4 nơi tốt nhất để tìm một chuyên gia về khả năng sử dụng

Chưa được phân loại

Kiểm tra khả năng sử dụng trang web là giúp khách truy cập hoàn thành mục tiêu trang web của bạn dễ dàng hơn. Nếu bạn muốn cải thiện trang web của mình, việc tìm kiếm một chuyên gia để làm việc với bạn về khả năng sử dụng trang web của bạn là một cách tuyệt vời để thực hiện những bước tiến lớn về phía trước.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ nhanh chóng xác định thử nghiệm khả năng sử dụng là gì (và là không). Sau đó, chúng tôi sẽ chia sẻ bốn địa điểm tuyệt vời mà bạn có thể tìm thấy một chuyên gia để cải thiện khả năng sử dụng trang web của mình.

Kiểm tra khả năng sử dụng trang web là gì?

Kiểm tra khả năng sử dụng giúp bạn tìm ra cách người dùng có thể dễ dàng đạt được mục tiêu cho trang web của bạn. Tùy thuộc vào loại trang web của bạn, “mục tiêu” này có thể là mua một sản phẩm, hoàn thành một khóa học trực tuyến, v.v.

Mọi người thường nhầm lẫn giữa trải nghiệm người dùng (UX) với khả năng sử dụng trang web. Mặc dù chúng được kết nối chặt chẽ, nhưng chúng vẫn là những thứ khác nhau. Ux là cách khán giả của bạn phản ứng với các yếu tố khác nhau trên trang web của bạn, trong khi khả năng sử dụng trang web đề cập đến mức độ người dùng có thể hoàn thành nhiệm vụ.

Về cơ bản, kiểm tra khả năng sử dụng là làm cho trang web của bạn dễ sử dụng, trong khi UX là về việc làm cho khách truy cập của bạn hài lòng. Một trang web dễ sử dụng chắc chắn sẽ đóng một vai trò trong việc làm cho khách truy cập hài lòng, nhưng khả năng sử dụng không phải là chỉ mối quan tâm của UX.

Một số thông số kiểm tra khả năng sử dụng là:

Trước khi bạn tìm thấy một chuyên gia kiểm tra khả năng sử dụng trang web, bạn cần phải tự mình tìm ra một điều – mục tiêu trang web của bạn. Thử nghiệm khả năng sử dụng của bạn là tất cả về việc tìm cách giúp khách truy cập dễ dàng đạt được mục tiêu đó hơn.

Dù mục tiêu khả năng sử dụng của bạn có thể là gì, nó sẽ luôn bao gồm các yếu tố sau:

 • Tốc độ
 • Chính xác
 • Thành công chung
 • Mức độ hài lòng

Để xác định mục tiêu trang web của bạn, bạn có thể tự làm điều đó trong rất nhiều trường hợp. Hoặc, bạn có thể làm việc với một chuyên gia về khả năng sử dụng để thực sự đi sâu vào và tìm ra điều gì là quan trọng nhất đối với bạn và khách truy cập của bạn.

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu với thử nghiệm khả năng sử dụng trang web chưa? Dưới đây là những nơi tốt nhất để tìm một chuyên gia…

1. Toptal – Chỉ bao gồm các dịch giả tự do đã được kiểm tra

Toptal- Nền tảng kiểm tra khả năng sử dụng

Toptal là một trong những nền tảng tốt nhất để thuê ai đó cho công việc khả năng sử dụng. Nền tảng này có một số nhà thiết kế web, nhà phát triển web, người quản lý dự án và chuyên gia gây quỹ tốt nhất để kiểm tra khả năng sử dụng trang web.

Công ty sẽ yêu cầu bạn đặt cọc 500 đô la sau khi bạn thuê một freelancer, mặc dù bạn có thể được hoàn lại tiền nếu cuối cùng bạn rút lui. Không giống như Upwork hoặc bất kỳ bảng công việc nào khác, nhóm Toptal kiểm tra tất cả các dịch giả tự do trước khi họ có thể tham gia nền tảng.

Các tính năng chính:

 • Nhận các dịch giả tự do được kiểm tra: nhóm Toptal thuê dịch giả tự do sau một số bước thử nghiệm
 • 3% nhà thiết kế web hàng đầu để nhận được kết quả khả năng sử dụng tốt nhất
 • Mô hình định giá dựa trên báo giá với chế độ thanh toán một lần.

2. Upwork – Một thị trường tự do mở

Upwork cho nhà thiết kế web

Upwork là một trong những nền tảng lâu đời nhất cho thuê một freelancer tài năng trong hầu hết mọi lĩnh vực, bao gồm cả khả năng sử dụng.

