4 mẹo hữu ích để tăng lưu lượng truy cập giới thiệu trang web của bạn

Chưa được phân loại

Có rất nhiều cách để khuyến khích mọi người truy cập trang web của bạn. Bạn có thể sử dụng các công cụ tìm kiếm, quảng cáo trả phí và tất nhiên, giới thiệu. Tuy nhiên, tất cả các phương pháp này yêu cầu bạn phải thực hiện một số công việc nếu bạn muốn thấy thành công và điều đó đặc biệt đúng khi nói đến lưu lượng truy cập giới thiệu.

Ngoài ra xuất bản nội dung chất lượng, có rất nhiều cách bạn có thể thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn từ những nơi khác trên web. Trong hầu hết các trường hợp, những điều này liên quan đến việc thực hiện một chút tiếp cận, chẳng hạn như bằng cách tìm kiếm cơ hội đăng bài của khách. Tuy nhiên, phần thưởng rất xứng đáng với nỗ lực tham gia.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nói ngắn gọn về lưu lượng truy cập giới thiệu là gì trong trường hợp bạn không quen thuộc với thuật ngữ này. Sau đó, chúng tôi sẽ dạy cho bạn bốn cách để mang lại càng nhiều càng tốt. Hãy bắt đầu làm việc!

Đây là những gì chúng tôi muốn nói về lưu lượng truy cập giới thiệu

Tóm lại, lưu lượng truy cập giới thiệu là khách truy cập truy cập vào trang web của bạn mà không cần thông qua công cụ tìm kiếm (hoặc nhập trực tiếp URL của bạn). Về cơ bản, chúng đến từ một liên kết một nơi khác, có thể là một trang web, phương tiện truyền thông xã hội, email, v.v. Bài học kinh nghiệm chính ở đây là giới thiệu có thể là cũng quan trọng không kém là lưu lượng truy cập không phải trả tiền, đó là lý do tại sao bạn nên quan tâm đến việc khuyến khích họ.

Hướng dẫn của bạn để mang lại nhiều lưu lượng truy cập giới thiệu hơn (4 kỹ thuật chính)

Thích ngoài trang Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), nhận được nhiều lưu lượng truy cập giới thiệu hơn là tất cả về tiếp cận cộng đồng. Tất nhiên, nếu bạn muốn các trang web khác liên kết với trang web của mình, trước tiên bạn cần tập trung vào tạo nội dung tốt nhất Bạn có thể. Sau đó, bốn kỹ thuật sau đây sẽ giúp bạn thúc đẩy càng nhiều lưu lượng truy cập giới thiệu càng tốt.

1. Tìm kiếm cơ hội đăng bài của khách

Nếu bạn xem qua các blog yêu thích của mình, bạn có thể sẽ nhận thấy rằng rất nhiều trong số chúng có các nhà văn khách mời theo thời gian. Bài đăng của khách là một hoạt động lâu đời, nơi bạn đạt được thỏa thuận để xuất bản nội dung gốc của mình trên trang web của người khác.

Trong một số trường hợp, áp phích khách được trả tiền cho công việc của họ. Những người khác làm điều đó để xây dựng danh mục đầu tư của họ hoặc chỉ để có cơ hội liên kết trở lại trang web của họ. Thường có một thỏa thuận ngầm với các bài đăng của khách rằng bạn có thể liên kết đến trang web hoặc tài khoản mạng xã hội của riêng mình, miễn là bạn không lạm dụng đặc quyền đó.

Điều này làm cho các bài đăng của khách trở thành một cách tuyệt vời để khuyến khích lưu lượng truy cập giới thiệu, vì bạn sẽ hướng khách truy cập từ các trang web quan trọng khác trở lại nội dung của riêng bạn. Ngoài ra, bài đăng của khách cũng cho phép bạn tạo dựng tên tuổi cho mình trong thị trường ngách của mình.

Cách tìm cơ hội đăng bài của khách

Cách tốt nhất để tìm cơ hội đăng bài của khách là kiểm tra các blog bạn đã theo dõi. Nếu họ chấp nhận bài gửi, họ thường sẽ có một trang “Viết cho chúng tôi” dành riêng.

