3 mẹo để quản lý chúng tốt hơn

Chưa được phân loại

Mô hình WordPress phần nhận xét là một nơi để tương tác với khán giả của bạn và cho phép họ tương tác với nhau. Điều này có thể cải thiện chất lượng tổng thể của trang web của bạn và làm cho nó trở thành một nơi phù hợp cho các cuộc thảo luận liên quan đến ngành. Tuy nhiên, một điều mà nhiều chủ sở hữu blog dường như không xử lý được là quản lý phần nhận xét thích hợp.

Bằng cách quản lý nhận xét trên blog của bạn, bạn đảm bảo cuộc trò chuyện vẫn đúng chủ đề. Nó cũng có thể quảng bá một nơi thân thiện hơn và tương tác hơn để độc giả của bạn chia sẻ suy nghĩ và hiểu biết của họ. May mắn thay, có rất nhiều kỹ thuật bạn có thể sử dụng để đảm bảo phần nhận xét WordPress của bạn là một hit nhất quán với khách truy cập.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ cung cấp một số lời khuyên thiết thực để luôn cập nhật phần nhận xét của bạn. Tuy nhiên, trước đó, hãy thảo luận về lý do tại sao nhận xét lại là một cân nhắc quan trọng như vậy!

Tầm quan trọng của việc quản lý hiệu quả các bình luận WordPress

Một ví dụ về phần nhận xét WordPress

Nhận xét WordPress về cơ bản là cách người đọc tương tác với nhau, cũng như đặt câu hỏi về bài báo họ đang đọc và kết nối với độc giả và chuyên gia trong ngành. Như vậy, đó là một lĩnh vực đa dạng cần được nuôi dưỡng.

Như Chủ sở hữu blog WordPress và / hoặc người viết bài, công việc của bạn là giữ cho phần nhận xét ngang bằng. Điều này sẽ có nhiều lợi ích cho trang web của bạn:

  • Bạn đảm bảo mỗi nhận xét (và do đó là cuộc trò chuyện) đều hấp dẫn và phù hợp.
  • Nó làm cho blog của bạn xuất hiện hoạt động và quan trọng hơn, nó cho thấy bạn là người tham gia tích cực vào nội dung bạn sản xuất.
  • Bạn có thể bảo vệ người đọc của mình khỏi spam hoặc các liên kết độc hại.

Bạn có thể gặt hái những lợi ích này và nhiều lợi ích khác bằng cách triển khai các chiến thuật quản lý khác nhau trên trang web WordPress của mình. Hãy thảo luận về một vài trong số họ ngay bây giờ!

Ba mẹo để quản lý hiệu quả phần nhận xét WordPress của bạn

Ba mẹo chúng tôi sẽ giới thiệu không theo bất kỳ thứ tự cụ thể nào. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên triển khai cả ba cuối cùng nếu bạn hiện không triển khai.

1. Trả lời bình luận của độc giả kịp thời để tránh không hoạt động

Phần bình luận là một nơi tuyệt vời để người đọc tương tác và đặt câu hỏi. Mặc dù bạn có thể muốn những tương tác này chủ yếu xảy ra giữa những người đọc, nhưng bạn cũng nên trả lời kịp thời các nhận xét để tránh không hoạt động và tiếp tục cuộc trò chuyện.

Sự tích tụ của các nhận xét chưa được trả lời có thể làm cho có vẻ như blog của bạn không hoạt động, điều này có thể làm giảm số lượng độc giả nhận xét và chia sẻ bài đăng của bạn. Nếu không có thời gian để trả lời nhận xét liên tục, bạn luôn có thể tắt tính năng này trên các bài đăng hiện có. Điều này sẽ giúp bạn bị cuốn vào và sẽ ngăn chặn sự tích tụ thêm.

Có hai cách để tắt nhận xét về các bài đăng hiện có – riêng lẻ và hàng loạt. Để tắt nhận xét trên các bài đăng blog riêng lẻ, hãy điều hướng đến Bài viết > Tất cả bài viết trên bảng điều khiển WordPress và nhấp vào Biên tập dưới bài đăng bạn đã chọn:

Tính năng Chỉnh sửa trên trang Bài đăng WordPress

Cuộn xuống cuối trang Biên tập trang và, bên dưới Sự thảo luận, bỏ chọn hộp bên cạnh Cho phép nhận xét. Sau đó Cập nhật bài đăng và bạn đã hoàn tất.

