Cách chúng tôi đã chuẩn bị các chủ đề và plugin của mình cho Trình chỉnh sửa khối mới trong WordPress 5.0

Chưa được phân loại

Tại Themeisle, chúng tôi đã bắt đầu xây dựng các chủ đề và plugin sáu năm trước. Nói chính xác hơn, themeisle’s chủ đề đầu tiên đã được xuất bản trong WordPress repo vào tháng bảy 2013. Hồi đó, chúng tôi đã sử dụng WordPress 3.6 và mọi người đang thực hiện Harlem Shake. Rất nhiều thay đổi đã xảy ra trong WordPress (và âm nhạc) kể từ đó và chúng tôi đã trở nên tốt hơn trong việc tạo chủ đề và plugin.

Những thay đổi xảy ra với WordPress CMS đang ảnh hưởng đến người dùng, sản phẩm và doanh nghiệp của chúng tôi. Và gần đây phát hành WordPress 5.0 cũng không khác.

Trình chỉnh sửa khối mới đã thúc đẩy chúng tôi xem xét lại danh mục sản phẩm của mình và đưa ra kế hoạch tích hợp trình chỉnh sửa khối mới (AKA Gutenberg) vào chủ đề của chúng tôiplugin.

Trong khi trình chỉnh sửa khối đang trải qua quá trình thử nghiệm, chúng tôi đã xem cộng đồng nói về nó, đánh bại sáng kiến và nghịch cảnh mà nó tạo ra. Nhưng khi bản phát hành được tung ra, các nhà phát triển nhận thấy rằng hầu hết người dùng cuối đều khá hài lòng với nó.

Tại thời điểm chúng tôi xuất bản bài đăng này, hơn 30% người dùng đã cập nhật trang web của họ lên 5.0, tức là một số tiền đáng kể ngay cả khi một số người trong số họ vẫn đang sử dụng trình chỉnh sửa cũ.

Vì vậy, đây là những gì chúng tôi đã làm để chuẩn bị quá trình chuyển đổi suôn sẻ sang trình chỉnh sửa mới và một vài cân nhắc cho những người dùng đang phải đối mặt với thách thức về việc có nên sử dụng trình chỉnh sửa khối hay không.

Khả năng tương thích của trình chỉnh sửa khối chi tiết cho các chủ đề của chúng tôi

Hestia, NeveCửa hàng là những chủ đề phổ biến nhất của chúng tôi tại thời điểm này, vì vậy chúng tôi đã đặc biệt chú ý đến việc tích hợp các tùy chọn của chủ đề với trình chỉnh sửa mới. Điều này dẫn đến giao diện người dùng tốt hơn và kiểm soát tốt hơn cách các thay đổi trong backend chuyển sang giao diện người dùng. Trải nghiệm chỉnh sửa trong các chủ đề của chúng tôi chính xác hơn và giống với giao diện thực sự của một trang.

Bản demo Gutenberg

Neve đã tích hợp trình chỉnh sửa Gutenberg một cách liền mạch vào phần phụ trợ. Bây giờ các chỉnh sửa của bạn sẽ trông gần giống với giao diện người dùng.

Chúng tôi cũng đã xem xét những gì chúng tôi có thể cung cấp bên trong các khối và cách chúng tôi có thể đưa nhiều hương vị của mỗi chủ đề vào kiểu dáng của các khối. Chúng tôi đã đảm bảo rằng tất cả các tùy chọn kiểu chữ, màu sắc và bố cục (bao gồm cả những người từ chủ đề hoặc từ trình chỉnh sửa mới) tạo ra sự chuyển tiếp mượt mà giữa backend và frontend, cùng với các khối mặc định và tùy chỉnh phù hợp đẹp mắt với phong cách của chủ đề.

“Chúng tôi đã biến sứ mệnh chính của mình thành đảm bảo họ có trải nghiệm người dùng tốt nhất có thể. Đây là lý do tại sao, với WordPress 5 tại chỗ, chúng tôi đã tập trung vào việc đặc biệt chú ý đến trình chỉnh sửa mới và các cách tích hợp nó vào các chủ đề.Rodica Andronache, Trưởng nhóm Chủ đề tại Themeisle

Các mẫu khối mới cho Hestia và Neve, được cung cấp bởi Otter

Cả Neve và Hestia đều đề xuất plugin miễn phí mới của chúng tôi được gọi là Rái.

Với Otter, chúng tôi đang khám phá cách sử dụng mới cho các khối và mẫu (như gói định giá, các tính năng, giới thiệu thành viên nhóm và hơn thế nữa) giúp tăng tốc độ tạo bài đăng.

Trong khi bạn có thể sử dụng Otter với bất kỳ chủ đề WordPress nào (miễn là bạn đang sử dụng khối mới biên tập viên), chúng tôi đã thêm một số tính năng đặc biệt cho người dùng Neve và Hestia.

Nếu bạn đã cài đặt một trong các chủ đề Hestia hoặc Neve của chúng tôi, bạn sẽ ngạc nhiên được chào đón – Otter cung cấp các cấu hình khối được xác định trước phù hợp độc đáo với giao diện của chủ đề.