Bạn cũng có thể chỉ cần đi qua một công cụ tìm kiếm, nơi dễ dàng tìm thấy danh sách các trang web chấp nhận bài đăng của khách gửi:

Tìm kiếm các blog chấp nhận bài đăng của khách.

Khi bạn đã xác định được ít nhất một vài trang web cho phép các bài đăng của khách, bạn cũng có thể kiểm tra xem nhà văn nào là người sung mãn nhất ở đó. Tìm kiếm hình ảnh ngược nhanh chóng cho ảnh chụp đầu của họ thường có thể tiết lộ các blog khác nơi họ đã đăng, cũng có thể chấp nhận các bài gửi của khách:

Thực hiện tìm kiếm ngược hình ảnh trên hình đại diện của tác giả.

Đăng bài của khách có thể là một công cụ mạnh mẽ. Chỉ cần nhớ rằng bạn cũng cần phải giữ cho blog của riêng bạn được cập nhật, vì vậy đừng cố gắng tiếp nhận quá nhiều bài viết bổ sung cùng một lúc!

2. Nhận xét về các bài đăng trên blog và các trang web trong thị trường ngách của bạn

Một trong những điểm nổi bật của các blog phổ biến là họ sẽ nhận được rất nhiều nhận xét về hầu hết các bài đăng của họ. Một khi bạn đến thời điểm đó, bạn sẽ biết rằng bạn cũng đã làm được. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng mức độ phổ biến của các blog đó để làm lợi thế cho mình trong khi bạn vẫn đang phát triển blog của mình.

Nếu bạn thích xem qua nhận xét trên blog, bạn có thể đã thấy nhiều cái trông như thế này:

Ví dụ về nhận xét spam.

Như bạn có thể tưởng tượng, những loại nhận xét này nhằm mục đích thu hút sự phổ biến của bài đăng gốc để có được một số lưu lượng truy cập giới thiệu.

Phương pháp từ ảnh chụp màn hình thường không phải là cách tiếp cận tốt nhất vì rất nhiều trang web coi những nhận xét này là spam. Vì vậy, trừ khi liên kết của bạn siêu liên quan, đừng chọn liên kết trực tiếp.

Một cách tốt hơn là quảng cáod liên kết của bạn đến tên của bạn, mà WordPress cho phép bạn làm theo mặc định. Một chiến lược phổ biến là nhận xét làm tên blog của bạn. Hoặc, để có dấu ấn cá nhân hơn, bạn có thể bao gồm cả tên thật của mình tên blog của bạn như thế này:

John – Chủ đề

Bạn sẽ thấy cách tiếp cận này rất nhiều:

Nhận xét cho lưu lượng truy cập giới thiệu

3. Yêu cầu những người có ảnh hưởng liên kết đến các bài đăng trên blog của bạn

Trong hầu hết mọi thị trường ngách, có một vài người đứng đầu nhận được nhiều sự chú ý vì thẩm quyền của họ về chủ đề này.

Với một số may mắn và làm việc chăm chỉ, bạn cũng có thể lọt vào top đầu của thị trường ngách của mình. Tuy nhiên, trong khi bạn đang làm việc với điều đó, nhận được lời cảm ơn từ một người đã được thiết lập tốt có thể là một lợi ích đáng kể cho trang web của bạn. Vấn đề là có động lực tối thiểu để những người có ảnh hưởng đã thành lập đó chia sẻ nội dung từ các trang web đang phát triển.

Điều này có nghĩa là trước tiên bạn sẽ cần xây dựng một ‘mối quan hệ’, bạn có thể thực hiện theo một số cách:

  • Gửi các bài đăng của khách đến trang web của người có ảnh hưởng thường xuyên.
  • Chia sẻ nội dung của họ với những người theo dõi của riêng bạn thông qua phương tiện truyền thông xã hội hoặc trang web của bạn.
  • Để lại nhận xét sâu sắc về bài đăng của họ (chỉ khi bạn có điều gì đó để đóng góp cho cuộc trò chuyện).

