5 bước để bài đăng đầu tiên của bạn được xuất bản

Chưa được phân loại

Mọi người luôn nói về việc viết blog của khách hữu ích như thế nào để phát triển blog của bạn. Nhưng khi bạn mới bắt đầu, có thể khó để biết bạn thực sự phải làm gì để bài đăng đầu tiên của khách được xuất bản. Đó là những gì hướng dẫn viết blog của khách của chúng tôi ở đây để trợ giúp.

Đăng bài của khách trên web là một cách hoàn hảo để mở rộng phạm vi tiếp cận và khả năng hiển thị của bạn. Nó cũng không khó để làm, vì rất nhiều blog và các trang web tương tự chấp nhận đóng góp. Khi bạn biết cách tốt nhất để thực hiện nó, bạn có thể nhanh chóng thấy mình thường xuyên đặt thành công các bài đăng của khách.

Trong hướng dẫn viết blog của khách này, chúng tôi sẽ đề cập ngắn gọn về lý do tại sao bạn có thể muốn dành một chút thời gian cho chiến lược tiếp thị này. Sau đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xuất bản bài đăng đầu tiên của khách. Hãy bắt đầu làm việc!

Tại sao viết blog của khách là một chiến lược tiếp thị thông minh

Nếu bạn chạy một blog WordPress, bạn có thể tập trung rất nhiều nỗ lực của mình vào tạo nội dung chất lượng cho trang web của riêng bạn. Đồng thời, có thể là thông minh khi viết nội dung dự định xuất bản ở nơi khác.

Đăng bài của khách cung cấp một số lợi ích chính bao gồm:

 • Mở rộng khả năng hiển thị và phạm vi tiếp cận của bạn (hoặc thương hiệu của bạn), bằng cách đưa nội dung của bạn đến với khán giả mới.
 • Xây dựng mối quan hệ với các blog và trang web khác trong thị trường ngách của bạn.
 • Dẫn mọi người trở lại trang web của bạn hoặc một vị trí quan trọng khác thông qua đường dây của bạn.

Có rất nhiều thứ để đạt được bằng cách xuất bản một vài phần trên các trang web bên ngoài được lựa chọn cẩn thận và không có gì để mất ngoại trừ một chút thời gian. Với suy nghĩ này, hãy đọc tiếp để có hướng dẫn viết blog hoàn chỉnh cho khách!

Cách xuất bản bài đăng đầu tiên của khách (trong 5 bước)

Nhận bài đăng của khách đã được đặt thành công không mất một chút thời gian và công sức. Các blog phổ biến có xu hướng nhận được rất nhiều yêu cầu và đệ trình một cách thường xuyên. Nếu bạn muốn tối đa hóa cơ hội thành công của mình, hướng dẫn viết blog của khách sau đây sẽ hướng dẫn bạn các bước quan trọng nhất cần thực hiện.

Bước 1: Quyết định mục tiêu cho bài viết của khách

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, có rất nhiều lợi ích tiềm năng mà bạn có thể đạt được thông qua việc viết blog của khách. Để tận dụng tối đa cơ hội này, tốt nhất bạn nên chọn một mục tiêu cụ thể cho mỗi bài đăng. Sau đó, bạn sẽ sử dụng mục tiêu đó để hướng dẫn các quyết định bạn đưa ra về những gì cần viết, blog nào cần tiếp cận, v.v.

Một số mục tiêu tiềm năng bạn có thể có cho bài đăng của khách là:

 • Tăng thẩm quyền / khả năng hiển thị trong thị trường ngách của bạn.
 • Thúc đẩy giao thông quay lại trang web của bạn.
 • Cho mọi người biết về sản phẩm, dịch vụ mới hoặc sự phát triển quan trọng khác.

Điều đáng chú ý là bạn sẽ muốn cẩn thận với mục tiêu cuối cùng. Hầu hết các blog chấp nhận bài đăng của khách đều có vẻ hoài nghi về nội dung quá quảng cáo. Mày có thể sử dụng bài đăng của khách để giúp thúc đẩy chuyển đổi và doanh số bán hàng. Tốt hơn hết bạn nên làm việc trong việc đề cập đến sản phẩm hoặc dịch vụ của mình một cách tự nhiên, thay vì thiết kế toàn bộ một phần xung quanh một bài đánh giá hoặc hướng dẫn.

