5 mẹo để giúp bạn làm móng tay của bạn

Chưa được phân loại

Xây dựng thương hiệu là chìa khóa, bất kể trọng tâm trang web của bạn là gì. Không quan trọng nếu bạn đang điều hành một blog, một cửa hàng trực tuyến hay một trang web dịch vụ – thương hiệu của bạn sẽ đóng một vai trò quan trọng trong cách khách truy cập cảm nhận về bạn, vì vậy điều quan trọng là bắt đầu phát triển nó càng sớm càng tốt. Đó là nơi một trang web xây dựng thương hiệu cá nhân phát huy tác dụng.

Với một thương hiệu mạnh mẽ, mọi người có thể bắt đầu nhận ra nội dung của bạn chỉ bằng cách nhìn thấy biểu trưng của bạn hoặc hình ảnh khác của trang web của bạn. Loại công nhận này thật tuyệt vời vì nó có nghĩa là khán giả của bạn biết và tin tưởng bạn. Do đó, bạn có thể gặp ít vấn đề hơn trong việc thu hút chuyển đổi.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói một chút về thương hiệu trực tuyến là gì và vai trò của trang web của bạn trong đó. Sau đó, chúng tôi sẽ đề cập đến một số mẹo để xây dựng một trang web xây dựng thương hiệu cá nhân bằng Cách sử dụng WordPress. Hãy bắt đầu nào!

Thương hiệu trực tuyến là gì (và trang web của bạn đóng vai trò quan trọng như thế nào)

Của bạn logo của trang web, khẩu hiệu, màu sắc và phong cách đều là những phần của ‘thương hiệu’ của nó. Nói cách khác, thương hiệu trực tuyến của bạn là sự kết hợp của tất cả các yếu tố mà mọi người liên kết với trang web của bạn và các sự hiện diện khác (chẳng hạn như hồ sơ mạng xã hội của bạn).

Nếu bạn nghĩ về nó, hầu hết các trang web phổ biến đều có thương hiệu dễ nhận biết.

Lấy logo này làm ví dụ:

Chúng tôi sẵn sàng đặt cược rằng bạn biết chính xác biểu tượng này đại diện cho dịch vụ nào, ngay cả khi không nhìn thấy nó trong ngữ cảnh.

Logo Facebook.

Một thương hiệu trực tuyến mạnh mẽ có thể làm cho trang web của bạn đáng nhớ và hấp dẫn hơn, điều này rất quan trọng để xây dựng đối tượng và thúc đẩy chuyển đổi. Tất nhiên, chỉ xây dựng thương hiệu là không đủ – bạn vẫn cần phải tạo và xuất bản nội dung hấp dẫn nếu bạn muốn trang web xây dựng thương hiệu cá nhân của mình thành công. Nếu bạn ghép cả hai yếu tố đó lại với nhau, bạn sẽ có một combo chiến thắng trong tay.

Năm mẹo để tạo một trang web xây dựng thương hiệu cá nhân hiệu quả

Xây dựng thương hiệu, trong hầu hết các trường hợp, là tất cả về việc thực hiện một vài yếu tố chính. Trong một số phần tiếp theo, chúng ta sẽ nói về những yếu tố đó là gì và cách sử dụng chúng để phát triển một trang web xây dựng thương hiệu cá nhân hiệu quả.

1. Thiết kế một logo độc đáo phản ánh thương hiệu của bạn

Khi nói đến xây dựng thương hiệu trực tuyến, logo của bạn là yếu tố nổi bật nhất. Một logo độc đáo có thể khiến bạn trở nên khác biệt so với đối thủ cạnh tranh và làm cho trang web và nội dung của bạn dễ nhận ra hơn. Không dành thời gian để tạo (hoặc hoa hồng) một cái là một cơ hội xây dựng thương hiệu bị lãng phí.

Vấn đề là không phải ai cũng có thiết kế sườn để tạo ra một logo phong cách. Trong một số trường hợp, thuê một nhà thiết kế để làm điều này cho bạn sẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn. Tất nhiên, bạn sẽ cần một ngân sách kha khá nếu bạn muốn một logo trông không giống như nó đã được ghép lại với nhau trong năm phút.

