3 mẹo để phát triển chiến lược SEO địa phương và xếp hạng cao hơn đối thủ cạnh tranh

Chưa được phân loại

Nếu bạn đang điều hành bất kỳ loại hình kinh doanh địa phương nào, bạn sẽ muốn phát triển một chiến lược SEO địa phương vững chắc để đưa trang web hoặc doanh nghiệp của bạn đến với càng nhiều khách hàng tiềm năng càng tốt.

Như tên của nó, SEO địa phương là tất cả về định vị bản thân cho các tìm kiếm xung quanh vị trí thực của bạn. Ví dụ: nếu bạn điều hành một cửa hàng, SEO địa phương có thể giúp người đi bộ tìm thấy nó thông qua các tìm kiếm trên thiết bị di động. Khi được thực hiện tốt, LOCAL SEO có thể mang lại cho bạn nhiều công việc kinh doanh hơn ngay lập tức.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói thêm một chút về SEO địa phương là gì và tại sao nó lại quan trọng. Sau đó, chúng tôi sẽ giúp bạn thiết lập nền tảng cho chiến lược SEO địa phương trong ba bước. Hãy bắt đầu nào!

📚 Mục lục:

SEO địa phương là gì (và tại sao nó lại quan trọng)

Không giống như SEO chung bạn có thể đã quen, SEO địa phương là tất cả về việc nhắm mục tiêu những người ở gần vị trí thực của bạn. Vì lý do đó, nó thường không phải là ưu tiên trừ khi bạn điều hành một cửa hàng hoặc doanh nghiệp có vị trí trong thế giới thực.

Một số ví dụ về các doanh nghiệp có thể hưởng lợi từ chiến lược SEO địa phương sẽ là:

Khi bạn chạy bất kỳ ứng dụng nào những loại hình kinh doanh này, SEO địa phương rất quan trọng vì nó giúp bạn đạt được động lực tiềm năng khách hàng. Trong thực tế, điều này có thể có nghĩa là một cái gì đó đơn giản như nhắm mục tiêu các từ khóa như “cửa hàng sửa chữa cửa sổ tốt nhất ở Brooklyn” thay vì “cửa hàng sửa chữa cửa sổ”. Tuy nhiên, một chiến lược SEO địa phương thành công liên quan đến nhiều hơn thế một chút, như chúng ta sẽ thảo luận bên dưới.

Cách phát triển chiến lược SEO địa phương (trong 3 bước)

Hãy nhớ rằng – SEO địa phương và ‘thông thường’ đi đôi với nhau. Chỉ vì bạn muốn tập trung vào một khu vực địa lý cụ thể không có nghĩa là bạn nên thực hiện các phương pháp hay nhất về SEO chung ra khỏi phương trình. Rốt cuộc, càng nhiều người biết về doanh nghiệp của bạn thì càng tốt!

  1. Nhắm mục tiêu từ khóa địa phương
  2. Xác nhận vị trí của bạn trên Google Doanh nghiệp của tôi
  3. Thiết lập một công cụ SEO địa phương chuyên dụng cho WordPress

1. Nhắm mục tiêu từ khóa địa phương

Như bạn có thể biết, quá trình nghiên cứu từ khóa có thể tham gia một chút. Nó không đủ để tìm kiếm các từ khóa có khối lượng tìm kiếm tốt. Bạn cũng cần xem xét sự cạnh tranh, mức độ liên quan của từ khóa với khán giả, cách kết hợp chúng vào nội dung của bạn và hơn thế nữa.

Chúng tôi đã viết nhiều về nghiên cứu từ khóa trong quá khứ, và quá trình này hoạt động giống nhau đối với SEO địa phương. Sự khác biệt chính là khối lượng tìm kiếm. Với các từ khóa SEO địa phương, bạn có thể sẽ không thấy nhiều lưu lượng truy cập như bạn làm với các cụm từ tìm kiếm rộng hơn. Sự khác biệt là bạn chỉ cạnh tranh tại địa phương, vì vậy những người bạn tiếp cận có nhiều khả năng chuyển đổi hơn.

Những người tìm kiếm địa phương có động lực và chuyển đổi tốt – theo Google, “50% người tiêu dùng đã thực hiện tìm kiếm địa phương trên điện thoại thông minh của họ đã ghé thăm một cửa hàng trong vòng một ngày và 34% người tìm kiếm trên máy tính / máy tính bảng cũng làm như vậy.”

Đó là một sự tương phản hoàn toàn với tỷ lệ chuyển đổi thường xuyên, tất nhiên thay đổi tùy thuộc vào mục tiêu của bạn là gì. Tuy nhiên, chúng thường thấp hơn nhiều so với tỷ lệ cho các tìm kiếm địa phương.

