2 Plugins + Một số lời khuyên

Chưa được phân loại

Bạn quan tâm đến việc sử dụng dữ liệu vị trí địa lý WordPress để cá nhân hóa trang web của bạn dựa trên vị trí thực tế của người dùng?

Vị trí địa lý hoặc ‘nhắm mục tiêu theo địa lý’ là rất phổ biến. Nó có thể được sử dụng để quảng cáo hoặc để có được nội dung được nhắm mục tiêu cao trước mặt đúng đối tượng. Nói cách khác, nó cho phép bạn nhắm mục tiêu trải nghiệm trang web của mình, điều này có thể dẫn đến nhiều chuyển đổi hơn.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn về cách hoạt động của nhắm mục tiêu theo địa lý và cách bạn có thể sử dụng nó để mang lại lợi ích cho mình trên một trang web. Sau đó, chúng ta sẽ nói về các plugin vị trí địa lý WordPress và một số phương pháp hay nhất. Hãy bắt đầu làm việc!

Cách hoạt động của nhắm mục tiêu theo địa lý (và cách bạn có thể sử dụng nó để làm lợi thế của mình)

Nói chung, thật khó để ẩn hoàn toàn vị trí của bạn trực tuyến. Điện thoại thông minh của bạn luôn biết bạn đang ở đâu nhờ GPS tích hợp. Nếu bạn đang sử dụng máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay, trình duyệt có thể tìm ra vị trí của bạn bằng cách sử dụng địa chỉ IP của bạn hoặc thông tin về các mạng không dây gần đó.

Vấn đề là, có rất nhiều cách để bạn có thể định vị địa lý người dùng và bạn có thể sử dụng dữ liệu để có hiệu quả tuyệt vời. Ví dụ: bạn có thể:

Nhìn chung, ưu điểm chính mà thông tin vị trí địa lý mang lại cho bạn là khả năng hiển thị nội dung được nhắm mục tiêu cao cho người dùng quan tâm. Điều này có nghĩa là họ nhận được nội dung có nhiều khả năng thu hút họ hơn và bạn có thể cải thiện tỷ lệ chuyển đổi trong suốt quá trình – đôi bên cùng có lợi!

Hai plugin vị trí địa lý WordPress hữu ích

Có rất nhiều cách để triển khai vị trí địa lý trên trang web của bạn. Tuy nhiên, vì chúng ta đang nói về WordPress, cách tiếp cận dễ nhất là sử dụng các plugin để hoàn thành công việc. Hãy nói về hai trong số các mục yêu thích của chúng tôi và cách chúng hoạt động.

1. GEO WordPress của tôi

Plugin GEO my WordPress kết hợp một số chức năng liên quan đến vị trí. Đối với một, nó cho phép bạn thêm thẻ vị trí vào nội dung của mình, cho dù đó là các trang, bài đăng hay các loại bài đăng tùy chỉnh. Nó cũng có thể xác định vị trí của người dùng của bạn và sử dụng thông tin này để giúp họ tìm thấy nội dung họ cần.

Ví dụ – hãy tưởng tượng bạn đang làm việc trên một trang web bất động sản và bạn muốn thêm thẻ vị trí vào các thuộc tính mà bạn đang giới thiệu. Với GEO my WordPress, bạn có thể làm như vậy và tạo các biểu mẫu tìm kiếm để giúp người dùng tìm thuộc tính dựa trên vị trí của riêng họ:

Ví dụ về vị trí địa lý WordPress

Tuy nhiên, đây chỉ là một ứng dụng và vì plugin hỗ trợ các loại bài đăng tùy chỉnh, bạn có thể thêm thẻ vị trí vào hầu hết mọi loại nội dung mà bạn có thể tưởng tượng.

Các tính năng chính:

  • Thêm dữ liệu vị trí vào các trang, bài đăng và loại bài đăng tùy chỉnh của bạn.
  • Tích hợp WordPress với Google Maps hoặc OpenStreetMap.
  • Tìm vị trí của người dùng của bạn (với sự đồng ý của họ!).
  • Tạo biểu mẫu tìm kiếm dựa trên vị trí.

Nhìn chung, GEO my WordPress là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn xuất bản nội dung được nhắm mục tiêu cho các vị trí cụ thể. Nó thậm chí còn hoạt động với Thương mại điện tử WooCommerce, điều này mở ra rất nhiều khả năng cho cửa hàng trực tuyến của bạn. Nếu bạn muốn đọc thêm về cách sử dụng plugin, kiểm tra tài liệu của nó.

