8 trang web tổng hợp tin tức tuyệt vời mà bạn nên xem

Chưa được phân loại

Hãy đồng ý rằng thời đại thông tin có thể quá tải nếu không có các trang web tổng hợp tin tức. Không chỉ có tổng cộng rất nhiều thông tin mà còn nằm rải rác trên khắp các trang web. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể mang tất cả các tin tức, cập nhật, thông tin chi tiết, mẹo, hướng dẫn, bài viết vào một vị trí với các trình tổng hợp nội dung.

Bài viết này đi sâu vào các trang web tổng hợp tin tức để làm nổi bật sự đa dạng của chúng và cách tất cả chúng chuyển đổi thành giá trị cho cả người dùng và nhà xuất bản. Trên đường đi, tôi sẽ chia sẻ một số ví dụ tuyệt vời với một phần dành riêng cho một số trang web tổng hợp tin tức hàng đầu cho năm 2022.

🤓 Những ví dụ đầy cảm hứng này sẽ là động lực tuyệt vời để xây dựng trang web tổng hợp của riêng chúng tôi với WordPress. Vì vậy, trong các phần cuối cùng, tôi sẽ xem qua tất cả các bước bạn cần để bắt đầu tổng hợp nội dung ngay hôm nay.

Hãy làm điều này!

Trang web tổng hợp nội dung là gì?

Trang web tổng hợp nội dung thu thập thông tin từ khắp nơi trên web và đăng thông tin đó ở một vị trí để khách truy cập truy cập. Các chủ đề được tạo xung quanh các từ khóa khác nhau bằng cách sử dụng nguồn cấp dữ liệu RSS. Trang web tổng hợp nội dung thường sẽ cung cấp phân bổ và liên kết đến trang web gốc để tránh các khiếu nại đạo văn.

Một số trang web tổng hợp tin tức cũng cho phép bạn theo dõi các ấn phẩm yêu thích của mình. Bằng cách này, bạn đảm bảo bạn nhận được nhiều nội dung hơn từ các trang web mà bạn tin tưởng trong nguồn cấp dữ liệu của mình. Tuy nhiên, một ấn phẩm cần phải sở hữu một hồ sơ trên một trang web tổng hợp tin tức để bạn có thể tìm thấy nó ở đó.

Có một số cách khác nhau để một trang web tổng hợp hoạt động, nhưng nói chung, chúng không tạo ra nội dung của riêng chúng.

Người sáng tạo cũng có thể trả tiền để nội dung của họ được tổng hợp và phân phối rộng rãi hơn giữa các trang web lớn hơn. Cung cấp là một mô hình kinh doanh tổng hợp tin tức đặc biệt phổ biến vì nó giúp các nhà xuất bản loại bỏ công việc khó khăn trong việc đàm phán và đảm bảo phân phối.

Có một sự đa dạng đáng kinh ngạc giữa các trang web tổng hợp. Chúng tôi có các trình tổng hợp tin tức thuần túy như Tin tức 360, nhưng chúng tôi cũng có nhiều ấn phẩm thích hợp hơn, chẳng hạn như công cụ tổng hợp cuộc thăm dò ý kiến FiveThirtyEight. Bạn thậm chí có thể thu thập các kết quả tìm kiếm tốt nhất từ nhiều công cụ tìm kiếm với Chó dogpilehoặc hiển thị tất cả các nguồn cấp dữ liệu mạng xã hội với trình tổng hợp mạng xã hội như Curator.

Lợi ích của trang web tổng hợp nội dung là gì?

Người dùng đánh giá cao một trang web tổng hợp có nguồn gốc rộng rãi vì nó loại bỏ quá trình tìm kiếm-nhấp-tìm-tìm-nhấp chuột tẻ nhạt. Không có gì tốt hơn là tìm thấy một loạt các chế độ xem và câu chuyện ở một nơi thông qua cuộn.

Ví dụ yêu thích của tôi về điều này là cách trang web tổng hợp Cà chua thối giúp người dùng bằng cách thu thập đánh giá từ khắp nơi trên web. Bạn có thể đọc 329 nhận xét về Hiệp sĩ bóng đêm, từ cả hai cường quốc truyền thông kỹ thuật số đến các blog thú vị mà không cần bất kỳ nỗ lực nào.

