4 phương pháp dễ dàng cho năm 2022

Chưa được phân loại

WordPress là một nền tảng linh hoạt hỗ trợ một loạt các chủ đề, plugin, định dạng tệp và phần mềm bổ sung. Tuy nhiên, khi cố gắng tải lên các tài nguyên này, đôi khi bạn có thể gặp phải lỗi giới hạn bộ nhớ WordPress.

May mắn thay, có nhiều cách để giải quyết lỗi này. Bằng cách tăng bộ nhớ PHP có sẵn trên trang web WordPress của bạn, bạn có thể tiếp tục thêm nội dung và phát triển trang web của bạn mà không có bất kỳ vấn đề.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ chia sẻ bốn cách để tăng giới hạn bộ nhớ WordPress để giải quyết bất kỳ lỗi nào mà bạn đang gặp phải trên trang web của mình:

  1. Chỉnh sửa wp-config.php và tăng wp_memory_limit
  2. Thay đổi cài đặt máy chủ của bạn qua PHP.ini
  3. Chỉnh sửa tệp .htaccess của bạn
  4. Nâng cấp gói lưu trữ trang web của bạn

Nếu bạn muốn tìm hiểu lý do tại sao sự cố này xảy ra, bạn sẽ tìm thấy một lời giải thích ở cuối bài đăng này. Hãy bắt đầu nào!

Cách tăng giới hạn bộ nhớ WordPress

Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu bốn phương pháp khác nhau mà bạn có thể thử để tăng giới hạn bộ nhớ WordPress.

Thật không may, chúng tôi không thể đảm bảo rằng tất cả các giải pháp này sẽ phù hợp với bạn vì nó phụ thuộc phần lớn vào cách môi trường lưu trữ của bạn được định cấu hình. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã chia sẻ bốn phương pháp khác nhau – ít nhất một trong số này sẽ phù hợp với tình huống của bạn.

Bởi vì một số bản sửa lỗi này liên quan đến chỉnh sửa các tệp WordPress cốt lõi, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên sao lưu trang web của mình trước khi tiếp tục.

nhiều giải pháp sao lưu có sẵn, nhưng Plugin UpdraftPlus cho phép bạn tự do tải nội dung của mình lên các nền tảng lưu trữ đám mây khác nhau.

Khi bạn có bản sao lưu gần đây của trang web của mình, đây là một số cách để tăng giới hạn bộ nhớ WP.

1. Chỉnh sửa wp-config.php và tăng wp_memory_limit

Nếu bạn sắp hết bộ nhớ, có một giải pháp đơn giản: tăng dung lượng bộ nhớ bạn có quyền truy cập! WordPress cho phép bạn đặt giới hạn bộ nhớ hiện tại trong wp-config.php tệp thông qua wp_memory_limit biến số. Tuy nhiên, giới hạn này có thể ít hơn dung lượng bộ nhớ được cung cấp cùng với gói lưu trữ của bạn.

Nếu đúng như vậy, bạn có thể giải quyết lỗi này bằng cách chỉnh sửa wp-config.php tệp. Thực hiện các thay đổi ở cấp độ mã mang lại một mức độ rủi ro, vì vậy thật thông minh khi tạo một bản sao lưu của trang web của bạn trước khi tiếp tục.

Để chỉnh sửa nút wp-config.php , bạn sẽ cần kết nối với máy chủ của mình thông qua Giao thức truyền tệp (FTP) bằng ứng dụng khách FTP, chẳng hạn như Tập tinZilla.

Bạn có thể đọc toàn bộ hướng dẫn FTP WordPress của chúng tôi nếu bạn không chắc chắn về cách sử dụng FTP, nhưng đây là hướng dẫn nhanh về cách kết nối với FileZilla.

