Cách chụp ảnh màn hình trên máy tính Windows và Mac: Từng bước

Chưa được phân loại

Nếu bạn đang sử dụng các cụm từ Googling như “cách chụp ảnh màn hình trên máy tính”, có lẽ bạn đang bị mắc kẹt trong tình huống không may khi bạn muốn chụp ảnh màn hình thứ gì đó trên máy tính của mình nhưng bạn không biết làm thế nào để làm điều đó.

Tin tốt – thật dễ dàng để chụp ảnh màn hình trên máy tính của bạn. Và chúng tôi sẽ chỉ cho bạn chính xác cách thực hiện bằng cách sử dụng chức năng tích hợp cho cả Windows và Mac.

Sau đó, chúng tôi cũng sẽ chia sẻ một số công cụ chụp màn hình tốt của bên thứ ba và cách tải ảnh chụp màn hình mà bạn chụp vào trang web WordPress của mình.

Cách chụp ảnh màn hình máy tính của bạn cho Windows và Mac

Có các chương trình chụp màn hình gốc dễ sử dụng trên cả hệ điều hành Windows và MacOS.

Nếu bạn không thích giao diện của các chương trình này, bạn cũng có thể sử dụng một ứng dụng hoặc công cụ bên ngoài để chụp ảnh màn hình của mình.

Chúng tôi sẽ thảo luận về tất cả các tùy chọn có sẵn của bạn trong phần này!

Cách chụp ảnh màn hình máy tính trên Windows

Nếu bạn là người dùng Windows, cách đơn giản nhất để chụp ảnh màn hình toàn bộ vùng màn hình của bạn là sử dụng In màn hình , thường ở trên cùng bên phải của hầu hết các từ khóa. Sau đó, bạn có thể sử dụng Ctrl + V lối tắt bàn phím để dán hình ảnh.

Tuy nhiên, phương pháp này không cung cấp cho bạn bất kỳ quyền kiểm soát nào đối với những gì bạn chụp ảnh màn hình, vì vậy bạn có thể sẽ hạnh phúc hơn khi sử dụng tích hợp sẵn của Windows Công cụ cắt.

Bạn có thể mở công cụ cắt bằng cách tìm kiếm cho “Công cụ cắt” trong các chương trình của bạn.

Khi bạn đã mở Snipping Tool, bạn có thể chụp ảnh màn hình bằng cách nhấp vào Mới và nhấp và kéo để chọn khu vực bạn muốn chụp màn hình:

Cách sử dụng Windows Snipping Tool

Sau đó, bạn sẽ có thể thêm một số tùy chọn chú thích cơ bản từ giao diện Snipping Tool. Và bạn có thể nhấp vào biểu tượng đĩa mềm để lưu ảnh chụp màn hình của mình:

Tùy chọn công cụ cắt

Nếu bạn tạo hướng dẫn cho khách truy cập trang web của bạn, bạn sẽ thấy tùy chọn “Trì hoãn” đặc biệt hữu ích.

Ví dụ: giả sử bạn đang hướng dẫn khách truy cập của mình cách sử dụng công cụ Lập kế hoạch từ khóa của Google và bạn cần hướng dẫn họ nhấp vào “Công cụ” và chọn “Công cụ lập kế hoạch từ khóa” từ menu thả xuống.

Để làm điều này, chỉ cần chọn “Độ trễ: 2 giây” trên Snipping Tool của bạn.

Sau đó, điều hướng trở lại trang tổng quan Google Ads của bạn, nhấp vào “Công cụ” và đợi Công cụ cắt để nắm bắt danh sách thả xuống đó.

Công cụ cắt Windows

Cách chụp ảnh màn hình máy tính trên Mac

Chụp ảnh màn hình trên máy tính Mac cũng rất đơn giản.

Nếu bạn muốn chụp ảnh màn hình của toàn bộ màn hình, hãy nhấn “Shift + Command + 3”.

Nếu bạn muốn chụp một phần màn hình của mình, hãy nhấn “Shift + Command + 4”. Từ đây, hãy nhấp và kéo con trỏ để chọn khu vực bạn muốn chụp màn hình.

Cách chụp ảnh màn hình trên máy tính cho Mac

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, nếu bạn muốn chụp ảnh màn hình của một cửa sổ cụ thể, hãy nhấn “Shift + Command + 4” và phím cách trên bàn phím của bạn cùng một lúc.

Khi bạn thực hiện việc này, con trỏ của bạn sẽ biến thành biểu tượng máy ảnh.

Từ đây, hãy kéo biểu tượng máy ảnh trên một cửa sổ, sau đó tô sáng và chụp nó.

