7 mẹo để viết tiêu đề bài đăng trên blog hấp dẫn để nhận được nhiều nhấp chuột hơn

Chưa được phân loại

Nếu bạn muốn mọi người đọc bài viết của bạn và nhấp vào nội dung của bạn trong kết quả tìm kiếm của Google, học cách viết tiêu đề bài đăng blog hấp dẫn là chìa khóa. Tuy nhiên, có thể khó để nổi bật so với các tiêu đề khác.

May mắn thay, bạn có thể áp dụng một số phương pháp hay 😎 nhất cho quy trình tạo dòng tiêu đề để tận dụng tối đa tiêu đề của mình. Khi được tạo cẩn thận, tiêu đề bài đăng của bạn có thể đưa blog của bạn lên một tầm cao mới để thu hút người đọc.

👉 Đến cuối bài đăng này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về tại sao tiêu đề bài đăng trên blog lại quan trọng. Bạn cũng sẽ tìm hiểu 🧑 🏫 bảy mẹo để cải thiện dòng tiêu đề của mình. Hãy nhảy vào!

Tầm quan trọng của tiêu đề bài đăng trên blog

Ấn tượng đầu tiên là điều cần thiết và tiêu đề bài đăng trên blog của bạn là độc giả của bạn ấn tượng đầu tiên về blog của bạn. Bạn có thể có giá trị nội dung dạng dài trong mỗi bài đăng bạn viết, nhưng sẽ không quan trọng lắm nếu không ai đọc chúng.

Tiêu đề cho phép người đọc tìm thấy bài đăng của bạn và khiến họ muốn nhấp qua để đọc thêm. Tạo các tiêu đề thu hút sự chú ý của khách truy cập và khơi dậy sự tò mò của họ sẽ khuyến khích họ gắn bó lâu hơn và quay lại để biết thêm.

Thêm vào đó, các chức danh đóng vai trò quan trọng trong Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)quá. Một dòng tiêu đề được tạo cẩn thận sẽ bao gồm các yếu tố để giúp bài đăng của bạn xếp hạng cao hơn trên Trang Kết quả của Công cụ Tìm kiếm (SERPs). Điều này có thể giúp thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền hơn đến trang web của bạn.

Cách viết tiêu đề tốt hơn cho các bài đăng trên blog của bạn (7 mẹo)

Một tiêu đề lý tưởng bao gồm sự pha trộn của thông tin cụ thể, gợi ý hấp dẫn về những gì bài đăng chứa và các thuật toán công cụ tìm kiếm chất lượng như thế nào. Đạt được sự cân bằng của các yếu tố này sẽ tạo ra các tiêu đề bài đăng blog có thể nhấp, được tối ưu hóa.

 1. Cho người đọc biết những gì mong đợi (và cung cấp nó) để tránh nhầm lẫn
 2. Chia sẻ một câu chuyện để khiến người đọc muốn biết thêm
 3. Cung cấp thông tin hữu ích để giải quyết vấn đề
 4. Sử dụng các con số và số liệu thống kê để cung cấp sự rõ ràng
 5. Bao gồm từ khóa bạn đã chọn để tiêu đề của bạn xếp hạng tốt
 6. Tối ưu hóa độ dài dòng tiêu đề cho khả năng đọc và SEO
 7. Thu hút đối tượng mục tiêu của bạn

1. Cho độc giả biết những gì mong đợi (và cung cấp nó) để tránh nhầm lẫn

Internet có đầy đủ nội dung, có thể dẫn đến quá tải thông tin cho người đọc. Khi hàng trăm kết quả xuất hiện cho cụm từ tìm kiếm của họ trong Google, mọi người không có thời gian để tình cờ xem qua mọi bài viết trên trang kết quả.

Người đọc muốn biết họ đang tham gia vào vấn đề gì trước khi nhấp vào tiêu đề, đó là lý do tại sao bạn muốn bài đăng của mình nêu rõ nội dung bài đăng của mình là gì. Sau đó, nội dung của bạn sẽ cung cấp bất cứ điều gì tiêu đề bài đăng trên blog của bạn đã hứa hẹn để khách truy cập của bạn không cảm thấy rằng họ đã lãng phí thời gian của mình.