Bên trong ứng dụng FileZilla, điều hướng đến File > Trình quản lý địa điểm. Nếu đây là lần đầu tiên bạn kết nối qua FTP, hãy chọn Tổng quan phần > Trình Quản Lý Địa Điểm > Trang Web Mới:

Cách giải quyết giới hạn bộ nhớ WordPress.

Bây giờ bạn có thể nhập một số thông tin về trang web của mình, cùng với tên người dùng và mật khẩu FTP của bạn. Nếu bạn không biết thông tin đăng nhập FTP của mình, bạn thường có thể tìm thấy thông tin này trong tài khoản lưu trữ web của mình.

FileZilla bây giờ sẽ kết nối với trang web của bạn và hiển thị tất cả các tệp của nó. Trong ứng dụng, điều hướng đến thư mục gốc của trang web của bạn:

Các FileZilla FTP khách hàng.

Bên trong thư mục này, nhấp chuột phải vào wp-config.php và chọn Xem/Chỉnh sửa. Thao tác này sẽ mở ra wp-config.php trong trình soạn thảo văn bản mặc định của bạn. Bây giờ, hãy tìm kiếm cụm từ sau – WP_MEMORY_LIMIT.

Nó có thể trông giống như thế này:

define( 'WP_MEMORY_LIMIT', '32M' );

Nếu mã này đã tồn tại trong wp-config.php tập tin, bạn cần phải tăng số lượng. Ví dụ: bạn có thể tăng nó từ 32M đến 256M.

Nếu bạn Không xem dòng mã này trong tệp, bạn sẽ cần thêm nó. Chỉ cần thêm đoạn mã sau vào phía trên dòng có nội dung /* That's all, stop editing! Happy publishing. */:

define( 'WP_MEMORY_LIMIT', '256M' );
Cách sử dụng wp_memory_limit để tăng giới hạn

2. Thay đổi cài đặt máy chủ của bạn thông qua PHP.ini

Bạn cũng có thể nâng giới hạn bộ nhớ bằng cách chỉnh sửa PHP.ini tệp. Tệp này đặt defacấu hình ult cho bất kỳ ứng dụng nào yêu cầu PHP.

Mỗi khi ai đó truy cập trang web WordPress của bạn, PHP sẽ chạy trên máy chủ của bạn. Trong quá trình này, ngôn ngữ lập trình PHP trông giống như PHP.ini tập tin để được hướng dẫn. Điều này bao gồm cài đặt giới hạn bộ nhớ WordPress hiện tại của bạn.

Nếu máy chủ của bạn sử dụng Bảng điều khiển cPanel, bạn có thể chỉnh sửa cấu hình PHP.ini thông qua cPanel. Thông thường, công cụ này được gọi là một cái gì đó giống như Quản lý MultiPHP, Trình chỉnh sửa MultiPHP INIhoặc Cấu hình PHP. Tuy nhiên, không phải tất cả các máy chủ đều cung cấp cho bạn khả năng này.

Ví dụ: nếu bạn lưu trữ tại Bluehost, bạn sẽ nhận được một công cụ có tên là Trình chỉnh sửa MultiPHP INI trong bảng điều khiển cPanel đầy đủ (mà bạn có thể truy cập từ tab Nâng cao).

Bluehost Trình chỉnh sửa PHP INI

Khi bạn mở công cụ này, bạn có thể điều chỉnh giới hạn bộ nhớ:

Cách tăng giới hạn bộ nhớ tại Bluehost

Nếu máy chủ của bạn không cung cấp bảng điều khiển trong PHP.ini trình chỉnh sửa, bạn cũng có thể chỉnh sửa PHP.ini tập tin qua FTP.

Khi bạn đã kết nối, hãy điều hướng đến thư mục gốc trong cửa sổ FileZilla và định vị tệp.

Mở tệp và tìm kiếm một dòng bao gồm memogiới hạn ry =. Bây giờ bạn có thể tăng giá trị này và lưu các thay đổi của mình.

