Bạn nên xây dựng trang web của mình ở đâu?

Chưa được phân loại

Cả Hai WordPress và Squarespace là những nền tảng ấn tượng giúp bạn tạo các trang web đẹp và đầy đủ chức năng. Tuy nhiên, cả hai đều cung cấp các cách tiếp cận rất tương phản để tạo một trang web và cung cấp các công cụ và tính năng khác nhau, đó là lý do tại sao chúng tôi đã tạo ra hướng dẫn này để giúp giải thích tất cả mọi thứ ‘WordPress vs Squarespace’.

Đọc tiếp để kiểm tra cách WordPress và Squarespace so sánh. Cụ thể, chúng tôi sẽ so sánh Squarespace và WordPress dựa trên các tiêu chí sau:

Vì vậy, hãy bắt đầu với điều này WordPress so sánh với Squarespace để giúp bạn quyết định nền tảng nào phù hợp với dự án mới của mình…

Lưu ý – để so sánh này, chúng ta đang nói về WordPress.org (bằng tiếng Anh) không phải WordPress.com. Hai điều này là những điều khác nhau.

WordPress vs Squarespace: Các tính năng

WordPress so với Squarespace

Công nghệ WordPress là một nền tự lưu trữ phổ biến hệ thống quản lý nội dung hiện tại quyền hạn 42,9% của các trang web trên thế giới. Tính dễ sử dụng của nó, nhiều loại tính năng và công cụ, và bản chất mã nguồn mở của nó làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho các blogger, người mới bắt đầu cũng như người dùng có kinh nghiệm. Các tùy chọn tùy chỉnh mở rộng của nó cũng đảm bảo rằng người dùng có thể tạo trang web đẹp và độc đáo, được thiết kế theo thông số kỹ thuật cụ thể của riêng họ.

Hình vuông

Hình vuông là một nền tảng xây dựng web tất cả trong một tự hào về trải nghiệm người dùng. Kể từ khi ra mắt vào năm 2003, mọi người đã tạo ra hàng triệu trang web trên Squarespace. Hình vuông là một giải pháp được lưu trữ đầy đủ và cung cấp các mẫu, công cụ riêng và Trình tạo trang web WYSIWYG, cũng như hỗ trợ khách hàng rộng rãi. Tất cả các tính năng này đều có thể truy cập được trong bảng điều khiển Squarespace, để cho phép người dùng nhanh chóng và dễ dàng thiết kế và chạy các trang web phong cách và hoạt động đầy đủ. Từ tất cả những gì người ta có thể đoán đó là một giải pháp thân thiện với người mới bắt đầu.

Vì vậy, bây giờ chúng ta hãy xem xét kỹ hơn các tính năng mà hai nền tảng này cung cấp và cách chúng so sánh với nhau…

