Andrei Lupu Phỏng vấn về #Gutenberg

Chưa được phân loại

Tháng vừa qua, chúng tôi đã tham dự WordCamp địa phương của chúng tôi, WordCamp Bucharest. Tại sự kiện này, chúng tôi đã có cơ hội phỏng vấn một số người WordPress thú vị và có được những quan điểm độc đáo của họ về WordPress. Một trong những người tuyệt vời (và hài hước) này là đồng nghiệp cũ của chúng tôi, Andrei Lupu (hay còn gọi là Con sói), người đã có một bài thuyết trình thú vị về biên tập viên Gutenberg sắp tới.

Trước khi chúng tôi đến Gutenberg, bạn đã có cơ hội đọc cuộc phỏng vấn mới nhất của chúng tôi với Sami Keijonen, một thành viên của nhóm Trợ năng WordPress? Bạn có thể kiểm tra Sami, và tất cả các cuộc phỏng vấn khác của chúng tôi, tại Trang phỏng vấn cướp biển.

Bây giờ, trở lại với Andrei! 🙂

Andrei Lupu Phỏng vấn

Andrei Lupu là một Gutenberg-er đáng tự hào. Thành thật mà nói, việc chèo thuyền chống lại các nhà phê bình Gutenberg hiện tại không phải là điều dễ dàng, nhưng Andrei đang vui vẻ rao giảng sự phấn khích của mình đối với người xây dựng trang mỗi khi có cơ hội.

Triết lý của ông rất đơn giản: mọi người cần cởi mở hơn với cái mới và ngừng nghĩ về những ngày xưa tốt đẹp mọi lúc. Nếu không, chúng ta vẫn sẽ sử dụng đĩa mềm, phải không?

Andrei từng là một phần của gia đình Themeisle, nơi anh ấy đang tạo ra các chủ đề và plugin của chúng tôi từ back-end. Bây giờ, anh ấy vẫn là Gutenberg-ing và lập trình, nhưng về bản thân anh ấy. Bạn có thể thấy anh ấy chia sẻ thông tin chi tiết về nhà phát triển về blog cá nhân của anh ấy và đóng góp cho WordPress theo nhiều cách khác nhau.

Cuộc phỏng vấn này là tất cả về Gutenberg, nhưng chúng tôi sẽ không tìm hiểu quá kỹ thuật! Bài nói chuyện của chúng tôi là nhiều hơn về việc học cách nắm bắt sự đổi mới và thích ứng với một quan điểm mới.

Để tìm hiểu thêm về suy nghĩ của Andrei về Gutenberg, bạn có thể đọc phiên bản văn bản bên dưới hoặc xem video ở bên phải (hoặc cả hai!). Sau đó, hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận.

Andrei Lupu Phỏng vấn trên Gutenberg – “Tôi rất vui mừng rằng người dùng WordPress cuối cùng sẽ có được một giao diện người dùng sáng tạo”

Bạn đã nói Gutenberg rất tốt cho các nhà văn, vậy tại sao các nhà phát triển phải hào hứng?

Chà, Gutenberg là một điều kỳ diệu từ quan điểm công nghệ. Có rất nhiều công cụ hiện đại được sử dụng trong đó, điều này rất thú vị. Vì vậy, tôi không chắc đó là tất cả về nội dung, nó cũng là về phần kỹ thuật. Đây là những gì tôi yêu thích về nó.

Bạn hào hứng nhất về điều gì?

Tôi rất vui mừng rằng người dùng WordPress cuối cùng sẽ được phục vụ với giao diện người dùng sáng tạo. Một cái dễ sử dụng. Cho đến bây giờ, chúng tôi đã phải vật lộn với việc sử dụng trình chỉnh sửa cũ nhưng, như tôi có thể thấy, nhiều người đến và nói “Này, tôi yêu Gutenberg, nó rất dễ sử dụng, tôi nghĩ rằng nó sẽ rung chuyển”.

Huyền thoại Gutenberg nào là sai sự thật nhất?

Tôi không biết, tôi đoán cái mà bạn không thể tạo meta box – những metabox cũ mà các nhà phát triển đều lo lắng. Nhưng điều đó hơi sai vì cách bạn có thể tạo metabox của riêng mình kể từ hôm nay, bây giờ bạn có thể tạo API hoặc khối thanh bên của riêng mình hoặc bạn đặt tên cho nó. Bạn chỉ cần tìm hiểu quá trình. Nhưng đó là một huyền thoại sai lầm rằng “Ồ, không thể làm điều đó bây giờ”. Không, có thể, bạn chỉ cần làm điều đó.

Chúng ta cần gì để có một chủ đề Gutenberg tuyệt vời?

Tôi nghĩ rằng, ngay bây giờ, bằng cách nào đó chúng ta cần một quan điểm mới, chúng ta cần một cách mới để tạo chủ đề với trình chỉnh sửa mới này. Bởi vì chúng tôi đang đưa rất nhiều điều cũ vào cuộc thảo luận. Và, thành thật mà nói, gần đây tôi đã thay đổi chủ đề trên trang web của mình. Tôi đã tìm kiếm rất nhiều và không thể tìm thấy một chủ đề tuyệt vời, nhưng tôi khá hài lòng với lựa chọn của mình tại thời điểm này.

