Cách bật thanh toán sọc

Chưa được phân loại

Với phí giao dịch minh bạch, nhiều sản phẩm bảo mật và tích hợp dễ dàng với hầu hết các nền tảng Thương mại điện tử, thật hợp lý khi coi Stripe là của bạn bộ xử lý thanh toán cho WooCommerce. Cổng thông tin WooCommerce Stripe đảm bảo bạn có thể chấp nhận thanh toán an toàn thông qua cửa hàng trực tuyến của bạn đồng thời cung cấp cho khách hàng của bạn các tùy chọn độc đáo như thanh toán định kỳ, gói đăng ký và các phương thức thanh toán thay thế, bao gồm Apple Pay và Google Pay.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua các bước bạn cần thực hiện để tích hợp đúng WooCommerce và Stripe. Chúng tôi cũng sẽ đề cập đến một số cài đặt cơ bản để định cấu hình, cùng với những điều cần nhớ có thể ảnh hưởng đến quyết định sử dụng Stripe của bạn hay không.

Hãy xem hướng dẫn bên dưới!

Cách thiết lập cổng thanh toán WooCommerce Stripe

Bên cạnh việc lưu trữ và một tiêu chuẩn WordPress cài đặt, bạn phải có các yếu tố miễn phí sau đây để tích hợp Stripe và WooCommerce:

  • Plugin WooCommerce
  • Một plugin Stripe for WooCommerce
  • Tài khoản Stripe

Cài đặt WooCommerce và định cấu hình cài đặt phù hợp

Để bắt đầu, bạn phải sở hữu một trang web WordPress tự lưu trữ và đã cài đặt WooCommerce trên trang web đó.

Có thể bạn đã có một trang web WooCommerce sẵn sàng hoạt động! Nếu vậy, hãy bỏ qua phần này.

Nếu không, bước tiếp theo của bạn là biến trang web WordPress cơ bản của bạn thành một cửa hàng trực tuyến với WooCommerce.

Để cài đặt WooCommerce hiệu quả nhất, hãy làm theo các hướng dẫn sau:

Đó không phải là điều kiện tiên quyết để có một cửa hàng WooCommerce sẵn sàng ra mắt, nhưng ít nhất bạn cần tạo một số trang sản phẩm, làm việc trên thiết kế trang web của mình và thiết lập các tính năng để tính phí vận chuyển và thuế. Bằng cách này, bạn có thể nhanh chóng cài đặt Stripe để chạy các khoản thanh toán thử nghiệm chính xác.

Tạo tài khoản Sọc

Cài đặt plugin Stripe là vô ích nếu bạn không tạo tài khoản Stripe thực sự. Tài khoản Stripe cung cấp số người bán duy nhất, cùng với số liệu thống kê, báo cáo, số dư và các công cụ xử lý thanh toán mạnh mẽ nhằm cải thiện cách bạn kinh doanh với khách hàng. Bạn thậm chí có thể gửi hóa đơn từ tài khoản Stripe.

Ngay bây giờ, chúng tôi quan tâm đến việc tạo một tài khoản để lấy các khóa API của nó, cần thiết để liên kết plugin WooCommerce với Stripe. Ngoài ra, thật khôn ngoan khi thêm chi tiết ngân hàng của bạn vào tài khoản Stripe để nhận bất kỳ khoản thanh toán nào cuối cùng sẽ được thực hiện.

Để bắt đầu, truy cập trang web Stripe và nhấp vào Bắt đầu ngay nút.

bắt đầu ngay bây giờ với WooCommerce Stripe

Thao tác này sẽ đưa bạn đến trang tạo tài khoản, nơi bạn nhập địa chỉ email, tên đầy đủ và quốc gia kinh doanh của mình. Sau đó, bạn cần tạo một mật khẩu mạnh để không ai khác có quyền truy cập vào tài chính của bạn.

Sau đó, nhấp vào Tạo tài khoản nút.

tạo tài khoản Stripe

Trình hướng dẫn thiết lập tài khoản Stripe hướng dẫn bạn trong suốt phần còn lại của quy trình, nơi bạn nhập thông tin chi tiết về doanh nghiệp như địa chỉ, thông tin tài khoản ngân hàng, v.v.