Đánh giá Trang web tổng hợp Rotten Tomatoes có hàng trăm đánh giá cho các bộ phim tên tuổi lớn

Đối với các nhà xuất bản, các trang web tổng hợp đưa nội dung của họ đến với nhiều độc giả hơn và mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn cho trang gốc.

Các trang web tổng hợp tin tức tốt nhất năm 2022

1. Thức ăn chăn nuôi

Thiết kế sạch sẽ của Feedly giúp bạn dễ dàng xem một công cụ tổng hợp

Nó phải được đặt lên hàng đầu vì nó dễ dàng là một trong những trang web tổng hợp tin tức tốt nhất trên web. Với thiết kế đơn giản, gọn gàng, Feedly là một cách tuyệt vời để theo dõi tin tức. Tôi đặc biệt thích tổ chức dọc hơn tổ chức lưới mà bạn tìm thấy trên các trang web khác.

Feedly hoàn toàn có thể tùy chỉnh với cả dịch vụ tổng hợp trả phí và miễn phí và một loạt các nguồn vô song.

Gói miễn phí được giới hạn ở 100 nguồn và phạm vi sẽ khiến bạn hào hứng. Feedly tổng hợp các trang web từ mọi thị trường ngách có thể. Bạn sẽ thấy đan lát, cocktail, JavaScript, và thậm chí một cái gì đó cho giày thể thao. Nếu bạn có thể nghĩ về nó, thì Feedly có một nguồn cấp dữ liệu cho nó.

Trên hết, bạn cũng có thể nhập bất kỳ nguồn RSS nào khác và tổng hợp nó cùng với các ông lớn. Ví dụ: bạn có muốn thêm nguồn cấp dữ liệu blog của Themeisle vào đó không? Sử dụng địa chỉ này: https://themeisle.com/blog/feed/

Feedly trong một từ: Vô địch. 🏆

2. Gấu trúc

Panda là dịch vụ tổng hợp nội dung tốt nhất dành cho các nhà thiết kế, nhà phát triển và doanh nhân

Panda là một công cụ tuyệt vời cho bất kỳ ai làm việc với tư cách là nhà thiết kế web, nhà phát triển, hoặc những người có tinh thần kinh doanh. Nó là duy nhất trong số các trang web tổng hợp vì nó theo sau Dribble, Behance, Product Hunt, GitHub. Chưa kể đến Hacker News. Tổng hợp các nhà tổng hợp!

Giao diện của nó có sức hấp dẫn trực quan hơn hầu hết các trang web tổng hợp tin tức khác trong danh sách này. Panda là một ứng dụng miễn phí với giao diện chuyên nghiệp, vì vậy bạn có thể mong đợi một số quảng cáo nhưng sự đánh đổi là chấp nhận được.

Panda trong một từ: Tuyệt vời. 🤩

3. Công nghệ Techmeme

Trang đầu của trình tổng hợp nội dung TechMeme

Một trang web tổng hợp theo chủ đề công nghệ tuyệt vời thu hút các câu chuyện công nghệ từ khắp nơi trên quang phổ. Nó bao gồm các trang web như Reddit cùng với tin tức kinh doanh nóng hổi.

Bạn sẽ thấy rằng mỗi bài viết chứa quyền truy cập vào các nguồn khác, cũng như cuộc trò chuyện diễn ra trên mạng xã hội. Có rất nhiều điều đang xảy ra trên trang nhất và không có nhiều phần đệm giữa các cột.

Họ cũng có các trang web tổng hợp chị em, MediaGazer · (trình tổng hợp phương tiện truyền thông), Memeorandum (tổng hợp tin tức chính trị), và WeSmirch · (một trang web tổng hợp nội dung của người nổi tiếng).

Techmeme trong một từ: Oldskool. 🕶️

4. Bảng lật

Theo dõi tin tức thịnh hành với Flipboard

Flipboard là một trang web tổng hợp tin tức thú vị khác. Giao diện của nó mang đến cho bạn cảm giác như đang đọc một tạp chí thực tế. Nền tảng này siêu linh hoạt vì bạn có thể lọc kỹ lưỡng các chủ đề trong nguồn cấp dữ liệu của mình để chỉ xem nội dung có liên quan đến bạn.

Flipboard chắc chắn là một trong những trang web tổng hợp tin tức tốt nhất vì bạn có thể theo dõi bao nhiêu chủ đề và ấn phẩm trên toàn thế giới tùy thích. Hoặc, nếu bạn muốn thu hẹp nguồn cấp dữ liệu của mình thành tin tức địa phương, bạn có thể tìm kiếm quốc gia hoặc thành phố của mình và thêm quốc gia hoặc thành phố đó vào các chủ đề của mình.