Những điều tuyệt vời về Gutenberg là gì?

Bản cập nhật này sẽ mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn cho tác giả, không nhất thiết phải dành cho các nhà phát triển. Nhưng đối với các nhà phát triển, bởi vì tôi là một, nó mang lại một số loại quy tắc mới, nền tảng mới cho môi trường JavaScript. Bởi vì cho đến bây giờ chúng tôi chỉ có tiêu chuẩn hóa ở phía máy chủ, chỉ có các nhà phát triển PHP mới có loại quy tắc này. Nhưng bây giờ chúng ta đang nhận được các quy tắc trong phần JavaScript, trong trình duyệt, nơi có một khu rừng trước đây: mọi người đều tạo giao diện riêng, phong cách riêng của họ.

Bây giờ, Gutenberg đến và nói “Này, đây là phong cách của chúng tôi kể từ bây giờ. Ở đây bạn đặt thanh bên của mình, ở đây bạn đặt các biểu tượng, nút của bạn, mã ngắn của bạn “. Có những ranh giới đi kèm với Gutenberg, mà tôi nghĩ là một điều tốt.

Bất kỳ sự khôn ngoan giống như hiền triết cho những người trong chúng ta, những người đang lo lắng về bản cập nhật?

Nó đi kèm với một thời hạn. Mọi người sợ rằng nếu họ không thể làm điều đó cho đến cuối tháng XNUMX, điều gì đó tồi tệ sẽ xảy ra. Có những lựa chọn thay thế, đó là một quá trình học tập. Bạn có thể học Gutenberg giống nhau cách bạn học PHP, tạo shortcodes hoặc meta boxes.

Mọi người có nên bắt đầu sử dụng Gutenberg ngay bây giờ không? Tại sao?

Vâng – càng sớm càng tốt. Ít nhất là chỉ trong một số môi trường an toàn hoặc môi trường địa phương. Và chỉ cần kiểm tra nó, nó sẽ không cắn hoặc như vậy. Được rồi, tôi biết rằng bạn đã có các bài báo – có thể là hàng nghìn bài báo – được viết theo kiểu cũ và thật khó để thêm Gutenberg vào đó. Chỉ cần sao chép môi trường đó, những trang web đó ở một nơi an toàn, hãy thử nó và tôi khá chắc chắn rằng đó sẽ là một trải nghiệm thú vị.

Điều gì xảy ra nếu bạn cài đặt Gutenberg trên nội dung cũ của mình? Liệu sự thay đổi này có ảnh hưởng đến nó không?

Nó phụ thuộc vào loại thiết lập bạn có trên trang web của mình. Bởi vì nếu bạn có WordPress như nó vốn có, nó có thể sẽ tự động chuyển đổi nó và sẽ an toàn khi sử dụng Gutenberg. Nhưng vấn đề xảy ra khi mọi người đang sử dụng các plugin chỉnh sửa hoặc mã ngắn cũ hoặc một cái gì đó tương tự. Các plugin của họ bằng cách nào đó can thiệp vào nội dung. Có một vấn đề bởi vì người đã tạo plugin cũng phải đến ngay bây giờ và tạo ra một số loại quá trình chuyển đổi. Nếu không có nhà phát triển đó làm như vậy, nó sẽ bị phá vỡ. Nhưng API, tài liệu, tài liệu ở đó… bất cứ ai cũng có thể làm điều đó. Nó miễn phí. Ý tôi là, nó được cho là một quá trình dễ dàng theo một cách nào đó nhưng, một lần nữa, nó khó khăn. Tôi không biết tại sao.

Gutenberg sẽ giúp bạn bắt đầu viết blog một lần nữa?

Vâng, tôi đã không xuất bản một bài báo trong một năm. Trên thực tế, ngay bây giờ tôi đang xuất bản bản trình bày WordCamp Bucharest của mình. Nhưng tôi thực sự hy vọng rằng, đến một lúc nào đó, tôi sẽ quay lại viết một bài báo mỗi tháng hoặc một cái gì đó tương tự. Tôi muốn làm điều đó. Nghĩ rằng Gutenberg sẽ mang lại một quy trình dễ dàng để tôi tạo các phần nội dung có thể tái sử dụng, một số đoạn mã mà tôi muốn sử dụng hoặc chia sẻ một ví dụ về… nếu tôi định tạo một khối trong Gutenberg cho điều đó, có lẽ tôi sẽ xuất bản thêm.

Bạn đã mọc một bộ râu ấn tượng để giống Gutenberg hơn?

Ôi, bộ râu của tôi! Không, tôi thực sự đã mọc râu để trông giống tên tôi hơn, đó là Andrew The Wolf (Andrei Lupu phương Andrew Con sói bằng tiếng Rumani). Vì vậy, chúng ta hãy giữ sự xuất hiện với tên.

Điều đó tóm tắt cuộc phỏng vấn Andrei Lupu của chúng tôi. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào cho anh ấy, vui lòng để lại chúng trong phần bình luận.

Ngoài ra, nếu bạn có bất kỳ đề xuất nào về người mà chúng ta nên nói chuyện tiếp theo, vui lòng cho chúng tôi biết một số tên!

Hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc độ
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải của bạn thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.