Cách bắt đầu một blog thời trang: Hướng dẫn từng bước của bạn

Chưa được phân loại

Hướng dẫn này sẽ hướng dẫn bạn quy trình cách bắt đầu một blog thời trang với WordPress, từ việc chọn nền tảng blog phù hợp đến tìm ra các công cụ kỹ thuật và các công cụ bạn sẽ cần để tối ưu hóa blog của mình và tăng tốc độ phát triển.

Cụ thể, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bắt đầu một blog thời trang theo sáu bước:

 1. Chọn thị trường ngách của bạn
 2. Chọn lưu trữ và cài đặt phần mềm WordPress (thật đơn giản, đừng lo lắng)
 3. Tối ưu hóa blog của bạn với chủ đề hoàn hảo và các plugin chất lượng
 4. Tạo lịch xuất bản nhất quán với hình ảnh đẹp mắt
 5. Tiếp thị blog của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội
 6. Kiếm tiền từ blog của bạn

Bạn đã sẵn sàng tham gia chưa? Hãy bắt đầu nào!

1. Chọn thị trường ngách lý tưởng của bạn

“Thời trang” nghe có vẻ giống như một thị trường ngách, nhưng trên thực tế, đó là một danh mục rộng lớn chứa hàng chục ngách nhỏ hơn. Mỗi phong cách đều có một thị trường ngách riêng. Nhiều phong cách chứa nhiều hơn một thị trường ngách. Ví dụ: trong thị trường ngách tổng thể của “phong cách cổ điển”, có một ngách nhỏ hơn của “phong cách cổ điển được tìm thấy trong các cửa hàng tiết kiệm”.

Điều này nghe có vẻ phản trực giác, nhưng mục tiêu đầu tiên của bạn khi bạn đang học cách bắt đầu một blog thời trang nên là tinh chỉnh thị trường ngách của bạn cho nhóm nhỏ nhất có thể. Điều này giúp bạn dễ dàng tạo nội dung và các chiến dịch tiếp thị cực kỳ được nhắm mục tiêu.

Để xác định thị trường ngách hoàn hảo cho blog thời trang của bạn, hãy tự hỏi mình hai câu hỏi:

 • Phong cách cốt lõi của bạn là gì? Làm thế nào để bạn mô tả thẩm mỹ cốt lõi của bạn? Bạn có thích thời trang cổ điển không? Bạn có xem xét phong cách gothic của bạn? Bạn có muốn trở thành một trong những người đầu tiên áp dụng trong các xu hướng chính thống? Xác định phong cách của bạn chính xác nhất có thể.
 • Điều gì làm cho việc sử dụng phong cách này của bạn trở nên độc đáo? Phong cách cốt lõi mà bạn vừa xác định? Hàng ngàn người khác cũng đồng cảm với nó. Để bắt đầu một blog thời trang cắt giảm tiếng ồn, bạn cần tìm ra cách bạn làm cho phong cách trở nên độc đáo. Bạn có theo nó đến những thái cực hiếm khi thấy không? Bạn có kết hợp nó với một phong cách cực kỳ khác biệt? Nếu bạn không chắc chắn, hãy xem các blog thời trang được điều hành bởi những người có phong cách tương tự như bạn. Điều gì về việc sử dụng thời trang của bạn khác với họ?

Kết hợp câu trả lời của bạn cho những câu hỏi này và bạn đã tìm thấy thị trường ngách hoàn hảo cho mình. Điều này sẽ giúp bạn với bước tiếp theo: có được tên miền lý tưởng của bạn.

2. Tìm tên miền và máy chủ web hoàn hảo

Blog được lưu trữ trên các trang web như Tumblr và thậm chí cả WordPress.com rất tốt cho những người có sở thích, nhưng nếu bạn muốn kiếm tiền từ blog của mình, bạn cần đầu tư vào tên miền của riêng mình và một gói lưu trữ. Điều này làm cho blog của bạn xuất hiện hợp pháp hơn và cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn hơn về mặt thiết kế và kiếm tiền.

Tùy chọn tốt nhất khi nói đến tính dễ sử dụng, khả năng chi trả và tính linh hoạt là WordPress tự lưu trữ (đây là khác với WordPress.com).

Ngoài một nền tảng, bạn cũng sẽ cần phải chọn một tên để sử dụng làm tên miền của mình.

