Blog là gì? Thêm vào đó, blog và trang web khác nhau như thế nào

Chưa được phân loại

Blog là gì? Nói một cách đơn giản nhất, đó là một trang web nơi bạn thường xuyên đăng nội dung mới.

Thường thì bạn sẽ thấy các thuật ngữ blog và trang web được sử dụng thay thế cho nhau. Tuy nhiên, blog và trang web là những khái niệm rất khác nhau và nếu bạn muốn tạo một blog hoặc trang web thành công, hoặc cả hai, thì bạn cần phải rõ ràng những gì mỗi đòi hỏi. Vì vậy, chính xác blog là gì và nó khác với một trang web như thế nào?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xác định khái niệm về một blog và khái niệm của một trang web. Sau đó, chúng tôi sẽ xem xét sâu hơn về những gì một blog thành công bao gồm và cung cấp nhiều mẹo hàng đầu để giúp bạn bắt đầu với blog sinh lợi của riêng mình.

Blog là gì? Giải thích chi tiết hơn

Blog là gì

Điều đầu tiên, blog là một loại trang web. Và một blog cũng có thể là một phần của một trang web lớn hơn. Bối rối? Không có gì!

Một blog giống như một cuốn nhật ký đang diễn ra. Nó hiển thị một bộ sưu tập các bài báo, được viết và xuất bản một cách thường xuyên và được tạo ra cho một đối tượng cụ thể với một mục đích trong tâm trí.

Vì vậy, chúng ta hãy xem xét các tính năng có thể nhận dạng làm cho một blog cụ thể trở thành một blog…

 • Nội dung đảo ngược theo thứ tự thời gian – Nội dung thường được trình bày theo thứ tự thời gian đảo ngược, với bài viết gần đây nhất được hiển thị ở đầu trang. Do đó, người đọc có thể nhanh chóng tìm thấy phần bổ sung nội dung mới nhất.
 • Nội dung động – Nội dung của blog thường xuyên được thêm vào và cập nhật. Điều này đảm bảo rằng khách truy cập blog luôn có một loạt các bài viết mới để duyệt qua.
 • Cách lưu trữ bài viết – Các bài đăng trên blog thường được lưu trữ theo ngày, tác giả, danh mục và thẻ.
 • Phần bình luận – Phần lớn các blog hiển thị phần bình luận dưới mỗi bài viết. Điều này là để giúp phát triển cộng đồng của blog, khuyến khích người đọc thảo luận về bài đăng họ vừa đọc và giúp cải thiện SEO.

Cũng như các blog độc lập, nhiều trang web cũng tự hào có một blog. Điều này là do sự hiện diện của một blog có thể có rất nhiều lợi ích – hãy cùng tìm hiểu thêm…

Tại sao phải tạo một blog? Những lợi ích là gì?

Blog CodeinWP

Blog ban đầu được mọi người tạo ra để ghi lại suy nghĩ của họ và chia sẻ các mục nhập loại nhật ký cá nhân với bạn bè và gia đình của họ. Tuy nhiên, theo thời gian, điều này đã phát triển thành hàng nghìn blog theo phong cách thích hợp bao gồm các chủ đề từ sức khỏe, thực phẩm, du lịch và lối sống, đến kinh doanh, công nghệ và WordPress.

Đây chỉ là một số lợi ích của việc tạo blog…

Một số blog được điều hành bởi các cá nhân, nhưng nhiều blog được đóng góp bởi nhiều tác giả. Các doanh nghiệp lớn cũng chạy blog trên trang web của họ để giúp họ tiếp cận đối tượng mục tiêu, cập nhật trang web của họ và cải thiện thứ hạng của họ trong công cụ tìm kiếm.

Vì vậy, bây giờ chúng ta biết chính xác blog là gì, hãy so sánh blog với một trang web…

Sự khác biệt giữa blog và trang web là gì?

Hồi sinh xã hội

Sự khác biệt chính giữa blog và trang web là nội dung của trang web chủ yếu là tĩnh. Điều này có nghĩa là nội dung được xuất bản trên một trang web và để lại cho khách truy cập xem mà thường không được cập nhật quá thường xuyên. Để giữ cho nội dung mới mẻ và đa dạng, các trang web cũng thường hiển thị một blog cùng với nội dung tĩnh của họ.

Trang và nội dung trang web

Thật khó để chỉ định thêm về định nghĩa của một trang web, vì trong thế giới trực tuyến hiện nay, các trang web có đủ hình dạng và kích cỡ. Tuy nhiên, một trang web kinh doanh, hoặc một trang web quảng bá sản phẩm và dịch vụ, thường sẽ có một số trang được quy định. Chúng bao gồm…

 • Trang chủ – Để thu hút sự chú ý của người dùng và đăng tải nội dung chính.
 • Giới thiệu về Trang – Mô tả chủ sở hữu trang web hoặc doanh nghiệp, họ là ai và họ đại diện cho điều gì.
 • Trang liên hệ – Nơi hình thành liên hệ được hiển thị, chẳng hạn như biểu mẫu liên hệ, email, địa chỉ thực, số điện thoại, v.v.