Bước 2: Chọn blog mục tiêu của bạn

Khi bạn biết những gì bạn đang cố gắng hoàn thành, bước tiếp theo trong hướng dẫn viết blog dành cho khách của chúng tôi là tìm một trang web để nhắm mục tiêu. Điều này có nghĩa là chọn một blog cụ thể mà bạn muốn được xuất bản.

Tốt nhất là bắt đầu bằng cách tạo một danh sách các blog mục tiêu tiềm năng, bạn có thể thu hẹp lại sau này. Để phát triển danh sách này, bạn sẽ muốn xem các blog yêu thích của riêng mình, cũng như những blog phổ biến nhất với khán giả của bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng Google để tạo cơ hội viết blog tốt cho khách. Toán tử tìm kiếm này là một khởi đầu tốt (chỉ cần đảm bảo nhập từ khóa của riêng bạn):

"keyword + guest post by"

Khi bạn nhận được một số mục tiêu, bạn sẽ muốn tìm kiếm các trang web chấp nhận rõ ràng các bài đăng của khách. Trong hầu hết các trường hợp, điều này có nghĩa là họ có một trang ‘Viết cho chúng tôi’ dành riêng (đây là của chúng tôi). Nhiều blog cũng nêu rõ trên Sự tiếp xúc hoặc Về các trang cho dù họ có chấp nhận các bài đăng của khách hay không – điều này giúp bạn dễ dàng loại bỏ chúng khỏi danh sách của mình.

Tìm mục tiêu là bước 2 trong hướng dẫn viết blog của khách hàng của chúng tôi

Nếu không rõ liệu một blog cụ thể có đóng góp của khách hay không, bạn có thể xem các bài đăng trước của họ để xem liệu chúng có được viết bởi một loạt các tác giả. Nếu vậy, ít nhất họ có nhiều khả năng sẽ cởi mở với khả năng này. Tuy nhiên, bạn sẽ muốn liên hệ với trang web và hỏi xem họ có quan tâm đến việc gửi trước khi tiếp tục hay không, vì vậy bạn không quan tâm đếnte thời gian của bạn viết nội dung cho một blog mà không muốn nó.

Khi bạn có một danh sách ứng cử viên vững chắc trong tay, hãy chọn ứng cử viên bạn muốn được xuất bản nhất. Đây phải là blog có vị trí tốt nhất để giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Bạn có thể giữ các tùy chọn còn lại tiện dụng cho bài đăng tiếp theo của khách.

Bước 3: Xây dựng đề xuất

Tại thời điểm này, nhiều người bị cám dỗ để nhảy ngay vào và bắt đầu viết bài đăng của khách mời của họ. Tuy nhiên, trước đó, tốt nhất bạn nên đảm bảo rằng blog mục tiêu của bạn thực sự quan tâm đến chủ đề này.

Để làm như vậy, bạn có thể viết một đề xuất bài đăng của khách. Đây thường là một email ngắn cho phép blog biết bạn muốn viết về điều gì. Trong khi viết đề xuất của bạn, hãy xem xét các yếu tố sau:

 • Giữ cho nó ngắn gọn – hầu hết các biên tập viên blog không có nhiều thời gian. Bao gồm tiêu đề của bài viết được đề xuất và một hoặc hai đoạn văn tóm tắt nội dung của nó, hoặc một phác thảo rất ngắn gọn. Đây là làm thế nào để viết một quảng cáo chiêu hàng tốt.
 • Kiểm tra các yêu cầu đăng bài của khách trên blog (nếu có thể). Nhiều blog có một trang phác thảo các quy tắc và hướng dẫn cho áp phích của khách, chẳng hạn như những loại chủ đề nào được chấp nhận và những thông tin nào cần được đưa vào đề xuất của bạn.
 • Nếu bạn có bất kỳ yêu cầu cụ thể nào, hãy làm rõ chúng trước. Ví dụ: bạn có thể muốn đảm bảo rằng một liên kết cụ thể được bao gồm dẫn trở lại trang web của bạn hoặc có thể bạn muốn có một dòng với tiểu sử tác giả ngắn. Đảm bảo chỉ định những yếu tố này trong đề xuất của bạn – chỉ cần đừng yêu cầu quá nhiều!

Nếu blog bạn đang nhắm mục tiêu có trang gửi dành riêng, bạn thường sẽ tìm thấy địa chỉ email hoặc biểu mẫu liên hệ mà bạn có thể sử dụng để gửi đề xuất của mình. Nếu không, bạn có thể kiểm tra chung của trang web trang liên hệ và liên lạc theo cách đó.

