5 plugin WordPress tuyệt vời dành cho nhiếp ảnh gia, cộng với lý do tại sao bạn cần chúng

Chưa được phân loại

WordPress là một nền tảng tuyệt vời cho các nhiếp ảnh gia, nhờ tính dễ sử dụng và linh hoạt của nó. Tuy nhiên, nó có thể sẽ không cung cấp mọi thứ bạn cần ngay từ đầu. Nếu bạn muốn đảm bảo rằng bạn có tất cả các tính năng quan trọng, các plugin WordPress dành cho nhiếp ảnh gia này có thể giúp bạn.

Ví dụ: trong khi WordPress cho phép bạn dễ dàng tải lên hình ảnh và hiển thị chúng trên trang web chụp ảnh của bạn, các tùy chọn của nó để tổ chức và tùy chỉnh những hình ảnh đó bị hạn chế. Với bộ công cụ phù hợp, bạn sẽ có thể thể hiện công việc của mình trong điều kiện ánh sáng tốt nhất và giữ cho mọi thứ chạy nhanh dưới mui xe.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu năm trong số các plugin WordPress tốt nhất dành cho nhiếp ảnh gia và cho bạn biết:

  • Chức năng của mỗi plugin
  • Cách hoạt động của từng plugin
  • Tại sao bạn cần mỗi plugin
  • Cách bắt đầu với từng plugin

Hãy đi sâu vào!

1. Thư viện ảnh của 10Web

Một plugin thư viện ảnh tốt là một trong những plugin WordPress phải có cho các nhiếp ảnh gia. Thư viện ảnh của 10Web cho phép bạn tạo và tùy chỉnh các thư viện ảnh không giới hạn, và đi kèm với rất nhiều tính năng hữu ích khác được đóng gói trong.

Phòng trưng bày là một plugin WordPress phải có cho các nhiếp ảnh gia

Cách thức hoạt động

Với plugin này, bạn có thể tải cả hình ảnh và video lên trang web của mình và sắp xếp chúng thành một hoặc nhiều thư viện. Bạn cũng có thể điều chỉnh cách các phòng trưng bày đó xuất hiện. Ví dụ: bạn có thể tạo bản trình chiếu, hiển thị hình ảnh dưới dạng hình thu nhỏ hoặc hiển thị chúng bằng nhiều bố cục khác nhau. Ngoài ra, bạn có thể tùy chỉnh màn hình hộp đèn sẽ xuất hiện khi mỗi hình ảnh riêng lẻ được nhấp vào.

Tại sao bạn cần nó

Trong khi WordPress cho phép bạn tạo bộ sưu tập hình ảnh, các tùy chọn của bạn để tùy chỉnh chúng rất mỏng. Thư viện ảnh của 10Web giúp bạn dễ dàng hơn rất nhiều để thể hiện công việc của bạn chính xác theo cách bạn muốn. Nó cũng bao gồm các widget để giúp bạn hiển thị các phòng trưng bày của mình ở bất cứ đâu bạn muốn trên trang web của mình. Thậm chí còn có một tính năng watermarking, để bảo vệ hình ảnh của bạn khỏi bị đánh cắp.

Lấy nó ở đâu

Bạn có thể tải xuống phiên bản miễn phí của Thư viện ảnh của 10Web từ Thư mục plugin WordPress. Để có các tùy chọn và tính năng bổ sung, bạn cũng có thể chọn gói cao cấp, bắt đầu từ $ 30 cho giấy phép một trang web.

2. Thư viện phương tiện nâng cao

Thư viện phương tiện nâng cao là một trong những plugin WordPress dành cho nhiếp ảnh gia thực hiện chính xác những gì tên của nó ngụ ý. Nó mở rộng Thư viện phương tiện WordPress hiện có, cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn hơn để tổ chức và sắp xếp các tệp hình ảnh khác nhau của bạn.

Cách thức hoạt động

Một trong những chức năng chính của plugin này là bổ sung các danh mục và thẻ vào Thư viện phương tiện của bạn. Bạn có thể gán các phân loại này cho hình ảnh của mình và các phương tiện truyền thông khác, làm cho chúng đơn giản hơn nhiều để tổ chức. Sau đó, bạn có thể sử dụng một vài tùy chọn lọc và sắp xếp đơn giản trong Thư viện phương tiện của mình để nhanh chóng tìm kiếm tệp theo tên, loại, phân loại, ngày tháng, v.v.

