Cách cho phép người dùng tải lên hình ảnh nhận xét trong WordPress (&cả tệp đính kèm nữa)

Chưa được phân loại

Bạn đang tìm cách cho phép người dùng tải lên hình ảnh hoặc video nhận xét tại trang web WordPress của bạn?

Facebook cho phép người dùng đăng hình ảnh trong các bình luận. Reddit cũng vậy, và hầu hết các diễn đàn, và chỉ về mọi mạng xã hội. Vì vậy, tại sao không thêm chức năng này vào phần nhận xét của trang web WordPress của bạn?

Để giúp bạn làm điều đó, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng plugin WordPress miễn phí để cho phép người dùng tải lên hình ảnh của riêng họ (hoặc thậm chí video) vào phần nhận xét của bạn.

Lợi ích của việc cho phép người dùng tải lên hình ảnh nhận xét trong WordPress là gì?

Hình ảnh bình luận rất hữu ích vì một vài lý do. Một số lý do trong số đó là để giải trí và tham gia, trong khi những lý do khác là cần thiết cho quy trình làm việc hiệu quả hơn. Dưới đây là một vài ví dụ:

  • Người dùng có thể gửi ảnh chụp màn hình của các vấn đề họ đang phải đến các nhóm hỗ trợ kỹ thuật.
  • Hình ảnh nhận xét cho phép mọi người thêm nội dung do người dùng tạo vào bài đăng trên blog của bạn – chẳng hạn như ai đó chia sẻ hình ảnh về chuyến đi của họ đến Florence trên bài đăng về Ý.
  • Bạn cho mọi người cơ hội trả lời bằng meme, làm cho các cuộc trò chuyện trở nên trực quan và thú vị hơn.
  • Bạn không phải giới hạn số lượt tải lên bình luận của mình đối với hình ảnh. Một số công ty có thể thấy hữu ích khi cho phép Pdf hoặc tải video lên.

Cách cho phép người dùng tải lên hình ảnh nhận xét trong WordPress

Để cho phép người dùng tải lên hình ảnh nhận xét trong WordPress, bạn có thể sử dụng một plugin miễn phí có tên là Tệp đính kèm nhận xét DCO:

Ngoài việc cho phép người dùng tải lên hình ảnh, plugin này còn cung cấp cho bạn lựa chọn cho phép âm thanh, video, PDF và các loại tệp tải lên khác.

Để bắt đầu, hãy cài đặt và kích hoạt plugin trên trang web WordPress của bạn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về việc cài đặt plugin WordPress, hãy thực hiện một xem hướng dẫn của chúng tôi về chủ đề này.

Lưu ý – plugin này sẽ chỉ hoạt động với phần nhận xét mặc định. Nó sẽ không hoạt động nếu bạn đang sử dụng giải pháp nhận xét của bên thứ ba như Disqus hoặc Postmatic.

Bước 1: Xem giao diện người dùng của bài đăng blog

Khi bạn đã kích hoạt plugin, nó sẽ bắt đầu hoạt động ngay lập tức. Để xem trước chức năng mặc định, hãy chuyển đến giao diện người dùng của trang web của bạn và cuộn xuống phần nhận xét trên bài đăng trên blog.

Bạn sẽ thấy văn bản “Để lại câu trả lời” tiêu chuẩn và hộp nhận xét. Nhưng bây giờ, một Duyệt nút cũng hiển thị, cùng với danh sách các loại tệp được phép.

Thay thế bình luận DCO

Nhấp vào Duyệt và chọn một Hình ảnh jpg hoặc Định dạng PNG hình ảnh từ máy tính của bạn. Nhập một số văn bản vào hộp nhận xét, sau đó nhấp vào Đăng bình luận nút.

Bây giờ bạn sẽ thấy một phiên bản hình thu nhỏ của hình ảnh ngay bên dưới bình luận!

Tệp đính kèm nhận xét DCO

Bước 2: Điều chỉnh cài đặt của bạn cho hình ảnh nhận xét

Như bạn đã thấy ở trên, plugin DCO Comment Attachment hoạt động tốt ngay lập tức. Tuy nhiên, bạn có thể muốn thay đổi xung quanh bố cục của khu vực tải lên của mình hoặc có thể hạn chế tải lên cho một số loại tệp nhất định.