Điều tuyệt vời về trình tổng hợp nội dung này là bạn có thể đi từ các chủ đề thích hợp rộng rãi đến rất cụ thể. Tìm kiếm bất kỳ sở thích nào và bạn có thể sẽ tìm thấy nó ở đó!

Hơn nữa, Flipboard cho phép bạn tương tác với nội dung. Bạn có thể thích, bình luận và chia sẻ các liên kết đến phương tiện truyền thông xã hội. Bạn có thể đọc tin tức từ trình duyệt web và thiết bị di động của mình – có sẵn trên Android và iOS.

Bảng lật trong một từ: Người có sở thích. ❤️

5. Metacritic

Trang đầu của trình tổng hợp đánh giá MetaCritic

Công bố đầy đủ; Metacritic là một trong những trang web tổng hợp tin tức yêu thích của tôi và dễ dàng là một trong những trang web hàng đầu như vậy mọi thời đại. Nó là một công cụ tổng hợp đánh giá, giống như Rotten Tomatoes, nhưng nó cũng bao gồm các trò chơi và âm nhạc.

Tôi cũng bao gồm nó bởi vì tôi thích cách họ sử dụng nội dung tổng hợp để tạo nội dung meta như xếp hạng các nhượng quyền thương mại phim cổ điển bằng cách sử dụng các bài đánh giá tổng hợp.

Metacritic thể hiện sự chuyên nghiệp với tổ chức tuyệt vời đó trên trang nhất. Có rất nhiều quảng cáo, nhưng tôi thích cách các danh mục được lặp lại trong mỗi phần giúp người dùng dễ dàng tìm thấy đường đi của họ.

Metacritic trong một từ: Cần thiết. 🚰

6. (e) Tin tức khoa học

eScience News là một công cụ tổng hợp tin tức khoa học phổ biến

Tôi sẽ đi một chút bên trái của lĩnh vực để đảm bảo đây là một danh sách thực sự dứt khoát của các trang web tổng hợp. Khoa học phổ biến chưa bao giờ xứng đáng với cái tên này hơn thế, và công cụ tổng hợp này là một cách tốt để luôn cập nhật những đột phá.

Tôi thích một loạt các danh mục và vị trí của chúng, nó vừa thân thiện với người dùng vừa có thẩm quyền. Ngoài ra còn có một sự sắp xếp tốt đẹp của các bài viết thành phổ biến, mới nhất và phá vỡ. Trang đầu không quá bận rộn và không có quảng cáo trên trang này.

(e) Tin tức khoa học trong một từ: Brainy. 🧠

7. Tin tức buổi sáng

The Morning News tổng hợp tin tức từ nhiều nguồn khác nhau

Tôi đã bao gồm điều này vì một cảm giác yêu thương. Tin tức buổi sáng độc đáo ở chỗ nó chỉ có một chuyên mục duy nhất với tin tức bao gồm nhiều chủ đề khác nhau. Các chủ đề không phải là chủ đề thông thường mà bạn tìm thấy trên các trang tổng hợp tin tức với những câu chuyện khó hiểu hơn đang tìm đường lên trang nhất.

Các nguồn bao gồm từ các phương tiện truyền thông chính thống đến các nguồn bất thường hơn như Reddit. Tôi thích thực tế là các chủ đề tối nghĩa là động lực cho trang web hơn là một cách tiếp cận bao trùm.

Tin tức buổi sáng là một trang web được tổ chức rất tốt với ít hình ảnh được sử dụng hơn. Tôi thích cái nhìn thủ công của The Morning News với những hình ảnh được sử dụng trên cơ sở từng trường hợp cụ thể. Văn bản cũng được chọn dí dỏmh ý tưởng cho phép phòng trang web thở.

Tin tức buổi sáng trong một từ: Thông tin. 🤔

8. Túi

Theo dõi tin tức thịnh hành với Pocket

Pocket có thể là trình tổng hợp tin tức yêu thích của tôi vào lúc này vì nó mang đến cho tôi cơ hội xây dựng một kho lưu trữ các liên kết phải đọc. Với Pocket nút, tôi có thể lưu các bài báo, video, trang từ khắp nơi trên web và sau đó đọc chúng trên mọi thiết bị. Khả năng đồng bộ hóa là và xem các bài viết từ một loạt các danh mục làm cho nó trở thành một trang web tổng hợp hàng đầu bất kể sở thích của bạn là gì.