Nói cách khác, mục tiêu của bạn phải là lọt vào tầm ngắm của người có ảnh hưởng. Một số người khuyên bạn nên yêu cầu những người có ảnh hưởng trực tiếp chia sẻ nội dung của bạn. Tuy nhiên, điều đó thường không thành công trừ khi trang web của bạn đã được thiết lập tốt. Rốt cuộc, ai đó càng có cấu hình cao trong thị trường ngách của bạn, thì càng có nhiều khả năng họ nhận được hàng tá yêu cầu như vậy hàng tuần (hoặc thậm chí hàng ngày).

Đối với làm thế nào để xác định những người có ảnh hưởng trong thị trường ngách của bạn, đó là tất cả về theo kịp với đối thủ cạnh tranh của bạn. Tìm hiểu các trang web và blog phổ biến nhất trong lĩnh vực của bạn và theo dõi những người thường xuyên xuất bản nội dung tuyệt vời. Thông thường, những người này cũng sẽ có một lượng lớn người theo dõi trên mạng xã hội, vì vậy họ rất dễ nhận ra.

4. Hãy tích cực trên các nền tảng truyền thông xã hội

Nếu bạn muốn mọi người chia sẻ nội dung của mình trên phương tiện truyền thông xã hội, nó cần phải hấp dẫn, bạn cần phải hoạt động trên các nền tảng bạn muốn nhắm mục tiêu. Đối với hầu hết các blog, Facebook và Twitter là những lựa chọn hiển nhiên. Instagram cũng có thể quan trọng, đặc biệt nếu nội dung của bạn hướng trực quan hơn.

Chủ đề Twitter

Khi bạn biết những nền tảng truyền thông xã hội mà những người theo dõi bạn sử dụng, bạn sẽ muốn tìm hiểu khi thời điểm tốt nhất là chia sẻ nội dung của bạn kia. Ví dụ: nếu bạn đăng nội dung lúc 1 giờ chiều trên Facebook, có nhiều khả năng nhận được lượt chia sẻ hơn, nhưng số lượt nhấp dường như tối đa vào khoảng 3 giờ chiều.

Hiểu biết Khi tuy nhiên, để chia sẻ nội dung của bạn chỉ là một nửa trận chiến. Để nó hoạt động tốt, bạn sẽ muốn sử dụng hình ảnh nổi bật thu hút sự chú ý của người xem và tạo ra các dòng tiêu đề hấp dẫn. Nếu bạn có thể hiểu được ba vectơ này (thời gian, sự hấp dẫn trực quan và tiêu đề mạnh mẽ), nội dung của bạn có khả năng hoạt động tốt trên phương tiện truyền thông xã hội.

Cuối cùng, hãy nhớ dành một chút thời gian để trả lời bất kỳ câu hỏi nào mà khán giả của bạn có thể có trên các nền tảng truyền thông xã hội (điều mà bạn cũng nên làm trên trang web của riêng mình). Bằng cách đó, bạn sẽ xây dựng mối quan hệ với những người theo dõi của mình và có vẻ như bạn sẽ không giống như vậy chỉ sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để nhận được nhiều lưu lượng truy cập giới thiệu hơn.

Để tìm hiểu thêm, hãy xem bài đăng của chúng tôi trên xây dựng chiến lược truyền thông xã hội.

Kết thúc

Rất nhiều người nghĩ rằng Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là điều duy nhất họ phải lo lắng khi nói đến nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn. Tuy nhiên, lưu lượng truy cập giới thiệu có thể cũng quan trọng không kém để hướng mọi người đến trang web của bạn. Bạn càng làm nhiều việc để mang lại lưu lượng truy cập giới thiệu, tên của bạn sẽ càng phát triển trong thị trường ngách của bạn, vì vậy đó là một tình huống đôi bên cùng có lợi.

Tóm lại, đây là bốn cách đơn giản để tối đa hóa lưu lượng truy cập giới thiệu của bạn:

  1. Tìm kiếm cơ hội đăng bài của khách.
  2. Nhận xét về các bài đăng trên blog và các trang web trong thị trường ngách của bạn.
  3. Yêu cầu những người có ảnh hưởng liên kết đến các bài đăng trên blog của bạn.
  4. Hãy tích cực trên các nền tảng truyền thông xã hội.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về cách nhận được nhiều lưu lượng truy cập giới thiệu hơn cho trang web của mình không? Hãy nói về họ trong phần bình luận bên dưới!

Hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc độ
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải của bạn thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo smẹo imple.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.