Các plugin cao cấp có đáng mua không? Khi nào bạn nên mở ví của mình

Chưa được phân loại

Với hơn 55,000 plugin miễn phí chỉ riêng WordPress.org, không có gì đáng ngạc nhiên khi nhiều người dùng WordPress tự hỏi, các plugin cao cấp có đáng mua không?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cố gắng trả lời câu hỏi đó bằng cách thảo luận về các tùy chọn giá khác nhau mà hầu hết các nhà phát triển plugin sử dụng, sau đó đặt ra một số câu hỏi để bạn trả lời để giúp bạn quyết định xem bạn có nên mở ví của mình hay không và bắt đầu tìm kiếm các plugin cao cấp.

Giới thiệu về các tùy chọn giá cả cho các plugin WordPress

Có ba tùy chọn giá chính mà bạn sẽ thấy cho các plugin:

  • Tự do
  • Premium
  • “Freemium”

Lợi ích chính của plugin miễn phí ở ngay đó trong tên – chúng sẽ không khiến bạn phải trả giá.

Mặt khác, các plugin cao cấp chí khiến bạn phải trả một khoản phí để sử dụng. Tuy nhiên, điều này cung cấp cho họ phạm vi để cung cấp các tùy chọn hỗ trợ chuyên dụng. Ngoài ra, chúng thường cung cấp nhiều chức năng được nhắm mục tiêu, thích hợp hơn so với các plugin miễn phí (bởi vì tính phí miễn phí cho phép họ nhắm mục tiêu vào một thị trường nhỏ hơn). Bạn có thể tìm thấy các plugin này ở nhiều nơi trực tuyến, chẳng hạn như CodeCanyonthư mục riêng của chúng tôi.

Plugin cao cấp WP Product Review.

Đánh giá sản phẩm WP là một ví dụ về một plugin cao cấp cung cấp rất nhiều tính năng được nhắm mục tiêu.

Cuối cùng, các plugin freemium cung cấp phiên bản miễn phí cốt lõi và sau đó:

  • Bán một phiên bản chuyên nghiệp duy nhất
  • Bán nhiều “tiện ích bổ sung” với các tính năng cao cấp cụ thể

Bậc miễn phí sẽ chứa một số chức năng cơ bản và sẽ đủ cho nhiều trang web. Mặt khác, phiên bản cao cấp sẽ bao gồm các tính năng bổ sung và hỗ trợ nhiều hơn.

Bạn thường sẽ gặp phải các plugin miễn phí và cao cấp (hoặc freemium) thực hiện những việc tương tự. Ví dụ: nếu bạn đang tìm kiếm một plugin để sao lưu trang web của mình, bạn có thể sử dụng UpdraftPlus hoặc Duplicator, cả hai đều miễn phí trong Thư mục plugin WordPress. Ngoài ra, bạn có thể mua Sao lưuBuddy, bạn sẽ mất 80 đô la mỗi năm.

Vì vậy, các plugin cao cấp có đáng mua không? Bây giờ bạn đã hiểu những tùy chọn nào ngoài kia, hãy cùng khám phá câu trả lời cho câu hỏi đó chi tiết hơn.

Các plugin cao cấp có đáng mua không? Trả lời 5 câu hỏi chính này

Quyết định xem một plugin cao cấp có xứng đáng với chi phí hay không không phải lúc nào cũng đơn giản. Để giúp bạn, đây là năm câu hỏi chính cần xem xét trước khi giải quyết một plugin cho trang web của bạn.

1. Ngân sách của bạn linh hoạt như thế nào?

Điều đầu tiên bạn cần xem xét là sự khác biệt cơ bản nhất giữa plugin miễn phí và cao cấp – chi phí. Nếu bạn đang hoạt động với ngân sách eo hẹp, bạn nên thử và tìm cách làm cho các plugin miễn phí hoạt động cho trang web của mình.

