10 loại chiến dịch tiếp thị qua email bạn nên gửi

Chưa được phân loại

Bạn đã đưa ra quyết định thông minh để phát triển một danh sách email. Nhưng bây giờ bạn đã có khán giả, bạn thực sự nên gửi cho họ những loại chiến dịch tiếp thị qua email nào?

Với các loại chiến dịch tiếp thị qua email phù hợp, bạn có thể khiến người dùng chi tiêu nhiều hơn và chia sẻ ưu đãi của mình. Trong một số trường hợp, tiếp thị qua email thậm chí có thể mạnh mẽ hơn phương tiện truyền thông xã hội.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét mười loại chiến dịch tiếp thị qua email phổ biến và hấp dẫn nhất mà bạn có thể khởi chạy. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn các ví dụ, phân tích lý do tại sao chúng hoạt động và cung cấp cho bạn mẹo để triển khai chúng. Hãy bắt đầu nào!

1. Email chào mừng

Về lý thuyết, email chào mừng khá đơn giản. Người đăng ký vào danh sách gửi thư của bạnvà bạn đánh họ bằng một tin nhắn thân thiện để cảm ơn họ, cho họ biết những gì mong đợi và thậm chí có thể cung cấp một freebie. Tuy nhiên, điều tuyệt vời về email chào mừng là nói chung của họ tỷ lệ mở tuyệt vời, đó là lý do tại sao ngay cả các công ty như Slack cũng sử dụng chúng:

Một ví dụ về chiến dịch tiếp thị qua email chào mừng

Có rất nhiều thông tin để giải nén trong ví dụ này, nhưng điều đó được mong đợi từ một dịch vụ như Slack. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng họ đã đạt được một số điểm chính, bao gồm:

  • Bản tóm tắt “Cảm ơn!” vì đã đăng ký.
  • Một Kêu gọi hành động (CTA).
  • Thông tin bổ sung về sản phẩm và các tài nguyên có sẵn cho bạn.

Email chào mừng rất hấp dẫn, vì vậy sẽ không có ý nghĩa gì khi lãng phí chúng chỉ với một “Xin chào” đơn giản. Sử dụng chúng để cho người đăng ký biết tất cả thông tin họ có thể thấy có liên quan và nếu bạn đã sẵn sàng, có thể xem xét một loạt email chào mừng đầy đủ thay vì một lần duy nhất.

2. Thông điệp phản hồi về sản phẩm

Phản hồi là chìa khóa để cải thiện bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào. Tuy nhiên thu hút mọi người để lại đánh giá cho bạn liên quan đến nhiều công việc hơn bạn nghĩ. Một cách tuyệt vời để nhận được nhiều phản hồi hơn là qua email.

Email phản hồi sản phẩm là một loại chiến dịch email có giá trị

Phản hồi không chỉ cần thiết cho việc phát triển sản phẩm mà còn giúp người dùng của bạn biết rằng ý kiến của họ rất quan trọng đối với bạn, điều này có thể thúc đẩy mức độ tương tác. Khuyến nghị của chúng tôi là tránh các bảng câu hỏi quá chi tiết và giữ cho các thông điệp phản hồi sản phẩm của bạn thoải mái hơn (giống như Headspace!).

3. Cập nhật tính năng mới

Cập nhật cho các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn là một cách tuyệt vời để giữ cho khách hàng hài lòng và thu hút sự quan tâm nhiều hơn đến họ. Bất kể những cập nhật đó liên quan đến điều gì, bạn nên luôn gửi email cho người đăng ký của mình để cho họ biết:

Ví dụ về email cập nhật sản phẩm.

Cập nhật tính năng mới là một trong số ít các loại chiến dịch tiếp thị qua email mà chúng tôi khuyên bạn nên thêm càng nhiều chi tiết càng tốt. Bằng cách đó, bạn sẽ trả lời càng nhiều câu hỏi càng tốt ngay lập tức và những người dùng tận tâm nhất của bạn sẽ rất vui.