Trước khi những thay đổi này có thể có hiệu lực, bạn sẽ cần phải khởi động lại máy chủ của mình. Khi máy chủ của bạn đã sao lưu và chạy, bạn sẽ không còn gặp phải lỗi giới hạn bộ nhớ WordPress nữa.

3. Chỉnh sửa tệp .htaccess của bạn

Các .htaccess (bằng tiếng Anh) tệp là một tệp cấu hình quan trọng nếu máy chủ web của bạn sử dụng Apache (mà nhiều máy chủ làm). Tệp này kiểm soát rất nhiều cấu hình trang web của bạn, bao gồm cả giới hạn bộ nhớ của nó.

Bạn có thể sử dụng .htaccess (bằng tiếng Anh) để chuyển tiếp hướng dẫn đến máy chủ của bạn mà không cần phải chỉnh sửa các tệp cấu hình máy chủ của bạn. Điều này làm cho .htaccess trở thành một giải pháp thay thế tốt nếu bạn không thể truy cập tệp PHP.ini của mình.

Để truy cập tệp này, hãy kết nối với máy chủ của bạn bằng ứng dụng khách FTP, như chúng ta đã thảo luận trong các phần trước. Sau đó, bạn có thể điều hướng đến trang web của mình public_html thư mục chứa .htaccess (bằng tiếng Anh) tệp:

Tệp .htaccess của WordPress.

Bây giờ, hãy mở tệp này và thêm đoạn mã sau bên dưới # END WordPress dòng:

php_value memory_limit 256M

Đây là những gì nó có thể trông giống như:

Cách giải quyết lỗi giới hạn bộ nhớ WordPress.

Đảm bảo lưu các thay đổi của bạn khi bạn hoàn tất.

4. Nâng cấp gói lưu trữ trang web của bạn

Mặc dù bạn thường có thể tăng bộ nhớ có sẵn cho trang web của mình, nhưng cuối cùng bạn bị hạn chế bởi gói lưu trữ của mình. Mỗi gói sẽ cấp cho bạn quyền truy cập vào một lượng tài nguyên hữu hạn. Nếu bạn đã thử tất cả các bản sửa lỗi ở trên và bạn vẫn gặp phải lỗi này, thì bạn có thể đã phát triển nhanh hơn gói hiện tại của mình.

Nếu bạn muốn kiểm tra phân bổ bộ nhớ của mình, bạn sẽ có thể tìm thấy thông tin này trên trang web của máy chủ lưu trữ hoặc trong bảng điều khiển lưu trữ của bạn. Ngoài ra, bạn luôn có thể liên hệ với nhà cung cấp của mình để được hỗ trợ.

Nếu bạn nghi ngờ rằng bạn đã đạt đến giới hạn của các tài nguyên được phân bổ, bạn có thể muốn xem xét nâng cấp gói của mình. Điều này có thể liên quan đến việc chuyển sang cấp cao hơn hoặc chuyển sang một loại gói khác. Ví dụ: nếu bạn hiện đang sử dụng gói lưu trữ được chia sẻ, thì có thể đã đến lúc nâng cấp lên máy chủ riêng ảo (VPS). Bạn thậm chí có thể văng ra trên một máy chủ chuyên dụng.

Ngoài ra, bạn có thể quyết định thay đổi nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của mình. Khi tìm kiếm máy chủ lưu trữ mới, chúng tôi khuyên bạn nên chú ý cẩn thận đến dung lượng bộ nhớ được phân bổ như một phần của mỗi gói. Bất cứ khi nào có thể, hãy cố gắng tìm một nhà cung cấp cung cấp giới hạn bộ nhớ mặc định là 256 MB trở lên.

Nó cũng thông minh để lựa chọn một nhà cung cấp linh hoạt. Nếu bạn có thể dễ dàng tăng số lượng tài nguyên được phân bổ cho trang web của mình, bạn sẽ ít có khả năng gặp phải lỗi giới hạn bộ nhớ hơn trong tương lai.

