10 mẹo thiết kế web làm cho trang web của bạn trông chuyên nghiệp

Chưa được phân loại

Xây dựng một trang web tự làm (DIY) cung cấp một số lợi thế. Bạn có toàn quyền kiểm soát trang web của mình, có thể cá nhân hóa nó theo sở thích của bạn và tiết kiệm ngân sách của bạn. Tuy nhiên, việc tạo các trang web DIY trông chuyên nghiệp và có thể cạnh tranh với các trang web do nhà phát triển xây dựng có thể phức tạp mà không cần bất kỳ khóa đào tạo nào.

May mắn thay, nếu bạn dành thời gian để tìm hiểu một vài phương pháp hay nhất về thiết kế web, trang web của riêng bạn có thể xuất hiện hàng đầu. Ngay cả khi bạn không có kinh nghiệm tạo trang web, nhiều mẹo trong số này rất đơn giản để thực hiện, đặc biệt là trên một nền tảng như WordPress.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn mười yếu tố trang web mà bạn có thể kết hợp để làm cho không gian trực tuyến của mình trông chuyên nghiệp.

Hãy bắt đầu nào!

📚 Mục lục:

  1. Sử dụng bảng màu hạn chế để tránh làm quá tải khách truy cập
  2. Để lại nhiều ‘khoảng trắng’ để ngăn các trang và bài đăng lộn xộn
  3. Chọn một phông chữ dễ đọc để đảm bảo dễ đọc
  4. Thêm ảnh cá nhân chất lượng cao để cung cấp tính xác thực
  5. Bao gồm chức năng tìm kiếm và điều hướng rõ ràng để giúp khách truy cập tìm thấy những gì họ cần
  6. Tạo một trang Giới thiệu được viết tốt để xây dựng lòng tin và lòng trung thành của người dùng
  7. Kết hợp các nút Kêu gọi hành động (CTA) để tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn
  8. Giữ cho đầu trang và chân trang của bạn nhất quán để xây dựng nhận diện thương hiệu
  9. Ưu tiên khả năng phản hồi trên thiết bị di động để tiếp cận nhiều người dùng hơn
  10. Cung cấp các biểu mẫu liên hệ dễ sử dụng để giúp người dùng liên lạc

Mười mẹo để làm cho các trang web DIY trông chuyên nghiệp

1. Sử dụng bảng màu hạn chế để tránh áp đảo khách truy cập

Khi bạn có thể tự do kiềm chế thiết kế của mình, có thể hấp dẫn khi cố gắng tạo ra các trang nổi bật bằng cách sử dụng nhiều màu sắc tươi sáng và bắt mắt. Tuy nhiên, điều này có thể làm cho việc chỉ nhìn vào trang web của bạn trở thành một trải nghiệm choáng ngợp. Các nhà thiết kế chuyên nghiệp biết cách hạn chế bảng màu của họ để có tác động tối đa:

Ví dụ về bảng màu hạn chế mà bạn có thể sử dụng trên trang web DIY của mình

Màu sắc có thể dịch rất nhiều về thương hiệu của bạn. Quá nhiều màu sắc làm cho trang web của bạn có vẻ hỗn loạn có thể gây ra cảm giác vô tổ chức và thiếu quyết đoán. Thay vào đó, hãy chọn một màu chính, một màu nhấn, sau đó gắn bó với màu trung tính. Một công cụ chẳng hạn như Bộ làm mát có thể giúp bạn tạo bảng phối màu một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Để giúp bạn lựa chọn màu sắc của mình, bạn có thể làm theo hướng dẫn của chúng tôi về bảng màu trang web.

2. Để lại nhiều ‘khoảng trắng’ để ngăn chặn các trang và bài đăng lộn xộn

Khoảng trắng đề cập đến các vùng trống trên các trang trên trang web của bạn. Chúng có thể không nhất thiết phải có màu trắng (“không gian âm” là mô tả thay thế mà bạn có thể sử dụng), nhưng những không gian mở này giúp ngăn trang web của bạn trông lộn xộn và gây nhầm lẫn cho khách truy cập:

Mặc dù Google không phải là một trang web TỰ LÀM, nhưng nó sử dụng khoảng trắng khá tốt

Nhìn chung, thẩm mỹ sạch hơn giúp người dùng dễ dàng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm ngay khi họ đến trang web của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng chiến lược thiết kế này để làm lợi thế của mình bằng cách hướng người dùng đến Đăng ký hoặc Mua ngay thông qua việc sử dụng khoảng trắng.

