10 cách sáng tạo để sử dụng Google Maps trên trang web (có ví dụ)

Chưa được phân loại

Có nhiều lý do tại sao bạn muốn sử dụng bản đồ Google trên một trang web, nhưng đây là những lý do quan trọng nhất:

 • Nó giúp người dùng tìm thấy vị trí của bạn
 • Nó gửi tín hiệu tin tưởng đến độc giả về uy tín của bạn với tư cách là một tổ chức
 • Bản đồ có thể làm cho trang web của bạn tương tác và do đó cải thiện trải nghiệm người dùng

Mười ví dụ về cách sử dụng Google Maps trên trang web

Dưới đây là mười cách sáng tạo để sử dụng Google Maps trên trang web của bạn…

1. Bản đồ trang liên hệ trên trang web

sử dụng bản đồ Google trên trang web - trang liên hệ

Hãy bắt đầu với cách rõ ràng nhất để sử dụng bản đồ Google trên trang web. Đó là, trên các trang liên hệ. Trang liên hệ là một trong nhiều các trang thiết yếu của một trang web và giúp khách truy cập tìm thấy bạn ở góc của bạn trên thế giới. Một bản đồ trên trang liên hệ của bạn ngay lập tức đảm bảo với khách truy cập rằng bạn không phải là nhà điều hành bay đêm. Trong hình trên, Weikfield Group Ký hợp đồng đã sử dụng bản đồ để hiển thị vị trí của họ, điều này đặc biệt hữu ích trên thiết bị di động.

2. Bản đồ du lịch

Bản đồ du lịch thành phố

Một cách để làm cho thành phố của bạn thân thiện với khách du lịch là sử dụng bản đồ Google trên trang web. Trên bản đồ, bạn có thể chỉ ra các địa điểm tham quan khác nhau, các lựa chọn giao thông, nhà hàng, khách sạn, bệnh viện và hơn thế nữa để thuận tiện cho khách du lịch di chuyển đến địa điểm mới. Hãy nhìn vào bản đồ Luân Đôn ở trên để lấy cảm hứng.

3. Bản đồ giới thiệu sự kiện

Sự kiện giới thiệu

Bạn có một sự kiện diễn ra trải dài trên nhiều lục địa, quốc gia, thành phố hoặc đường phố? Một cách để theo dõi các sự kiện là thêm lịch sự kiện vào trang web của bạn. Nhưng một cách khác để làm điều tương tự là sử dụng bản đồ để nắm bắt tổng quan về những gì đang xảy ra tại các địa điểm khác nhau vào các thời điểm khác nhau. Khởi động cuối tuần sử dụng bản đồ để làm nổi bật các địa điểm tổ chức sự kiện và chú giải công cụ dẫn đến nhiều thông tin hơn cũng như vé tham dự sự kiện.

Nếu trang web chỉ dành riêng cho sự kiện, bạn thậm chí có thể đặt bản đồ làm trang đích của mình.

4. Bản đồ xu hướng khu vực hoặc sở thích

Phát triển mạnh mẽ bản đồ studio

Bộ phim yêu thích của bạn có giành được đề cử tại lễ trao giải Oscar gần đây không? Trong trường hợp bạn tò mò về những người khác có cùng sở thích với bạn, hãy xem qua bản đồ trên, được tạo bởi Flouris Studio. Nó chia tay cho bạn những đề cử phim hay nhất được tìm kiếm nhiều nhất trong năm nay theo quận. Theo cách tương tự, bạn có thể minh họa sở thích hoặc dữ kiện khu vực cho bất kỳ thông số và vị trí nào. Với sự trợ giúp của chú giải công cụ, bạn có thể cho phép khách truy cập gọi lên bất kỳ thông tin nào bạn muốn chia sẻ.

5. Quy mô bản đồ hoạt động

Hiển thị quy mô hoạt động

Nếu bạn có các hoạt động trên quy mô lớn, còn cách nào tốt hơn để hiển thị nó hơn là trên bản đồ? Đó chính xác là những gì Airbnb · làm trên trang web của họ. Chúng hiển thị trong thời gian thực nơi khách của họ đang nhận phòng, tại các địa điểm trên toàn cầu. Du khách ngay lập tức hiểu các tùy chọn lưu trú mở ra cho họ ở bất kỳ quốc gia nào.

