10 yếu tố của một thiết kế trang chủ trang web thành công

Chưa được phân loại

Nếu bạn xem xét kỹ trang chủ của một số trang web yêu thích của mình, bạn sẽ nhận thấy rất nhiều trong số chúng trông tương đối giống nhau. Ít nhất là theo như các yếu tố mà họ có xu hướng bao gồm, đó không phải là một sự trùng hợp ngẫu nhiên. Xét cho cùng, thiết kế trang chủ trang web là điều cần thiết cho sự thành công của một trang web và điều này có nghĩa là bao gồm tất cả các yếu tố chính ngay từ đầu.

Nó có vẻ như ‘trình cắt bánh quy’, nhưng các khía cạnh thiết yếu như logo và thông tin thương hiệu của bạn, cũng như tuyên bố sứ mệnh của bạn rất quan trọng để bao gồm và làm đúng. Tuy nhiên, đây chỉ là một số ví dụ nhanh và một trang chủ tuyệt vời liên quan đến nhiều yếu tố khác đang hoạt động.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn mười trong số các yếu tố phổ biến nhất trong thiết kế trang chủ trang web, tại sao bạn nên đưa chúng vào và cách thực hiện đúng cách. Hãy nói về trang chủ!

1. Các yếu tố logo và thương hiệu

Một ví dụ về biểu trưng của một trang web.

Hầu hết mọi trang web bạn truy cập đều có logo. Trên thực tế, bạn có thể nhận ra nhiều người trong số họ chỉ thông qua logo của họ, điều này cho bạn biết điều gì đó về sức mạnh của xây dựng thương hiệu.

Logo thường có xu hướng hiển thị ở phía trên cùng bên trái của trang chủ của bạn vì đó là nơi mắt người dùng lần đầu tiên bị thu hút. Tuy nhiên, bạn cũng có thể căn giữa logo của bạn trong thanh điều hướng của bạn hoặc phần đầu tiên của trang.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng – bất cứ nơi nào bạn đặt logo của mình, nó cần phải dễ dàng phát hiện và đủ lớn để khách truy cập có thể hiểu những gì nó nói.

Nếu bạn chưa có logo, bạn có thể tìm hiểu cách tạo logo doanh nghiệp miễn phíBạn có thể sử dụng công cụ tạo logo hoặc có được một logo được thiết kế.

2. Một phần anh hùng bao gồm tuyên bố nhiệm vụ và khẩu hiệu của bạn

Một ví dụ về một phần anh hùng.

Phần anh hùng thường được tạo thành từ một hình ảnh hoặc trình chiếu lớn và nó nằm ngay bên dưới thanh điều hướng. Ý tưởng cho phần anh hùng là nhanh chóng cung cấp cho khách truy cập ý tưởng về những gì mong đợi từ phần còn lại của trang web của bạn.

Một sai lầm mà rất nhiều trang chủ mắc phải là họ chỉ sử dụng các phần anh hùng cho mục đích thẩm mỹ. Tóm lại, nếu bạn đang lãng phí nhiều bất động sản trên màn hình mà không cung cấp bất kỳ thông tin nào, chẳng hạn như tuyên bố sứ mệnh và khẩu hiệu của bạn, bạn đang làm điều gì đó sai.

3. Lời kêu gọi hành động hấp dẫn (CTA)

Nhiều ví dụ về CTA trên trang chủ trang web

Cuối cùng, mỗi trang web đều có một mục tiêu, mà thường liên quan đến chuyển đổi. Điều này có thể có nghĩa là khiến người dùng mua thứ gì đó từ bạn, cung cấp cho bạn email của họ và hơn thế nữa.

Cách dễ nhất để thu hút khách truy cập làm điều gì đó là hỏi họ, đó là nơi CTA xuất hiện. Đây có thể là một nút hoặc chỉ là văn bản thuần túy, nhưng cho dù bạn thực hiện cách tiếp cận nào, nó cần phải nổi bật so với các yếu tố còn lại trong trang chủ của bạn.