Hãy nhớ điền chính xác thông tin đó để đảm bảo các khoản thanh toán được chuyển đến tài khoản ngân hàng của bạn.

Sau tất cả những điều đó, bạn sẽ kết thúc trong bảng điều khiển Stripe.

Đây là một trung tâm được sử dụng để quản lý tất cả các khoản thanh toán, kiểm tra tổng khối lượng bán hàng và xử lý mọi thứ từ thanh toán đến số dư và khách hàng đến báo cáo.

bảng điều khiển sọc

Xin chúc mừng, bây giờ bạn đang sở hữu một tài khoản Stripe; hãy sử dụng tài khoản đó để đảm bảo tích hợp trơn tru với WooCommerce!

Cài đặt và kích hoạt plugin “Stripe for WooCommerce”

Có khá nhiều phương pháp để tích hợp Stripe với WooCommerce. Bạn có thể chuyển API cho nhà phát triển và yêu cầu họ xử lý nó bằng mã hóa tùy chỉnh. Tuy nhiên, việc cài đặt plugin WordPress dễ dàng hơn nhiều vì không cần mã hóa; bất kỳ ai cũng có thể hiểu cách cài đặt và kích hoạt plugin WordPress.

Tuy nhiên, bạn cũng cần chọn plugin Stripe tốt nhất cho công việc. Ở phần sau của bài viết này, tôi giải thích một số plugin tốt nhất để xem xét. Cá nhân tôi cảm thấy rằng plugin “Plugin thanh toán cho Stripe WooCommerce” được đặt tên kỳ lạ có ý nghĩa nhất.

Plugin “Plugin thanh toán cho Stripe WooCommerce” cho phép kết nối ngay lập tức với kết nối API tự động (cũng có thể sao chép và dán khóa cần thiếts thủ công). Hơn nữa, nó cung cấp các giải pháp cho các tùy chọn thanh toán thay thế, đăng ký thanh toán địa phương và đơn đặt hàng trước.

Vì vậy, hãy bắt đầu bằng cách cài đặt plugin “Plugin thanh toán cho Stripe WooCommerce” trên trang web WordPress của bạn. Bạn có thể hoàn thành việc này bằng cách đi tới Plugin → Thêm mới từ bảng điều khiển WordPress của bạn và sau đó tìm kiếm plugin theo tên. Sử dụng hướng dẫn của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress nếu bạn cần bất kỳ sự trợ giúp nào.

Khi bạn tìm thấy plugin phù hợp trong WordPress, hãy nhấp vào Cài đặt ngay.

Hãy chắc chắn để nhấp vào Kích hoạt để hoàn tất quá trình.

kích hoạt plugin WooCommerce Stripe

Plugin “Plugin thanh toán cho Stripe WooCommerce” hiện đã được cài đặt và sẵn sàng để truy cập trang tổng quan của bạn.

Liên kết tài khoản Stripe của bạn với trang web

Với tài khoản Stripe và plugin đã sẵn sàng, đã đến lúc liên kết chúng lại với nhau. Điều này được xử lý bằng cách tự động tạo kết nối bằng cách đăng nhập vào tài khoản của bạn hoặc bằng cách chuyển qua thông tin đăng nhập API từ tài khoản đó.

Bây giờ bạn sẽ thấy một nút Stripe Gateway trong menu WordPress. Điều này dành cho plugin bạn vừa cài đặt.

Nhấp vào nút đó và chọn Cài đặt sự quyết định.

cài đặt cho WooCommerce Stripe

Mục menu Cài đặt gửi cho bạn trực tiếp đến cài đặt API cho WooCommerce. Nếu bạn muốn đi theo con đường dài, trang nằm bên dưới Cài đặt → WooCommerce → Thanh toán → Cài đặt API.

cài đặt api cho WooCommerce Stripe

Có hai chế độ cần xem xét khi chạy cổng WooCommerce Stripe: Chế độ thử nghiệm và Chế độ trực tiếp.

Như bạn có thể đã giả định, Chế độ thử nghiệm cho phép bạn chạy các giao dịch thử nghiệm mà không cần xử lý thẻ tín dụng thực sự. Chế độ trực tiếp là những gì bạn bật khi bạn đã sẵn sàng chấp nhận thanh toán thực từ khách hàng.