4. Email xác nhận

Hãy đối mặt với nó: thông báo xác nhận email – tức là những tin nhắn bạn nhận được khi bạn nhận được đăng ký một danh sách mới – không quyến rũ, nhưng chúng chắc chắn là cần thiết. Nếu bạn là bất cứ điều gì giống như chúng tôi, bạn ghét thư rác email, vì vậy nhận được sự đồng ý từ người đăng ký của bạn là chìa khóa.

Ví dụ về thông báo loại xác nhận email.

Với thông báo xác nhận qua email, bạn đảm bảo rằng tất cả những người trong danh sách của bạn đều muốn có mặt ở đó. Do đó, bạn sẽ có quyền truy cập vào các chỉ số chính xác hơn và tỷ lệ chuyển đổi của bạn sẽ vẫn cao hơn.

5. Email liên quan đến kỳ nghỉ

Các ngày lễ, chẳng hạn như Giáng sinh, thật tuyệt vời từ góc độ tiếp thị và bao gồm tiếp thị qua email. Họ không chỉ cho bạn cơ hội gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến người đăng ký mà còn có thể sử dụng chúng để thúc đẩy nhiều lượt chuyển đổi hơn, hãy cung cấp tin tức quan trọng hoặc chỉ vui chơi một chút.

HubSpot có các chiến dịch tiếp thị qua email cho kỳ nghỉ

Trong trường hợp của Feedly, họ đã sử dụng email năm mới của mình để công bố các tính năng mới. Đây là một ý tưởng tuyệt vời vì nhiều người dùng có khả năng ít nhất sẽ đọc lướt qua các loại tin nhắn này vào những ngày lễ, điều này đảm bảo hiển thị nhiều hơn.

6. Tin nhắn cảm ơn

Tất cả chúng ta đều có một thành viên trong gia đình rất quan trọng trong việc gửi ghi chú ‘cảm ơn’. Họ không chỉ thể hiện cách cư xử tốt mà còn là một người xuất sắc cách để thu hút thiện chí. Điều tương tự cũng áp dụng khi chúng là kỹ thuật số.

Một chiến dịch tiếp thị qua email cảm ơn từ Grabyo.

Với tiếp thị qua email, tuy nhiên, bạn có thể gửi tin nhắn cảm ơn cho hầu hết mọi thứ. Ví dụ, các công ty như Grabyo sử dụng chúng để kỷ niệm các sự kiện đặc biệt. Một cách tiếp cận khác là sử dụng những email này như một cơ hội để chia sẻ phần mềm miễn phí, giống như Trello:

Tin nhắn cảm ơn từ Trello, bao gồm cả quà tặng.

Trong mọi trường hợp, những loại tin nhắn này là tất cả về khách hàng, vì vậy bạn không nên sử dụng chúng để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ lần này.

7. Nuôi dưỡng email

Rất nhiều người đăng ký vào danh sách email, nhưng sau đó không bao giờ mở bất kỳ thư nào của bạn hoặc sử dụng dịch vụ của bạn. Thay vì xem xét nó một cách cá nhân, hãy cố gắng tiếp cận và xem liệu bạn có thể làm gì để giúp đỡ hoặc cải thiện các chiến dịch của mình hay không. Đây là những gì chúng tôi gọi là một email ‘nuôi dưỡng’.

Một email nuôi dưỡng từ CloudApp.

Ví dụ này từ CloudApp gần như hoàn hảo vì nó mang lại cảm giác rất cá nhân – giống như một người bạn liên hệ để hỏi xem mọi thứ có ổn không. Đồng thời, họ cung cấp một tháng dịch vụ miễn phí, để người dùng có khả năng cung cấp cho nó một lần nữa nếu họ đã âm thầm ‘bóng ma’.

Khi nói đến việc nuôi dưỡng email, một cú chạm nhẹ nhàng hoạt động tốt nhất. Đừng cố gắng thúc đẩy chuyển đổi Tích cực. Thay vào đó, hãy tập trung vào những gì bạn có thể làm để cải thiện trải nghiệm của người dùng.