Có thể không phải lúc nào cũng lý tưởng, nhưng ngay cả khi bạn không thể tìm thấy tùy chọn miễn phí thực hiện chính xác những gì bạn muốn, bạn thường có thể tìm thấy một tùy chọn nhận được đóng. Và nếu tiền eo hẹp, điều đó có thể là đủ… ít nhất là để bắt đầu.

2. Bạn đang tìm kiếm các tính năng cụ thể hoặc thích hợp?

Khi bạn đã kiểm tra ngân sách của mình, đã đến lúc xem xét những gì bạn thực sự đang tìm kiếm. Mặc dù dễ dàng nhất là bắt đầu tìm kiếm thông qua các tùy chọn plugin khác nhau có sẵn, nhưng có thể thông minh hơn khi tạo ‘danh sách mua sắm’ trước đó. Nói cách khác, hãy quyết định các tính năng và chức năng chính xác mà bạn cần, sau đó đi tìm kiếm các công cụ sẽ thực hiện công việc.

Cách tiếp cận này có thể làm cho sự lựa chọn cuối cùng của bạn đơn giản hơn rất nhiều. Đôi khi, bạn sẽ tìm thấy cả plugin miễn phí và cao cấp cung cấp tất cả các tính năng trong danh sách của bạn. Trong trường hợp đó, plugin miễn phí sẽ có lợi thế hơn. Tuy nhiên, điều này sẽ không phải lúc nào cũng đúng. Vậy khi nào các plugin cao cấp đáng mua?

Mặc dù không phải là một plugin tuyệt đối, nhưng các plugin miễn phí có xu hướng tập trung vào chức năng chung hơn – các tính năng cơ bản mà hầu hết các trang web cần, chẳng hạn như cải thiện bảo mậtTối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Mặt khác, nếu bạn đang tìm kiếm các tính năng thích hợp hơn, các plugin miễn phí có thể bị thiếu hụt. Điều này có nghĩa là nếu trang web của bạn hơi lạc lõng hoặc bạn yêu cầu chức năng rất cụ thể, bạn chỉ có thể tìm thấy những gì bạn cần trong các plugin cao cấp.

3. Bạn có cần nhiều chức năng hơn các phiên bản miễn phí của các plugin freemium có thể cung cấp không?

Cho đến nay, chúng tôi đã tập trung phần lớn vào các plugin miễn phí và cao cấp. However, điều quan trọng là đừng quên cấu trúc định giá thứ ba. Nhiều plugin WordPress tốt nhất hoạt động trên mô hình freemium và chúng dễ tìm như các công cụ hoàn toàn miễn phí và cao cấp. Rất nhiều trong số chúng nằm trong Thư mục Plugin WordPress, cùng với các mô tả về các cấp khác nhau của chúng khác nhau như thế nào:

Các plugin cao cấp có đáng mua không? Xem danh sách tính năng

Chọn một plugin freemium có thể là một quyết định rất thông minh. Bạn có thể cảm nhận được cách thức hoạt động của nó bằng cách dùng thử phiên bản miễn phí trước, thay vì trả tiền cho một plugin cao cấp mà bạn có thể không thực sự cần. Hơn nữa, nó sẽ nhanh chóng trở nên rõ ràng liệu các tính năng được cung cấp bởi phiên bản miễn phí có đủ hay không. Nếu bạn làm quyết định bạn cần chức năng toàn diện hoặc được nhắm mục tiêu hơn, bạn có thể nâng cấp ngay lập tức lên một trong các cấp cao cấp của plugin mà không gặp bất kỳ sự bất tiện hoặc mất dữ liệu nào.

4. Các tùy chọn cao cấp có xếp hạng và đánh giá tốt hơn không?

Có thể dễ dàng giả định rằng các plugin cao cấp vốn dĩ ‘tốt hơn’ so với các plugin miễn phí. Tuy nhiên, trong thực tế, điều này là xa sự thật. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều plugin miễn phí được đánh giá tốt, an toàn và đáng tin cậy. Tương tự, chỉ vì một plugin tốn tiền không đảm bảo rằng đó là một dịch vụ chất lượng.