Bây giờ, hãy để nó ở Chế độ thử nghiệm.

Để thực hiện tích hợp giữa WooCommerce và Stripe, hãy tìm Trường kết nối tài khoản Stripe.

Nhấn nút Nhấp để kết nối nút.

nhấp để kết nối cho WooCommerce Stripe

Thao tác này sẽ mở ra một trang mới đưa bạn đến tài khoản Stripe hiện tại của mình hoặc có khả năng yêu cầu bạn đăng nhập, tùy thuộc vào việc bạn có duy trì trạng thái đăng nhập từ trước đó hay không.

Nếu bạn có nhiều tài khoản Stripe, hãy chọn tài khoản bạn muốn cho việc này Cửa hàng thương mại điện tử. Sau đó, nhấn nút Kết nối.

kết nối ngay

Sau đó, bạn được định tuyến lại trở lại bảng điều khiển WordPress, trong Cài đặt API mà bạn đã thấy trước đây.

Tuy nhiên, thay vì các trường trống, bạn sẽ thấy ID tài khoản đã điền, Khóa có thể xuất bản và Khóa bí mật.

Đây là những yếu tố cần thiết để WooCommerce và Stripe giao tiếp với nhau.

Lưu ý: Bạn sẽ phải chạy lại quá trình này khi chuyển sang Chế độ trực tiếp, xem cách các thông tin đăng nhập API này chỉ dành cho Chế độ thử nghiệm.

các khóa có thể xuất bản cho WooCommerce Stripe

Mặc dù có vẻ như mọi thứ đều hoạt động bình thường, nhưng bạn có thể tự hỏi liệu các khoản thanh toán có thực sự được thực hiện hay không.

Đó là lý do tại sao họ có Kiểm tra kết nối nút.

Vui lòng nhấp vào đó để chạy kiểm tra kết nối và nhận được thông báo xác minh rằng Stripe trên thực tế được liên kết với WooCommerce.

Khi bạn đã hoàn tất việc đó, hãy nhấp vào Lưu thay đổi nút.

nút lưu thay đổi

Trong các thử nghiệm của tôi, phương thức thanh toán bằng thẻ tín dụng Stripe thường được kiểm tra theo mặc định sau khi cài đặt plugin “Cổng thanh toán cho Stripe WooCommerce”. Nhưng nếu bạn gặp sự cố với mô-đun Stripe hiển thị, có thể bạn cần bật nó lên bằng cách đi tới Cài đặt → WooCommerce → thanh toán.

Kích hoạt nút Kích hoạt chuyển sang phương thức thanh toán Thẻ tín dụng Stripe.

Hộp kiểm WooCommerce Stripe

Bạn cũng nên nhấp vào Sọc Thẻ tín dụng tùy chọn để xem cài đặt chi tiết của nó. Đảm bảo rằng hộp được chọn cho Kích hoạt trường.

bật WooCommerce Stripe

Phần này cũng rất quan trọng để định cấu hình các cài đặt khác. Ví dụ: bạn có thể quyết định xóa hoặc thêm một số Phương thức thanh toán được chấp nhận hoặc thậm chí thay đổi bố cục biểu mẫu thẻ tín dụng.

Chỉ cần đảm bảo rằng bạn nhấp vào nút Lưu thay đổi khi hoàn thành.

lưu các thay đổi cho WooCommerce Stripe

Để chạy thử nghiệm thực tế (bên cạnh nút kiểm tra kết nối bên trong trang tổng quan), hãy truy cập giao diện người dùng của trang web, thêm một số sản phẩm vào giỏ hàng và nhập số thẻ thử nghiệm vào cổng thanh toán. Stripe có toàn bộ tài nguyên với kiểm tra số thẻ trên trang web của họ.

Trường thẻ tín dụng WooCommerce Stripe

Kiểm tra thành công sẽ tiết lộ bất kỳ xác nhận đơn hàng nào bạn đã thiết lập cho WooCommerce, với các thông tin như số đơn đặt hàng, ngày, tổng giá, địa chỉ email và phương thức thanh toán được sử dụng.

xác nhận đơn đặt hàng cho WooCommerce Stripe

Đó là tất cả để có nó! Chỉ cần đừng quên chuyển sang Chế độ trực tiếp khi bạn đã sẵn sàng bán hàng thật.