Tại sao bạn có thể gặp phải lỗi “Giới hạn bộ nhớ WordPress”

Bất cứ khi nào bạn gặp lỗi trong WordPress, bạn sẽ tự nhiên muốn giải quyết vấn đề càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, nó thường giúp hiểuvà lỗi là gì, và tại sao nó xảy ra. Sau đó, bạn có thể thực hiện các bước để tránh gặp phải sự cố này trong tương lai.

Hầu hết lỗi WordPress phổ biến khá dễ giải quyết, nhưng nền tảng này không phải lúc nào cũng cung cấp nhiều lời giải thích trong thông báo lỗi của nó. Ví dụ: 500 lỗi máy chủ nội bộ nổi tiếng là mơ hồ.

Với WordPress, mọi thứ bạn tải lên hoặc cài đặt đều được lưu trữ trên một máy chủ. Khi bạn mua gói lưu trữ web, nhà cung cấp của bạn sẽ phân bổ một lượng tài nguyên nhất định cho trang web của bạn. Điều này bao gồm bộ nhớ được sử dụng để lưu trữ tất cả nội dung trang web của bạn.

Đôi khi, khi cố gắng tải phương tiện lên trang web WordPress của mình, bạn có thể gặp phải thông báo sau: “Lỗi nghiêm trọng: kích thước bộ nhớ cho phép 67108864 byte cạn kiệt”. Vấn đề này cũng có thể xảy ra khi bạn cố gắng cài đặt một chủ đề mới hoặc plugin. Bất kể trình kích hoạt là gì, lỗi này có nghĩa là bạn đã hết bộ nhớ.

Như chúng tôi đã đề cập trong bài đăng này, bạn có thể giảm thiểu khả năng gặp phải vấn đề này bằng cách tăng giới hạn bộ nhớ và có khả năng đầu tư vào gói lưu trữ nâng cao hơn. Theo nguyên tắc chung, gói lưu trữ của bạn càng đắt tiền, bạn càng có nhiều dung lượng và bộ nhớ.

Tuy nhiên, ngay cả các gói lưu trữ cấp cao hơn cũng hiếm khi cấp cho bạn quyền truy cập vào các tài nguyên không giới hạn. Vì lý do này, thật thông minh khi thực hiện các bước để giảm thiểu việc sử dụng bộ nhớ của bạn. Điều này có thể bao gồm gỡ cài đặt các plugin không cần thiết và thực hiện các tối ưu hóa hiệu suất khác.

Khắc phục tốt các vấn đề về giới hạn bộ nhớ WordPress

Hầu hết thời gian, bạn có thể tải tệp lên trang web của mình và cài đặt phần mềm bổ sung mà không gặp bất kỳ sự cố nào. Tuy nhiên, tại một số thời điểm, bạn có thể gặp phải lỗi giới hạn bộ nhớ WordPress.

Hãy nhanh chóng tóm tắt lại bốn cách để tăng giới hạn bộ nhớ WordPress và giải quyết vấn đề này:

  1. Tăng giới hạn bộ nhớ PHP WordPress bằng cách chỉnh sửa của bạn wp-config.php tệp.
  2. Thay đổi cài đặt máy chủ của bạn bằng cách chỉnh sửa PHP.ini.
  3. Chỉnh sửa tệp .htaccess để tăng giới hạn bộ nhớ PHP.
  4. Nâng cấp gói lưu trữ trang web của bạn lên một với nhiều tài nguyên hơn.

Để biết một số mẹo chung về các vấn đề WordPress như thế này, hãy xem qua hướng dẫn của chúng tôi về khắc phục sự cố WordPress. Chúng tôi cũng có hướng dẫn về cách khắc phục Hơn 20 lỗi WordPress phổ biến nhất.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về cách giải quyết lỗi WordPress phổ biến này không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới!

Hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc độ
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải của bạn thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.