Mẫu khối mới cho Hestia và Neve

Kiểu Hestia các mẫu trong khối phần của Otter

Chặn khả năng tương thích của trình chỉnh sửa cho các plugin của chúng tôi, quá

Đối với các plugin, chúng tôi cần quyết định API Gutenberg nào phù hợp hơn để tích hợp. Đó là, người dùng sẽ tìm thấy các tùy chọn của plugin ở đâu và các tùy chọn đó sẽ được tích hợp vào trình chỉnh sửa như thế nào?

Các khối Feedzy và Section trong Otter

Các khối mới được tạo cho Feedzy RSS Feeds và khối Section (trong Otter)

Trong trường hợp của Đánh giá sản phẩm WP, chúng tôi quyết định sử dụng API Plugin và tích hợp các tùy chọn Đánh giá sản phẩm WP vào thanh bên:
WPPR trong thanh bên trình soạn thảo

Cho Visualizer: Bảng và Biểu đồ, khối là một cổng thông tin để hiển thị / chỉnh sửa các mã ngắn hiện có, được lưu dưới dạng một loại bài đăng tùy chỉnh.

“Khả năng tương thích ngược là trọng tâm chính của chúng tôi, vì vậy chúng tôi đã thử nghiệm nhiều cách để đảm bảo rằng chúng tôi mang lại trải nghiệm liền mạch như trước đây trong khi đảm bảo các sản phẩm của chúng tôi cũng sẵn sàng gutenberg về mặt mã, như trong triết lý thiết kế của họ.”Hardeep Asrani, Giám đốc sản phẩm tại Themeisle

Bạn đã sẵn sàng cho trình chỉnh sửa khối chưa?

Quay trở lại việc người dùng áp dụng trình chỉnh sửa bây giờ và cách hành động tốt nhất tại thời điểm này là gì, tôi thấy hai kịch bản tùy thuộc vào loại người dùng của bạn.

Trường hợp sử dụng #1 – Người mới sử dụng WordPress

Những người tham gia WordPress lần đầu tiên không có mối quan tâm thực sự đối với các sự kiện lịch sử và những gì đã ở đây trước khi họ đến.

Nếu nó hoạt động (và nó có) tại sao phải bận tâm tìm kiếm các tùy chọn? Dành cho mọi người xây dựng các trang web đầu tiên của họ, trình chỉnh sửa khối là thực tế duy nhất. Những người áp dụng mới này không bị thách thức bởi những thói quen trước đó và họ sẽ bắt đầu sử dụng nó ngay lập tức.

Nếu bạn có một trang web mới và bạn vừa tham gia WordPress, chỉ cần cuộn với nó và đảm bảo rằng bạn đang cập nhật lên các phiên bản mới khi chúng ra mắt. Các Bản phát hành 5.1 sắp ra mắt vào ngày 21 tháng XNUMX và mang đến các tính năng sức khỏe trang web mới và trình chỉnh sửa chạy nhanh hơn.

Trường hợp sử dụng #2 – WordPress’ers lâu năm

Đây là nơi chúng tôi cũng thuộc về. Dưới đây là những người có ít nhất một trang web trực tiếp trên WordPress. Họ đã xây dựng trang web của mình khi trình chỉnh sửa TinyMCE cổ điển xuất hiện và cần tìm hiểu tất cả các tiện ích và plugin đến để trợ giúp.

Nếu các trang web của bạn đã được xuất bản trước WordPress 5.0, tốt hơn hết bạn nên đợi một vài tháng cho đến khi tất cả các nhà phát triển chủ đề và plugin thực hiện chuyển đổi sang trình chỉnh sửa mới. Bạn vẫn có thể cập nhật WordPress, nhưng thay vào đó hãy sử dụng trình chỉnh sửa cũ (đây là cách tiếp tục sử dụng trình chỉnh sửa TinyMCE cổ điển cho bây giờ).

Các bước tiếp theo cho chúng tôi…

Trong vài tháng tới, chúng tôi đang nỗ lực nhiều hơn vào việc phát triển các chủ đề, với Neve đến cùng với một thư viện trang web khởi động được xây dựng bằng trình chỉnh sửa khối mới.

Ngoài ra, chúng tôi sẽ tiếp tục cải tiến plugin khối Otter của mình để giúp người dùng nhận được nhiều hơn từ trình chỉnh sửa khối.

Nhìn chung, có rất nhiều sự phấn khích trong thế giới của WordPress khi chúng ta xem Giao diện người dùng của WordPress tiếp tục phát triển. Đây là một thách thức cần thiết để mang lại nhiều khả năng sử dụng hơn cho người dùng và có cảm giác như mọi thứ đang đi đúng hướng. Để chúng ta phát triển, chúng ta cần thay đổi cách thức cũ và khám phá lại cách sáng tạo, điều này tốt nhất được mang lại bởi những điều chưa biết.

Hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc độ
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải của bạn thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.