Không chắc chắn những gì để gọi blog của bạn? Hãy thử một trình tạo tên blog. Các trang web này giúp bạn dễ dàng chơi xung quanh với các cách sử dụng khác nhau của một vài từ hoặc cụm từ có liên quan.

Khi bạn đã quyết định về một cái tên, bạn sẽ cần chọn một dịch vụ lưu trữ. Nếu bạn không chắc nên bắt đầu từ đâu, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi để chọn một WordPress máy chủ. Hầu hết các máy chủ hiện đại đều cung cấp giải pháp một cú nhấp chuột dễ dàng để cài đặt WordPress, vì vậy bạn sẽ có rất nhiều tùy chọn giá cả phải chăng để lựa chọn.

💡 Nếu bạn không có thời gian để xem qua tất cả những gì có sẵn trên thị trường, chỉ cần đăng ký Bluehost (bằng tiếng Anh. Chúng có giá cả rất phải chăng (từ $ 2.75 / tháng), và cung cấp tất cả các tính năng bạn có thể yêu cầu. Ngoài ra còn có một bảng quản trị dễ sử dụng cho máy chủ của bạn – bạn không cần phải có bất kỳ kinh nghiệm nào làm việc với các trang web hoặc máy chủ để có thể sử dụng nó.

3. Thiết lập WordPress với chủ đề + plugin hoàn hảo

Cài đặt WordPress có thể chỉ mất một vài cú nhấp chuột và nếu bạn đã chọn một công ty như Bluehost, thì bạn thực sự sẽ nhận được một hoạt động WordPress cài đặt ngay lập tức – không cần phải thiết lập mọi thứ theo cách thủ công.

Với điều đó được thực hiện, bạn sẽ cần phải chọn ra chủ đề WordPress hoàn hảo. Thời trang thậm chí còn thiên về hình ảnh hơn hầu hết các phương tiện truyền thông. Bạn cần thể hiện vẻ ngoài mới mẻ mát mẻ một cách nổi bật, độc đáo.

Để giúp bạn tìm thấy một chủ đề tuyệt vời với công việc tối thiểu, hãy xem qua bộ sưu tập các chủ đề thời trang tốt nhất của chúng tôi:

Chủ đề blog thời trang WordPress

Khi bạn đã chọn một chủ đề và loay hoay với các cài đặt màu sắc để làm cho chúng phù hợp với thẩm mỹ của bạn, đã đến lúc xây dựng phần cuối của trang web của bạn bằng các plugin. Bạn sẽ muốn bắt đầu với một số plugin cơ bản mà chúng tôi đề xuất cho mọi trang web WordPress:

 • Gói phản lực – Jetpack cung cấp một số lượng lớn các tính năng, bao gồm chức năng và bảo mật trang web nâng cao.
 • Yoast SEO – Yoast SEO đánh giá các bài viết của bạn trong thời gian thực về tính thân thiện và dễ đọc của SEO.
 • Plugin nút chia sẻ xã hội – Có rất nhiều plugin được thiết kế để thêm các nút chia sẻ xã hội vào trang web WordPress của bạn. Tìm một nút có nút phù hợp với chủ đề và các tùy chọn tùy chỉnh mà bạn có thể sử dụng nếu thay đổi chủ đề sau này.

Vì bạn ở đây để tìm hiểu cách bắt đầu một blog thời trang, bạn cũng có thể muốn xem xét cài đặt một plugin thư viện ảnh để thể hiện tốt hơn phong cách của bạn.

4. Tạo lịch xuất bản nhất quán

Để tạo một blog thời trang thành công, bạn cần hai điều:

 1. Hình ảnh tuyệt vời về thời trang độc đáo của bạn
 2. Tính nhất quán

Bạn sẽ phải trau dồi kỹ năng nhiếp ảnh của mình với nhiều giờ luyện tập, nhưng bạn có thể phát triển một lịch trình xuất bản nhất quán bằng cách tạo lịch biên tập.

Lịch xuất bản lý tưởng cho bạn phụ thuộc vào:

 • Tần suất đăng bài đối thủ cạnh tranh của bạn
 • Tần suất bạn có thể đăng nội dung chất lượng

Nhiều blog thời trang đăng bài mỗi ngày, nhưng tần suất đăng bài không bao giờ phải trả giá bằng chất lượng bài đăng. Nếu bạn chỉ có thể xuất bản một lần một tuần để bắt đầu, điều đó là tốt – nhưng hãy suy nghĩ cẩn thận về những gì bạn sẽ xuất bản trước.