WordPress so với Squarespace
Công nghệ WordPress Hình vuông
Phần mềm hoàn toàn miễn phí – luôn luôn như vậy, sẽ luôn như vậy. Giá bắt đầu từ 16 đô la một tháng, tăng lên 49 đô la cho gói Thương mại điện tử cấp cao nhất.
Bạn sẽ cần phải mua tên miền của riêng mình và tìm một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress phù hợp cho trang web của bạn. Squarespace xử lý lưu trữ web cho bạn và cũng bao gồm chi phí tên miền của bạn trong năm đầu tiên.
Trong số hai nền tảng, WordPress có đường cong học tập dốc hơn. Điều đó nói rằng, một khi bạn đã quen thuộc với phần mềm, WordPress cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời và cực kỳ linh hoạt. Squarespace rất nhanh chóng, dễ sử dụng và học hỏi, làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những người mới làm quen với thiết kế web. Tất cả các công cụ và tính năng đều có sẵn trong bảng điều khiển Squarespace và người dùng có quyền truy cập ngay vào hỗ trợ.
Các trang web WordPress có thể tùy chỉnh 100% và có một loạt các công cụ và sản phẩm cho phép quá trình này. Các trang web được thiết kế trong trình tạo Squarespace. Công cụ này không cung cấp số lượng tùy chọn tùy chỉnh giống như WordPress, vì vậy bạn sẽ không có nhiều quyền kiểm soát đối với hình ảnh hoặc chức năng trang web của mình.
Chọn từ hàng nghìn chủ đề và plugin miễn phí và cao cấp để giúp thêm bất kỳ tính năng và chức năng bổ sung nào mà bạn có thể cần. Có các plugin cho mọi thứ theo nghĩa đen – tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (Yoast SEO, v.v.), biến trang web của bạn thành một nền tảng thương mại điện tử (WooCommerce – plugin thương mại điện tử hàng đầu), các công cụ truyền thông xã hội, v.v. Squarespace cung cấp một loạt các mẫu và các tính năng tích hợp ấn tượng. Ngoài ra còn có các tích hợp được phê duyệt để thêm chức năng bổ sung cho trang web của bạn. Các dịch vụ của bên thứ ba khác có thể được kết nối với trang web của bạn, nhưng không có hỗ trợ nào được cung cấp cho các tích hợp này.
Bạn sẽ cần kiểm soát bảo mật và bảo trì cho trang web của mình, ví dụ như tạo bản sao lưu. Chọn một máy chủ lưu trữ có các biện pháp bảo mật hiệu quả cộng với các plugin bảo mật và bảo trì để giúp giữ cho trang web của bạn an toàn và bảo mật. Squarespace chăm sóc tất cả các vấn đề bảo mật và bảo trì. Chứng chỉ SSL cho trang web của bạn được bao gồm trong kế hoạch của bạn và Squarespace giám sát bảo mật suốt ngày đêm với nhóm vận hành luôn sẵn sàng giải quyết mọi vấn đề có thể phát sinh.

Bây giờ chúng tôi đã có ý tưởng về những gì cả WordPress và Squarespace đang cung cấp, bây giờ chúng ta hãy xem xét chi tiết hơn về hai nền tảng này để giúp bạn quyết định cái nào phù hợp với dự án mới của bạn. Chúng tôi sẽ bắt đầu với giá cả…

WordPress so với Squarespace: Định giá

WordPress và Squarespace có giá rất khác nhau, với WordPress thường là giải pháp rẻ hơn về lâu dài. Chúng ta hãy xem xét…

Định giá WordPress

Chia sẻ của Bluehost WordPress bảng giá gói lưu trữ.

Mô hình WordPress phần mềm hoàn toàn miễn phí để cài đặt và sử dụng. Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ cần phải trả tiền cho một tên miền và lưu trữ cho trang web của bạn.

  • Tên miền – Bạn có thể đăng ký một tên miền tùy chỉnh với một công ty đăng ký tên miền bên thứ ba hoặc máy chủ của bạn. Các miền có giá khác nhau, nhưng trung bình chúng sẽ khiến bạn phải trả giá $ 10 một năm. Một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cũng cung cấp một miền miễn phí với dịch vụ của họ.
  • Lưu trữ – Có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ ngân sách có sẵn, cung cấp nhiều loại gói lưu trữ, giá cả và tính năng. Bluehost (bằng tiếng Anh là một người có uy tín dịch vụ lưu trữ, cung cấp dịch vụ lưu trữ nhanh chóng và an toàn chỉ từ $ 3.95 một tháng.

Ngoài việc mua dịch vụ lưu trữ và tên miền cho trang web của bạn, cũng có thể có một số chi phí khởi nghiệp ban đầu khác. Chúng có thể bao gồm giá của một chủ đề cao cấp (khoảng $ 70) cũng như các plugin cao cấp (giá thay đổi từ $ 15 trở lên). Tuy nhiên, đây là những giao dịch mua tùy chọn và bạn cũng có thể tìm thấy nhiều chủ đề và plugin miễn phí chất lượng.

