bạn đã có một cài đặt WordPress trống mà bạn muốn chuyển trang web Squarespace của mình sang. Nếu bạn chưa có nó, bạn sẽ muốn chọn WordPress lưu trữ và sau đó cài đặt phần mềm WordPress.

Khi bạn đã sẵn sàng để đi, bạn có thể đào sâu vào các bước…

1. Xuất nội dung từ Squarespace

Để xuất nội dung của bạn từ Squarespace, hãy bắt đầu bằng cách mở Hình vuông biên tập viên. Sau đó, mở nút Cài đặt khu vực:

Cài đặt Squarespace

Trong thanh bên, hãy điều hướng đến → nâng cao Nhập / Xuất. Sau đó, nhấp vào nút để Xuất khẩu:

Xuất nội dung Squarespace

Thao tác này sẽ mở ra một lời nhắc – hãy chọn tùy chọn cho Công nghệ WordPress:

Chọn định dạng xuất WordPress trong Squarespace

Sau một thời gian ngắn chờ đợi, bạn sẽ thấy một tùy chọn để Tải xuống xuất trang web của bạn. Nhấp vào nút này:

Tải xuống tệp xuất từ Squarespace

Thao tác này sẽ tải xuống một tệp có tên Squarespace-WordPress-Export-DATE.xml. Giữ cho tệp này tiện dụng vì bạn sẽ cần nó trong các bước tiếp theo.

2. Thay đổi miền Squarespace để trỏ đến WordPress (nếu sử dụng miền tùy chỉnh)

Nếu bạn đang sử dụng một miền tùy chỉnh tại Squarespace và bạn muốn sử dụng cùng một tên miền tại trang web WordPress của mình, đây là có lẽ nơi bạn muốn thay đổi miền đó để trỏ đến trang web WordPress thay vì trang web Squarespace của bạn.

Tôi nói có lẽ bởi vì làm điều này có nghĩa là tất cả khách truy cập sẽ thấy chưa-chưa hoàn thành WordPress trang web trong thời gian này. Nếu bạn có một trang web Squarespace bận rộn, bạn có thể muốn sử dụng một WordPress trang web dàn dựng hoặc tên miền tạm thời để chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ trước khi thực hiện chuyển đổi. Bạn có thể yêu cầu máy chủ lưu trữ của bạn giúp bạn thiết lập điều này.

Nếu bạn ổn với việc cắt quyền truy cập công khai vào trang Squarespace của mình ngay lập tức, thì việc thực hiện chuyển đổi ngay bây giờ sẽ đơn giản hơn.

Để làm điều đó, bạn sẽ cần thay đổi máy chủ tên miền của mình để trỏ đến máy chủ lưu trữ WordPress của bạn, thay vì trang web Squarespace của bạn.

Nếu bạn có tên miền của mình thông qua Squarespace, bạn có thể theo dõi bài viết trợ giúp này. Nếu bạn đã mua tên miền của mình tại nhà đăng ký tên miền bên thứ ba, bạn sẽ cần phải truy cập vào tổ chức đăng ký tên miền đó để thay đổi cài đặt của tổ chức này. Kiểm tra Bước # 6 trong bài viết này để được hướng dẫn.

3. Nhập nội dung vào WordPress

Bây giờ, bạn đã sẵn sàng để sử dụng nó .xml tệp mà bạn đã tải xuống từ Squarespace trong bước một để nhập nội dung của bạn vào WordPress.

Để bắt đầu, hãy mở bảng điều khiển WordPress của bạn và đi tới Công cụ → Nhập khẩu. Tìm công cụ WordPress và nhấp vào Cài đặt ngay. Squarespace xuất nội dung của bạn ở định dạng tương thích với WordPress, đó là lý do tại sao bạn có thể sử dụng công cụ nhập WordPress thông thường.

Công cụ nhập wordPress

Sau khi WordPress cài đặt công cụ, liên kết sẽ thay đổi thành Chạy Importer. Nhấp vào liên kết đó để bắt đầu quá trình.

