8 công cụ tối ưu hóa hình ảnh trực tuyến tốt nhất được so sánh (Dữ liệu thử nghiệm thực tế)

Chưa được phân loại

Trong bài đăng này, chúng tôi đã thu thập tám công cụ tối ưu hóa hình ảnh trực tuyến tuyệt vời cho phép bạn nén các tệp JPG, PNG và GIF ngay từ trình duyệt web của mình.

Ngoài việc chia sẻ thông tin về từng công cụ, chúng tôi cũng sẽ chia sẻ dữ liệu thử nghiệm thực cho hình ảnh JPG và PNG thử nghiệm để cung cấp cho bạn ý tưởng về việc tiết kiệm kích thước tệp mà mỗi công cụ có thể cung cấp.

Tám công cụ tối ưu hóa hình ảnh trực tuyến tốt nhất đã được kiểm tra và so sánh

Các công cụ tối ưu hóa hình ảnh trực tuyến giúp bạn nén hình ảnh hoặc thay đổi loại tệp mà không làm giảm chất lượng có thể nhận thấy.

Để cung cấp cho bạn ý tưởng về mức độ nén có thể, chúng tôi đã đưa một số công cụ tối ưu hóa hình ảnh trực tuyến vào thử nghiệm. Làm việc với hai hình ảnh – một JPG (kích thước tệp xấp xỉ 238 KB) và một PNG khác (xấp xỉ 118 KB) – đây là những gì chúng tôi tìm thấy:

Công cụ nén JPG Nén tập tin hình ảnh
(Kích thước tệp gốc – 238 KB )
Giảm phần trăm trong tệp JPG Nén tệp hình ảnh PNG
(kích thước tệp gốc- 118 KB )
Giảm phần trăm trong tệp PNG
Trình tối ưu jpeg 79,1 kB 66% Na Na
Kraken 206,59 KB (không mất dữ liệu)
69,77 KB (mất dữ liệu)
11.32% (không mất dữ liệu)
70.05% (mất mát)
64,68 KB (không mất dữ liệu)
28,56 KB (mất dữ liệu)
44.06% (không mất dữ liệu)
75.30% (mất mát)
PNG nhỏ 162,9 kB 32% 29,9 kB 75%
Tối ưu hóa 238 kB
* nó cho phép bạn tối ưu hóa thủ công sau đó
8% 57 kB 54%
JPEG.io 81,51 kB 65% 85,04 kB 17%
ImageRecycle 118,88 kB 48.97% 24.78 kB 78.57%
Compressor.io 122,12 kB 49% 22,80 kB 81%
Ezgif · 119,26 kB 48.81% 60,56 kB 47%

Bây giờ, chúng ta hãy đi sâu vào các công cụ chi tiết hơn…

1. Trình tối ưu jpeg

JPEG Optimizer là một trong những giải pháp đầu tiên để kiểm tra xem tất cả những gì bạn cần là nén hình ảnh JPEG.

Các trang web tối ưu hóa hình ảnh tốt nhất - JPEG Optimizer

Hầu hết chúng ta sẽ ổn với độ nén mặc định là 65, mặc dù trang web có thể nén hình ảnh ở bất kỳ đâu trong khoảng từ 0-99. Chỉ sử dụng cài đặt mặc định, tôi đã có thể giảm kích thước tệp xuống 66%.

Nếu muốn, bạn cũng có thể xem dữ liệu EXIF (thời gian, ngày tháng và máy ảnh) và thay đổi kích thước hình ảnh của bạn. Và sau đó tiếp tục thêm các hiệu ứng như chú thích, đường viền hoặc bóng đổ. Sau khi công cụ nén hình ảnh, bạn có thể tải xuống và sử dụng nó ở bất cứ đâu bạn cần.

Nén:

👉 Lưu tệp JPEG Image – 66%

2. Kraken

Kraken cung cấp cho bạn lựa chọn các chế độ nén:

  • Lossless – không làm giảm chất lượng.
  • Lossy – một sự sụt giảm nhỏ về chất lượng, nhưng cắt giảm kích thước tệp hình ảnh gần 90%.

Hình ảnh mất dữ liệu sẽ hoạt động tốt đối với hầu hết người dùng, nhưng các chuyên gia muốn giữ lại 100% thông tin hình ảnh nên chọn lossless (ví dụ: Nhiếp ảnh gia).

Kraken

Kraken cho phép bạn tối ưu hóa không chỉ JPEG mà còn cả PNG và GIF. Các tệp có dung lượng lên đến 1 MB được tối ưu hóa miễn phí, các tệp lớn hơn cần bạn sử dụng chúng Gói Pro.

Gói Pro bắt đầu từ $ 5 mỗi tháng và cũng cung cấp các tính năng bổ sung. Nó có thể chọn các tệp hình ảnh từ nhiều nguồn như danh sách các URL hoặc kho lưu trữ zip. Đó không phải là tất cả, nó có thể trả lại các hình ảnh được tối ưu hóa trong một tệp zip, lấy tất cả các hình ảnh từ trang web của bạn, sắp xếp chúng vào các thư mục, thay đổi kích thước hình ảnh, lưu trữ chúng trong đám mây Kraken và giữ số liệu thống kê về các tối ưu hóa của bạn. Một plugin miễn phí làm cho tất cả trở nên dễ dàng cho người dùng WordPress.