6. Bản đồ trực quan hóa dữ liệu

Sử dụng Google Maps trên trang web để trực quan hóa dữ liệu

Đưa ra một điểm bằng cách sử dụng vô số sự kiện và số liệu không truyền tải được nhiều ngay lập tức. Thay vào đó, tại sao không thử và trực quan hóa dữ liệu bằng cách dùng bản đồ? Hãy nhìn vào chèo thuyền biển nhựa ở trên để hiểu mức độ thiệt hại môi trường do sử dụng nhựa.

7. Bản đồ so sánh

Nhà kinh tế học

Đôi khi, có thể khó truyền đạt cho du khách quy mô so sánh giữa hai hoặc nhiều đối tượng. Còn cách nào tốt hơn là làm điều đó trên bản đồ? Kiểm tra bản đồ trong bản đồ được sử dụng bởi Nhà kinh tế học để so sánh GDP của các quốc gia khác nhau với GDP của từng quốc gia ở Hoa Kỳ. Gọn gàng, phải không?

8. Bản đồ định vị cửa hàng

Chợ Táo Michigan

Nếu bạn có các cửa hàng thực tế trải rộng trên khắp đất nước, hãy sử dụng Google Maps trên trang web để cho phép khách hàng tìm thấy bạn. Đó chính xác là những gì Chợ Táo Michigan không. Nó giúp người dùng xác định vị trí thị trường và tìm hiểu thêm về từng vị trí bằng cách nhấp vào điểm đánh dấu.

9. Bản đồ bất động sản

Cách sử dụng Google Maps trên website cho bất động sản

Khi nói đến bất động sản, sử dụng Google Maps trên trang web có thể chứng minh là vô giá. Máy chém chỉ cho bạn cách thực hiện nó trong hình trên. Bạn có thể tìm kiếm nhà trên bản đồ và tìm hiểu thêm về từng ngôi nhà bằng cách nhấp vào nó.

10. Công việc từ thiện giới thiệu bản đồ

Khám phá các dự án

Các tổ chức phi chính phủ và những người khác làm việc tốt cần phải thể hiện những thành tích hoặc hồ sơ theo dõi trước đây của họ để thiết lập uy tín của họ với tư cách là những người làm việc tốt. Rolex Awards thực hiện điều này với sự trợ giúp của bản đồ, giúp bạn khám phá các dự án trên toàn thế giới bằng cách nhấp vào bản đồ. Đó cũng là một ý tưởng hay cho một tổ chức phi chính phủ có phạm vi tiếp cận trên toàn thế giới để sử dụng bản đồ trên trang chủ của họ, vì vậy khách truy cập ngay lập tức hiểu rằng họ có nghĩa là kinh doanh.

Một vài ví dụ nhanh chóng khác về cách sử dụng Google Maps trên các trang web

Bạn cần thêm cảm hứng?

Hãy thử và sử dụng bản đồ Google trên trang web cho:

 • SEO địa phương
 • Sơ đồ mặt bằng trong các tòa nhà lớn hoặc chỉ đường đến bãi đậu xe
 • Hiển thị các mối quan hệ và xu hướng theo địa lý
 • Cung cấp trải nghiệm thực tế ảo và thực tế tăng cường trong chơi game
 • Thu thập phản hồi của người dùng và tiến hành khảo sát
 • Hiển thị bất kỳ thông tin nào trong thời gian thực từ những nơi khác nhau
 • Làm nổi bật bất kỳ khu vực nào như điểm nóng tội phạm hoặc mật độ giao thông hoặc mức tiêu thụ năng lượng
 • Điều gì sẽ xảy ra nếu kịch bản
 • Để so sánh

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về cách triển khai những ví dụ này không? Hỏi đi trong phần bình luận!

Hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc độ
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải của bạn thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.