👉 Lấy cái này Nguồn cấp dữ liệu buzz bài viết, ví dụ:

Một tiêu đề bài báo trên Buzzfeed về đoạn giới thiệu mới và ngày phát hành cho Big Little Lies.

Bất kỳ ai nhấp vào dòng tiêu đề đều có thể cảm thấy tự tin về những gì họ đang tham gia. Những người không quan tâm đến Những lời nói dối nhỏ nhặt lớn biết rằng họ không cần phải đọc thêm nữa, trong khi những người nhận được chính xác những gì họ đang tìm kiếm bằng cách nhấp qua: đoạn giới thiệu, ngày phát hành và một vài nhận xét về phần sắp tới.

Khi viết tiêu đề của bạn, hãy cố gắng cụ thể. Một tiêu đề mơ hồ như “Big Little Lies Season 2” sẽ kém hấp dẫn hơn ví dụ trên vì nó không hứa hẹn bất kỳ lợi ích nào cho người đọc. Nói với độc giả mong đợi đoạn giới thiệu và ngày phát hành sẽ khiến họ hào hứng.

2. Chia sẻ một câu chuyện để khiến người đọc muốn biết thêm

Mọi người đều thích một câu chuyện hay. Nếu tiêu đề bài đăng trên blog của bạn có thể truyền tải một tiêu đề mà không cho đi quá nhiều, chúng sẽ thu hút sự chú ý của độc giả. Ngay cả khi họ chỉ quan tâm một cách lỏng lẻo đến chủ đề này, người đọc có thể sẵn sàng nhấp vào tiêu đề chỉ để tìm hiểu điều gì đã xảy ra.

👉 Hãy xem xét tiêu đề dựa trên cảm xúc này:

Một tiêu đề về một linh mục đã giải cứu các di vật khỏi Đám cháy Nhà thờ Đức Bà với sự giúp đỡ từ một chuỗi người.

Nếu tiêu đề là một cái gì đó giống như “Di tích được cứu khỏi đám cháy Nhà thờ Đức Bà”, bài đăng có thể sẽ không nhận được nhiều sự chú ý. Đối với những độc giả quan tâm tình cờ, mọi thứ họ cần biết đều nằm trong tiêu đề – các di tích đều an toàn.

Tuy nhiên, trong tiêu đề thực tế, một anh hùng được giới thiệu, và chi tiết về hành động anh hùng của anh ta được hứa hẹn. Ngay cả khi độc giả biết các di tích là an toàn, họ có thể muốn tìm hiểu thêm về nhân vật trung tâm này và chuỗi con người đã giúp anh ta giải cứu các hiện vật.

Viết những loại tiêu đề này đòi hỏi phải suy nghĩ cẩn thận. Bạn không muốn cho đi quá nhiều, nhưng bạn cũng muốn chia sẻ đủ để thu hút độc giả. Hãy thử giới thiệu một nhân vật hoặc đối tượng quan trọng và chia sẻ một chút về lý do tại sao chúng lại cần thiết.

3. Cung cấp thông tin hữu ích để giải quyết vấn đề

Như bạn có thể biết từ kinh nghiệm cá nhân, mọi người thường sử dụng các công cụ tìm kiếm để tìm thông tin về cách thực hiện mọi việc. Mọi người có vấn đề, và internet có giải pháp. Nếu bài viết của bạn bao gồm câu trả lời cho các vấn đề phổ biến, bạn nên đảm bảo rằng tiêu đề bài đăng trên blog của bạn phản ánh điều này.

👉 Ví dụ: dưới đây là một vài dòng tiêu đề từ wikiLàm thế nào:

Ví dụ về tiêu đề bài đăng từ wikiCách Trang Chính.

Lưu ý rằng tất cả chúng đều bắt đầu bằng “Làm thế nào để”. Đây không chỉ là một lựa chọn phong cách trên một phần của trang web. Người tìm kiếm thường sử dụng các thuật ngữ như “làm thế nào”, “tại sao” và “cái gì” khi tra cứu thông tin trong các công cụ tìm kiếm, điều này làm cho những tiêu đề này trở nên lý tưởng cho mười vị trí hàng đầu trên SERPs.