Nén:

👉 Lưu tệp JPEG Image – 11.32% (không mất dữ liệu), 70.05% (mất dữ liệu)
👉 Lưu tệp hình ảnh PNG – 44.06% (không mất dữ liệu), 75.03% (mất dữ liệu)

3. PNG nhỏ

Một công cụ đáng tin cậy, PNG tí hon xử lý việc nén cả định dạng hình ảnh JPEG và PNG một cách dễ dàng, cho phép bạn tải lên hàng loạt tối đa 20 hình ảnh trong một lần. Mỗi kích thước tệp có thể đạt tới 5 MB. Cho các tệp lớn hơn, bạn sẽ phải là khách hàng trả tiền.

PNG nhỏ

Sau khi nén, hình ảnh có thể be đã tải xuống máy tính của bạn hoặc lưu vào Dropbox. PNG nhỏ cũng giúp wordPress người dùng dễ dàng với miễn phí bổ trợ. Để so sánh các plugin tối ưu hóa hình ảnh cho WordPress, hãy tra cứu bài viết trước đó.

Nén:

👉 Lưu tệp JPEG Image: 32%
👉 Lưu tệp HÌNH ẢNH PNG: 75%

4. Tối ưu hóa

Một công cụ tối ưu hóa hình ảnh dễ sử dụng khác để nén các định dạng JPEG, GIF và PNG. Nếu bạn chọn Optimizilla, bạn có thể tải lên tối đa 20 hình ảnh. Công cụ này thêm từng hình ảnh vào hàng đợi và nén nó tự động thông qua tối ưu hóa mất dữ liệu.

Thật tuyệt khi bạn có thể xem tất cả các hình ảnh nén trong một thanh trượt và kiểm tra trạng thái của chúng trong quá trình tối ưu hóa. Bạn có thể xem tỷ lệ phần trăm mỗi hình ảnh đã được nén và xóa hình ảnh mà bạn không muốn lưu.

Tối ưu hóa

Tuy nhiên, công cụ này không làm giảm nhiều các tệp JPG nhỏ (nó có kết quả tốt hơn với các tệp lớn hơn). Nếu bạn không hài lòng với mức nén mặc định, bạn có thể nhấp vào bất kỳ hình ảnh nào trong thanh trượt, sau đó cuộn xuống để xem trước và sửa đổi chất lượng của nó theo cách thủ công. Khi hoàn tất, bạn có thể tải xuống hàng loạt hình ảnh hoặc từng hình ảnh một.

Nén:

👉 Lưu tệp JPEG Image: 8% (nhưng công cụ cho phép bạn tối ưu hóa nó theo cách thủ công sau đó)
👉 Lưu tệp PNG Image: 54%

5. JPEG.io

Để chuyển đổi hình ảnh ở bất kỳ định dạng nào thành JPEG, bạn có thể thử JPEG.io. Nó xử lý nhiều loại hình ảnh hơn hầu hết các công cụ tối ưu hóa hình ảnh trực tuyến. Để sử dụng nó, bạn kéo và tải lên PNG, GIF của mình, Tập tin SVGhoặc thậm chí là các tệp PSD vào trang web của họ. Đầu tiên, công cụ chuyển đổi hình ảnh thành JPEG, sau đó nén chúng trước khi trả lại hình ảnh cho bạn.

JPEG.io

Công cụ này cũng có thể chọn các tệp hình ảnh từ Google Drive hoặc Dropbox của bạn và trả lại các tệp JPEG được tối ưu hóa cho bạn trong một kho lưu trữ zip.

Nén:

👉 Lưu tập tin JPEG Image: 65%
👉 Lưu tệp hình ảnh PNG: 17%

6. ImageRecycle

Nếu bạn có hình ảnh ở nhiều định dạng để tối ưu hóa, bạn sẽ thấy ImageRecycle là một lựa chọn an toàn. Không chỉ PNG hay JPEG, công cụ này hỗ trợ cả GIF và PDF. Bạn có thể kéo và thả hình ảnh của mình vào trang web và tải xuống các hình ảnh được tối ưu hóa chỉ bằng một cú nhấp chuột.

ImageRecycle

Một điều hữu ích về ImageRecycle là nó cung cấp cho bạn một báo cáo miễn phí về trang web của bạn với các chi tiết về hình ảnh cần tối ưu hóa. Chỉ cần nhập URL trang web của bạn để nhận báo cáo này.

Để truy cập các tính năng như URL hoặc Trình tối ưu hóa trang, bạn sẽ phải chọn gói thanh toán một lần của họ. Bạn có thể chọn từ các mức giá khác nhau ở mức 10 đô la (10.000 hình ảnh), 20 đô la (30.000 hình ảnh) và 50 đô la (100.000 hình ảnh).

