10 công thức và mẹo hữu ích của WordPress Zapier để tự động hóa trang web của bạn

Chưa được phân loại

Bạn muốn tự động hóa các tác vụ chính tại trang web WordPress của mình để tiết kiệm thời gian và đơn giản hóa quy trình làm việc của bạn? Với các mẹo và công thức nấu ăn WordPress Zapier mà tôi sẽ chia sẻ trong bài đăng này, bạn sẽ có thể kết nối trang web WordPress của mình với rất nhiều trang web, công cụ và ứng dụng khác nhau, để tự động hóa WordPress theo một số cách gọn gàng.

Tôi sẽ bắt đầu với một rất ngắn gọn giới thiệu về Zapier là gì, trong trường hợp bạn chưa bao giờ nghe nói về công cụ tuyệt vời này. Sau đó, tôi sẽ đi vào một số hữu ích nhất WordPress Zapier công thức nấu ăn bạn có thể bắt đầu sử dụng ngay hôm nay.

Zapier là gì? Công thức nấu ăn Zapier của WordPress là gì?

WordPress Công thức nấu ăn Zapier

Nếu bạn không quen thuộc với Zapier ·, đó là một công cụ cho phép bạn “kết nối” hai “ứng dụng” khác nhau với nhau.

Đối với ví dụ này, một trong những ứng dụng đó là trang web WordPress của bạn. Đối với ứng dụng khác – đó là nội dung của bài đăng này!

Zapier hỗ trợ hàng nghìn ứng dụng, vì vậy bạn sẽ có thể kết nối trang web WordPress của mình với:

 • Mạng truyền thông xã hội
 • Dịch vụ tiếp thị qua email
 • CRM
 • Google Tài liệu/ Trang tính
 • … cộng với rất nhiều hơn nữa!

Mỗi kết nối được gọi là một “công thức”. Vì vậy, một Công thức Zapier WordPress chỉ là một kết nối cụ thể giữa trang web WordPress của bạn và một công cụ khác.

Mười công thức và ý tưởng hữu ích của WordPress Zapier để tự động hóa trang web của bạn

Sẵn sàng cho phần thú vị? Dưới đây là một số công thức nấu ăn WordPress Zapier tốt nhất (hoặc ý tưởng cho công thức nấu ăn) mà bạn có thể bắt đầu đăng ký ngay hôm nay.

Khi có thể, tôi sẽ chia sẻ một liên kết đến trang công thức Zapier để bạn có thể sử dụng mẫu tạo sẵn, thay vì thiết lập từng công thức Zapier của WordPress từ đầu. Và đối với mỗi công thức, tôi cũng sẽ chia sẻ các hành động và yếu tố kích hoạt có liên quan.

Nếu bạn không chắc chắn về cách sử dụng các hành động và trình kích hoạt này trong các công thức nấu ăn của WordPress Zapier, tôi sẽ cung cấp cho bạn một hướng dẫn nhanh về điều đó ở cuối bài đăng.

1. Tự động chia sẻ bài đăng WordPress lên mạng xã hội

Một trong những cách sử dụng đơn giản nhất cho Zapier là tự động chia sẻ các bài đăng WordPress mới của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội.

Bạn có thể thiết lập nó để bất cứ khi nào bạn xuất bản một bài đăng WordPress mới, Zapier sẽ tự động chia sẻ bài đăng đó trên:

Mỗi mạng xã hội về mặt kỹ thuật là một công thức riêng biệt, nhưng tôi đang gộp tất cả chúng lại với nhau vì lợi ích đơn giản.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tự động thêm bài đăng vào Buffer, từ đó bạn có thể đẩy chúng ra bất kỳ kênh xã hội nào của mình.

 • Kích hoạt: Bài đăng mới (WordPress)
 • Hành động: Chọn mạng xã hội ưa thích của bạn (hoặc nhấp vào các liên kết ở trên)

2. Đăng nội dung Instagram hoặc YouTube thẳng lên WordPress

Zapier cũng có thể giúp bạn đi theo hướng khác.

Ví dụ: có thể bạn muốn tự động chia sẻ nội dung của bạn trên Instagram hoặc Video trên YouTube trên trang web WordPress của bạn dưới dạng các bài đăng trên blog.

Thay vì thực hiện việc này theo cách thủ công, bạn có thể sử dụng Zapier để tự động tạo một bài đăng WordPress mới bất cứ khi nào bạn chia sẻ hình ảnh mới trên Instagram hoặc xuất bản video YouTube mới.

Một tùy chọn khác là lấy nguồn cấp dữ liệu RSS cho các nguồn đó và nhập các mục nguồn cấp RSS dưới dạng bài đăng blog.

 • Kích hoạt: Nội dung mới trên Instagram hoặc YouTube
 • Hành động: Tạo bài đăng (WordPress)

3. Nhận thông báo cho nhận xét WordPress hoặc đơn đặt hàng WooCommerce

Zapier bao gồm một trình kích hoạt WordPress cho phép bạn bắt đầu một công thức khi có một công thức mới bình luận tại trang web của bạn.

