3 cách dễ dàng để cung cấp hỗ trợ tốt hơn

Chưa được phân loại

Khi bạn đang chạy một kinh doanh hoặc trang thương mại điện tử, bạn cần cung cấp trải nghiệm khách hàng tốt nhất có thể. Điều này bao gồm việc cung cấp dịch vụ và hỗ trợ hàng đầu. Để làm điều đó, bạn sẽ cần các công cụ phù hợp, chẳng hạn như các plugin bộ phận trợ giúp WordPress.

Trên thực tế, có nhiều cách dễ dàng để thêm các tính năng hỗ trợ vào trang web của bạn. Bạn có thể triển khai hệ thống vé, sử dụng trò chuyện trực tiếp và thậm chí tạo một diễn đàn chuyên dụng. Cho dù được sử dụng một mình hay kết hợp, các kỹ thuật này đơn giản hóa nhiệm vụ cung cấp hỗ trợ khách hàng tuyệt vời.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ đề cập ngắn gọn về tầm quan trọng của việc cung cấp hỗ trợ khách hàng trên trang web của bạn. Sau đó, chúng ta sẽ khám phá ba chiến lược được đề cập ở trên, cùng với các plugin bộ phận trợ giúp WordPress cần thiết để biến chúng thành hiện thực. Hãy bắt đầu làm việc!

Tại sao bạn có thể cần các plugin bộ phận trợ giúp WordPress trên trang web của mình

WordPress cung cấp rất nhiều chức năng hữu ích ra khỏi hộp. Tuy nhiên, nó không bao gồm nhiều tính năng giúp bạn cung cấp hỗ trợ khách hàng.

Có lẽ không cần phải nói rằng việc cung cấp hỗ trợ cho khách hàng và khách hàng của bạn là rất quan trọng. Tuy nhiên, để làm cho điều này rõ ràng hơn nữa, chúng ta hãy xem xét một vài con số quan trọng:

  • Chỉ riêng các công ty ở Mỹ mất khoảng 1,6 nghìn tỷ đô la do khách hàng rời đi vì họ nhận được hỗ trợ khách hàng dưới mệnh giá.
  • Mặt khác 70% khách hàng không hài lòng sẵn sàng tiếp tục kinh doanh với một công ty nếu vấn đề của họ được giải quyết.
  • Cuối cùng 64% khách hàng đang tìm cách kinh doanh với các công ty cung cấp hỗ trợ thời gian thực.

Từ những sự kiện này, chúng ta có thể lượm lặt được một vài sự thật quan trọng. Đầu tiên, hỗ trợ là một yếu tố quan trọng trong việc khách hàng có gắn bó và tiếp tục chi tiền cho doanh nghiệp của bạn hay không. Thứ hai, họ muốn có nhiều tùy chọn hỗ trợ phù hợp với nhu cầu của họ – bao gồm cả các tương tác trực tiếp. May mắn thay, bạn có thể cung cấp những gì họ cần bằng cách sử dụng các plugin bộ phận trợ giúp WordPress phù hợp.

Cách cung cấp hỗ trợ khách hàng tuyệt vời bằng cách sử dụng các plugin bộ phận trợ giúp WordPress (3 phương pháp dễ dàng)

Dưới đây, chúng tôi sẽ trình bày ba cách đơn giản để cải thiện hỗ trợ khách hàng mà bạn đang cung cấp trên trang web WordPress của mình. Mặc dù có một số tùy chọn khi nói đến các plugin bộ phận trợ giúp WordPress, chúng tôi sẽ trình bày yêu thích của mình trong từng trường hợp và chỉ cho bạn cách thiết lập nó.

Cũng cần lưu ý rằng bạn có thể chọn chỉ sử dụng một trong các phương pháp sau hoặc cả ba. Nó thực sự tùy thuộc vào nhu cầu riêng của bạn.