Một cách dễ dàng để làm điều này là sử dụng các màu tương phản, như bạn thấy trong ví dụ trên. Sự lựa chọn từ ngữ của bạn cũng đóng một vai trò quan trọng, vì vậy hãy xem xét chúng một cách cẩn thận.

4. Xóa menu điều hướng

Một ví dụ về menu điều hướng.

Trừ khi bạn đang làm việc trên thiết kế một trang, khách truy cập cần menu để di chuyển xung quanh trang web của bạn. Một menu phải là thứ đầu tiên họ nhìn thấy trên trang chủ của bạn và nó phải vừa dễ đọc vừa dễ sử dụng.

Như bạn có thể thấy, các menu cũng thường chứa logo và CTA của bạn, điều này khiến chúng trở thành một trong những yếu tố thiết kế web trang chủ quan trọng hơn.

5. Cách phối màu bắt mắt

Một trang chủ trang web với thiết kế phối màu thú vị.

Một khía cạnh quan trọng của thiết kế trang chủ trang web là màu sắc bạn sử dụng. Màu sắc không chỉ là về phong cách – chúng có thể giúp dẫn dắt mắt, tạo ra trải nghiệm thú vị hơn và sẽ ảnh hưởng đến suy nghĩ của mọi người về thương hiệu của bạn.

Thông thường, chúng tôi khuyên bạn nên chọn ra một vài màu hoạt động tốt với nhau và sử dụng chúng trên toàn bộ trang web của bạn. Đối với một số yếu tố, chẳng hạn như CTA và menu, bạn sẽ muốn đảm bảo sử dụng màu sắc nổi bật, để chúng nổi bật hơn nữa.

6. Hình ảnh trên thương hiệu

Hiển thị việc sử dụng đúng hình ảnh thương hiệu.

Hình ảnh chiếm một phần đáng kể trong hầu hết các thiết kế của trang web, bao gồm cả trang chủ. Hình ảnh bạn chọn should không bao giờ là chất độn – họ cần cung cấp cho khách truy cập ý tưởng về những gì bạn đang cung cấp cho họ và thương hiệu của bạn đại diện cho điều gì.

Điều này có nghĩa là tránh cắt bánh quy kho hình ảnh trừ khi chúng cần thiết. Nếu bạn có thể, hãy chụp nhiều ảnh và cố gắng giới thiệu chúng trên toàn bộ trang chủ của bạn, sử dụng bộ sưu tập nếu bạn thích. Ví dụ, phần anh hùng của bạn là nơi hoàn hảo để bắt đầu.

Mặc dù sử dụng hình ảnh là tuyệt vời, nhưng bạn cũng sẽ muốn tối ưu hóa chúng để đảm bảo chúng không làm chậm trang web của bạn. Nếu bạn đang sử dụng WordPress, một công cụ như Optimole có thể tự động xử lý tối ưu hóa hình ảnh cho bạn.

7. Kiểu chữ dễ đọc và hấp dẫn

Một ví dụ về trang chủ trang web với thiết kế kiểu chữ tuyệt vời.

Bạn có thể không nghĩ rằng sự lựa chọn phông chữ của bạn quan trọng quá nhiều, nhưng nó quan trọng hơn hầu hết mọi người tưởng tượng. Các phông chữ phù hợp có thể làm cho trang web của bạn dễ tiếp cận hơn nhờ dễ đọc hơn. Thêm vào đó, luôn có vấn đề về phong cách vì bạn có thể sử dụng phông chữ như một yếu tố hình ảnh.

Phông chữ bạn sử dụng là vấn đề của phong cách cá nhân. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên bám sát các thiết kế cổ điển dễ đọc và lưu các phong cách funkier cho logo của bạn và các yếu tố thương hiệu khác. Hãy nhớ rằng – bất kỳ phông chữ nào bạn sử dụng trên trang chủ của mình sẽ xuất hiện lại trên toàn bộ trang web của bạn, vì vậy hãy chọn chúng một cách cẩn thận!