Một điều ngay lập tức hấp dẫn tôi là một loạt các danh mục từ công nghệ đến tài chính đến du lịch. Không chỉ vậy, các nguồn rất đa dạng với các bài viết được chọn lọc thủ công thường xuyên tìm đường lên đầu nguồn cấp dữ liệu của tôi. Khả năng tùy biến cao với thiết kế và thiết lập cho phép các phần mờ để thở.

Bỏ túi trong một từ: Cá nhân. 🤗

Cách xây dựng trang web tổng hợp của riêng bạn

Với các ví dụ về các trang web tổng hợp tin tức, bây giờ chúng ta hãy thảo luận cách xây dựng trang web tổng hợp của riêng bạn trên WordPress:

Để tạo một trang web tổng hợp, bạn sẽ cần ít nhất một vài thành phần chính:

  • Lưu trữ chất lượng
  • Một chủ đề tổng hợp tin tức WordPress tốt
  • Một plugin tổng hợp RSS WordPress để nhập nguồn cấp dữ liệu tin tức

Dưới đây là cách thực hiện:

Bước 1: Mua dịch vụ lưu trữ chất lượng và cài đặt WordPress

Trang web tổng hợp tin tức không phải là đặc biệt là tốn nhiều tài nguyên, nhưng ngoài việc đảm bảo trải nghiệm người dùng front-end tốt với thời gian tải trang nhanh, trang web của bạn sẽ liên tục chạy các quy trình nhập nguồn cấp dữ liệu RSS trong nền, điều này làm cho dịch vụ lưu trữ vững chắc trở nên quan trọng gấp đôi.

Khi bạn chỉ mới bắt đầu với trang web tổng hợp của mình, Bluehost (bằng tiếng Anh là một lựa chọn tốt bởi vì nó có giá cả phải chăng (từ $ 2.75 một tháng) trong khi vẫn đạt điểm cao trong các bài kiểm tra hiệu suất khác nhau.

Bluehost cũng giúp bạn dễ dàng có được WordPress cài đặt trên máy chủ. Thành thật mà nói, bạn không cần phải tự gây rắc rối cho mình với quá trình cài đặt. Bluehost sẽ tự thiết lập mọi thứ cho bạn. Khi bạn lần đầu tiên đăng nhập vào bảng điều khiển người dùng của mình, bạn sẽ có WordPress sẵn sàng hoạt động.

Bước tiếp theo: chọn một chủ đề cho trang web của bạn.

Bước 2: Chọn một chủ đề tổng hợp tin tức WordPress

Chủ đề trang web của bạn quyết định giao diện của nó đối với khách truy cập của bạn. Bởi vì bạn đang tổng hợp nội dung, thay vì sản xuất nội dung của riêng bạn, nhu cầu chủ đề của bạn hơi khác một chút so với người dùng WordPress trung bình.

Bạn sẽ muốn có một chủ đề:

  • Có thể hiển thị một số lượng lớn các bài báo / tiêu đề trên trang chủ
  • Giúp khách truy cập dễ dàng tìm thấy các danh mục khác nhau

Có một số wordPress chủ đề tổng hợp tin tức trên mạng. Dưới đây là một số chủ đề miễn phí và cao cấp có thể giúp bạn bắt đầu.

Neve

Neve là một chủ đề miễn phí giúp bạn dễ dàng hiển thị số lượng lớn các bài báo trong nhiều danh mục khác nhau. Nó cũng có các vị trí quảng cáo tích hợp để giúp bạn kiếm tiền từ trang web tổng hợp của mình. Để làm cho việc xây dựng một trang web dễ dàng hơn, Neve đi kèm với một tập hợp các bố cục và cấu trúc trang được tạo sẵn.

neve - một chủ đề cho các trang web tổng hợp tin tức

Phụ

Phụ cung cấp một số thiết kế độc đáo có thể hoạt động tốt cho một trang web tổng hợp. Nó có khả năng xử lý một khối lượng lớn nội dung và trình bày nội dung đó một cách hấp dẫn. Đây là tất cả các đặc điểm mà các trang web tổng hợp có thể hưởng lợi. Chủ đề cao cấp này là một phần của Tư cách thành viên Chủ đề Thanh lịch $ 89.

