10 mẹo để có được điểm tình trạng trang web 100% trong WordPress 5.2

Chưa được phân loại

WordPress 5.2 đã thêm điểm Tình trạng trang web mới vào bảng điều khiển WordPress của bạn và, như với bất kỳ điểm số nào, điều đó có thể khiến bạn tự hỏi làm thế nào để có được điểm số hoàn hảo, 100%.

Trong bài đăng này, chúng tôi ở đây để giúp đỡ. Đầu tiên, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn tính năng Tình trạng trang web mới là gì. Sau đó, chúng tôi sẽ đưa bạn qua mười mẹo bạn có thể làm theo để ghi điểm 100% về Tình trạng trang web của mình trong WordPress 5.2.

Cách điểm Tình trạng trang web hoạt động trong WordPress 5.2

Các Chức năng Tình trạng trang web trong WordPress 5.2 bổ sung các công cụ mạnh mẽ giúp bạn xác định các vấn đề tiềm ẩn và giúp bạn dễ dàng khắc phục trang web của mình nếu có sự cố.

Công cụ Tình trạng trang web chạy một loạt các bài kiểm tra và sau đó chia sẻ kết quả và đề xuất với bạn dựa trên những gì nó tìm thấy.

Điều tuyệt vời hơn nữa là các bài kiểm tra có thể lọc được và các plugin và chủ đề có thể thêm các thử nghiệm của riêng chúng hoặc xóa các thử nghiệm hiện có.

Khi bạn cập nhật trang web WordPress của mình, bạn sẽ tìm thấy hai trang mới trong Công cụ > Tình trạng trang web.

Mẹo để nhận điểm tình trạng trang web 100% - ảnh chụp màn hình trang tổng quan

Trang đầu tiên hiển thị của bạn Tình trạng trạng trang web với kết quả được phân loại là:

 • Nguy kịch
 • Khuyến cáo
 • Tốt

Những bài kiểm tra này là những gì WordPress sử dụng để tính Điểm tình trạng trang web của bạn. Không cần phải nói, các bài kiểm tra quan trọng nặng hơn và việc không đạt được kết quả tốt trong đó có thể làm giảm cơ hội đạt được điểm 100% Tình trạng trang web của bạn.

Điểm tình trạng trang web

Kết quả kiểm tra sức khỏe cho thấy thông tin quan trọng liên quan đến cả hai hiệu suất và bảo mật. Việc kiểm tra hiệu suất bao gồm kiểm tra:

 • Phiên bản WordPress
 • Phiên bản PHP mới nhất
 • Phiên bản SQL server
 • Cài đặt các mô-đun PHP được đề xuất
 • Hỗ trợ UTF8MB4
 • Sự kiện đã lên lịch
 • Yêu cầu HTTP làm việc
 • Tính khả dụng của API REST
 • Thực hiện các yêu cầu lặp lại

Các kiểm tra bảo mật bao gồm:

 • Chủ đề hoạt động
 • Plugin cập nhật
 • Kết nối HTTPS
 • Giao tiếp an toàn
 • Tắt chế độ gỡ lỗi
 • Giao tiếp với WordPress.org
 • Đã bật cập nhật nền

Trang thứ hai là Trang Thông tin Tình trạng Trang web chứa một lượng lớn thông tin liên quan đến tình trạng trang web của bạn. Có một nút tiện lợi ở đây có thể sao chép tất cả thông tin vào khay nhớ tạm của bạn để bạn có thể chia sẻ nó với một nhà phát triển đang hỗ trợ bạn. Ví dụ: nếu bạn đang yêu cầu tác giả plugin trợ giúp, điều này cung cấp cho bạn một cách thuận tiện để cung cấp cho họ thông tin về trang web của bạn:

SIte thông tin sức khỏe

Mười mẹo để có được điểm Tình trạng trang web 100% trong WordPress 5.2

Bây giờ bạn đã biết các bước kiểm tra mà WordPress chạy để đánh giá trang web của bạn, đây là những gì bạn có thể làm để đạt được điểm Tình trạng trang web 100%.

1. Luôn cập nhật WordPress

Chúng tôi đã nghe điều này đủ thường xuyên, nhưng trên thực tế, không nhiều người trong chúng ta chú ý đến các thông báo cập nhật xuất hiện với tần suất (khó chịu!) trên trang tổng quan của chúng tôi cho các bản cập nhật lớn. May mắn thay, cập nhật WordPress bây giờ chỉ là một công việc một cú nhấp chuột. Theo mặc định, các thay đổi nhỏ xảy ra tự động.

Cập nhật WordPress

Và mặc dù có thể tắt cập nhật nền, nhưng thực sự tốt hơn là không nên làm như vậy.