Để được tư vấn thêm về cách tạo lịch xuất bản nhất quán, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi để tạo lịch biên tập với CoSchedule.

Mọi blog đều có thể được hưởng lợi từ một số hoạt động tiếp thị trên phương tiện truyền thông xã hội và các blog thời trang, với các bài đăng nặng về hình ảnh của họ, là những ứng cử viên lý tưởng cho tiếp thị truyền thông xã hội. Ở mức tối thiểu, bạn muốn thêm các nút chia sẻ trên mạng xã hội vào trang web của bạn và chia sẻ mọi bài đăng trên tất cả các kênh truyền thông xã hội của bạn.

Nếu bạn đang học cách bắt đầu một blog thời trang để có thể chuyển nó thành một doanh nghiệp, bạn sẽ muốn thực hiện điều này hơn nữa:

Nếu bạn có một số tiền để đầu tư, bạn cũng có thể muốn thử nghiệm với quảng cáo trên mạng xã hội trên các nền tảng như Instagram và Facebook.

6. Kiếm tiền từ blog của bạn

Viết blog như một sở thích là rất tốt, nhưng viết blog như một doanh nghiệp thậm chí còn tốt hơn. Nếu bạn muốn kiếm tiền từ blog của bạn, đây là một số cách phổ biến nhất để bắt đầu:

 • Tiếp thị liên kết – Trở thành chi nhánh cho các thương hiệu thời trang bạn yêu thích và kiếm tiền khi mọi người mua các sản phẩm bạn giới thiệu!
 • Tạo sản phẩm của riêng bạn – Bạn có phải là nhà thiết kế? Bán sáng tạo của bạn với một Plugin thương mại điện tử.
 • Cung cấp dịch vụ – Có thể bạn không phải là một nhà thiết kế, nhưng bạn có kỹ năng con người và con mắt sắc bén để trở thành một nhà tư vấn thời trang.
 • Bán điểm quảng cáo – Khi bạn đã thiết lập đối tượng, bạn có thể sử dụng những người xem đó để bán các vị trí quảng cáo trên trang web của mình. Nếu bạn chọn tuyến đường này, chúng tôi thực sự khuyên bạn chỉ nên bán các điểm cho các thương hiệu bạn yêu thích. Độc giả biết khi nào bạn không đam mê điều gì đó và có thể tắt một ý tưởng nhanh chóng.

Trên hết, hãy nhớ rằng viết blog không phải là một cách nhanh chóng để làm giàu. Học cách bắt đầu một blog thời trang chỉ là bước khởi đầu. Các blog thành công thường mất từ sáu tháng đến một năm để bắt đầu kiếm được một số tiền nhỏ và vài năm để xây dựng thu nhập ổn định. Đừng nản lòng nếu bạn không thu hút hàng nghìn người trong tháng đầu tiên của mình.

Lời khuyên cuối cùng về cách bắt đầu một blog thời trang

Có hàng triệu blog thời trang và việc học không chỉ cách bắt đầu một blog thời trang mà còn làm thế nào để làm cho nó thành công là một quá trình lâu dài và khó khăn. Nhưng nếu bạn yêu thích thời trang và bạn có một cái gì đó thực sự độc đáo để chia sẻ với thế giới, đó có thể là một cách tuyệt vời để xây dựng thu nhập thứ cấp, hoặc thậm chí một ngày nào đó là một doanh nghiệp toàn thời gian.

Hãy nhớ rằng, để bắt đầu, bạn sẽ cần phải:

 1. Chọn một thị trường ngách thời trang cụ thể
 2. Mua dịch vụ lưu trữ web và một tên miền
 3. Cài đặt một WordPress chủ đề và plugin
 4. Xuất bản nội dung liên tục
 5. Tiếp thị blog của bạn để thu hút người đọc

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác về cách bắt đầu một blog thời trang với WordPress không? Hãy hỏi chúng tôi trong các ý kiến!

Hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc độ
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải của bạn thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.

* Bài đăng này chứa các liên kết liên kết, có nghĩa là nếu bạn nhấp vào một trong các liên kết sản phẩm và sau đó mua sản phẩm, chúng tôi sẽ nhận được một khoản phí nhỏ. Tuy nhiên, đừng lo lắng, bạn vẫn sẽ trả số tiền tiêu chuẩn nên bạn không phải trả phí.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.