Bạn có thể sử dụng thông báo này để tự động nhận thông báo nhận xét theo một số cách khác nhau. Ví dụ: bạn có thể nhận được:

 • Thông báo chùng xuống
 • Tin nhắn văn bản
 • Thư điện tử
 • V.v.

Tương tự, bạn cũng có thể sử dụng các hành động WooCommerce của Zapier để kích hoạt thông báo cho các đơn đặt hàng WooCommerce mới. Một lần nữa, bạn có thể nhận các thông báo này thông qua bất kỳ ứng dụng/phương thức nào mà Zapier hỗ trợ.

 • Kích hoạt: Nhận xét mới (WordPress) hoặc Đơn đặt hàng mới (WooCommerce)
 • Hành động: Chọn kênh thông báo ưa thích của bạn

4. Tự động thêm người dùng WordPress mới vào CRM của bạn

Nếu bạn cho phép đăng ký công khai – giống như một trang web thành viên hoặc một khóa học trực tuyến – bạn có thể sử dụng Zapier để tự độngtically thêm người dùng mới vào CRM bạn chọn.

Với Zapier’s Người dùng mới Kích hoạt WordPress, bạn có thể chuyển thông tin từ người dùng mới đến bất kỳ công cụ CRM nào mà Zapier hỗ trợ.

 • Kích hoạt: Người dùng mới (WordPress)
 • Hành động: Chọn CRM ưa thích của bạn và hành động có liên quan

5. Tạo thẻ Trello mới từ các bài đăng trên WordPress

Tại Themeisle, chúng tôi sử dụng Trello để sắp xếp tất cả nỗ lực biên tập. Nếu bạn làm tương tự, có một số cách mà bạn có thể sử dụng Zapier để kết nối bảng Trello của mình với WordPress.

Dưới đây là một số ý tưởng. Bạn có thể tạo thẻ…

 • Trong bảng “Quảng cáo” sau khi bạn xuất bản một bài đăng (đây là một công thức ví dụ)
 • Để nhà thiết kế của bạn tạo ra một hình ảnh nổi bật khi bạn lưu bài đăng dưới dạng “Đang chờ xử lý”
 • Bất cứ khi nào bạn lưu bản nháp mới (ví dụ: khi bạn bắt đầu tạo bài đăng mới)
 • Kích hoạt: Bài viết mới (WordPress)
 • Hành động: Tạo thẻ (Trello)*

*Zapier cũng có các hành động Trello hữu ích khác. Ví dụ: “Thêm thành viên vào thẻ”, “Cập nhật thẻ”, “Di chuyển thẻ”, v.v.

6. Tạo biểu mẫu gửi bài đăng front-end bằng Google Biểu mẫu

Muốn khách truy cập vào trang web của bạn có thể gửi các bài đăng WordPress mới hoặc các loại bài đăng tùy chỉnh? Thông thường, bạn sẽ cần một plugin biểu mẫu cao cấp đắt tiền cho điều đó.

Nhưng với Zapier, bạn có thể thiết lập miễn phí để bất cứ khi nào người dùng gửi nội dung nào đó qua Google Biểu mẫu (hoặc một số công cụ biểu mẫu khác), bạn có thể tự động biến thông tin đó thành một bài đăng trên WordPress (hoặc loại bài đăng tùy chỉnh).

Bạn cũng sẽ có thể chọn có tự động xuất bản nội dung hay không hoặc giữ nội dung đó để kiểm duyệt.

 • Kích hoạt: Phản hồi mới trong Bảng tính (Google Biểu mẫu)
 • Hành động: Tạo bài đăng (WordPress)

7. Sao lưu các bài đăng hoặc phương tiện WordPress vào bộ nhớ đám mây

Trong khi bạn chắc chắn nên có một riêng quá trình sao lưu tại chỗ cho toàn bộ trang web của bạn, Zapier bao gồm một số tính năng gọn gàng để sao lưu văn bản của các bài đăng trên blog của bạn hoặc phương tiện mà bạn tải lên, điều này có thể hữu ích trong tương lai.

 • Kích hoạt: Bài đăng mới (WordPress) hoặc Phương tiện mới (WordPress)
 • Hành động: Chọn dịch vụ lưu trữ đám mây ưa thích của bạn (ví dụ: Dropbox hoặc Google Drive)

8. Thêm đơn đặt hàng WooCommerce mới vào Google Sheet

Nếu bạn điều hành một cửa hàng WooCommerce, bạn có thể muốn đưa dữ liệu đơn đặt hàng của mình vào Google Trang tính để phân tích thêm. Với Zapier, bạn có thể tự động thêm đơn đặt hàng mới thẳng vào bảng tính đã chọn của mình.

Có một công thức làm sẵn cho điều đó ở đây. Hoặc, bạn cũng có thể làm một cái gì đó tương tự với Trello.