Có bản dùng thử miễn phí 15 ngày với giới hạn ở mức 100 MB để giúp bạn quyết định. Sau khi thanh toán, bạn có thể sử dụng hạn ngạch của mình trong một năm trên các trang web không giới hạn với bất kỳ số lượng tài khoản phụ nào. Sao lưu và khôi phục của một tháng được bao gồm. WordPress, Đỏ tươiJoomla (bằng tiếng Anh người dùng có thể dựa vào các tiện ích mở rộng thay vì truy cập trang web mọi lúc, trong khi Mua sắm người dùng nhận được một ứng dụng độc quyền.

Nén:

👉 Lưu tệp JPEG Image: 48,97%
👉 Lưu tệp PNG Image: 78,57%

7. Compressor.io

Nếu bạn đang xem xét mức độ nén cao có thể giúp bạn tiết kiệm hàng trăm KB, hãy xem xét kỹ Compressor.io. Nó có thể giảm kích thước tệp gần 90%. Nó nén hình ảnh JPEG và PNG mà không làm mất pixel và nén mất dữ liệu cho các loại tệp khác. Tuy nhiên, kích thước tệp không được vượt quá 10 MB.

Compressor.io

Một thanh trượt thú vị cho phép bạn so sánh các hình ảnh gốc và được tối ưu hóa cạnh nhau. Bạn có thể tải tệp xuống và lưu vào Google Drive hoặc Dropbox.

Nén:

👉 Lưu tệp JPEG Image: 49%
👉 Lưu tệp PNG Image: 81%

8. Ezgif ·

Mặc dù cái tên có thể gợi ý khác, Ezgif là một trình tối ưu hóa hình ảnh trực tuyến đa năng. Bạn có thể sử dụng nó để làm việc trên ảnh GIF, PNG và JPG của mình.

ezgif ·

Trong bộ phận GIF, Ezgif nâng tiêu chuẩn lên một tầm cao mới. Nó cho phép bạn mày mò rất nhiều với GIF, bao gồm tạo, thay đổi kích thước, cắt xén hoặc tối ưu hóa chúng. Bạn sẽ có thể tạo ảnh GIF bằng JPEG, PNG và các hình ảnh khác, đồng thời tải lên tối đa 2.000 tệp, mặc dù có giới hạn về tổng kích thước là 100MB.

Apart từ đó, tối ưu hóa PNG và JPG cũng khá hiệu quả. Bạn cũng có thể thực hiện một số chỉnh sửa đơn giản trên hình ảnh của mình trước khi tối ưu hóa, chẳng hạn như xoay, cắt xén, thêm lớp phủ, v.v. Khi nói đến bản thân việc tối ưu hóa, nó khá tốt.

Nén:

👉 Lưu tệp JPEG Image: 49%
👉 Lưu tệp hình ảnh PNG: 47%

Suy nghĩ cuối cùng về các công cụ tối ưu hóa hình ảnh trực tuyến tốt nhất

Theo kết quả của chúng tôi, Kraken cung cấp khả năng nén hình ảnh JPG cao nhất, trong khi Compressor.io đã giành chiến thắng khi nói đến tệp PNG. Bạn có thể xem tóm tắt kết quả của chúng tôi một lần nữa bên dưới:

Công cụ nén JPG Nén tập tin hình ảnh
(Kích thước tệp gốc – 238 KB )
Giảm phần trăm trong tệp JPG Nén tệp hình ảnh PNG
(kích thước tệp gốc- 118 KB )
Giảm phần trăm trong tệp PNG
Trình tối ưu jpeg 79,1 kB 66% Na Na
Kraken 206,59 KB (không mất dữ liệu)
69,77 KB (mất dữ liệu)
11.32% (không mất dữ liệu)
70.05% (mất mát)
64,68 KB (không mất dữ liệu)
28,56 KB (mất dữ liệu)
44.06% (không mất dữ liệu)
75.30% (mất mát)
PNG nhỏ 162,9 kB 32% 29,9 kB 75%
Tối ưu hóa 238 kB
* nó cho phép bạn tối ưu hóa thủ công sau đó
8% 57 kB 54%
JPEG.io 81,51 kB 65% 85,04 kB 17%
ImageRecycle 118,88 kB 48.97% 24.78 kB 78.57%
Compressor.io 122,12 kB 49% 22,80 kB 81%
Ezgif · 119,26 kB 48.81% 60,56 kB 47%

💡 Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, nếu bạn là chủ sở hữu trang web và chỉ đơn giản là muốn có một công cụ hiệu quả để tối ưu hóa tất cả hình ảnh trên trang web đó, hãy cung cấp cho Optimole một cái nhìn. Đó là trình tối ưu hóa hình ảnh set-it-and-forget-it của chúng tôi hoạt động trên chế độ lái tự động hoàn chỉnh.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về cách tốt nhất để sử dụng các công cụ tối ưu hóa hình ảnh trực tuyến này không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận và chúng tôi sẽ cố gắng giúp đỡ!

Hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc độ
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải của bạn thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.