Để truy cập ảnh chụp màn hình của bạn, hãy đi tới màn hình của bạn. Tất cả ảnh chụp màn hình của bạn sẽ được lưu ở đây, với ngày chụp làm tên tệp của họ.

Nếu bạn muốn linh hoạt hơn – như khả năng chú thích ảnh chụp màn hình của mình sâu hơn hoặc làm mờ một số nội dung nhất định – có thể bạn sẽ hài lòng hơn với một công cụ chụp ảnh màn hình chuyên dụng thay vì sử dụng chức năng tích hợp của hệ điều hành.

Công cụ yêu thích của chúng tôi là Greenshot – bạn có thể tải xuống Ở đây.

Khi bạn đã cài đặt công cụ, Greenshot sẽ khởi động ngay lập tức.

Tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào phím “In” hoặc “PtrScr” và bạn sẽ thấy một hình chữ thập mà bạn có thể sử dụng để chụp ảnh màn hình.

Sau khi bạn chụp ảnh màn hình, Greenshot sẽ nhắc bạn với các tùy chọn sau:

Tùy chọn Greenshot

Bạn có thể lưu ảnh chụp màn hình của mình hoặc mở nó bằng trình chỉnh sửa hình ảnh của Greenshot.

Trình chỉnh sửa hình ảnh cho phép bạn cắt ảnh chụp màn hình của mình, thêm văn bản vào đó và đánh dấu các phần của nó. Bạn cũng có thể thêm mũi tên để tô điểm cho ảnh chụp màn hình của mình:

Trình chỉnh sửa Greenshot

Khá tuyệt, phải không?

Snipaste là một lựa chọn tốt khác hoạt động trên cả Windows và Mac, với phiên bản Linux đang được triển khai. Nhiều người dùng Mac thề rằng Skitch ·cũng.

Cách thêm ảnh chụp màn hình vào trang web WordPress

Bây giờ bạn đã biết cách chụp ảnh màn hình trên máy tính của mình, hãy nói về cách bạn có thể thêm ảnh chụp màn hình vào Công nghệ WordPress site.

Nếu bạn đã từng đã thêm một hình ảnh vào một trang hoặc bài đăng WordPress trước đây, bạn sẽ thấy việc thêm ảnh chụp màn hình dễ dàng – quá trình này hoàn toàn giống nhau.

Từ bảng điều khiển WordPress của bạn, điều hướng đến “Bài viết > thêm mới”, sau đó nhấp vào “Thêm phương tiện”.

Thêm ảnh chụp màn hình vào WordPress

Từ đây, nhấp vào “Tải tệp lên”“Chọn tệp”. Chọn ảnh chụp màn hình của bạn và đợi nó tải.

Phương tiện truyền thông WordPress

Cuối cùng, nhấp vào “Chèn vào bài viết“. Đó là tất cả để có nó!

Mẹo hay: Đảm bảo bạn thêm mô tả vào trường “Văn bản thay thế” trong thanh bên ở bên phải. Điều này giúp Google và các công cụ tìm kiếm khác lập chỉ mục hình ảnh của bạn, thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn đến trang web của bạn.

PHẦN THƯỞNG: Đảm bảo ảnh chụp màn hình của bạn tải nhanh trên WordPress

Để đảm bảo rằng hình ảnh chụp màn hình của bạn không làm chậm thời gian tải trang web của bạn. bạn nên tối ưu hóa tất cả các ảnh chụp màn hình của mình để chúng tải nhanh nhất có thể. Trong khi chúng tôi đã viết hướng dẫn về cách tối ưu hóa hình ảnh WordPress và sử dụng plugin nén, một cách đơn giản hơn là chỉ sử dụng plugin Optimole tất cả trong một, xử lý việc triển khai tất cả các mẹo đó cho bạn:

Lời cuối cùng về việc chụp ảnh màn hình cho trang web WordPress của bạn

Bạn biết những gì họ nói: một bức tranh có giá trị hàng ngàn từ.

Nếu bạn hỏi chúng tôi, một ảnh chụp màn hình thậm chí còn đáng giá hơn!

Đã đến lúc đưa trang web của bạn vào thế kỷ 21 và làm cho nó thân thiện hơn với người dùng bằng cách thêm ảnh chụp màn hình bất cứ nơi nào chúng có liên quan.

Hãy thử các phương pháp khác nhau mà chúng tôi đã liệt kê ở trên và cho chúng tôi biết phương pháp nào phù hợp nhất với bạn!

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác về cách chụp ảnh màn hình không? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến.

Hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc độ
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải của bạn thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.