 • Kích hoạt: Đơn đặt hàng mới (WooCommerce)
 • Hành động: Tạo hàng bảng tính (Google Trang tính)

9. Kết nối các biểu mẫu WordPress với Zapier

Nhiều Các plugin biểu mẫu WordPress bao gồm các tích hợp Zapier chuyên dụng cho phép bạn kết nối các lượt gửi biểu mẫu với bất kỳ ứng dụng nào trên Zapier.

Thật không may, những tích hợp này thường không miễn phí, nhưng chúng cho phép bạn sáng tạo với các công thức nấu ăn WordPress Zapier tùy chỉnh dựa trên các biểu mẫu WordPress của bạn.

Ví dụ về các plugin biểu mẫu có tích hợp Zapier là:

10. Sáng tạo với công thức nấu ăn WordPress Zapier của riêng bạn

Điều thực sự tuyệt vời về Zapier là nó rất linh hoạt. Đó là, những ý tưởng trong bài đăng này chỉ đang làm trầy xước bề mặt. Vì vậy, một khi bạn đã hiểu rõ mọi thứ, tôi khuyến khích bạn cân nhắc việc tạo ra các công thức nấu ăn của riêng mình.

Tổng cộng, Zapier cung cấp cho bạn các trình kích hoạt và hành động sau cho WordPress…

Kích hoạt:

Bạn có thể bắt đầu công thức nấu ăn dựa trên bất kỳ điều kiện nào sau đây.

Mới…

 • Bình luận
 • Trụ
 • Phân loại học
 • Loại bài đăng
 • Người dùng
 • Trạng thái bình luận
 • Loại
 • Định dạng bài đăng
 • Tác giả
 • Trạng thái bài viết
 • Phương tiện

Hành động:

Dựa trên trình kích hoạt từ một công cụ khác, bạn có thể thực hiện các hành động sau tại trang web WordPress của mình:

Ngoài ra, Thương mại điện tử WooCommerce cũng có riêng của nó tập hợp các yếu tố kích hoạt và hành động. Và nếu bạn muốn kích hoạt và hành động nhiều hơn nữa, Plugin Automator kỳ lạ thêm trình kích hoạt và hành động cho các công cụ lIke bbPress ·, LearnDash, Lịch sự kiệnvà nhiều hơn nữa.

Như vậy… duyệt các bộ sưu tập đầy đủ các ứng dụng Zapier. Sau đó, hãy đưa ra một số cách độc đáo để áp dụng các yếu tố kích hoạt và hành động đó vào quy trình làm việc của riêng bạn!

Cách tạo công thức Zapier WordPress đầu tiên của bạn

Nếu bạn không chắc chắn về cách triển khai tất cả những công thức nấu ăn mà tôi đã chỉ cho bạn ở trên, đây là hướng dẫn nhanh về cách thiết lập mọi thứ.

Nếu bạn đi tạo một công thức mới từ đầu, trước tiên bạn sẽ chọn Kích hoạt cho công thức của bạn (AKA những gì bắt đầu công thức):

Chọn kích hoạt

Sau đó, bạn sẽ cần kết nối Zapier với tài khoản cho bất kỳ dịch vụ nào bạn đang sử dụng làm trình kích hoạt.

Ví dụ: nếu bạn chọn trình kích hoạt WordPress, bạn sẽ cần nhập tên người dùng / mật khẩu quản trị viên của mình:

Kết nối với nguồn kích hoạt

Sau đó, bạn sẽ thiết lập các chi tiết cụ thể hơn về trình kích hoạt, chẳng hạn như trạng thái bài viết nào sẽ được tính là trình kích hoạt:

Định cấu hình trình kích hoạt

Sau đó, về cơ bản bạn sẽ lặp lại ý tưởng tương tự nhưng đối với Hành động (AKA điều gì sẽ xảy ra khi điều kiện kích hoạt được đáp ứng):

Chọn hành động

Và đó là nó! Khi bạn hoàn thành hành động của mình, công thức của bạn sẽ sẵn sàng để bắt đầu giúp bạn tiết kiệm thời gian.
Bạn cũng có thể kiểm tra Năm lựa chọn thay thế Zapier miễn phí tốt nhất vẫn cung cấp các tính năng tuyệt vời trong trường hợp bạn muốn thử nghiệm các ý tưởng khác.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác về cách sử dụng công thức nấu ăn WordPress Zapier để tự động hóa quy trình làm việc của bạn? Hỏi đi trong phần bình luận!

Hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc độ
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải của bạn thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.

* Bài đăng này chứa các liên kết liên kết, có nghĩa là nếu bạn nhấp vào một trong các liên kết sản phẩm và sau đó mua sản phẩm, chúng tôi sẽ nhận được hoa hồng. Tuy nhiên, đừng lo lắng, bạn vẫn sẽ trả số tiền tiêu chuẩn nên bạn không phải trả phí.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.