1. Thêm hệ thống vé vào trang web của bạn

Chúng tôi đã đề cập đến tầm quan trọng của hỗ trợ trực tiếp trước đó và chúng tôi sẽ sớm giải thích về phương pháp đó. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng khả thi để giải quyết tất cả các câu hỏi và vấn đề trong thời gian thực, đặc biệt nếu trang web của bạn lớn hoặc các vấn đề của khách hàng có xu hướng phức tạp. Đây cũng là trường hợp nếu nhóm hỗ trợ của bạn rất nhỏ.

Vì những lý do này, bạn nên thiết lập hệ thống vé trên trang web của mình. Đây là một cách đơn giản, có tổ chức để cho phép khách hàng gửi truy vấn của họ. Bạn có thể xem mọi thứ trong hàng đợi và giải quyết tất cả theo thứ tự nhận được (hoặc sử dụng bất kỳ ưu tiên nào phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn).

WP Support Plus là một trong những plugin bộ phận trợ giúp WordPress tốt nhất cung cấp tính năng này:

Sau cài đặt plugin, bạn sẽ thấy một thông báo như sau:

Thông báo cài đặt WP Support Plus.

Nhấp vào liên kết để được đưa đến trình hướng dẫn thiết lập sẽ giúp bạn định cấu hình chức năng chính. Đầu tiên, bạn có thể chọn (hoặc tạo) trang nơi biểu mẫu gửi vé của bạn sẽ được đặt:

Trình hướng dẫn thiết lập WP Support Plus.

Phần còn lại của màn hình sẽ cung cấp một số thông tin cơ bản về plugin và các tùy chọn của nó. Khi bạn hoàn tất, hãy đi tới trang bạn đã chọn và dán vào phần sau mã ngắn:

[wp_support_plus]

Điều này sẽ cho phép biểu mẫu gửi yêu cầu ở giao diện người dùng của trang web của bạn:

Biểu mẫu vé WP Support Plus.

Bạn cũng sẽ tìm thấy một tab mới trong trang tổng quan của mình được gọi là Hỗ trợ Plus, nơi bạn có thể tùy chỉnh chính xác cách thức hoạt động của hệ thống yêu cầu. Có rất nhiều cài đặt ở đây, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra tài liệu của plugin để biết thêm chi tiết.

2. Triển khai chức năng trò chuyện trực tiếp

Hệ thống vé của trang web của bạn rất tuyệt vời cho nhiều khách hàng kiên nhẫn hơn và những người có vấn đề kỹ thuật cần được xem xét. Tuy nhiên, rất nhiều người sẽ mong đợi câu trả lời nhanh hơn – đặc biệt là khi câu hỏi của họ đơn giản.

Đây là nơi trò chuyện trực tiếp đi vào bức tranh. Trò chuyện trực tiếp cho phép bạn trả lời khách hàng ngay lập tức, cung cấp cho họ sự trợ giúp và thông tin họ cần nhanh nhất có thể. Nếu bạn có nhân lực cần thiết để phản hồi kịp thời, trò chuyện trực tiếp là một bổ sung tuyệt vời cho hầu hết các trang web.

Để trò chuyện trực tiếp hoạt động, plugin Hỗ trợ trò chuyện trực tiếp WP được đặt tên phù hợp là một giải pháp vững chắc:

Cài đặt plugin cho phép bạn truy cập vào một plugin mới Trò chuyện trực tiếp trong trang tổng quan của bạn, với rất nhiều phần:

Cài đặt Hỗ trợ Trò chuyện Trực tiếp WP.

Điều này là do plugin có khả năng tùy biến cao. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thiết lập và chạy chức năng chính của nó một cách nhanh chóng. Tất cả những gì bạn phải làm là chọn Ok! Hãy bắt đầu nào ở cuối trang chính.

