5 plugin bộ nhớ đệm WordPress tốt nhất so với năm 2021

Chưa được phân loại

Khi của bạn WordPress trang web phát triển, bạn có thể nhận thấy sự sụt giảm trong hiệu suất của nó. Ngay cả sau tất cả những nỗ lực của bạn, nếu không có sự cải thiện đáng kể về hiệu quả của trang web của bạn, câu trả lời cho sự cố của bạn có thể nằm ở bộ nhớ đệm! Để giúp bạn bắt đầu với bộ nhớ đệm, chúng tôi đã thu thập bốn trong số các plugin bộ nhớ đệm tốt nhất hiện có.

Ngoài việc chia sẻ thêm thông tin về từng plugin, chúng tôi cũng sẽ đưa ra một số đề xuất nên chọn plugin nào dựa trên nhu cầu và trình độ kiến thức của bạn.

Bộ nhớ đệm là gì và tại sao nó lại có giá trị?

Theo nghĩa chung, bộ nhớ đệm có nghĩa là lưu trữ “thứ gì đó” trong khu vực lưu trữ tạm thời để có thể truy xuất nó dễ dàng hơn. Đối với trang web WordPress của bạn, bộ nhớ đệm rất quan trọng vì nó có thể làm cho trang web của bạn tải nhanh hơn hoặc đôi khi, giảm tải cho máy chủ của bạn.

Loại bộ nhớ đệm phổ biến nhất cho WordPress các trang web là bộ nhớ đệm trang, trong đó trang web của bạn lưu trữ phiên bản HTML tĩnh của mỗi trang, thay vì tự động xây dựng từng trang bằng PHP và các truy vấn cơ sở dữ liệu như WordPress thường làm.

Nhưng cũng có những loại bộ nhớ đệm khác mà WordPress các trang web có thể hưởng lợi từ như:

 • Bộ nhớ đệm cơ sở dữ liệu – hầu hết các truy vấn phổ biến (như lấy danh sách các bài đăng cho trang chủ của bạn) được lưu vào bộ nhớ cache để tránh hoàn toàn truy vấn cơ sở dữ liệu dư thừa.
 • Bộ nhớ đệm của trình duyệt – quá trình lưu trữ các tập tin trên trình duyệt để hiển thị nhanh chóng; điều này có thể được kích hoạt bởi máy chủ của bạn.
 • Bộ nhớ đệm đối tượng – một đối tượng là một tập hợp các tập tin (tài liệu, kịch bản, hình ảnh); bộ nhớ đệm đối tượng liên quan đến việc lưu trữ một loạt các tệp này cục bộ.

Một số plugin bộ nhớ đệm này sẽ hầu như chỉ tập trung vào bộ nhớ đệm trang, trong khi những plugin khác cung cấp cách tiếp cận toàn diện hơn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, hãy xem toàn bộ bài đăng của chúng tôi trên tại sao bộ nhớ đệm có giá trị đối với WordPress các trang web.

Hãy bắt đầu với các plugin ngay bây giờ, bắt đầu với…

1. Sao chổi Cache

Comet Cache là một trong những plugin bộ nhớ đệm tốt nhất cho người mới bắt đầu vì giao diện đơn giản, dễ sử dụng.

Một cú nhấp chuột Bật trong Bộ nhớ cache sao chổi

Một cú nhấp chuột Bật trong Bộ nhớ cache sao chổi

Nếu mục tiêu của bạn là tìm ra cách khắc phục nhanh chóng, đây là điều bạn nên thực hiện. Bạn chỉ cần nhấp vào nút màu vàng đó trong ảnh chụp màn hình ở trên để kích hoạt nó và bật bộ nhớ đệm trên trang web của bạn.