Định giá Squarespace

Định giá Squarespace

Squarespace cung cấp bốn gói định giá cho người dùng của nó…

  • Cá nhân ($ 16 một tháng thanh toán hàng năm) – Hoàn hảo cho những ai muốn tạo một trang web Squarespace cơ bản, gói này cung cấp quyền truy cập vào tất cả các mẫu và trình tạo Squarespace, băng thông và bộ nhớ không giới hạn, hỗ trợ khách hàng 24/7, v.v.
  • Kinh doanh ($ 23 một tháng thanh toán hàng năm) – Lý tưởng cho mọi quy mô trang web doanh nghiệp, gói này cung cấp các tính năng mở rộng bao gồm chức năng Thương mại điện tử, email chuyên nghiệp từ Google và tùy chọn tùy chỉnh trang web của bạn sử dụng CSS và Javascript.
  • Cửa hàng trực tuyến cơ bản ($ 27 một tháng thanh toán hàng năm) – Kế hoạch này cung cấp mọi thứ bạn cần để đưa cửa hàng trực tuyến của mình hoạt động như một doanh nghiệp nhỏ. Các tính năng thương mại điện tử bao gồm không có phí giao dịch, tài khoản khách hàng và thanh toán trên miền của bạn. Đây là một sự thay thế tuyệt vời cho Shopify.
  • Cửa hàng trực tuyến nâng cao ($ 49 một tháng thanh toán hàng năm) – Nâng cấp lên gói này khi doanh nghiệp của bạn phát triển, truy cập tất cả các tính năng của trang Squarespace.

Như bạn có thể thấy, theo thời gian, chi phí của Squarespace sẽ sớm tăng lên do mô hình đăng ký hàng tháng của nó. Tuy nhiên, với WordPress, ngoài phí lưu trữ và tên miền, bạn có thể chi tiêu nhiều hay ít tùy thích trên trang web WordPress của mình.

WordPress và Squarespace: Dễ sử dụng

Cả WordPress và Squarespace đều là những sản phẩm thân thiện với người dùng. Squarespace chắc chắn là nền tảng dễ dàng hơn để bắt đầu. Tuy nhiên, sự đánh đổi là các tùy chọn tùy chỉnh của nó không so sánh với WordPress. Chúng ta hãy xem xét…

WordPress dễ sử dụng

Tùy biến trực tiếp

WordPress có một chút đường cong học tập, và tạo một trang web không phải là một công việc kéo dài năm phút. Điều đó nói rằng, một khi đã học, WordPress có chức năng và công cụ để cho phép bạn thiết kế một trang web theo thông số kỹ thuật chính xác của mình.

Các tùy chọn tùy chỉnh bao gồm…

  • Mã hóa – Phần mềm mã nguồn mở này cho phép các nhà phát triển và nhà thiết kế thay đổi mọi khía cạnh của một trang web WordPress với mã bằng văn bản (HTML, CSS, JavaScript, v.v.).
  • Trình chỉnh sửa kéo và thả – Nếu mã hóa không dành cho bạn, hãy cài đặt một trình tạo trang kéo và thả để sử dụng chỉnh sửa trực quan, kéo và thả để thiết kế trang web của bạn – giống như Squarespace. Bạn có thể tinh chỉnh trang web của riêng mình theo bất kỳ cách nào bạn muốn. Thay đổi bố cục, thêm, định vị lại và thay đổi kích thước các yếu tố thiết kế và văn bản vào bài đăng và trang của bạn, thay đổi màu sắc và hình nền, v.v.
  • Tùy biến trực tiếp – hầu hết các chủ đề WordPress sử dụng tích hợp sẵn WordPress Customizer để chỉnh sửa trực quan, dễ dàng.

Bạn cũng có thể cài đặt các plugin bổ sung, cũng như tích hợp trang web của mình với các dịch vụ khác nhau, để nâng cao hơn nữa. Ví dụ: nhận Stripe hoặc PayPal nếu bạn muốn bán sản phẩmlà một phần trong kế hoạch kinh doanh của bạn.