Tại sao bạn cần nó

Thư viện phương tiện mặc định trong WordPress có phần nhẹ về các tính năng. Thêm vào đó, nó có thể bắt đầu cảm thấy lộn xộn nếu bạn tải lên nhiều hình ảnh. Thư viện phương tiện nâng cao làm cho việc quản lý phương tiện truyền thông trên trang web của bạn trở thành một quy trình nhanh hơn và đơn giản hơn, đây là điều bắt buộc đối với bất kỳ nhiếp ảnh gia nghiêm túc nào.

Lấy nó ở đâu

Phiên bản cơ sở của Thư viện phương tiện nâng cao được cung cấp miễn phí trên WordPress.org và cung cấp hầu hết những gì bạn cần. Tuy nhiên, cũng có một phiên bản cao cấp với giá 25 đô la, bao gồm một vài tính năng bổ sung (chẳng hạn như phân loại hàng loạt và tìm kiếm nâng cao).

3. MetaSlider

Giống như phòng trưng bày, plugin thanh trượt là một trong những plugin WordPress quan trọng khác dành cho nhiếp ảnh gia mà hầu hết mọi trang web đều cần. MetaSlider giúp bạn thiết lập một thanh trượt hình ảnh có thể tùy chỉnh gần như ở bất cứ đâu trên trang web của bạn, thông qua giao diện dễ sử dụng.

Cách thức hoạt động

Sau khi tải hình ảnh lên Thư viện phương tiện, bạn có thể thêm chúng vào thanh trượt và bổ sung chúng bằng các liên kết, chú thích và Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) dữ liệu. Bạn cũng có thể chọn từ nhiều loại trình chiếu khác nhau, bao gồm các hiệu ứng và chủ đề chuyển tiếp khác nhau. Khi thanh trượt của bạn đã sẵn sàng, bạn có thể sử dụng một mã ngắn để đặt nó bất cứ nơi nào bạn thích.

Tại sao bạn cần nó

Thanh trượt là các tính năng đơn giản một cách lừa đảo hiển thị hình ảnh của bạn một cách hấp dẫn và năng độngđược. Bạn có thể sử dụng chúng để thể hiện tác phẩm tốt nhất của mình, thu thập ảnh từ các sự kiện hoặc bộ sưu tập khác nhau hoặc theo bất kỳ cách nào phù hợp nhất với trang web của bạn. Bao gồm một thanh trượt với một vài hình ảnh đặc biệt nổi bật trên trang chủ của bạn là một chiến lược đặc biệt thông minh.

Lấy nó ở đâu

Phiên bản miễn phí của MetaSlider chứa tất cả các tính năng cơ bản mà bạn sẽ cần. Phiên bản cao cấpmặt khác, cung cấp các tính năng nâng cao để giúp bạn tùy chỉnh thanh trượt của mình hoàn chỉnh hơn.

4. Optimole

Optimole là một plugin tối ưu hóa hình ảnh, nén các tệp hình ảnh của bạn để làm cho chúng có kích thước nhỏ hơn, không làm giảm hoặc giảm rất ít chất lượng.

Cách thức hoạt động

Optimole thay đổi kích thước và nén hình ảnh của bạn. Sau đó, bạn cũng có thể yêu cầu nó phục vụ hình ảnh của bạn thông qua hình ảnh của riêng nó Mạng phân phối nội dung (CDN) để hình ảnh của bạn tải nhanh cho khách truy cập trên toàn thế giới. Cuối cùng, Optimole cũng có thể phục vụ hình ảnh được tối ưu hóa nhất tùy thuộc vào thiết bị mà khách truy cập đang sử dụng. Quá trình này được tự động hóa, vì vậy tất cả những gì bạn cần làm là tải lên hình ảnh và để plugin thực hiện công việc của nó.