Bây giờ, hãy sử dụng Chọn Tệp để chọn nút .xml mà bạn đã tải xuống từ Squarespace trong bước đầu tiên. Sau đó, chọn Tải lên tệp và nhập:

Chọn tệp xuất Squarespace cho WordPress

Trên trang tiếp theo, tôi khuyên bạn nên chọn gán bài đăng cho hiện có người dùng và chọn tài khoản WordPress của bạn từ menu thả xuống. Điều này kiểm soát tác giả của tất cả nội dung mà bạn nhập từ Squarespace. Sau đó, chọn hộp cho Tải xuống và nhập tệp đính kèm và nhấp vào Trình:

Gán bài đăng cho tác giả

Bạn sẽ thấy thông báo thành công cho bạn biết rằng nội dung đã được nhập:

Nhập WordPress từ Squarespace

Để xác minh rằng nội dung của bạn đã được nhập, bạn có thể đi tới Bài viếtTrang các phần trong bảng điều khiển WordPress của bạn.

Ví dụ: bạn có thể thấy rằng bài đăng trên blog này từ trang web thử nghiệm của chúng tôi đã đạt được kết quả tốt:

Cách chuyển bài đăng trên blog từ Squarespace sang WordPress

Mặc dù tất cả các bài đăng và trang của bạn phải chuyển qua, nhưng có khả năng bạn có thể đang thiếu một số nội dung từ một trang. Ví dụ: Squarespace không xuất một số khối nhất định, chẳng hạn như khối âm thanh hoặc video.

Nếu bạn có bất kỳ trang nào sử dụng khối âm thanh hoặc video, bạn sẽ muốn chỉnh sửa các trang đó theo cách thủ công và thêm lại nội dung âm thanh/video của mình. Trình chỉnh sửa của WordPress sử dụng một hệ thống khối tương tự, vì vậy bạn chỉ có thể thêm một khối video hoặc âm thanh khác vào đúng vị trí:

Khối âm thanh và video WordPress

4. Sao chép và dán nội dung khác vào WordPress

Thật không may, như tôi đã đề cập trước đây, Squarespace không xuất 100% nội dung của bạn. Ví dụ: bạn có thể thiếu các trang sản phẩm, trang album và / hoặc trang sự kiện nếu bạn đang sử dụng chúng tại Squarespace.

Nếu đúng như vậy, lựa chọn duy nhất của bạn là sao chép và dán chúng theo cách thủ công. Bạn có thể tạo các trang mới trong WordPress và sao chép và dán nội dung lên trên.

Nếu các trang của bạn không quá phức tạp, bạn có thể sử dụng trình chỉnh sửa khối WordPress thông thường. Hoặc, nếu bạn muốn có trải nghiệm thiết kế trực quan hơn, bạn có thể cài đặt Plugin trình tạo trang yếu tố. Đây là cách sử dụng Elementor để thiết kế nội dung.

Nếu bạn đang bán sản phẩm tại Squarespace, bạn cũng có thể sử dụng một plugin như Thương mại điện tử WooCommerce để thêm chức năng Thương mại điện tử vào trang web WordPress của bạn. Học cách sử dụng WooCommercenó so sánh với Squarespace Commerce như thế nào.

5. Nhập hình ảnh vào trang Web WordPress

Tại thời điểm này, hình ảnh trong nội dung của bạn từ Squarespace vẫn sẽ hiển thị. Tuy nhiên, nếu bạn nhìn vào URL của hình ảnh, bạn sẽ thấy rằng hình ảnh vẫn đang được phân phát từ trang web Squarespace:

Hình ảnh trên WordPress từ Squarespace

Điều đó không tốt vì bạn muốn những hình ảnh đó được phục vụ từ máy chủ của trang web WordPress.

Để khắc phục điều đó, bạn có thể sử dụng một plugin WordPress miễn phí có tên là Hình ảnh tự động tải lên.

Để bắt đầu, hãy cài đặt và kích hoạt plugin. Đây là cách cài đặt plugin WordPress.

Khi bạn đã kích hoạt plugin, bạn cần “cập nhật” tất cả các bài đăng của mình để plugin có thể nhập hình ảnh của bạn. Đừng lo lắng – thật dễ dàng để cập nhật hàng loạt tất cả nội dung của bạn cùng một lúc:

  • Đi tới trang Bài viết trong bảng điều khiển WordPress của bạn.
  • Sử dụng hộp kiểm để chọn tất cả các bài đăng của bạn.
  • Lựa Biên tập trong trang Hành động hàng loạt thả xuống.
  • Bấm Áp dụng.