Kết quả kiểm tra sẽ cho bạn biết liệu trang web của bạn có được cập nhật hay không và liệu trang web có liên lạc với WordPress.org hay không. Để biết cách tốt nhất để chạy các bản cập nhật này, hãy xem qua hướng dẫn của chúng tôi về cách cập nhật WordPress một cách an toàn.

2. Luôn cập nhật các chủ đề và plugin

Đừng dừng lại ở việc cập nhật WordPress cốt lõi. Đi toàn bộ khoảng cách và cập nhật tất cả các chủ đề và plugin cũng. Bạn có thể cập nhật các tiện ích mở rộng này từ khu vực cập nhật WordPress thông thường (Cập nhật → bảng điều khiển), cũng như tương ứng Chủ đềBổ trợ Khu vực:

Cập nhật plugin

3. Xóa các chủ đề và plugin không sử dụng

Ngoài việc cập nhật các chủ đề và plugin mà bạn bằng cách sử dụng, bạn cũng sẽ muốn xóa bất kỳ chủ đề và plugin nào mà bạn không sử dụng. Chủ đề và plugin là không được cập nhật là một rủi ro bảo mật, đó là lý do tại sao việc loại bỏ chúng sẽ an toàn hơn.

Tuy nhiên, có một ngoại lệ – hãy để mặc định mới nhất chủ đề đã được cài đặt, ngay cả khi bạn không sử dụng nó (ví dụ: Hai mươi chín mười chín).

4. Sử dụng phiên bản SQL server mới nhất

Phần mềm máy chủ cơ sở dữ liệu của bạn là thứ hỗ trợ cơ sở dữ liệu mà WordPress sử dụng để lưu trữ nội dung và cài đặt của bạn. Có hai tùy chọn phổ biến, tùy thuộc vào cấu hình của máy chủ lưu trữ của bạn:

 1. Cơ sở dữ liệu MySQL
 2. MariaDB (một nhánh của MySQL)

Để cải thiện hiệu suất và bảo mật của trang web của bạn (và điểm Sức khỏe trang web), bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn đang sử dụng phiên bản mới nhất – WordPress khuyên bạn nên chạy MySQL phiên bản 5.6+ hoặc MariaDB phiên bản 10.1+.

Nếu bạn không chắc chắn về cách thực hiện việc này, cách tốt nhất để bắt đầu là liên hệ với bộ phận hỗ trợ của máy chủ lưu trữ.

5. Nâng cấp lên phiên bản PHP mới nhất

PHP là ngôn ngữ lập trình cung cấp nhiều chức năng của WordPress.

Nâng cấp lên phiên bản mới nhất cung cấp những cải tiến lớn về hiệu suất, cũng như bảo mật tốt hơn (vì các phiên bản cũ hơn không còn nhận được bảo mật cập nhật).

Hiện tại, WordPress khuyên bạn nên sử dụng PHP 7.3+.

Nhiều WordPress máy chủ cung cấp cho bạn một tùy chọn để chọn phiên bản PHP từ trang tổng quan của bạn. Hoặc, bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ của chủ nhà để được trợ giúp.

Dù bằng cách nào, chúng tôi khuyên bạn nên làm theo hướng dẫn của chúng tôi về cách nâng cấp an toàn lên PHP 7+.

6. Đảm bảo chế độ gỡ lỗi đã bị tắt

WordPress có một vài công cụ gỡ lỗi tích hợp tạo ra các thông điệp hữu ích cho các nhà phát triển. Công cụ quan trọng nhất là WP_DEBUG trong cài đặt WordPress của bạn.

Tuy nhiên, trên một trang web trực tiếp, chế độ gỡ lỗi nên không được bật vì nó có thể tiết lộ một lượng lớn thông tin về trang web của bạn cho khách truy cập và do đó, là một rủi ro bảo mật. Đó là lý do tại sao WordPress sẽ giảm điểm Tình trạng trang web của bạn nếu bạn vẫn bật chế độ gỡ lỗi.

Để định cấu hình chế độ gỡ lỗi, hãy tìm dòng này trong wp-config.php tệp:

define( 'WP_DEBUG', true );

Để tắt tính năng này, bạn có thể thay đổi true đến falsehoặc chỉ xóa toàn bộ dòng.

7. Cài đặt chứng chỉ SSL và sử dụng HTTPS

HTTPS (SECURE HTTP) là một phương pháp mã hóa bảo mật giao tiếp giữa máy chủ của bạn và trình duyệt của bất kỳ người dùng nào truy cập trang web của bạn và đó là điều giúp bạn xây dựng sự tin tưởng vào ổ khóa xanh trong trình duyệt web.