Đối với các quản trị viên web có thể đang tìm kiếm thứ gì đó khác, Comet Cache cung cấp các tính năng nâng cao, một số tính năng được đánh dấu bên dưới –

 • Xóa bộ nhớ cache khi thay đổi nội dung: Khi bạn sửa đổi bài đăng, bộ nhớ đệm được liên kết với bài đăng đó sẽ tự động được thay đổi
 • Đặt thời gian hết hạn thủ công để xóa bộ nhớ cache: Mỗi khi bộ nhớ cache được tạo, bạn có thể đặt thời gian hết hạn cho bộ nhớ cache đó. Sau khi hết hạn, bộ nhớ cache sẽ được xây dựng lại.
 • Bật bộ nhớ đệm phía máy khách
 • Bộ nhớ đệm của các yếu tố như Nguồn cấp dữ liệu RSS hoặc Lỗi 404 Trang
 • Tối ưu hóa Apache bằng cách sửa đổi tệp .htaccess

Nhìn chung, Comet Cache cung cấp một lựa chọn tốt cho những người không muốn đi sâu vào bộ nhớ đệm.

2. Wp Cache nhanh nhất

WP Fastest Cache toàn diện hơn một chút so với Comet Cache, vì nó cung cấp một số tính năng tăng hiệu suất khác bên ngoài bộ nhớ đệm.

Cài đặt bộ nhớ cache nhanh nhất của WP

Cài đặt bộ nhớ cache nhanh nhất của WP

Ngoài bộ nhớ đệm trang dễ bật, WP Fastest Cache cung cấp cho bạn tùy chọn tích hợp với CDN, nơi các tệp tĩnh của bạn như tập lệnh và hình ảnh sẽ là được hiển thị thông qua CDN để giảm thời gian tải.

Ngoài ra, có một tùy chọn để tạo “quy tắc loại trừ” để loại trừ một số trang web nhất định, tập lệnh JS, tệp CSS và cookie khỏi bị lưu vào bộ nhớ cache. Tùy chọn này có thể hữu ích nếu bạn có các trang trải qua các thay đổi thường xuyên, chẳng hạn như trang chủ của một trang web thương mại điện tử.

Mặc dù hầu hết các tính năng trong WP Fastest Cache đều miễn phí, một số tính năng nâng cao chỉ có thể được kích hoạt bằng cách mua phiên bản cao cấp của plugin với giá 49.99 đô la. Các tùy chọn cao cấp bao gồm khả năng xóa bộ nhớ cache theo cách thủ công, tối ưu hóa hình ảnh và nén, và dọn dẹp cơ sở dữ liệu MySQL của bạn.

3. Tên lửa WP

tên lửa wp

Tên lửa WP là một plugin cao cấp, rất dễ thiết lập và sử dụng. Có đảm bảo hoàn tiền trong 14 ngày với plans bắt đầu từ $ 29.25 / tháng. Sau khi bật plugin, bạn có thể làm như sau:

 • Lưu vào bộ nhớ cache từng trang trong trang web của bạn
 • Giảm thiểu các tệp tĩnh để tải nhanh hơn
 • Chỉ tải hình ảnh khi người dùng cuộn qua chúng
 • Tích hợp CDN

Các tài liệu rất phong phú, với các hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng plugin. Nếu bạn đang gặp phải bất kỳ vấn đề nào, bạn có thể sử dụng phần hỗ trợ để mở yêu cầu.

Nhân tiện, WP Rocket là giải pháp bộ nhớ đệm mà chúng tôi sử dụng trên blog này.

4. Wp Siêu bộ nhớ cache

WP Super Cache được phát triển bởi Tự động hóa, chủ sở hữu của WordPress.comvà là người đóng góp chính cho WordPress. Trong cài đặt của nó, WP Super Cache cung cấp các tùy chọn được nhóm hợp lý đi đôi với các loại bộ nhớ đệm được đề cập trước đó trong bài đăng:

Cài đặt bộ nhớ đệm siêu lớn WP là một trong những Plugin bộ nhớ đệm tốt nhất

Cài đặt WP Super Cache

Cũng giống như Comet Cache, bạn có thể kích hoạt nó chỉ bằng một cú nhấp chuột, điều này sẽ hoạt động cho hầu hết các trang web. Thêm vào đó, plugin này cung cấp hỗ trợ cho các CDN như WP Fastest Cache.