Tại sao bạn cần nó

Tốc độ là điều cần thiết trên bất kỳ trang web nào. Tuy nhiên, các trang của bạn càng chứa nhiều nội dung, họ thường tải càng chậm. Tải lên và hiển thị rất nhiều tệp hình ảnh lớn – như bạn sẽ làm một cách tự nhiên khi xây dựng trang web nhiếp ảnh – là một cách dễ dàng để làm chậm trang web của bạn. Tuy nhiên, việc tối ưu hóa những hình ảnh đó bằng Optimole giúp trang web của bạn tải nhanh mà không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh.

Lấy nó ở đâu

Bản thân plugin có sẵn miễn phí. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ cần một kế hoạch Optimole để sử dụng nó. Có một bậc miễn phí cung cấp 1GB tối ưu hóa hình ảnh mỗi tháng và hai gói cao cấp (bắt đầu từ $ 9.99 mỗi tháng) với nhiều dung lượng hơn.

5. Nguồn cấp dữ liệu Instagram

Bảng tin Instagram giúp bạn dễ dàng bao gồm nguồn cấp dữ liệu tự động cập nhật các bài đăng mới nhất từ tài khoản Instagram của mình. Ngoài những bức ảnh mới nhất của bạn, nó cũng sẽ thêm một Theo dõi trên Instagram giúp mọi người dễ dàng đăng ký.

Cách thức hoạt động

Bảng tin Instagram cho phép bạn kết nối tài khoản Instagram của mình chỉ bằng một cú nhấp chuột. Sau đó, bạn có thể tùy chỉnh giao diện nguồn cấp dữ liệu của mình và sau đó hiển thị nguồn cấp dữ liệu ở bất kỳ đâu trên trang web của bạn bằng cách sử dụng shortcode được cung cấp.

Tại sao bạn cần nó

Nếu bạn là một nhiếp ảnh gia cuồng nhiệt, Instagram có lẽ là nền tảng bạn lựa chọn. Nguồn cấp dữ liệu Instagram không chỉ giúp bạn dễ dàng giới thiệu tác phẩm mới nhất của mình từ Instagram mà còn có thể giúp bạn tăng lượng người theo dõi trên Instagram bằng cách kết nối khách truy cập trang web với tài khoản Instagram của bạn và để họ theo dõi bạn chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Lấy nó ở đâu

Nguồn cấp dữ liệu Instagram có sẵn miễn phí tại WordPress.org. Ngoài ra còn có phiên bản $ 39 Pro cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn tùy chỉnh hơn, chẳng hạn như các bố cục khác nhau cho nguồn cấp dữ liệu Instagram của bạn.

Bắt đầu sử dụng các plugin WordPress này cho các nhiếp ảnh gia ngay hôm nay!

Nếu bạn muốn nâng cao trang web của mình, các plugin WordPress dành cho nhiếp ảnh gia này giúp bạn thêm chức năng mới vào trang web của mình, quản lý ảnh hiệu quả hơn và giữ cho trang web của bạn tải nhanh hơn.

Tóm lại, bạn sẽ muốn kiểm tra:

  1. Thư viện ảnh của 10Web: Plugin này cho phép bạn tạo và tùy chỉnh bao nhiêu thư viện hình ảnh tùy thích.
  2. Thư viện phương tiện nâng cao: Với công cụ này, việc tổ chức và sắp xếp thông qua Thư viện phương tiện WordPress của bạn trở nên dễ dàng hơn nhiều.
  3. MetaSlider: Thanh trượt là những bổ sung năng động và hấp dẫn cho trang web của bạn và MetaSlider cung cấp rất nhiều tùy chọn để tạo chúng.
  4. Optimole: Nếu bạn lo lắng về việc các trang của mình chậm lại, bạn có thể sử dụng Optimole để nén và tối ưu hóa chúng tự động.
  5. Nguồn cấp dữ liệu Instagram: Plugin này giúp bạn dễ dàng hiển thị nguồn cấp dữ liệu Instagram ở bất kỳ đâu trên trang web của mình.

Bạn có muốn bất kỳ loại chức năng nào khác cho trang web nhiếp ảnh của mình không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận – bạn cũng có thể tìm thấy các plugin WordPress dành cho nhiếp ảnh gia cho những tính năng đó!

Hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc độ
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải của bạn thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.