Chọn tất cả bài viết

Sau đó, trong giao diện xuất hiện, chỉ cần nhấp vào Cập nhật cái nút (không thay đổi bất cứ điều gì – chỉ cần nhấn cập nhật):

Cập nhật hàng loạt bài đăng

Nếu bạn có nhiều nội dung, bạn có thể sử dụng Màn Tùy chọn cài đặt ở góc trên cùng bên phải để thay đổi số lượng bài đăng mà WordPress hiển thị trên mỗi trang. Điều này sẽ cho phép bạn chỉnh sửa tất cả nội dung của mình cùng một lúc:

Tùy chọn màn hình WordPress

Đảm bảo lặp lại quy trình tương tự cho các trang WordPress của bạn.

6. Định cấu hình liên kết cố định WordPress

Nếu bạn muốn chuyển đổi liền mạch khi chuyển từ Squarespace sang WordPress, bạn sẽ cần tạo cùng một cấu trúc URL mà trang web Squarespace của bạn đã sử dụng. Điều này đảm bảo rằng bất kỳ liên kết nào từ các trang web khác sẽ vẫn đưa mọi người đến đúng vị trí trên trang web của bạn.

Theo mặc định, Squarespace sử dụng cấu trúc sau cho URL bài đăng trên blog của bạn:

yoursite.com/[BLOG-PAGE-NAME]/[BLOG-POST-TITLE]

Ví dụ: nếu trang blog Squarespace của bạn là blog, một URL có thể là:

yoursite.com/blog/title-of-post

Để bắt chước điều này trên trang web WordPress của bạn, bạn có thể sử dụng tính năng liên kết vĩnh viễn WordPress.

Đi tới Cài đặt → Permalinks. Sau đó, sử dụng nút Cấu trúc tùy chỉnh tùy chọn để tạo cấu trúc của bạn. Chẳng hạn /blog/%postname%/. Thao tác này sẽ tự động chèn tiêu đề bài đăng sau “blog”.

Một số trang web Squarespace cũng có thể bao gồm ngày trong cấu trúc URL. Nếu đó là cách trang web của bạn thực hiện, bạn cũng có thể chèn các biến cho ngày bắt chước trang web Squarespace của bạn:

Cài đặt liên kết cố định WordPress

7. Tạo lại mẫu Squarespace trên WordPress

Tại thời điểm này, bạn nên có tất cả nội dung Squarespace của mình trên trang web WordPress. Tuy nhiên, vẫn còn một vấn đề cuối cùng:

Thiết kế trang web của bạn hoàn toàn khác và bạn không có trang chỉ mục từ trang Squarespace của mình.

Thật không may, không có cách nào để có được thiết kế chính xác giống như trang web Squarespace của bạn vì tất cả các mẫu đều là duy nhất cho Squarespace.

Tuy nhiên, có hàng chục nghìn Chủ đề WordPress để lựa chọn, vì vậy bạn có thể tìm thấy thứ gì đó trông giống nhau. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều chủ đề tuyệt vời cho các ngách khác nhau ở đây. Hoặc, của chúng tôi Chủ đề Neve là một tùy chọn linh hoạt tuyệt vời mà bạn có thể tùy chỉnh theo nhiều cách khác nhau.

Ngoài chủ đề WordPress mà bạn chọn, bạn cũng có thể sử dụng một Plugin trình tạo trang WordPress để giúp thiết kế nội dung của bạn (bao gồm cả việc tạo lại trang lập chỉ mục của bạn).

Điều này cung cấp cho bạn một trình chỉnh sửa trực quan hơn, phù hợp với trải nghiệm Squarespace. Yếu tố là một công cụ tuyệt vời để bắt đầu.

Bắt đầu khám phá thế giới của WordPress

Congrats! Bạn vừa quản lý thành công để chuyển từ Squarespace sang WordPress.

Bây giờ, bạn đã mở khóa toàn bộ sức mạnh và tính linh hoạt của cộng đồng WordPress khổng lồ.

Để giúp bạn bắt đầu và làm cho trang web của bạn thành công nhất có thể, chúng tôi đã thu thập một số tài nguyên tuyệt vời cho bạn:

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về cách chuyển từ Squarespace sang WordPress không? Hỏi đi trong các ý kiến!

Hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc độ
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải của bạn thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.