Các cài đặt WooCommerce Stripe tiện dụng để xem xét

Hãy nhớ rằng bạn có thể đã cài đặt bộ xử lý thẻ tín dụng trên WooCommerce. Trên thực tế, nhiều cài đặt WooCommerce đã đi kèm với bộ xử lý thẻ tín dụng WooCommerce Payments mặc định đã sẵn sàng hoạt động.

Thật không may, có hai bộ xử lý đang hoạt động có thể gây ra sự cố với trang web của bạn hoặc hiển thị hai trường thẻ tín dụng cho khách hàng, cả hai đều không phải là tình huống lý tưởng.

Do đó, hãy chắc chắn rằng bạn đi đến Cài đặt → WooCommerce → thanh toán để xem bộ xử lý nào đang hoạt động trong plugin.

Ví dụ: phương thức Thanh toán WooCommerce cũng hoạt động khi tôi hoàn thành hướng dẫn này, dẫn đến nhiều trường thẻ tín dụng trên giao diện người dùng.

Bỏ chọn WooCommerce Payments và có thể là bất kỳ cái nào khác không phải là phương thức Thẻ tín dụng Stripe.

tắt thanh toán cho woocommerce

Nhưng nếu bạn muốn chấp nhận các phương thức thanh toán thay thế bên ngoài thẻ tín dụng thông thường thì sao? Cả người tiêu dùng trực tuyến và bán lẻ đều sử dụng ví di động thường xuyên hơn, vì vậy sẽ rất hợp lý khi coi đó là những phương thức thanh toán khả thi.

Nếu bạn chọn kích hoạt nội dung nào đó như Apple Pay hoặc Google Pay, những nút này được liệt kê dưới dạng các nút riêng biệt, thường là phía trên hoặc bên dưới trường thẻ tín dụng để mọi người chọn xem họ muốn.

May mắn thay, plugin Stripe mà chúng tôi vừa cài đặt đã cung cấp các tính năng để bật và chấp nhận các phương thức thanh toán thay thế này.

Đi tới Cài đặt → WooCommerce → Thanh toán → Thẻ tín dụng Stripe.

Bạn phải cấu hình từng cái riêng lẻ. Ví dụ: bạn có thể chọn tab Apple Pay, sau đó đánh dấu Kích hoạt hộp kiểm. Điều tương tự cũng phải được thực hiện đối với Google Pay. Bạn cũng sẽ cần một số thông tin đăng nhập duy nhất cho từng thông tin đăng nhập, chẳng hạn như ID người bán cho Google Pay.

apple pay và google pay

Bạn cũng nên đi qua menu Thanh toán chính để đảm bảo tất cả các phương thức thanh toán mong muốn của bạn đều được chuyển sang Kích hoạt, làm cho chúng hoạt động trên trang web của bạn. Rõ ràng là chúng tôi muốn bật phương pháp Thẻ tín dụng Stripe, nhưng đây cũng là nơi bạn sẽ bật các tùy chọn khác, chẳng hạn như PayPal.

Thật khôn ngoan khi thử nghiệm từng phương thức thanh toán này trên giao diện người dùng với một giao dịch thử nghiệm.

bật các phương thức thanh toán khác - WooCommerce Stripe

Các cách khác để tích hợp WooCommerce và Stripe vào năm 2022

Đôi khi plugin Stripe mặc định không đủ cho cửa hàng trực tuyến của bạn. Có thể doanh nghiệp của bạn yêu cầu các biện pháp kiểm soát thanh toán nâng cao hơn hoặc có thể bạn cần thứ gì đó được tạo ra chỉ dành cho thanh toán kỹ thuật số. Bất kể tình huống của bạn là gì, chúng tôi khuyên bạn nên đọc hướng dẫn về các plugin Stripe WordPress tốt nhất để hiểu rằng bạn có nhiều lựa chọn.

Ví dụ: bạn có thể xem xét Plugin WP Simple Pay nếu bạn cần các công cụ tùy chỉnh thanh toán duy nhất hoặc tích hợp với AffiliateWP. Hoặc bạn có thể nhìn vào Easy Digital Downloads Stripe Pro Cổng thanh toán nếu bạn chỉ bán các mặt hàng kỹ thuật số.