Tối ưu hóa tiêu đề bài đăng trên blog của bạn cho mục đích tìm kiếm bằng cách sử dụng các thuật ngữ này là một chiến lược vững chắc. Cho thấy rằng bạn có một giải pháp cho một vấn đề làm cho blog của bạn trở thành một nguồn tài nguyên có giá trị cho người đọc.

4. Sử dụng các con số và số liệu thống kê để cung cấp sự rõ ràng

Nhiều người sáng tạo nội dung trực tuyến đã lưu ý rằng bao gồm các con số hoặc số liệu thống kê trong tiêu đề của họ mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn. Thật khó để xác định lý do tại sao, nhưng nó có thể là sự hấp dẫn trong những con số rõ ràng cung cấp. Nếu một tiêu đề có nội dung “25 bức ảnh mèo con dễ thương”, bạn sẽ biết mình đang làm gì.

👉Dưới đây là một ví dụ tốt hơn từ Buzzfeed:

Một tiêu đề bài báo từ Buzzfeed về những cảnh truyền hình căng thẳng.

Sử dụng các con số là một cách nhanh chóng để cung cấp cho người đọc ý tưởng về thời lượng một bài đăng sẽ kéo dài bao lâu – trong trường hợp này, ít nhất là đủ dài để liệt kê 31 cảnh từ các chương trình truyền hình. Chúng cũng có thể khơi dậy sự tò mò của độc giả. Mọi người có thể không muốn đọc một bài báo về những khoảnh khắc căng thẳng trong các chương trình truyền hình, nhưng họ có thể muốn biết có bao nhiêu trong số 31 cảnh họ đã xem.

Mặc dù bạn chắc chắn không muốn bắt đầu nhồi nhét các con số vào mọi tiêu đề bài đăng trên blog của mình, nhưng sử dụng chúng ở nơi chúng có ý nghĩa là khôn ngoan. Nếu bạn định cung cấp bất kỳ loại danh sách nào trong bài đăng của mình, việc thêm một số vào dòng tiêu đề là một cách dễ dàng để tăng cơ hội nhận được nhiều nhấp chuột hơn.

5. Bao gồm từ khóa bạn đã chọn để tiêu đề của bạn xếp hạng tốt

Tiêu đề là yếu tố chính trong SEO bài viết của bạn. Đối với người mới bắt đầu, tiêu đề của bạn và mô tả meta của bạn sẽ xuất hiện trong SERPs. Điều quan trọng là các yếu tố này phải được tối ưu hóa để khiến người đọc nhấp qua toàn bộ bài viết.

👉 Tuy nhiên, điều cần thiết là tiêu đề của bạn phải bao gồm từ khóa bạn muốn bài đăng của mình xếp hạng. Lấy bài đăng trên Buzzfeed này:

Tiêu đề bài đăng trên blog của Buzzfeed về bộ phim tài liệu Homecoming của Beyonce.

Chúng tôi không thể chắc chắn chính xác những từ khóa mà Buzzfeed đã nhắm mục tiêu ở đây. Tuy nhiên, chúng ta có thể đoán khá rõ đó là một cái gì đó tương tự như “Beyonce’s Homecoming Documentary.”

👉 Chắc chắn rồi, bài viết này sẽ được đưa vào trang kết quả đầu tiên của Google cho cụm từ tìm kiếm:

Trang kết quả của Google cho tìm kiếm "phim tài liệu về nhà của beyonce".

Theo Moz, tiêu đề vẫn đóng một vai trò trong SEO. Bao gồm các từ khóa trong tiêu đề bài đăng trên blog của bạn có thể giúp nội dung của bạn xếp hạng tốt hơn cho các tìm kiếm có liên quan. Nếu bạn đang sử dụng một Plugin SEO chẳng hạn như Yoast SEO, bạn sẽ nhận thấy đây là một gợi ý phổ biến.