Ngoài ra, Google Chrome cuối cùng sẽ bắt đầu đánh dấu tất cả các trang không phải HTTPS là “Không an toàn:”:

Trang web không an toàn

Để tránh điều này và tăng điểm Tình trạng trang web của bạn, bạn sẽ cần cài đặt chứng chỉ SSL và sau đó di chuyển trang web của mình sang HTTPS.

Nhiều nhà lưu trữ hiện cung cấp chứng chỉ SSL miễn phí thông qua Let’s Encrypt mà bạn có thể cài đặt với một vài cú nhấp chuột hoặc bạn có thể tìm các chứng chỉ SSL miễn phí và rẻ tiền khác. Khi bạn đã cài đặt chứng chỉ SSL của mình, làm theo hướng dẫn của chúng tôi để di chuyển sang HTTPS một cách an toàn.

8. Bật REST API

Các WP REST API giúp cốt lõi WordPress của bạn giao tiếp với các ứng dụng web, máy tính để bàn và thiết bị di động khác nhau trên internet. Điều này giúp WordPress hoạt động hiệu quả như một hệ thống quản lý nội dung, lưu trữ và phân phối nội dung để hiển thị trên internet.

Theo mặc định, WP REST API được bật, nhưng một số plugin (đặc biệt là plugin bảo mật) và các nhà phát triển sẽ vô hiệu hóa nó.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn có được điểm Số tình trạng trang web WordPress hoàn hảo, bạn sẽ cần phải bật API WP REST. Hầu hết các plugin hoặc công cụ vô hiệu hóa REST API cũng sẽ cung cấp cho bạn một cài đặt để bật nó.

9. Đảm bảo rằng WP Cron đã được bật

Thông thường, WordPress xử lý một số tác vụ thông thường như sao lưu, xuất bản bài đăng hoặc kiểm tra các bản cập nhật. Chức năng này được xử lý bởi hệ thống công việc cron, một công nghệ đặc biệt được sử dụng bởi các máy chủ để xử lý các tác vụ theo lịch trình hoặc các sự kiện định kỳ. Nhiều plugin cũng dựa vào hệ thống cron của WordPress để thực hiện các tác vụ, nhưng đôi khi chúng chiếm hầu hết các tài nguyên.

Để kiểm tra xem WP Cron có hoạt động hay không, bạn có thể sử dụng miễn phí Plugin trình kiểm tra trạng thái WP-Cron để có được một tiện ích bảng điều khiển mới cho bạn biết trạng thái của nó:

WP Cron

Nếu nó không hoạt động, bạn có thể kiểm tra xem dòng sau có nằm trong wp-config.php tệp:

define('DISABLE_WP_CRON', true);

Để bật lại WP Cron, bạn chỉ cần xóa dòng đó. Hoặc, nếu đó không phải là vấn đề, bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ của máy chủ lưu trữ để được trợ giúp thêm.

10. Cài đặt tất cả các mô-đun PHP được đề xuất

Các mô-đun PHP đóng một vai trò quan trọng trong việc thực hiện các tác vụ trên máy chủ làm cho trang web của bạn chạy. Lõi WordPress dựa trên danh sách các mô-đun PHP để giúp nó thực thi các tác vụ. Nếu bạn không có một mô-đun nhất định trên máy chủ của mình, WordPress sẽ phải sử dụng một phương pháp không hiệu quả hơn cho tác vụ đó hoặc nó có thể loại bỏ chức năng.

Nếu bạn đang thiếu một trong các biểu tượng các mô-đun được đề xuất và bắt buộc, WordPress sẽ cho bạn biết mô-đun nào bị thiếu và điểm Tình trạng trang web của bạn:

Thiếu mô-đun PHP trong điểm Tình trạng trang web

Để khắc phục sự cố này, hãy hỏi bộ phận hỗ trợ của máy chủ lưu trữ xem họ có thể giúp bạn cài đặt mô-đun hay không.

Đừng căng thẳng về điểm Số tình trạng trang web WordPress của bạn

Mặc dù có thể hài lòng khi thấy điểm số 100% hoàn hảo trong Tình trạng trang web khu vực, bạn không cần phải đạt điểm tuyệt đối để có một trang web WordPress an toàn, hoạt động và một số chủ đầu tư đã bày tỏ quan điểm chống lại phương pháp tính điểm mới này.

Nhìn chung, bạn chắc chắn nên khắc phục các sự cố nghiêm trọng và cố gắng triển khai các vấn đề được đề xuất. Nhưng đừng căng thẳng nếu bạn không thể loại bỏ mọi vấn đề được đề xuất.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về tính năng điểm Tình trạng trang web mới trong WordPress 5.2 không? Hỏi đi trong các ý kiến!

Hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc độ
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải của bạn thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.