2. Phát hiện GeoIP

Phát hiện GeoIP hoạt động tương tự như lựa chọn trước đây của chúng tôi ở chỗ nó cho phép bạn tìm thấy vị trí của khách truy cập và nhắm mục tiêu nội dung cụ thể đến họ. Tuy nhiên, plugin cụ thể này được nhắm mục tiêu nhiều hơn đến các nhà phát triển.

Những gì plugin làm là thêm một số chức năng và mã ngắn mà bạn có thể sử dụng trên toàn bộ trang web của mình để kéo địa chỉ IP của khách truy cập và hiển thị hoặc ẩn nội dung, tùy thuộc vào dữ liệu chính xác.

Nếu bạn không ngại đào sâu vào các tệp của trang web của mình và loay hoay với mã, plugin này có thể cung cấp cho bạn rất nhiều sự linh hoạt về cách bạn muốn triển khai nhắm mục tiêu theo địa lý. Ví dụ: bạn có thể định cấu hình cửa hàng trực tuyến để tự động chọn đơn vị tiền tệ dựa trên vị trí của khách truy cập, v.v.

Các tính năng chính:

  • Thêm năm chức năng vị trí địa lý độc đáo vào WordPress.
  • Bạn có thể hiển thị hoặc ẩn bất kỳ loại nội dung nào tùy thuộc vào vị trí của người dùng.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là nếu bạn không có kinh nghiệm phần nào với PHP, việc sử dụng plugin này có thể gây ra một hoặc hai vấn đề đau đầu. Mặc dù vậy, bạn có thể dễ dàng kiểm tra các chức năng plugin thêm vào WordPress và những gì họ làm.

Khi nào nên sử dụng vị trí địa lý (và làm thế nào để làm điều đó một cách hiệu quả)

Vị trí địa lý có thể cực kỳ hữu ích, nhưng nó cũng không phải là loại chức năng mà mọi trang web cần. Ví dụ: nếu bạn chạy blog, không có nhiều slặp lại trong đó việc kéo vị trí của khách truy cập của bạn có ý nghĩa (trừ khi đó là cho mục đích tiếp thị).

Nói chung, mọi người có thể khéo léo về việc chia sẻ dữ liệu vị trí trực tuyến. Đó là một thực tế cực kỳ phổ biến hiện nay, nhưng nó vẫn phải trả tiền để tôn trọng cách bạn sử dụng vị trí địa lý.

Chúng tôi đã khám phá một số ví dụ về các trang web mà việc triển khai vị trí địa lý có ý nghĩa, chẳng hạn như:

Trong những trường hợp đó, bạn có thể cải thiện chức năng của trang web bằng cách tinh chỉnh kết quả bạn hiển thị cho người dùng dựa trên vị trí. Một điểm khởi đầu tuyệt vời là sử dụng công cụ phân tích để có được phân tích toàn diện về vị trí đối tượng của trang web của bạn được định vị.

Được trang bị dữ liệu này, bạn có thể tìm ra xu hướng tìm kiếm địa phương cho các khu vực địa lý cụ thể mà bạn muốn cải thiện chuyển đổi. Điều này rất quan trọng vì việc tạo nội dung được nhắm mục tiêu cao cho nhiều đối tượng là tốn nhiều thời gian. Những gì bạn cần làm là suy nghĩ về nơi những nỗ lực của bạn có thể có tác động lớn nhất và tập trung vào đó!

Kết thúc

Ý tưởng về nhắm mục tiêu theo địa lý có thể đáng sợ. Tuy nhiên, công nghệ này mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích. Nội dung của bạn càng được nhắm mục tiêu nhiều thì cơ hội thu hút khán giả và thu hút họ chuyển đổi càng cao.

Đối với cách triển khai vị trí địa lý trong WordPress, cách dễ nhất là sử dụng các plugin và đây là hai tùy chọn hàng đầu:

  1. GEO của tôi WordPress: Với plugin này, bạn có thể thêm thẻ vị trí vào nội dung của mình bằng trình chỉnh sửa.
  2. Phát hiện GeoIP: Nếu bạn muốn nhúng tay vào và đào sâu vào mã, plugin này sẽ thêm một số chức năng vị trí địa lý vào WordPress.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về cách triển khai nhắm mục tiêu theo vị trí địa lý WordPress không? Hãy nói về họ trong phần bình luận bên dưới!

Hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc độ
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải của bạn thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.