Tính năng 'Cho phép nhận xét' trên bài đăng trên blog WordPress

Ngoài ra, bạn có thể tắt hàng loạt nhận xét cho các bài đăng hiện có. Chúng tôi thực sự đã nói về cách thực hiện điều này trong một bài trướcvà chúng tôi khuyến khích bạn kiểm tra điều đó để biết hướng dẫn từng bước.

Để có kết quả tốt hơn nữa, bạn nên trả lời các nhận xét phổ biến nhất trước. Bằng cách sử dụng plugin nhận xét WordPress, chẳng hạn như Nhận xét như không thích, bạn có thể tìm hiểu nhận xét nào phổ biến nhất trong số khán giả của mình. Bằng cách trả lời những điều này trước tiên, bạn có thể thấy nhiều tương tác hơn giữa những người đọc.

2. Giữ lại nhận xét để kiểm duyệt nhằm ngăn chặn spam

Tiếc spam nhận xét đang lan tràn trên internet.

Nếu không được xử lý kịp thời, spam nhận xét sẽ làm giảm số lượng độc giả thực tế nhận xét về bài đăng của bạn hoặc chia sẻ chúng với mạng của họ. Nó cũng có thể tác động tiêu cực của bạn xếp hạng trong Google do số lượng liên kết cao hoặc bằng cách khác Nội dung ‘spam’.

Thật dễ dàng để giữ nhận xét để kiểm duyệt trên WordPress. Một cách để làm như vậy là đặt các phím kiểm duyệt để giới hạn số lượng nhận xét được gửi qua kiểm duyệt (giúp bạn tiết kiệm thời gian).

Đi tới Cài đặt > Sự thảo luận và cuộn xuống Kiểm duyệt bình luận. Tại đây, bạn có thể đặt số lượng liên kết trong một nhận xét sẽ kích hoạt kiểm duyệt, cũng như những từ nào cần kiểm duyệt:

Cài đặt kiểm duyệt bình luận của WordPress

Bạn cũng có thể bật thủ công Kiểm duyệt bình luận trên bảng điều khiển WordPress. Chỉ cần điều hướng đến Cài đặt > Sự thảo luận > Kiểm duyệt bình luận trên bảng điều khiển và chọn hộp bên cạnh Nhận xét phải được phê duyệt thủ công.

3. Bật và tắt các tính năng chính để cải thiện tương tác

Với tư cách là chủ sở hữu và người kiểm duyệt của trang web, bạn có quyền truy cập vào một số tính năng chính giúp cá nhân hóa phần nhận xét của bạn trở nên đơn giản. Chúng bao gồm cách nhận xét hiển thị với người đọc, liệu người đọc có thể nhận được thông báo trả lời hay không và hơn thế nữa.

Khi bạn cá nhân hóa phần nhận xét trên blog của mình, bạn có thể sử dụng nó để cải thiện cách người đọc tương tác và giao tiếp. Điều này rất tốt để duy trì một phần hoạt động trên mỗi bài đăng trên blog của bạn.

Để bật và tắt các tính năng này trên trang web của bạn, hãy đi tới Cài đặt > Sự thảo luận trong Bảng điều khiển WordPress của bạn. Tại đây, bạn có thể yêu cầu tác giả nhận xét cung cấp tên và email của họ, yêu cầu người dùng để đăng ký hoặc đăng nhập trước khi nhận xét, và nhiều hơn nữa:

Cài đặt thảo luận của WordPress

Nếu bạn thấy mình ước mình có nhiều chức năng hơn, bạn cũng có thể tìm thấy plugin nhận xét WordPress chuyên dụng có thể thêm một loạt các tính năng mới.

Kết thúc

Là chủ sở hữu blog, bạn nên cung cấp một môi trường hấp dẫn để khán giả của bạn có thể tương tác. Rốt cuộc, phần nhận xét là nơi người đọc có thể chia sẻ suy nghĩ và hiểu biết của họ, cũng như đặt những câu hỏi nhức nhối về nội dung của bạn. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải quản lý các nhận xét WordPress của bạn một cách hiệu quả.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi đã giới thiệu thực hành quản lý nhận xét và lý do tại sao nó lại quan trọng. Chúng tôi cũng đã phác thảo một số mẹo để giúp bạn bắt đầu. Chúng bao gồm:

  1. Trả lời bình luận của độc giả kịp thời để tránh không hoạt động.
  2. Giữ nhận xét để kiểm duyệt nhằm ngăn chặn spam.
  3. Bật và tắt các tính năng chính để cải thiện tương tác.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về việc quản lý hiệu quả phần nhận xét WordPress không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới!

Hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc độ
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải của bạn thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.