Tất cả các tùy chọn trên là những cách hiệu quả để thiết kế một trang web. WordPress cho phép bạn chỉ cần chọn phương pháp phù hợp với nhu cầu của mình, cho phép bạn tìm thấy sự cân bằng giữa trải nghiệm người dùng và kiểm soát việc tùy chỉnh trang web của bạn.

Squarespace dễ sử dụng

Người tạo ra trang web

Squarespace rất tốt cho người mới bắt đầu và bạn có thể tạo một trang web cơ bản chỉ trong vài phút. Chỉ cần chọn một mẫu, sau đó bạn có thể chỉnh sửa trong trình tạo trang web kéo và thả, chọn một tên miền và sau đó xuất bản trang web của bạn.

Trình tạo trang web là tính năng đặc trưng từ Squarespace. Công cụ trực quan này giúp thiết kế một trang web mới nhanh chóng và dễ dàng.

Bạn có thể thêm, di chuyển và xóa hình ảnh và các phần của trang hoặc tùy chỉnh cài đặt bao gồm phông chữ, màu sắc và cấu hình trang. Tuy nhiên, các tính năng xây dựng trang web có những giới hạn của chúng và vì vậy những người có ý tưởng rõ ràng về những gì họ muốn trang web của mình trông như thế nào có thể thấy Squarespace bực bội.

WordPress vs Squarespace: Chủ đề và mẫu

Cả hai nền tảng đều cung cấp một loạt các chủ đề đẹp và đáp ứng (WordPress) và các mẫu (Squarespace). Vậy làm thế nào để các chủ đề và mẫu này so sánh?

Chủ đề WordPress

WordPress có nhiều chủ đề hơn Squarespace

WordPress cung cấp hàng nghìn chủ đề miễn phí và cao cấp để bạn lựa chọn. Bạn có thể tìm thấy các chủ đề miễn phí trong Kho lưu trữ WordPress.orgvà bạn có thể mua chủ đề từ nhiều cửa hàng chủ đề như Chủ đềForest hoặc của chúng tôi ở đây tại Chủ đề. Dù ngành nghề hay thị trường ngách của bạn là gì, bạn sẽ tìm thấy một chủ đề phù hợp với nhu cầu của mình. Sau đó, bạn có thể chỉnh sửa rộng rãi chủ đề của mình, đôi khi bằng cách sử dụng các khối nội dung.

Các mẫu của Squarespace

Squarespace có ít mẫu hơn WordPress

Squarespace cũng cung cấp một loạt các mẫu phong cách, tất cả đều được bao gồm trong mỗi gói. Tất cả những thứ này sau đó có thể được tùy chỉnh trong trình tạo trang web và hoạt động liền mạch với nhiều tính năng tích hợp mà Squarespace cung cấp. Tuy nhiên, trong khi với WordPress, bạn đang chọn từ hàng nghìn thiết kế, các mẫu Squarespace lên tới hàng trăm.

WordPress vs Squarespace: Plugin và tích hợp

WordPress và Squarespace đều cung cấp nhiều tính năng và chức năng dưới dạng plugin, ứng dụng tích hợp và tích hợp. Các tiện ích mở rộng này có thể thêm chức năng bổ sung cho trang web của bạn mà không cần phải viết mã nội dung nào đó từ đầu.

Các plugin WordPress

Bổ trợ

Mặt khác, WordPress tích hợp với hàng nghìn plugin, công cụ và dịch vụ. Bạn có thể tải xuống các plugin miễn phí từ Kho lưu trữ WordPress hoặc mua chúng từ nhà phát triển plugin có uy tín. Điều này cho phép bạn dễ dàng thêm chức năng nâng cao vào trang web của mình khi cần.