Hãy nhớ rằng, các từ khóa địa phương là tất cả về việc bao gồm vị trí của bạn, vì vậy đừng ngại tìm hiểu rất cụ thể. Thêm vào đó, lời khuyên thông thường về việc không nhắm mục tiêu các thuật ngữ có tính cạnh tranh cao như “pizza” hoặc “công ty luật” không áp dụng nhiều. Đối tượng dự định của bạn càng được nhắm mục tiêu nhiều, bạn càng ít tìm thấy sự cạnh tranh hơn, vì vậy đừng ngại tìm kiếm một số trái cây treo cao.

2. Xác nhận vị trí của bạn trên Google Doanh nghiệp của tôi

Có rất nhiều nền tảng trực tuyến nơi bạn có thể ‘liệt kê’ doanh nghiệp của mình, giống như các phiên bản kỹ thuật số của Trang Vàng. Tuy nhiên, như bạn có thể tưởng tượng, Google Doanh nghiệp của tôi cho đến nay là tùy chọn phổ biến nhất:

Trang chủ Google Doanh nghiệp của tôi.

Nó đóng gói tất cả thông tin mọi người cần để tìm và đánh giá xem họ có muốn đến địa điểm kinh doanh của bạn hay không. Trang cá nhân của bạn có thể bao gồm hình ảnh, bài đánh giá, thời gian mở cửa, liên kết đến trang web của bạn và hơn thế nữa.

Nó cũng cung cấp cho bạn một vị trí đặc biệt trong kết quả tìm kiếm của Google, có nghĩa là bạn sẽ muốn sử dụng không gian này để làm cho doanh nghiệp của mình hiển thị nhiều nhất có thể.

Để đưa doanh nghiệp của bạn vào danh sách, hãy làm như sau: bạn phải ‘yêu cầu’ nó thông qua Google Doanh nghiệp của tôi. Quá trình đăng ký rất đơn giản, nhưng quy trình xác minh có thể tham gia nhiều hơn một chút. Nó thường yêu cầu bạn nhận được số pin qua thư giấy được gửi đến địa chỉ doanh nghiệp của bạn. Bằng cách đó, Google có thể xác minh rằng bạn hoạt động tại vị trí mà bạn đã xác nhận quyền sở hữu.

Nếu bạn chưa được liệt kê trên Google Doanh nghiệp của tôi, đây là thời điểm thích hợp để bắt đầu. Ngoài ra, có một danh sách sẽ giúp mọi người tìm thấy bạn sử dụng Google Maps, đó là một cách tuyệt vời để được người dân địa phương chú ý.

3. Thiết lập một công cụ SEO địa phương chuyên dụng cho WordPress

Không thiếu các plugin SEO tuyệt vời cho WordPress. Tuy nhiên, không có nhiều công cụ cho phép bạn tập trung cụ thể vào SEO địa phương. Điều này có nghĩa là phần lớn, bạn đang bị mắc kẹt khi làm mọi thứ theo cách cũ.

Ví dụ: một chiến lược SEO địa phương tuyệt vời là sử dụng đánh dấu lược đồ để cung cấp cho các công cụ tìm kiếm thông tin cụ thể về doanh nghiệp của bạn, chẳng hạn như vị trí, giờ mở cửa, loại hình kinh doanh bạn đang điều hành, v.v. Thêm đánh dấu đó vào WordPress, tuy nhiên, có một chút liên quan.

May mắn thay, có một vài plugin SEO địa phương thú vị mà bạn có thể thử. SEO cục bộ cho WordPress, ví dụ: là một plugin của các nhà phát triển đằng sau Yoast SEO:

Seo cục bộ cho các plugin WordPress.

Plugin này đảm nhận việc thêm đánh dấu lược đồ vào trang web của bạn và tối ưu hóa trang liên hệ của bạn để bao gồm thêm thông tin quan trọng đối với SEO địa phương. Thêm vào đó, nó có thể giúp bạn tối ưu hóa trang web của mình để nhắm mục tiêu nhiều vị trí, giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Hãy ghi nhớ – SEO cục bộ cho WordPress là một công cụ cao cấp, có ý nghĩa khi xem xét rằng nó hơi chuyên biệt. Plugin này sẽ đặt lại cho bạn 69 đô la mỗi năm, nhưng nếu bạn dựa vào một chiến lược SEO địa phương mạnh mẽ để giúp kinh doanh nhiều hơn, chi phí có thể xứng đáng.

Kết thúc

Nếu bạn điều hành một doanh nghiệp có vị trí thực tế, thì SEO địa phương nên ở gần đầu danh sách ưu tiên của bạn. Rất nhiều người tìm kiếm các doanh nghiệp trong khu vực của họ mỗi ngày. Vì vậy, nếu bạn có sự hiện diện trực tuyến mạnh mẽ, bạn chắc chắn sẽ nắm bắt được một số trong số họ và tăng doanh số bán hàng.

Hãy tóm tắt lại ba bước để bắt đầu với chiến lược SEO địa phương trong WordPress:

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về cách phát triển chiến lược SEO địa phương không? Hãy cùng điểm qua chúng trong phần bình luận bên dưới nhé!

Hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc độ
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải của bạn thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.