Cho dù bạn quyết định tự thiết kế logo hay thuê ai đó để làm điều đó, có một số điều bạn cần lưu ý:

  • Khái niệm logo của bạn phải phản ánh tất cả những gì trang web của bạn nói về.
  • Nó phải dễ đọc và / hoặc hiểu một cách nhanh chóng.
  • Nó sẽ bao gồm màu sắc thương hiệu của bạn (chúng ta sẽ nói nhiều hơn về yếu tố này trong giây lát).

Để đảm bảo an toàn, chúng tôi khuyên bạn nên ủy thác nhiều biến thể logo để bạn có thể cân nhắc các tùy chọn của mình và chọn một biến thể đại diện cho thương hiệu của bạn một cách hoàn hảo. Trong khi bạn đang ở đó, bạn cũng có thể cân nhắc phát triển khẩu hiệu mô tả những gì thương hiệu của bạn nói về, vì đây là một bổ sung tuyệt vời cho một logo mạnh mẽ.

2. Chọn bảng màu cho trang web của bạn

Trong một số trường hợp, người dùng học (thường là trong tiềm thức) để liên kết các màu cụ thể với một trang web cụ thể. Ví dụ: khi bạn nghĩ về Facebook, bạn có thể hình dung chính xác sắc thái của màu xanh lam mà công ty sử dụng trên toàn bộ trang web của mình và các tài liệu khác.

Đó cũng không phải là một sự trùng hợp ngẫu nhiên. Sự liên kết đó hình thành bởi vì những trang web đó làm cho màu sắc trở thành một phần có chủ ý trong chiến lược xây dựng thương hiệu của họ. Để làm điều tương tự, bạn sẽ cần phải chọn một màu – hoặc nhiều màu sắc – và kết hợp chúng vào càng nhiều yếu tố trên trang web của bạn càng tốt.

Chọn một bảng màu trong đó mỗi màu bổ sung cho những màu khác có thể phức tạp. Tuy nhiên sử dụng bánh xe màu có thể làm cho quá trình dễ dàng hơn đáng kể. Để có kết quả tốt nhất, bạn sẽ muốn gắn bó với một nơi nào đó giữa một và ba màu cơ bản.

Đối với những yếu tố nào để sử dụng màu sắc thương hiệu của bạn, có rất nhiều thứ để bạn lựa chọn, bao gồm:

Đó chỉ là một vài nơi để bắt đầu, tất nhiên. Bạn có thể nhận được crea đẹptive khi nói đến việc kết hợp màu sắc thương hiệu của bạn vào các thiết kế của bạn. Chỉ cần lưu ý rằng tính nhất quán là rất quan trọng, điều này đưa chúng ta đến phần tiếp theo.

3. Giữ cho thương hiệu của bạn nhất quán trong toàn bộ trang web của bạn

Để một trang web xây dựng thương hiệu cá nhân hoạt động, nó đòi hỏi mức độ nhất quán cao. Điều đó có nghĩa là, các yếu tố thương hiệu của bạn sẽ xuất hiện trên mỗi trang và phải trông đồng nhất.

Để cung cấp cho bạn một ví dụ, bạn sẽ không muốn sử dụng hai logo khác nhau trong cùng một trang web, vì điều đó có thể dễ dàng dẫn đến nhầm lẫn. Logic tương tự cũng áp dụng cho tất cả các khía cạnh khác trong thương hiệu của bạn, từ màu sắc bạn sử dụng, đến những yếu tố bạn áp dụng những màu đó.

Điều này cũng có nghĩa là nếu bạn sử dụng một màu cụ thể cho CTA trên một trang, tốt nhất bạn nên làm điều tương tự trên các trang có liên quan khác. Mục tiêu là để người dùng làm quen với các yếu tố cốt lõi của thương hiệu của bạn, vì vậy họ sẽ nhận ra chúng dễ dàng hơn theo thời gian.