Các trang và tính năng khác được hiển thị trên một trang web sẽ phụ thuộc rất nhiều vào thị trường ngách hoặc ngành của trang web. Chúng ta hãy xem xét một vài tùy chọn…

 • Cửa hàng thương mại điện tử – Các cửa hàng trực tuyến thường chứa nhiều trang sản phẩm cũng như quy trình thanh toán và thanh toán.
 • Trang web danh mục đầu tư – Một trang web danh mục đầu tư sẽ hiển thị các phòng trưng bày hình ảnh và / hoặc video. Tại đây các chuyên gia hoặc nghệ sĩ có thể hiển thị tác phẩm của họ ở mức tốt nhất.
 • Dịch vụ kinh doanh – Một trang web kinh doanh quảng bá dịch vụ của mình thường sẽ bao gồm một danh mục công việc cũng như trang lời chứng thực từ những khách hàng hài lòng, một phác thảo về các dịch vụ được cung cấp và sometimes một bản tóm tắt giá cả.
 • Sự kiện và danh sách – Đối với các trang web quảng cáo các sự kiện, lớp học hoặc danh sách, bạn thường sẽ tìm thấy các trang dành cho thời gian biểu và danh sách có liên quan, cũng như các tính năng đặt phòng trực tuyến.

Mặc dù các trang web trong trang web chính chứa nội dung tĩnh, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng không được cập nhật liên tục. Tuy nhiên, điểm quan trọng cần loại bỏ là định dạng chính của một trang web không tuân theo định dạng của blog. (tức là việc xuất bản nhất quán các bài báo và nội dung động khác, được hiển thị theo thứ tự thời gian đảo ngược).

Các tính năng của một blog thành công

Hồi sinh blog xã hội

Tùy thuộc vào thị trường ngách của blog của bạn, các tính năng của nó có thể khác nhau. Tuy nhiên, có một số Các tính năng và công cụ chính mà hầu hết các blog sẽ muốn kết hợp.

 • Tiêu đề – Các tiêu đề hấp dẫn và thu hút sự chú ý là rất quan trọng vì chúng sẽ lôi kéo khán giả đọc các bài báo của bạn.
 • Nội dung – Tuy nhiên, blog của bạn đẹp mắt về mặt hình ảnh, nếu nội dung của bạn không thú vị và độc đáo thì độc giả của bạn sẽ không quay lại. Tạo nội dung thu hút khán giả của bạn nên là ưu tiên chính của bạn.
 • Bố cục bài viết – Sử dụng tiêu đề phụ, đoạn văn ngắn, gạch đầu dòng và các kỹ thuật văn học khác để giúp khán giả dễ dàng đọc lướt qua bài viết của bạn.
 • Hình ảnh – Sử dụng hình ảnh đẹp sẽ giúp thu hút sự chú ý của độc giả, ủng hộ các bài viết của bạn và giúp truyền cảm hứng cho khán giả của bạn.
 • Hộp tác giả – Thêm hộp tiểu sử tác giả dưới mỗi bài viết giúp người đọc kết nối với các tác giả. Sử dụng plugin WordPress, như Hộp tác giả đơn giản, để thêm chức năng này vào blog của bạn.
 • Phần bình luận – XNUMX – WordPress cung cấp phần nhận xét mặc định dưới các bài đăng trên blog, nhưng sử dụng một công cụ nâng cao như Disqus sẽ giúp xây dựng thêm một cộng đồng xung quanh blog của bạn.
 • Bài viết liên quan – Hiển thị một tiện ích bài đăng liên quannhư Bài viết liên quan cho WordPress, sẽ giúp khuyến khích người đọc nhấp qua các bài đăng khác trên blog của bạn.
 • Truyền thông xã hội – Sử dụng Quỹ đạo Fox để quảng bá các kênh truyền thông xã hội của bạn trên blog của bạn và khuyến khích người đọc chia sẻ nội dung của bạn.
 • Biểu mẫu Optin – Phát triển danh sách email của bạn bằng cách thêm biểu mẫu optin vào blog của bạn.

Như bạn có thể thấy, có rất nhiều điều bạn có thể làm để cải thiện cơ hội thành công cho blog của mình.

Và nếu bạn đang tìm kiếm một theme viết blog WordPress đẹp và chuyên nghiệp để giúp bạn bắt đầu, hãy xem Themeisle’s miễn phí rất riêng Chủ đề Neve, một tùy chọn nhẹ hoàn hảo cho việc viết blog.

Suy nghĩ cuối cùng về ‘blog là gì?’

Để biết thêm thông tin chuyên sâu về cách tạo blog, hãy xem một hoặc nhiều hướng dẫn này…

Bạn vẫn không chắc chắn về sự khác biệt giữa blog và trang web? Hỏi đi trong phần bình luận.

Hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc độ
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải của bạn thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.