Để làm như vậy, hãy đi tới Cài đặt > Thảo luận trong bảng điều khiển WordPress của bạn.

sự thảo luận

Bộ sưu tập cài đặt đầu tiên liên quan đến các mục để hiển thị nhận xét và tính năng tải lên của bạn.

Cách bạn tùy chỉnh điều này là tùy thuộc vào bạn, nhưng tôi khuyên bạn nên thay đổi tiêu đề trường đính kèm để làm cho nó thú vị hơn hoặc liên quan đến thương hiệu của bạn. Chẳng hạn một blog hỗ trợ kỹ thuật có thể nói điều gì đó như “Please upload a screenshot of your issue. “

Bạn cũng có thể thay đổi kích thước tệp đính kèm hình ảnh để làm cho nó lớn hơn một chút so với hình thu nhỏ.

Ngoài ra, có một số cài đặt bổ sung mà bạn có thể sửa đổi, chẳng hạn như yêu cầu tệp đính kèm, thay đổi vị trí của tệp đính kèm trong nhận xét và liên kết đến tệp đính kèm trong nhận xét (cài đặt này rất quan trọng đối với tài liệu – thêm về điều đó bên dưới).

Tệp đính kèm bình luận DCO

Ở cuối trang, bạn cũng có thể chỉ định loại tệp nào được phép tải lên, điều này rất quan trọng vì một vài lý do.

Trước hết, bạn sẽ nhận thấy rằng một số loại tệp không hoạt động tốt. Ví dụ: GIF động không phát, vì vậy sẽ là vô nghĩa nếu hỗ trợ điều đó. Ngoài ra, bạn không muốn chấp nhận các loại tệp không liên quan đến blog hoặc doanh nghiệp của mình. Ví dụ, một nhóm hỗ trợ kỹ thuật cho một công ty phần mềm có lẽ không cần phải chấp nhận các đoạn âm thanh.

Vì vậy, hãy tiếp tục và chọn các loại tệp bạn muốn cho phép. Sau đó, đừng quên lưu các thay đổi của bạn.

Bước 3: Kiểm tra hình ảnh nhận xét và các tệp đính kèm khác

Bây giờ là lúc để quay lại phần nhận xét trên một trong các bài đăng trên blog của bạn. Bây giờ bạn sẽ chỉ thấy các loại tệp bạn chấp nhận và bất kỳ thay đổi hiển thị nào bạn đã thực hiện trong cài đặt.

Bình luận

Phần thưởng: Xử lý các tệp đính kèm không phải hình ảnh

Plugin này thực hiện một công việc tuyệt vời là hiển thị các tệp đính kèm hình ảnh ở định dạng phù hợp. Ví dụ: tải lên video hoặc clip âm thanh sẽ tự động nhúng phương tiện vào nhận xét, như được thấy bên dưới.

Tuy nhiên, các tài liệu có một chút khác biệt. Vì một số lý do, cài đặt mặc định hiển thị tên tệp của tài liệu trong các nhận xét, nhưng không có liên kết. Điều này rõ ràng là vô dụng.

video và pdf

Phần thưởng 2: Quản lý hình ảnh nhận xét và tệp đính kèm từ chương trình phụ trợ

Không có gì lạ khi người kiểm duyệt trang web xem, xóa và phê duyệt nhận xét từ bảng điều khiển WordPress.

Nếu đây là trường hợp cho hoạt động của bạn, bạn sẽ rất vui khi biết rằng tất cả các tệp đính kèm nhận xét đều được hiển thị trong Ý kiến khu vực của WordPress. Tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào liên kết đính kèm để xem mục.

phụ trợ nhận xét

Do đó, bạn vẫn có thể kiểm duyệt các tệp đính kèm cho thư rác như bạn làm với bất kỳ nhận xét WordPress nào khác.

Bạn có thêm bất kỳ câu hỏi nào về việc kích hoạt hình ảnh nhận xét trong WordPress không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần nhận xét bên dưới và chúng tôi sẽ cố gắng giúp đỡ.

Hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc độ
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải của bạn thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.