8. Các yếu tố bằng chứng xã hội

Trang chủ trang web có phần bằng chứng xã hội.

Lý tưởng nhất, trang chủ của bạn nên truyền cảm hứng cho niềm tin vào khách truy cập của bạn, đặc biệt nếu bạn đang điều hành một doanh nghiệp. Một trong những cách tốt nhất để đạt được điều này là cho người dùng thấy rằng bạn đã nhận được các đề xuất tốt từ những khách hàng trước đây.

Để làm điều này, rất nhiều trang chủ bao gồm các yếu tố bằng chứng xã hội, chẳng hạn như lời chứng thực và đánh giá, như bạn có thể thấy trong ví dụ trên. Nếu bạn muốn kết hợp bằng chứng xã hội trên trang chủ của mình, chúng tôi khuyên bạn nên gắn bó với một số yếu tố, để có vẻ như bạn không đang bán quá nhiều bản thân.

9. Thông tin về nhóm và/hoặc sản phẩm của bạn

Một ví dụ về phần thành viên nhóm.

Cho dù bạn làm việc một mình hay là một phần của một nhóm, đó luôn là một ý tưởng tuyệt vời để giúp khách truy cập đặt một khuôn mặt cho cái tên. Nơi tốt nhất để bao gồm một chút thông tin về bạn và nhóm của bạn là trên trang chủ của bạn, vì vậy không ai bỏ lỡ nó.

Bạn cũng có thể thêm một người tận tâm Về trang với nhiều thông tin hơn, nhưng nhìn thấy các thành viên trong nhóm trực tiếp trên trang chủ của bạn luôn là một liên lạc tốt đẹp. Thêm vào đó, nó có thể làm cho trang chủ của bạn trông rất chuyên nghiệp như trong ví dụ bạn thấy ở trên.

Nếu bạn đang sử dụng trang web của mình để bán sản phẩm và / hoặc dịch vụ, họ cũng cần phần riêng của họ, nơi khách truy cập có thể có cái nhìn tổng quan về những gì họ đang mua.

10. Thông tin liên hệ

Một biểu mẫu liên hệ trang chủ.

Dù bạn đang chạy loại trang web nào, có một điều mà trang chủ của bạn không thể quên và đó là thông tin liên hệ. Đối với các doanh nghiệp, bạn có thể tìm hiểu thêm số điện thoại và địa chỉ cùng với email. Một số trang chủ thêm tất cả thông tin này trên thanh điều hướng chính, để giúp bạn dễ dàng tìm thấy hơn.

Nếu bạn không điều hành một trang web kinh doanh, biểu mẫu liên hệ có lẽ là cách tiếp cận tốt nhất. Với nó, khách truy cập sẽ có thể liên hệ với bạn một cách nhanh chóng, điều này có thể giúp bạn nhận được nhiều chuyển đổi hơn. Đối với nơi để thêm nó, bạn thường có thể tìm thấy các biểu mẫu liên hệ ở cuối trang chủ của mình hoặc trên các trang riêng của họ.

Tạo một thiết kế trang chủ trang web tốt hơn ngay hôm nay

Rất nhiều trang chủ chia sẻ thiết kế tương tự, mặc dù có một lý do hợp lý cho nó. Tóm lại, điều quan trọng là phải bao gồm tất cả các yếu tố trang chủ chính trong thiết kế của riêng bạn. Sau khi xem trang chủ của bạn, người dùng nên biết chính xác mục đích của trang web của bạn là gì và nó có thể giúp họ như thế nào.

Một số yếu tố của thiết kế trang chủ trang web tuyệt vời bao gồm logo, thông tin thương hiệu của bạn, bằng chứng xã hộivà phần giới thiệu về nhóm và sản phẩm của bạn. Tuy nhiên, còn nhiều điều bạn có thể và nên đề cập nếu bạn muốn có một trang chủ tuyệt vời.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về các phương pháp hay nhất cho thiết kế trang chủ trang web không? Hãy nói về họ trong phần bình luận bên dưới!

Hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc độ
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải của bạn thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.