6. Tối ưu hóa độ dài dòng tiêu đề cho khả năng đọc và SEO

Một khía cạnh khác liên quan đến tiêu đề của SEO là độ dài của tiêu đề của bạn. Các tiêu đề quá ngắn có nguy cơ thiếu thông tin cần thiết để thu hút sự chú ý của cả công cụ tìm kiếm và người đọc. Mặt khác, độc giả có thể mất hứng thú với các tiêu đề dài dòng.

Ngoài ra, các tiêu đề dài sẽ không nằm trong giới hạn ký tự được đặt cho SERPs. Nếu tiêu đề bài đăng trên blog của bạn quá rộng, người đọc thậm chí sẽ không able để xem toàn bộ dòng tiêu đề khi duyệt qua kết quả tìm kiếm.

👉 Dưới đây là một vài tiêu đề bài đăng trên blog từ trang web của chúng tôi:

Một số tiêu đề bài đăng trên blog từ Themeisle

Mặc dù rất khó để đặt giới hạn ký tự xác định trên các dòng tiêu đề, nhưng nhìn chung, tốt nhất là giữ chúng dài khoảng 60 ký tự. Điều này sẽ cung cấp cho bạn đủ không gian để cung cấp thông tin đầy đủ để lôi kéo người đọc nhưng vẫn có thể đọc được (mặc dù luôn có ngoại lệ).

7. Thu hút đối tượng mục tiêu của bạn

Cuối cùng, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng tiêu đề của bạn hấp dẫn đối tượng mục tiêu. Chúng nên chứa các yếu tố dành riêng cho độc giả của bạn.

Cách tiếp cận này có thể giúp phân biệt các bài viết của bạn với đối thủ cạnh tranh. Trong khi các blog khác có thể sử dụng tiêu đề bài đăng công thức hoặc chung chung, bạn có thể nhắm đến các tiêu đề gốc để thu hút sự chú ý của độc giả mục tiêu của mình.

Cố gắng áp dụng giọng điệu của đối tượng mục tiêu của bạn. Nếu độc giả của bạn thường trẻ hơn, bạn có thể sử dụng ngôn ngữ thông thường và thuật ngữ tiếng lóng để tiếp cận họ hiệu quả hơn.

👉 Buzzfeed làm tốt điều này, với các tiêu đề đưa ra tiếng lóng mới nhất, tài liệu tham khảo về văn hóa đại chúng và xu hướng:

Tiêu đề BuzzFeed.

Ngoài ra, nếu của bạn blog rất thích hợp, bạn có thể cân nhắc sử dụng các thuật ngữ tiêu chuẩn ngành trong tiêu đề của mình. Những người đam mê và những người có sở thích sẽ thấy nội dung của bạn phù hợp với sở thích và trải nghiệm của họ.

Bắt đầu viết tiêu đề bài đăng blog tốt hơn ngay hôm nay! 🏁

Hấp dẫn dòng tiêu đề được tối ưu hóa là những thành phần chính cho bất kỳ blog thành công nào. Những người có sở thích cũng như các chuyên gia sẽ được hưởng lợi từ việc viết các tiêu đề bài đăng trên blog hấp dẫn được thiết kế để xếp hạng tốt với các công cụ tìm kiếm.

⚠ Khi bạn đang làm việc trên bài đăng blog tiếp theo của mình, hãy nhớ các mẹo sau để tạo tiêu đề hay hơn:

 1. Cho người đọc biết những gì mong đợi (và cung cấp nó) để tránh nhầm lẫn.
 2. Chia sẻ một câu chuyện để khiến người đọc muốn biết thêm.
 3. Cung cấp thông tin hữu ích để giải quyết vấn đề.
 4. Sử dụng các con số và số liệu thống kê để cung cấp sự rõ ràng.
 5. Bao gồm từ khóa bạn đã chọn để tiêu đề của bạn xếp hạng tốt.
 6. Tối ưu hóa độ dài dòng tiêu đề cho khả năng đọc và SEO.
 7. Thu hút đối tượng mục tiêu của bạn.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về cách viết tiêu đề bài đăng trên blog tốt hơn không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới!

Hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc độ
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải của bạn thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.