3. Chọn một phông chữ dễ đọc để đảm bảo khả năng đọc

Các tập lệnh ưa thích hoặc chữ đồ họa có vẻ như là một yếu tố chuyên nghiệp để thêm vào. Tuy nhiên, đừng nhầm lẫn tính chuyên nghiệp với sự phức tạp hoặc chi phí. Chỉ vì bạn phải trả tiền cho một phông chữ tùy chỉnh và thêm nó vào trang web của bạn không có nghĩa là nó cao cấp. Thay vì ưu tiên tính dễ đọc:

Một ví dụ về phông chữ dễ đọc.

Nếu người dùng của bạn không thể đọc trang web của bạn, không quan trọng bạn đã nỗ lực bao nhiêu để có được kiểu chữ hào nhoáng của mình. Giữ mục đích chính của trang web của bạn – để cung cấp thông tin – ở vị trí hàng đầu.

Để có kết quả tốt nhất, chọn hai phông chữ và ghép nối chúng lại với nhau.

4. Thêm ảnh cá nhân chất lượng cao để cung cấp tính xác thực

Hình ảnh là một cách tuyệt vời để cải thiện nội dung trang web của bạn. Tuy nhiên, nhồi nhét trang web của bạn đầy đủ các bức ảnh có sẵn không phải là một thực hành thông minh. Chất lượng quan trọng hơn nhiều so với số lượng ở đây. Ảnh cá nhân có vẻ chân thực hơn và có thể giúp xây dựng lòng tin với người dùng của bạn:

Một ví dụ về ảnh thành viên nhóm cá nhân chất lượng cao.

Mặc dù vậy, bạn không muốn chỉ tát một bức ảnh tự sướng sần sùi lên trang web của bạn và gọi nó là tốt. Hình ảnh chất lượng thấp cũng sẽ có tác động tiêu cực đến nhận thức của người dùng về trang web của bạn, vì vậy để ý đến các tính năng như chiếu sáng và đóng khung khi chụp và đăng ảnh.

5. Bao gồm chức năng điều hướng và tìm kiếm rõ ràng để giúp khách truy cập tìm thấy những gì họ cần

Cho dù trang web của bạn có một hay hàng chục trang, người dùng của bạn cần có khả năng tìm đường đi của họ. Khách truy cập vào trang web của bạn vì một lý do và nếu họ không thể tìm thấy những gì họ cần, họ có nhiều khả năng rời đi hơn là đi đào bới. Đây là lý do tại sao điều hướng rõ ràng là điều cần thiết:

Một ví dụ về menu điều hướng rõ ràng và chức năng tìm kiếm để làm cho các trang web diy trông chuyên nghiệp

Thêm điều hướng dễ sử dụng sẽ cho phép người dùng nhanh chóng đến nơi họ muốn và cần đến. Ngoài ra, bao gồm chức năng tìm kiếm trang web có thể giúp họ nhanh chóng tìm thấy các bài đăng hoặc trang ở bất kỳ đâu trên trang web của bạn.

6. Tạo một trang Giới thiệu được viết tốt để xây dựng lòng tin và lòng trung thành của người dùng

Xây dựng trang chủ và cung cấp thông tin về các sản phẩm hoặc dịch vụ của thương hiệu của bạn có lẽ là ưu tiên hàng đầu trong tâm trí bạn khi nói đến nội dung trang web của bạn. Tuy nhiên trang Giới thiệu của bạn cũng đóng một vai trò quan trọng trên trang web của bạn:

Ví dụ về trang Giới thiệu.

Bằng cách chia sẻ câu chuyện, sứ mệnh và giá trị của thương hiệu, bạn có thể nhân cách hóa nó để tạo cảm giác tin tưởng và trung thành cho người dùng của mình. Điều này có thể giúp bạn có lợi thế hơn các đối thủ cạnh tranh, vì mọi người có nhiều khả năng gắn bó hơn thương hiệu chia sẻ giá trị của họ.

7. Kết hợp các nút Kêu gọi hành động (CTA) để tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn

Nếu bạn muốn tăng chuyển đổi, bạn nên giúp người dùng chuyển đổi dễ dàng nhất có thể. Đây là lý do tại sao rất nhiều trang web chuyên nghiệp có các nút CTA điều đó nói lên những điều như Đăng ký, Đăng ký hoặc Mua ngay:

Trang web DIY của bạn cần có nút CTA

May mắn thay, nếu bạn đang xây dựng các trang web DIY với WordPress, giờ đây bạn có thể dễ dàng thêm các nút trong Trình chỉnh sửa khối mà không cần plugin hoặc mã tùy chỉnh. Điều này giúp bạn dễ dàng thêm các yếu tố có thể hành động và chuyển đổi cho danh sách gửi thư, tư cách thành viên, sản phẩm và thực tế là bất kỳ thứ gì khác mà bạn có thể nghĩ đến.