Bạn có thể chọn một freelancer từ cấp độ sơ cấp đến chuyên gia, dựa trên ngân sách của bạn. Bạn có thể trả tiền mỗi giờ hoặc trả một số tiền cụ thể cho một dự án.

Để bắt đầu, bạn có thể đăng một mô tả cụ thể về công việc khả năng sử dụng mà bạn cần và bắt đầu nhận các đề xuất cho dự án kiểm tra khả năng sử dụng trang web của bạn. Bạn cũng có thể kiểm tra hồ sơ của freelancer để biết các bài kiểm tra và chứng chỉ để xác định trình độ kỹ năng của họ.

Upwork có một số chuyên gia tuyệt vời. Lựa chọn cấp độ kỹ năng trung cấp khi đăng việc làm sẽ giúp bạn có được công việc chất lượng một cách thân thiện với ngân sách.

Để có kết quả tốt nhất, bạn nên:

 • Kiểm tra riêng từng danh mục đầu tư, điểm kiểm tra, chứng chỉ và đánh giá của từng freelancer
 • Nhận các tùy chọn thân thiện với ngân sách cho các công việc nhanh chóng (như cải thiện tiện ích)
 • Thiết lập một dự án thử nghiệm để tìm kiếm những tài năng tốt nhất
 • Sử dụng hệ thống theo dõi thời gian tự động của Upwork để thanh toán chính xác theo giờ.

3. 99designs – Nhấn mạnh vào các nhà thiết kế

99 bảng thiết kế cho khả năng sử dụng

99Thiết kế là một thị trường với sự sáng tạo nhà thiết kế web, điều này đặc biệt có lợi nếu bạn có một trang web thương mại điện tử (ở đâu Chuyển đổi phụ thuộc rất nhiều vào bố cục trang của bạn). Bạn cũng có thể tìm thấy các chuyên gia để tạo một lvà trang cho đại lý của bạn bằng cách thực hiện các bài kiểm tra khả năng sử dụng trang web.

Nền tảng này cho phép bạn đăng một dự án miễn phí và một loạt các nhà thiết kế sẽ gửi dự án của họ. Bạn chỉ cần trả tiền cho thiết kế mà bạn quyết định sử dụng. Bạn có thể đăng toàn bộ dự án cho một freelancer hoặc bạn có thể thuê một nhà thiết kế cụ thể cho các yếu tố khác nhau như logo của bạn, tiện ích sản phẩm và các bản sửa lỗi nhanh chóng.

Nền tảng này có các nhà thiết kế có chuyên môn về logo, thương hiệu và thiết kế trang web. Bạn có thể thuê họ để tạo thẩm mỹ thương hiệu trực quan cho cửa hàng trực tuyến của mình. Nhóm 99designs thực hiện một số bài kiểm tra chất lượng và xuất bản UX hàng đầu nhà thiết kế hàng năm.

4. Coroflot – Nền tảng cho các công việc thiết kế

Coroflot có thể giúp bạn tìm các chuyên gia kiểm tra khả năng sử dụng trang web

Coroflot · có những người làm việc tự do tinh vi nhất với một con mắt tốt để kiểm tra khả năng sử dụng trang web. Chúng có thể tạo ra sự tương tác hoàn hảo giữa con người và máy tính – về cơ bản, tốt hơn kiểm tra khả năng sử dụng trang web.

Bạn sẽ cần phải trả tiền để đăng công việc của mình, bắt đầu từ $ 295 cho một bài đăng một lần hoặc $ 200 / công việc cho nhiều bài đăng. Tuy nhiên, sự đa dạng và chuyên môn của các chuyên gia ở đây làm cho việc thanh toán trở nên đáng giá.

Bạn có thể chọn từ các chuyên gia kỹ thuật khả năng sử dụng với kinh nghiệm cần thiết để kiểm tra một trang web kinh doanh phức tạp, dựa trên phần mềm và công việc của bạn sẽ trực tuyến trong 90 ngày.

Đối với các doanh nghiệp lớn, Coroflot hoặc Toptal sẽ là những lựa chọn tốt nhất.

Điều đó tóm tắt bài đăng này! Đừng quên đặt trang web của bạn ở chế độ bảo trì trong khi làm việc trên các thành phần khả năng sử dụng.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về cách chọn chuyên gia về khả năng sử dụng phù hợp cho trang web của mình không? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến!

Hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc độ
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải của bạn thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.