8. Thông điệp mốc quan trọng

Dù bạn đang điều hành loại hình kinh doanh nào, sẽ có rất nhiều cột mốc quan trọng trên đường đi. Mỗi người đều cho bạn lý do hoàn hảo để tiếp cận với người đăng ký của bạn, tự nói chuyện và cảm ơn họ khi bạn đang ở đó:

Một thông điệp quan trọng từ Mindbody.

Tin nhắn mốc mang đến cơ hội tuyệt vời để kết nối với người đăng ký của bạn. Bạn có thể nói về tầm nhìn của doanh nghiệp mình là gì, những cập nhật bạn lập kế hoạch cho tương lai, cách bạn có thể giúp đỡ khách hàng của mình và hơn thế nữa.

9. Bản tin

Trong số tất cả các loại chiến dịch tiếp thị qua email, bản tin có lẽ là phổ biến nhất. Ví dụ: nếu bạn chạy blog, rất có thể bạn sẽ trở thành gửi rất nhiều bản tin bao gồm nội dung của bạn:

Một ví dụ về email bản tin.

Chỉ những người dùng khó tính nhất của bạn mới kiểm tra trang web của bạn thường xuyên. Với bản tin, bạn có cơ hội cho mọi người biết về những gì họ đang thiếu và thu hút nhiều khách truy cập quay lại hơn.

10. Email quà tặng

Nếu có một điều mà mọi người đều yêu thích, đó là một freebie. Đó là lý do tại sao rất nhiều trang web cung cấp cho bạn sách điện tử miễn phí và hướng dẫn để thuyết phục bạn đăng ký danh sách email của họ (chúng tôi bao gồm, như bạn sẽ thấy ở cuối bài đăng này!). Tuy nhiên, nếu bạn muốn lan tỏa tình yêu, bạn cũng có thể gửi món quà không thường xuyên đến Hiện Thuê bao.

Email quà tặng là một loại chiến dịch tiếp thị có giá trị

Quà tặng không nhất thiết phải là một mặt hàng hoặc dịch vụ cụ thể. Bạn có thể giảm giá cho người đăng ký khi mua hàng trong tương lai, cung cấp miễn phí nếu họ mua các mặt hàng cụ thể và hơn thế nữa. Chìa khóa với loại email này là dẫn đầu với ưu đãi của bạn và giải thích giá trị mà nó cung cấp cho họ, vì vậy bạn không cảm thấy như bạn đang ‘đánh lừa’ người dùng.

Bắt đầu gửi các loại chiến dịch tiếp thị qua email này ngay hôm nay

Các loại chiến dịch tiếp thị qua email bạn gửi đóng một vai trò rất lớn trong việc thu hút người đăng ký của bạn. Ví dụ: email chào mừng thường nhận được tỷ lệ mở đáng kinh ngạc. Nếu bạn tận dụng lợi thế này và có một khởi đầu mạnh mẽ, những người đăng ký tương tự có nhiều khả năng mở các email tiếp theo.

Mặt khác, nếu bạn bắt đầu với một quảng cáo chiêu hàng nhưng bắn phá người dùng với nhiều hơn ngày này qua ngày khác, bạn có thể sẽ bị spam. Cuối cùng, người đăng ký thích những email cung cấp cho họ giá trị thực, với một liên lạc cá nhân nếu có thể. Đây là chủ đề chung trong các loại chiến dịch tiếp thị qua email mà chúng tôi đã đề cập ở đây, vì vậy hãy ghi nhớ nó.

Cuối cùng, nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ tiếp thị qua email tốt nhất để gửi các chiến dịch này, chúng tôi khuyên bạn nên Gửi màu xanh da trời (đánh giá của chúng tôi).

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về loại email nào các chiến dịch tiếp thị bạn nên gửi? Hãy nói về họ trong phần bình luận bên dưới!

Hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc độ
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải của bạn thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.