Các tính năng và tích hợp tích hợp tích hợp của Squarespace

Squarespace cung cấp một loạt các tính năng tích hợp (điều này phù hợp với các tính năng trang web cổ điển cũng như những thứ như tiếp thị qua email), cùng với một số tích hợp của bên thứ ba và các tiện ích bổ sung mà bạn có thể kết nối với trang web của mình. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không cần phải điều hướng bất kỳ thị trường nào đang tìm kiếm một ứng dụng hoặc plugin phù hợp với nhu cầu của mình. Tuy nhiên, điều đó cũng có nghĩa là nếu bạn muốn bất kỳ tính năng bổ sung nào mà Squarespace không cung cấp thì thật không may, bạn sẽ phải làm mà không có.

Squarespace và WordPress đều tự hào có sự hỗ trợ và cộng đồng ấn tượng, nhưng những điều này khác nhau về triển vọng của họ.

Cộng đồng WordPress và hỗ trợ

Với WordPress, không có kênh hỗ trợ duy nhất cho phần mềm cốt lõi. Tuy nhiên, chiếc Cộng đồng WordPress trải dài trên toàn cầu và bạn sẽ tìm thấy vô số blog, diễn đàn, video và các khóa học trực tuyến để giúp bạn bắt đầu với WordPress và trả lời bất kỳ câu hỏi nào bạn có thể có.

Ngoài ra, nếu bạn mua một chủ đề hoặc plugin cao cấp, chúng thường đi kèm với hỗ trợ hàng đầu và nếu bạn thực sự gặp khó khăn, cũng có hàng nghìn nhà phát triển web mà bạn có thể sử dụng.

Cộng đồng Và hỗ trợ Squarespace

Squarespace có hỗ trợ dễ tiếp cận hơn so với WordPress

Squarespace cung cấp hỗ trợ nội bộ và đã xây dựng một cộng đồng mạnh mẽ xung quanh nền tảng này. Họ cung cấp một rộng rãi và được tổ chức tốt cơ sở tri thức, video hướng dẫn, hội thảo trên web và hơn thế nữa. Bạn cũng có thể nói chuyện trực tiếp với thành viên nhóm hỗ trợ khách hàng Squarespace qua trò chuyện trực tiếp hoặc gửi email.

Squarespace và WordPress: Suy nghĩ cuối cùng

Squarespace cung cấp một cách tiếp cận đơn giản hơn một chút so với WordPress, với ít lo lắng hơn khi nói đến bảo trì và làm cho công nghệ “hoạt động”. Tuy nhiên, sự đánh đổi là nó mất rất nhiều tính linh hoạt trong việc làm điều đó.

Cả WordPress và Squarespace đều là những nền tảng tuyệt vời để tạo trang web và phát triển doanh nghiệp.

Cuối cùng, sự lựa chọn của bạn nên phụ thuộc vào nhu cầu của bạn:

Vì vậy, nếu bạn muốn khả năng linh hoạt hơn, trong khi vẫn sử dụng một nền tảng khá đơn giản, hãy sử dụng WordPress – nó có thể là lựa chọn tốt hơn cho bạn. Trong khi Squarespace là đơn giảnEr, bạn vẫn có thể tạo một blog WordPress hoặc Trang mạng chính thức mà không cần bất kỳ kiến thức kỹ thuật đặc biệt nào.

Cuối cùng, giải pháp bạn chọn nên phụ thuộc vào nhu cầu của riêng bạn – vậy bạn sẽ chọn WordPress hoặc Squarespace, hoặc có thể là một số giải pháp thay thế khác như Wix?

Hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc độ
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải của bạn thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.

* Bài đăng này chứa các liên kết liên kết, có nghĩa là nếu bạn nhấp vào một trong các liên kết sản phẩm và sau đó mua sản phẩm, chúng tôi sẽ nhận được hoa hồng. Tuy nhiên, đừng lo lắng, bạn vẫn sẽ trả số tiền tiêu chuẩn nên bạn không phải trả phí.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.