Thao tác này sẽ thêm một biểu tượng nhỏ ở góc dưới cùng bên phải của mỗi trang trên trang web của bạn. Nhấp vào nó sẽ cho phép khách truy cập bắt đầu trò chuyện trực tiếp:

Trò chuyện trực tiếp là một trong những plugin bàn trợ giúp wordpress hữu ích

Quay lại trang tổng quan của mình, bạn có thể thấy danh sách tất cả khách truy cập trên trang web của mình, bao gồm cả những người đã yêu cầu trò chuyện. Trả lời chúng chỉ đơn giản là yêu cầu bạn nhấn Bắt đầu trò chuyện nút:

Danh sách hỗ trợ trò chuyện trực tiếp của WP.

Tất nhiên, bạn cũng có thể định cấu hình cài đặt của plugin bao nhiêu tùy thích, để hệ thống trò chuyện trực tiếp của bạn hoạt động theo cách thuận tiện cho bạn và nhóm của bạn.

Nếu bạn sẵn sàng trả tiền, bạn cũng có thể có quyền truy cập vào các ứng dụng dành cho máy tính để bàn hoặc thiết bị di động để bạn có thể trả lời tin nhắn mà không cần phải làm việc từ bảng điều khiển WordPress của bạn.

3. Tạo một diễn đàn hỗ trợ chuyên dụng

Yêu cầu và trò chuyện trực tiếp rất hữu ích cho tương tác trực tiếp. Tuy nhiên, nếu bạn có (hoặc muốn có) một cộng đồng tích cực, bạn nên cân nhắc tạo cách để người dùng giúp đỡ lẫn nhau.

Một diễn đàn chuyên dụng có thể là một phần vô giá trong hệ thống hỗ trợ trang web của bạn. Nó cho phép khách truy cập xem các câu hỏi và vấn đề của nhau và giúp đỡ – giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và năng lượng. Tất nhiên, bạn cũng có thể tự trả lời các truy vấn trên diễn đàn. Khi bạn làm như vậy, bạn sẽ đưa ra lời khuyên và giải pháp sẽ được ghi lại vĩnh viễn, vì vậy những người dùng khác có cùng vấn đề có thể tìm thấy những gì họ cần một cách nhanh chóng.

Có khá nhiều plugin diễn đàn cho WordPress bạn có thể chọn. Tuy nhiên, bbPress được cho là lựa chọn phổ biến nhất và vì lý do chính đáng:

Plugin này giúp thiết lập một diễn đàn trên trang web của bạn nhanh chóng và không gây đau đớn. Sau khi cài đặt nó, bạn sẽ muốn truy cập Diễn đàn > Diễn đàn mới trong bảng điều khiển của bạn:

Tạo một diễn đàn mới trong bbPress.

Tại đây, bạn có thể sử dụng trình chỉnh sửa WordPress tiêu chuẩn để đặt tên và mô tả cho diễn đàn của mình. Trong thanh bên bên phải, bạn cũng có thể định cấu hình xem diễn đàn có mở và công khai hay không. Sau đó nhấn Xuất bảnvà bạn sẽ tìm thấy một diễn đàn nhẹ sẵn sàng hoạt động trên giao diện người dùng:

Một diễn đàn đơn giản trong bbPress.

Bạn cũng có thể điều chỉnh cách diễn đàn của bạn hoạt động dưới Cài đặt > Diễn đàn. bbPress có thể không phải là plugin có thể tùy chỉnh nhiều nhất, nhưng nó lý tưởng để có được một diễn đàn hỗ trợ chức năng, thân thiện với người dùng nhanh chóng.

Kết thúc

Hỗ trợ đóng một vai trò rất lớn trong cách cả khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện tại nhìn nhận doanh nghiệp của bạn. Do đó, điều quan trọng là phải cung cấp một số tùy chọn hỗ trợ mạnh mẽ trên trang web của bạn, để cung cấp trợ giúp nhanh chóng và ở bất kỳ định dạng nào mà một khách truy cập nhất định thích. May mắn thay, điều này không khó với các plugin bộ phận trợ giúp WordPress phù hợp.

Ba kênh hỗ trợ này đều đáng xem xét trên trang web WordPress của bạn. Bạn có thể:

Hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc độ
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải của bạn thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.