4. Thêm biểu tượng xã hội vào trang web của bạn

Ngày nay, hầu như mọi trang web đều cần sự hiện diện trên mạng xã hội. Hơn nữa, những tài khoản mạng xã hội đó cũng nên đại diện cho thương hiệu trực tuyến của bạn. Điều đó có nghĩa là sử dụng cùng một biểu trưng, màu sắc và khẩu hiệu, cũng như viết theo cùng một phong cách với nội dung trang web của bạn.

Hãy nhớ rằng bạn không cần các tài khoản mạng xã hội trên mỗi nền tảng, chỉ những nền tảng phù hợp với đối tượng của bạn. Sau đó, bạn sẽ muốn liên kết các tài khoản đó với trang web WordPress của mình và cách tốt nhất để làm điều đó là sử dụng các biểu tượng xã hội.

Mô hình WordPress cộng đồng cung cấp rất nhiều plugin bạn có thể sử dụng để đạt được điều này. Một trong những mục yêu thích của chúng tôi được gọi là Tiện ích biểu tượng xã hội:

Plugin này bao gồm các biểu tượng cho hơn 80 trang web truyền thông xã hội (vâng, có rất nhiều trong số đó!). Ngoài ra, nó cho phép bạn thêm bất kỳ trang nào trong số chúng vào các trang của mình bằng cách sử dụng các tiện ích con. Điều này sẽ hướng khách truy cập trang web của bạn đến các trang xã hội của bạn, nơi họ sẽ tiếp xúc với nhiều thương hiệu giống nhau hơn – hy vọng sẽ giúp nó ‘gắn bó’ hiệu quả hơn.

5. Tạo trang “Giới thiệu về chúng tôi” hoặc “Giới thiệu về tôi”

Nếu bạn muốn mọi người kết nối với thương hiệu trực tuyến của mình, họ cần biết tất cả những gì về nó và bạn hoặc doanh nghiệp của bạn đại diện cho điều gì. Cách dễ nhất để chia sẻ thông tin này là bằng cách thêm phần “Giới thiệu về chúng tôi” hoặc trang đến trang web của bạn:

Ví dụ về trang Giới thiệu về chúng tôi.

Các trang “Giới thiệu về chúng tôi” không cần phải quá phức tạp. Trong hầu hết các trường hợp, một vài hình ảnh về nhóm hoặc trụ sở của bạn cùng với phần giới thiệu ngắn gọn sẽ thực hiện thủ thuật. Ý tưởng là cung cấp cho khách truy cập đủ thông tin để họ biết bạn không chỉ là một trang web xây dựng thương hiệu cá nhân và có những người thực sự đằng sau nội dung bạn xuất bản.

Có rất nhiều cách bạn có thể thực hiện để tạo trang Giới thiệu về chúng tôi trong WordPress. Một số chủ đề bao gồm các phần hoặc trang được tạo sẵn hoàn hảo cho các mục đích này, bao gồm một số của riêng chúng tôi. Vì vậy, bạn có thể muốn kiểm tra những thứ đó và xem cái nào phù hợp với trang web của bạn.

Kết thúc

Rất có thể rất nhiều trang web yêu thích của bạn có thương hiệu trực tuyến mạnh mẽ. Bạn có thể nhận ra tên và biểu trưng của họ ở bất cứ đâu. Mục tiêu của bạn là sử dụng trang web của bạn để phát triển thương hiệu trực tuyến của bạn theo cùng một cách, cho đến khi nó đạt đến điểm mà bạn không cần phải giới thiệu bản thân nữa.

Hãy xem xét một số cách bạn có thể phát triển một trang web xây dựng thương hiệu cá nhân từ đầu:

  1. Thiết kế hoặc ủy thác một logo độc đáo phản ánh thương hiệu của bạn.
  2. Chọn một bảng màu cho trang web của bạn.
  3. Giữ cho thương hiệu nhất quán trên tất cả các trang và nội dung của bạn.
  4. Thêm biểu tượng xã hội vào trang web của bạn.
  5. Tạo trang “Giới thiệu về chúng tôi”.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về cách tạo một trang web xây dựng thương hiệu cá nhân không? Hãy nói về họ trong phần bình luận bên dưới!

Hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc độ
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải của bạn thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.