Đồng thời, xếp hạng và đánh giá có thể là một cách hữu ích để chọn công cụ tốt nhất cho trang web của bạn. Nếu bạn đã tìm thấy cả plugin miễn phí và cao cấp làm những gì bạn cần, hãy xem những người dùng khác đã đánh giá chúng tốt như thế nào, mức độ phổ biến của chúng và mức độ cập nhật gần đây của chúng. Bạn cũng có thể đọc qua các bài đánh giá và kiểm tra xem liệu nhà phát triển của mỗi plugin có danh tiếng nổi bật hay không.

Nếu kết quả của nghiên cứu này giống nhau đối với từng loại plugin, bạn có thể an toàn gắn bó với một giải pháp miễn phí. Tuy nhiên, nếu một tùy chọn cao cấp có đánh giá vượt trội và đến từ một nguồn uy tín hơn, nó có thể đáng giá.

5. Bạn đang tìm kiếm quyền truy cập vào hỗ trợ 24/7?

Không có gì lạ khi tìm thấy các plugin miễn phí và cao cấp về cơ bản có các tính năng giống nhau và cũng được đánh giá tốt như nhau. Điều này có thể khiến bạn tự hỏi: Khi nào các plugin cao cấp đáng mua, nếu bạn có thể nhận được chức năng tương tự miễn phí?

Thông thường, câu trả lời đi xuống để hỗ trợ. Trong khi nhiều plugin miễn phí có diễn đàn chuyên dụng và cộng đồng, việc nhận được sự hỗ trợ trực tiếp từ các nhà phát triển có thể là một thách thức. Một trong những đặc quyền chính của các plugin cao cấp là chúng hầu như luôn đi kèm với giá trị hỗ trợ trong một năm đi kèm. Thông thường, điều này có nghĩa là bạn sẽ có thể nhận được sự hỗ trợ sâu hơn và nhạy bén hơn. Bạn cũng có thể có quyền truy cập vào một diễn đàn chỉ dành cho thành viên, trò chuyện trực tiếphoặc các tài nguyên độc quyền khác.

Do đó, các plugin cao cấp có thể là khoản đầu tư thông minh nếu bạn muốn đảm bảo rằng bạn luôn có thể nhận được trợ giúp khi cần. Điều này đặc biệt có liên quan khi plugin bạn quan tâm liên quan đến nhiều chức năng phức tạp hoặc khi trang web của bạn sẽ phụ thuộc nhiều vào các tính năng của nó. Chỉ cần lưu ý rằng trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ cần phải gia hạn giấy phép của mình mỗi năm để duy trì quyền truy cập vào hỗ trợ.

Kết thúc

Các plugin cao cấp có đáng mua không? Rốt cuộc, nó có vẻ lãng phí để trả tiền cho một cái gì đó bạn có thể nhận được miễn phí. Mặt khác, bạn có thể tự hỏi liệu các plugin miễn phí có thực sự có thể làm mọi thứ mà các đối tác cao cấp của chúng có thể làm được hay không. Sự thật là cả hai loại plugin đều có vị trí của chúng và đáng để bạn xem xét.

Tóm lại, đây là một số câu hỏi bạn sẽ muốn tự hỏi mình khi lựa chọn giữa các plugin miễn phí và cao cấp:

  1. Có chỗ trong ngân sách của bạn cho một giải pháp cao cấp không?
  2. Bạn đang tìm kiếm các tính năng cụ thể hoặc thích hợp?
  3. Bạn có cần nhiều chức năng hơn các phiên bản miễn phí của plugin freemium có thể cung cấp không?
  4. Các tùy chọn cao cấp có xếp hạng và đánh giá tốt hơn không?
  5. Bạn đang tìm kiếm quyền truy cập vào hỗ trợ 24/7?

Bạn nghĩ gì: Các plugin cao cấp có đáng mua không? Chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới!

Hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc độ
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải của bạn thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.