Ngoài các cài đặt cơ bản, WP Super Cache cho phép bạn:

 • Chọn phương thức phân phối cho bộ nhớ đệm
 • Loại trừ một số người dùng nhất định xem nội dung được lưu trong bộ nhớ đệm
 • Xây dựng lại bộ nhớ cache theo cách thủ công nếu cần
 • Kiểm soát bộ nhớ đệm cho thiết bị di động
 • Chỉ định vị trí cho các tệp bộ nhớ cache

Cuối cùng, WP Super Cache có chế độ gỡ lỗi tạo nhật ký bộ nhớ cache. Điều này có thể hữu ích trong trường hợp bạn không nhận được những cải tiến hiệu suất mong muốn từ plugin và muốn khám phá lý do đằng sau vấn đề này.

5. Tổng bộ nhớ cache W3

W3 Total Cache là một trong những plugin bộ nhớ đệm phổ biến nhất và tốt nhất cho các trang web WordPress, mặc dù nó hướng nhiều hơn một chút đến người dùng nâng cao. Nó cung cấp một loạt các phương pháp bộ nhớ đệm khác nhau, bao gồm:

 • Bộ nhớ cache của trang
 • Bộ nhớ cache cơ sở dữ liệu
 • Bộ nhớ cache đối tượng
 • Bộ nhớ cache của trình duyệt
 Cài đặt tổng bộ nhớ cache W3

Cài đặt tổng bộ nhớ cache W3

Ngoài các tính năng được cung cấp bởi các plugin khác, W3 Total Cache có một tùy chọn để thu nhỏ các tệp tĩnh của bạn để giảm kích thước của chúng và làm cho thời gian tải ngắn hơn. Hơn nữa, cũng có một tùy chọn để nhập và xuất cài đặt, đây có thể là một điều may mắn khi bạn di chuyển trang web của mình trên các máy chủ.

Nhìn chung, W3 Total Cache là một giải pháp hoàn chỉnh cho bộ nhớ đệm trong WordPress với một bộ tùy chọn toàn diện khiến nó trở thành một trong những plugin bộ nhớ đệm tốt nhất cho WordPress. Điểm duy nhất là nó có thể mất một thời gian để thiết lập. Nhưng đừng lo lắng – chúng tôi có hướng dẫn cho người mới bắt đầu để thiết lập W3 Total Cache để giúp bạn ra ngoài!.

Suy nghĩ cuối cùng về các plugin bộ nhớ đệm tốt nhất

Bộ nhớ đệm là một trong những cách tốt nhất để tăng tốc WordPress trang web và giảm tải trên máy chủ của trang web của bạn.

Vậy cái nào trong những plugin bộ nhớ đệm tốt nhất phù hợp với bạn? Hãy tóm tắt lại:

 • Sao chổi CacheWP Siêu bộ nhớ cache là hai plugin bộ nhớ đệm đơn giản nhất, làm cho chúng trở thành lựa chọn tốt cho người mới bắt đầu.
 • Tên lửa WP là một plugin cao cấp cung cấp một số tính năng nâng cao, nhưng rất dễ thiết lập và sử dụng.
 • WP Cache nhanh nhất thực hiện tốt công việc pha trộn tính dễ sử dụng với độ sâu của chức năng (WP Siêu bộ nhớ cache cũng cung cấp cho bạn một số cài đặt nâng cao).
 • W3 Tổng bộ nhớ cache là plugin bộ nhớ đệm linh hoạt và tiên tiến nhất, nhưng danh sách tính năng dài dòng của nó có thể khiến một số người mới bắt đầu sợ hãi.
Bất kể bạn chọn plugin nào, hãy đảm bảo kiểm tra thời gian tải trang của bạn trước và sau để xem nó tạo ra bao nhiêu sự khác biệt.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về việc sử dụng các plugin này không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận và chúng tôi sẽ cố gắng giúp đỡ!

Hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc độ
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải của bạn thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.