Phụ

WP-Drudge ·

Báo cáo Drudge là một trong những công cụ tổng hợp tin tức thành công nhất mọi thời đại. Các WP-Drudge WordPress chủ đề bắt chước phong cách đó để giúp bạn tạo một trang web tương tự. Nó cũng có phong cách hiện đại hơn nếu bạn muốn thay đổi mọi thứ và không sử dụng giao diện lỗi thời cổ điển.

WP-Drudge ·

Bước 3: Cài đặt plugin tổng hợp RSS WordPress

Khi bạn đã thiết lập chủ đề của mình, bước tiếp theo là tìm cách đưa tổng hợp tin tức của bạn lên chế độ lái tự động. Cách dễ nhất để làm điều đó – và cách các trang web tổng hợp tin tức khác thường làm điều đó – là sử dụng plugin tổng hợp RSS WordPress để tự động nhập nguồn cấp RSS vào trang web WordPress của bạn.

Hầu hết các tổ chức tin tức đều cung cấp nguồn cấp dữ liệu RSS cho nội dung của họ, vì vậy bằng cách thiết lập nhiều nhập nguồn cấp RSS, bạn có thể tự động nhậply tổng hợp tin tức trên trang web của bạn.

Tốt hơn nữa, với plugin phù hợp, bạn cũng có thể:

  • Nhập các mục nguồn cấp dữ liệu RSS dưới dạng bài đăng WordPress thực tế
  • Sử dụng bộ lọc để bao gồm hoặc loại trừ các mục nguồn cấp dữ liệu đáp ứng các tiêu chí nhất định
  • Thêm các nguồn cấp dữ liệu khác nhau vào các danh mục khác nhau trên trang web của bạn

Để xây dựng một trang web tổng hợp, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng plugin Feedzy RSS Lite miễn phí cũng như phí bảo hiểm của nó Phần mở rộng Feedzy RSS Feeds.

Sau khi bạn cài đặt và kích hoạt plugin, chúng tôi có hướng dẫn về cách sử dụng Feedzy để nhập các mục nguồn cấp RSS dưới dạng bài đăng WordPress.

Về cơ bản, bạn sẽ cần phải hoàn thành quy trình được nêu trong hướng dẫn cho từng nguồn tin tức mà bạn muốn sử dụng.

cách phân loại nguồn cấp RSS

Bước 4: Mở rộng với các plugin bổ sung cho phương tiện truyền thông xã hội

Tùy thuộc vào mục tiêu cho trang web của bạn, bạn có thể muốn thêm các plugin bổ sung để nâng cao hơn nữa chức năng của trang web của mình.

Do mức độ phổ biến của các mục tin tức trên Facebook và Twitter, nó có thể hữu ích cho tích hợp trang web của bạn với FacebookTwitter để giúp người đọc của bạn chia sẻ nội dung mà họ tìm thấy.

Kết thúc

Nhờ Feedzy và WordPress, chúng tôi đã tạo một trang web tổng hợp WordPress trong vài giờ.

Điều thú vị nhất là Feedzy thực hiện tất cả các công việc nặng nhọc cho chúng tôi. Tất cả những gì chúng ta cần là nguồn cấp dữ liệu và Feedzy sẽ làm phần còn lại.

Khi bạn bắt đầu xây dựng trang web tổng hợp của riêng mình, hãy đảm bảo tìm thấy trang web tổng hợp tốt nhất lưu trữ cho nhu cầu của bạn và một chủ đề với khả năng hiển thị các danh mục và một số lượng lớn các bài báo theo cách dễ đọc. Khi bạn có những yếu tố đó, bạn có thể thêm Feedzy để trộn và bắt đầu.

Lưu ý bên lề; bạn có biết có nhiều cách hơn để sử dụng nguồn cấp dữ liệu RSS trên trang web WordPress của mình không? Kiểm tra chúng ở đây.

Bạn đã xây dựng một số trang web tổng hợp tin tức chưa? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến.

Hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc độ
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải của bạn thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.

* Bài đăng này chứa các liên kết liên kết, có nghĩa là nếu bạn nhấp vào một trong các liên kết sản phẩm và sau đó mua sản phẩm, chúng tôi sẽ nhận được hoa hồng. Tuy nhiên, đừng lo lắng, bạn vẫn sẽ trả số tiền tiêu chuẩn nên bạn không phải trả phí.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.