Nó cũng đáng để kiểm tra tiêu chuẩn Plugin sọc được phát triển bởi WooCommerce. Mặc dù xếp hạng của nó không cao bằng tùy chọn “Plugin thanh toán”, chúng tôi đánh giá caođược tìm hiểu trong hướng dẫn, nó vẫn là một plugin đơn giản, trực quan mà nhiều người thấy dễ sử dụng hơn.

Bài học kinh nghiệm về việc sử dụng WooCommerce và Stripe

Stripe và WooCommerce hoạt động khá tốt về cấu hình ban đầu, sự tích hợp của chúng với WordPress và tính linh hoạt trong quá trình xử lý thanh toán của chúng. Nhìn chung, khách hàng của bạn sẽ không nhận thấy bất kỳ vấn đề nào trên đường đi và bạn sẽ nhận được các khoản thanh toán nhanh chóng hợp lý vào tài khoản người bán của mình.

Tuy nhiên, có một số điều cơ bản về Stripe cần nhớ:

  • Phí giao dịch tiêu chuẩn cho một cổng WooCommerce Stripe tích hợp là 2.9% + 0.30 đô la. Các doanh nghiệp khối lượng lớn có thể thương lượng và thử giảm giá tùy chỉnh.
  • Mặc dù không có phí hàng tháng, phí thiết lập hoặc phí ẩn, bạn nên theo dõi các khoản phí bổ sung đối với những thứ như thẻ quốc tế (+1%), chuyển đổi tiền tệ (+1%), ghi nợ và chuyển khoản ACH (0,8% với giới hạn 5 đô la) và bồi hoàn (15 đô la cho mỗi tranh chấp).
  • Hầu hết các sản phẩm khác của Stripe, chẳng hạn như thiết bị đầu cuối POS, đầu đọc thẻ, xác minh danh tính và phát hiện gian lận, đều có chi phí bổ sung riêng.
  • Mặc dù Stripe làm cho nó có vẻ như bạn được tự động chấp nhận, nhưng đó không thực sự là trường hợp. Các khoản thanh toán ban đầu được giữ trong vài ngày, đôi khi dao động từ 7 đến 30 ngày sau khi bạn nhận được khoản thanh toán đầu tiên của mình. Điều này về cơ bản là do Stripe vẫn đang thử nghiệm để xem liệu bạn có phải là người bán đủ điều kiện hay không (có đủ lịch sử thanh toán và tín dụng tốt).
  • Stripe chấp nhận tất cả các thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ chính và các phương thức thay thế như Google Pay, Apple Pay và Microsoft Pay, tất cả đều yêu cầu bạn định cấu hình các cài đặt bổ sung.
  • Phí và phương thức thanh toán khác nhau tùy thuộc vào địa điểm kinh doanh. Ví dụ: khách hàng châu Âu nhận được hỗ trợ cho iDEAL, SOFORT và Klarna, trong khi khách hàng Châu Á Thái Bình Dương có thể sử dụng Alipay, GrabPay và China UnionPay.
  • Mặc dù tùy thuộc vào quốc gia của bạn, nhưng tất cả các khoản tiền gửi vào tài khoản ngân hàng của bạn mất khoảng 2-7 ngày theo lịch. Khung thời gian là hai ngày ở Hoa Kỳ, nhưng bạn có thể thấy sự chậm trễ nếu có kỳ nghỉ.

Cho hay

Thiết lập cổng thanh toán WooCommerce Stripe chỉ mất một vài công cụ miễn phí và một số cấu hình trong khu vực cài đặt. Sau đó, Stripe gửi cho bạn thông báo về các khoản thanh toán và gửi tiền vào tài khoản ngân hàng mong muốn của bạn trong vòng vài ngày.

Nhìn chung, tôi thích Stripe vì tính dễ sử dụng, phí giao dịch minh bạch và việc chấp nhận nhiều phương thức thanh toán, bao gồm cả những phương thức ít tiêu chuẩn hơn, như Google Pay và Apple Pay.

Hãy cho chúng tôi biết trong phần nhận xét nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về bài viết này hoặc cách tích hợp WooCommerce và Stripe nói chung!

Hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc độ
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải của bạn thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.