Bước 4: Viết và gửi bài đăng của khách

Khi blog mục tiêu của bạn đã thể hiện sự quan tâm của họ đối với đề xuất của bạn, đã đến lúc bắt tay vào làm việc. Chúng tôi sẽ không cho bạn biết làm thế nào để thực sự viết bài đăng – rất có thể bạn đã biết cách kết hợp một số nội dung chất lượng.

Tuy nhiên, đây là một số điều cần lưu ý trong quá trình này:

 • Giữ các yêu cầu của blog mục tiêu trong tầm tay và đảm bảo bao gồm mọi cơ sở. Điều này có thể bao gồm cấu trúc bài viết của bạn theo một cách cụ thể, bao gồm hình ảnh thuộc các loại hoặc kích cỡ nhất định, v.v.
 • Hãy xem xét độ dài của bài đăng của bạn một cách cẩn thận. Nếu blog mục tiêu không chỉ định số lượng từ, hãy nhắm mục tiêu đến một phần nặng nề mà không quá dài. 1,000 đến 2,000 từ thường là điểm ngọt ngào cho một bài đăng của khách.
 • Viết thư cho đối tượng cốt lõi của blog mục tiêu. Điều này có thể hơi khác so với đối tượng của riêng bạn, vì vậy hãy thực hiện một số nghiên cứu nếu cần và tìm hiểu những gì họ biết và những gì họ quan tâm.
 • Tránh ngôn ngữ quảng cáo quá mức hoặc ‘bán hàng’. Chúng tôi đã đề cập đến điều này trước đó, nhưng nó lặp đi lặp lại. Đề cập đến trang web và dịch vụ của riêng bạn thường ổn, nhưng hãy cố gắng duy trì giọng điệu trung lập và tập trung vào việc cung cấp lời khuyên hoặc thông tin vững chắc hơn là bán hàng.

Khi bạn hài lòng với bài đăng, bạn có thể gửi nó đến blog mục tiêu thông qua phương pháp ưa thích của nó. Bạn có thể phải đợi một lúc để nhận được phản hồi, mặc dù đừng ngại theo dõi định kỳ để xem liệu nó đã được xem xét hay chưa và hỏi khi nào nó sẽ được xuất bản.

Bước 5: Quảng cáo bài viết đã xuất bản

Nếu mọi thứ đã diễn ra tốt đẹp, blog mục tiêu sẽ chỉnh sửa và xuất bản bài đăng đã gửi của bạn. Tuy nhiên, công việc của bạn vẫn chưa hoàn toàn kết thúc.

Để tận dụng tối đa bài đăng của khách, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng càng nhiều người xem bài đăng đó càng tốt. Vì lý do này, bước cuối cùng trong hướng dẫn viết blog dành cho khách của chúng tôi là quảng bá tác phẩm sau khi nó được xuất bản.

Quảng bá một bài đăng trên blog trên phương tiện truyền thông xã hội.

Bạn có thể làm điều này bằng cách:

Ngoài ra, hãy theo dõi bài đăng khi nó mới và đảm bảo trả lời càng nhiều nhận xét của độc giả càng tốt. Tương tác với đối tượng của blog mục tiêu là một cách thông minh để kéo dài tuổi thọ của bài đăng của khách của bạn càng lâu càng tốt.

Hãy ra khỏi đó và đưa hướng dẫn viết blog của khách này vào hành động

Có thể dễ dàng tập trung quá nhiều vào blog và nội dung của riêng bạn. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự muốn tăng lượng khán giả và danh tiếng của mình, bạn sẽ muốn hiển thị ở nhiều nơi hơn trên web. Tạo các bài đăng chất lượng của khách và xuất bản chúng trên các trang web chính là cách hoàn hảo để làm điều đó.

Trong hướng dẫn viết blog dành cho khách này, bạn đã học được cách:

 1. Quyết định mục tiêu cho bài đăng của khách.
 2. Chọn blog mục tiêu của bạn.
 3. Phát triển một đề xuất.
 4. Viết và gửi bài đăng của khách.
 5. Quảng cáo bài viết đã xuất bản.

Và một khi bạn bắt đầu nhận được sức hút từ những nỗ lực viết blog của khách của riêng mình, bạn có thể xem xét chấp nhận các bài đăng của khách trên trang web của riêng bạn.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về các bước trong hướng dẫn viết blog dành cho khách này không? Hãy hỏi đi trong phần bình luận bên dưới!

Hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc độ
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải của bạn thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.