8. Giữ cho đầu trang và chân trang của bạn nhất quán để xây dựng nhận diện thương hiệu

Bất cứ khi nào người dùng của bạn cần một sản phẩm hoặc dịch vụ, bạn muốn họ nghĩ về thương hiệu của bạn trước tiên. Đây là tại sao nhận diện thương hiệu là chìa khóa. Liên tục sử dụng cùng một đầu trang và chân trang trên trang web của bạn là một cơ hội thông minh để bắt đầu tạo ấn tượng mạnh mẽ với người dùng của bạn:

Stack Overflow sử dụng logo trên mọi menu

Nó đặc biệt hữu ích nếu logo thương hiệu của bạn được bao gồm trong một hoặc cả hai lĩnh vực nội dung này. Phần quan trọng này trong bản sắc trang web của bạn là chìa khóa để tạo ra một thương hiệu dễ nhận biết.

9. Ưu tiên khả năng phản hồi trên thiết bị di động để tiếp cận nhiều người dùng hơn

Nếu bạn đã từng truy cập một trang web trên điện thoại của mình và thấy mình không thể đọc nó vì văn bản quá lớn hoặc quá nhỏ, bạn sẽ biết việc thiếu khả năng đáp ứng di động Là. Người dùng của bạn cũng cảm thấy như vậy và có thể sẽ từ bỏ trang web dành cho thiết bị di động của bạn nếu trang web đó không điều chỉnh theo kích thước màn hình của họ:

Ví dụ về trang web đáp ứng trên thiết bị di động được xây dựng bằng Neve.

Với tìm kiếm trên thiết bị di động ngay bây giờ một nguồn chuyển đổi đáng kểyếu tố đáp ứng vào thuật toán của Google, đây không phải là yếu tố bạn muốn bỏ qua. Mặc dù trước đây, việc làm cho trang web WordPress của bạn đáp ứng trên thiết bị di động rất khó khăn, nhưng thực tế mọi chủ đề đều đáng giá muối của nó giờ đã sẵn sàng để tung ra. Chẳng hạn toàn bộ bộ sưu tập chủ đề của chúng tôi trông tuyệt vời trên thiết bị di động, mặc dù có vô số lựa chọn.

10. Cung cấp các biểu mẫu liên hệ dễ sử dụng để giúp người dùng liên lạc

Một tính năng khác mà các trang web chuyên nghiệp đều có điểm chung là dễ dàng truy cập vào thông tin liên hệ của thương hiệu, chẳng hạn như địa chỉ, số điện thoại và email. Tuy nhiên, bạn có thể giúp người dùng liên hệ với bạn dễ dàng hơn bằng cách cung cấp biểu mẫu liên hệ:

Ví dụ về biểu mẫu liên hệ.

Bạn có thể hiển thị biểu mẫu này trên trang riêng của nó hoặc trong chân trang hoặc thanh bên trên trang web của bạn để dễ dàng truy cập. Có một số plugin bạn có thể sử dụng để tạo biểu mẫu trong WordPress, chẳng hạn như Mẫu liên hệ 7 hoặc Các hình thức trọng lực. Một số trình tạo trang – chẳng hạn như Elementor – bao gồm các công cụ chất lượng để giúp xây dựng biểu mẫu ngay khi mở hộp và các plugin chẳng hạn như Jetpack cũng bao gồm chức năng cơ bản để hiển thị biểu mẫu.

Kết thúc

Với nhiều hơn nữa nền tảng xây dựng trang web xuất hiện gần như theo ngày, Trang web tự làm đang trên đà phát triển. Tiết kiệm tiền và kiểm soát bằng cách thiết kế trang web của riêng bạn có vẻ hấp dẫn, nhưng nếu trang web của bạn trông không chuyên nghiệp và không đáng tin cậy, thương hiệu của bạn có thể bị ảnh hưởng vì điều đó.

May mắn thay, có một vài khía cạnh của thiết kế web mà bạn có thể dễ dàng thực hiện trên trang web của mình để nâng cao chất lượng trông chuyên nghiệp. Tạo hình ảnh rõ ràng với bảng màu hạn chế và không gian trắng rộng rãi, xây dựng lòng tin bằng ảnh cá nhân và trang Giới thiệu, đồng thời thêm các tính năng tương tác như nút CTA và biểu mẫu liên hệ tạo nên các trang web chất lượng cao.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về việc xây dựng các trang web DIY không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới!

Hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc độ
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải của bạn thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.